Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Lượng khách đến thác Ma Hao tăng đột biến trong dịp Lễ hội Chí Linh Sơn

Quỳnh Trâm - 18:00, 21/05/2023

Lễ hội Chí Linh Sơn huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) diễn ra từ ngày 19 - 21/5, tại Khu du lịch sinh thái thác Ma Hao, bản Năng Cát, xã Trí Nang (Lang Chánh). Lễ hội có nhiều hoạt động hấp dẫn, như: “Hành trình theo dấu chân Nghĩa quân Lam Sơn”; “Cuộc thi Người đẹp Châu Lang”; “Trưng bày các gian hàng và giới thiệu sản phẩm truyền thống”; “Tổ chức Cắm trại bên Thác Ma Hao”; Chương trình Nghệ thuật “Linh Sơn thiên cổ lưu danh”…

Thác Ma Hao ở Thanh Hóa được ví với hình ảnh cô gái đẹp ngủ quên giữa đại ngàn
Thác Ma Hao ở Thanh Hóa được ví với hình ảnh cô gái đẹp ngủ quên giữa đại ngàn

Các hoạt động nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, đồng thời giới thiệu, quảng bá những nét đẹp về truyền thống quê hương, giới thiệu về thiên nhiên, bản sắc văn hoá, vẻ đẹp của đất và người Lang Chánh.

Đặc biệt, trong đợt nắng nóng gay gắt này, chương trình “Tổ chức Cắm trại bên Thác Ma Hao”, điểm du lịch sinh thái thác Ma hao, bản Năng Cát trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn, thu hút mỗi ngày hàng ngàn đến tham quan, trãi nghiệm.

Ma hao nằm dưới chân núi Chí Linh trùng điệp, thác hùng vĩ, hoang sơ. Người ta ví thác Ma Hao tựa như “người con gái ngủ quên giữa núi rừng xứ Thanh” vì vẻ đẹp say lòng, nhưng chưa được nhiều du khách biết đến. Khí hậu tại thác Ma Hao mát mẻ quanh năm, thích hợp để trốn nóng trong ngày hè nóng bức. Du khách ghé thăm có thể hòa mình vào dòng nước mát lạnh và tận hưởng bầu không khí trong lành của núi rừng.

Đến với thác Ma Hao, du khách thể hòa mình vào dòng nước mát lạnh và tận hưởng bầu không khí trong lành của núi rừng
Đến với thác Ma Hao, du khách thể hòa mình vào dòng nước mát lạnh và tận hưởng bầu không khí trong lành của núi rừng

Thác Ma Hao cũng là điểm đến tuyệt vời cho những hoạt động cắm trại, dã ngoại cùng bạn bè và người thân, theo đó, nhưng năm gần đây đồng bào dân tộc Thái ở bản Năng Cát đã đẩy mạnh loại hình du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái thu hút du khách đếm tham quan, nghỉ dưỡng.

Chị Bùi Thị Mai - du khách đến từ Hải Phòng, cho biết : “Vào những dịp nghỉ lễ, gia đình chị thường đến các điểm du lịch trong và ngoài nước để nghỉ dưỡng. Dịp này đến với thác Ma Hao đúng vào lễ hội, được thăm quan các gian hàng và giới thiệu sản phẩm truyền thống, được tham gia nhiều hoạt động văn hóa truyền thống của Lang Chánh như múa cây bông...”.

Một số hình ảnh Khu du lịch sinh thái thác Ma Hao mùa Lễ hội

Huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) những ngày này đang trong dịp Lễ hội Chí Linh Sơn
Huyện Lang Chánh (Thanh Hóa) những ngày này đang trong dịp Lễ hội Chí Linh Sơn
Đến với Lễ hội Chí Linh Sơn, du khách không quên ghé thăm Khu du lịch sinh thái thác Ma Hao
Đến với Lễ hội Chí Linh Sơn, du khách không quên ghé thăm Khu du lịch sinh thái thác Ma Hao
Trong 2 ngày diễn ra Lễ hội, hàng ngàn lượt người cũng đến trải nghiện tại thác Ma Hao
Trong 3 ngày diễn ra Lễ hội, hàng ngàn lượt người cũng đến trải nghiện tại thác Ma Hao
Du khách chụp ảnh lưu niệm tại thác Ma Hao
Du khách chụp ảnh lưu niệm tại thác Ma Hao
khu du lịch sinh thái Thác Ma Hao luôn là điểm đến hấp dẫn của Du khách trong mùa Hè nóng bức này
Khu du lịch sinh thái Thác Ma Hao luôn là điểm đến lý tưởng của du khách trong mùa Hè nóng bức này
Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Công nghiệp văn hóa – động lực cho phát triển du lịch bền vững

Công nghiệp văn hóa – động lực cho phát triển du lịch bền vững

Hội thảo khoa học quốc tế "Công nghiệp văn hóa với phát triển du lịch bền vững tại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế" được Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức ngày 30/10 tại Ninh Bình.
Tin nổi bật trang chủ
Gìn giữ và phát huy mạch nguồn văn hóa xứ Nghệ

Gìn giữ và phát huy mạch nguồn văn hóa xứ Nghệ

Bất cứ mùa nào trong năm, miền Tây Nghệ An luôn có những điểm đến hấp dẫn. Trong dòng chảy bất tận của xúc cảm mỗi mùa lễ hội, mạch nguồn văn hóa vẫn được cộng đồng các DTTS nơi đây nâng niu, phát triển. Đặc biệt, nguồn lực từ Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; giai đoạn I: Từ 2021 đến 2025 (Chương trình MTQG 1719) đã và đang góp phần lan tỏa sâu rộng bản sắc văn hóa vùng đồng bào DTTS.
Đà Nẵng: Một trụ sở UBND xã miền núi có nguy cơ đổ sập do mưa lũ

