Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Sản phẩm - Thị trường

Lào Cai: Nhiều giải pháp bảo đảm an toàn lưới điện để phục vụ khách hàng

Trọng Bảo - 11:29, 26/06/2020

Trong hơn 2 tháng trở lại đây, do thời tiết nắng nóng kéo dài nên nhu cầu sử dụng điện trên địa bàn tỉnh Lào Cai tăng cao đột biến. Để chủ động cung cấp điện thường xuyên, liên tục và an toàn, ngành điện lực tỉnh đã có nhiều giải pháp tích cực nhằm giảm thiểu nguy cơ đầy tải và quá tải lưới điện cục bộ.

Cán bộ Điện lực tăng cường tư vấn, hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong mùa nắng nóng
Cán bộ Điện lực tăng cường tư vấn, hướng dẫn người dân sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong mùa nắng nóng

Trong tháng 6, theo thống kê của Công ty Điện lực Lào Cai, công suất đạt 503MW/h. Đây là công suất tiêu thụ cao nhất  từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, sản lượng điện tiêu thụ toàn tỉnh tăng 28%, riêng khu vực thành phố Lào Cai tăng 30%,  khoảng 15 nghìn khách hàng có sản lượng điện tiêu thụ tăng 30% trở lên.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Điện lực Lào Cai cho biết: Trước thực trạng này, ngành điện tăng cường cán bộ xuống hiện trường, rà soát trên các phần mềm sản lượng điện để lập danh sách những khách hàng có sản lượng điện tiệu thụ tăng nhiều, sau đó mới phát hành hóa đơn cũng như thu tiền điện. Bên cạnh đó, ngành điện cũng chủ động gặp gỡ, trao đổi, giải đáp những thắc mắc cũng như hướng dẫn khách hàng sử dụng điện hiệu quả, an toàn và tiết kiệm nhất.

“Đối với những kiến nghị của khách hàng, đặc biệt là thắc mắc về tiền điện tăng cao thì ngành điện cũng có rất nhiều đầu mối để giải đáp những thắc mắc này như tổng đài chăm sóc khách hàng, phòng giao dịch khách hàng… và các thông tin này đều được xử lý ngay. Với những trường hợp khách hàng chưa bằng lòng với giải đáp của các bộ phận này thì lãnh đạo các phòng ban chuyên môn, lãnh đạo ngành điện sẽ xuống trực tiếp trao đổi, rà soát công suất sử dụng điện trong gia đình sau đó đối chiếu với sản lượng điện in trong hóa đơn, với mục tiêu công khai nhất có thể việc ghi chỉ số công tơ đến việc in hóa đơn…”, ông Tuấn thông tin.

Ngành Điện lực tăng cường kiểm tra hệ thống truyền tải điện bảo đảm cung cấp điện cho khách hàng mùa nắng nóng
Ngành Điện lực tăng cường kiểm tra hệ thống truyền tải điện bảo đảm cung cấp điện cho khách hàng mùa nắng nóng

Bên cạnh đó, để chủ động ứng phó với việc nhu cầu sử dụng điện tăng cao trong mùa nắng nóng, ngành Điện lực Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp. Trong đó, đơn vị đã triển khai thay thế máy biến áp T2 tại Trạm 110 kV Tằng Loỏng (E20.1) kịp thời cho việc chuyển kết dây lưới điện trung áp; phối hợp chặt chẽ với Trung tâm điều độ hệ thống điện miền Bắc trong việc huy động công suất các nhà máy thuỷ điện nhỏ, đảm bảo sản