Đà Nẵng: Một trụ sở UBND xã miền núi có nguy cơ đổ sập do mưa lũ

Xã hội - T.Nhân-H.Trường - 19:24, 31/10/2025
Chiều 31/10, ông Zơrâm Buôn, Chủ tịch UBND xã Hùng Sơn, TP Đà Nẵng cho biết, do mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua, toàn bộ địa phương hiện đang bị cô lập; trụ sở UBND xã bị nứt gãy, có nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.
Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng yêu cầu xã Ngọc Linh sớm thống kê thiệt hại, lên phương án hỗ trợ ngay cho Nhân dân

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng yêu cầu xã Ngọc Linh sớm thống kê thiệt hại, lên phương án hỗ trợ ngay cho Nhân dân

Thời sự - Ngọc Chí - 18:09, 31/10/2025
Chiều ngày 31/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại xã Ngọc Linh, tỉnh Quảng Ngãi.
Bắt cựu Phó phòng ngân hàng lừa đảo 4,8 tỷ đồng

Bắt cựu Phó phòng ngân hàng lừa đảo 4,8 tỷ đồng

Pháp luật - Hoàng Thùy - 18:05, 31/10/2025
Ngày 31/10, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Tống Minh Hòa (32 tuổi) trú xã Ea Knốp, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Cà-phê Đắk Lắk cùng các sản phẩm OCOP chinh phục thị trường Hàn Quốc

Cà-phê Đắk Lắk cùng các sản phẩm OCOP chinh phục thị trường Hàn Quốc

Sản phẩm - Thị trường - Minh Nhật - 17:56, 31/10/2025
Nhiều doanh nghiệp tiêu biểu của tỉnh Đắk Lắk chính thức tham gia Triển lãm Thực phẩm lên men Quốc tế Hàn Quốc lần thứ 23 (IFFE 2025), giới thiệu và trưng bày các sản phẩm đặc trưng cùng sản phẩm OCOP của tỉnh tới người tiêu dùng Hàn Quốc.
Sắc tím ở Vân Hồ

Sắc tím ở Vân Hồ

Sắc màu 54 - Mộc Nhi - 17:40, 31/10/2025
Suối Bon là một bản nhỏ thuộc xã Vân Hồ, tỉnh Sơn La nằm nép mình bên sườn núi, nơi thiên nhiên vẫn giữ được vẻ hoang sơ và trong lành, xanh mát.
Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Mỗi tháng 1 lần, các em học sinh tham gia Câu lạc bộ cồng chiêng, múa xoang của Trường TH - THCS xã Sa Bình, tỉnh Quảng Ngãi lại tham gia tập luyện cồng chiêng, múa xoang ngay tại sân trường. Thông qua hoạt động này, giúp các em biết trân trọng, giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
Tăng cường công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền chủ quyền biên giới

Tăng cường công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền chủ quyền biên giới

Xã hội - Lê Hường - 17:39, 31/10/2025
Trong 2 ngày 30 và 31/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức Hội nghị công tác thông tin đối ngoại, tuyên truyền chủ quyền biên giới năm 2025 tại xã Ia R’vê và Ia Lốp.
Tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu và thúc đẩy quản lý rừng bền vững

Tăng cường khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu và thúc đẩy quản lý rừng bền vững

Xã hội - Trọng Bảo - 17:37, 31/10/2025
Ngày 31/10, tại tỉnh Lai Châu đã diễn ra Lễ công bố Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật hướng tới xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ và phát triển rừng trong đó có thị trường Các-bon rừng chất lượng cao cho tỉnh Lai Châu” (dự án C4G).
Lạng Sơn: Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ thực hiện Chương trình MTQG 1719

Lạng Sơn: Nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ thực hiện Chương trình MTQG 1719

Tin tức - Lương Hồng - 17:34, 31/10/2025
Từ 29/10 - 1/11 Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Lạng Sơn tổ chức tập huấn nâng cao năng lực quản lý, điều hành Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi (Chương trình MTQG 1719) cho 140 cán bộ cấp tỉnh, xã.
Ứng phó với mưa lũ: Bảo đảm an toàn tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết

Ứng phó với mưa lũ: Bảo đảm an toàn tính mạng của người dân lên trên hết, trước hết

Thời sự - Minh Nhật - 16:23, 31/10/2025
Sáng 31/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đi kiểm tra công tác ứng phó với mưa, lũ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Vinamilk: Tổng doanh thu hợp nhất quý 3 tiến sát cột mốc 17 nghìn tỷ đồng

Vinamilk: Tổng doanh thu hợp nhất quý 3 tiến sát cột mốc 17 nghìn tỷ đồng

Kinh tế - PV - 16:21, 31/10/2025
Tổng doanh thu hợp nhất quý 3 của Vinamilk đạt 16.968 tỷ đồng, tăng 9,1% so với cùng kỳ. Theo đó, tổng doanh thu hợp nhất lũy kế 9 tháng đạt 46.678 tỷ đồng, tăng 0,7% so với cùng kỳ. Cả hoạt động kinh doanh trong nước và nước ngoài của doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam đều tăng trưởng so với quý trước.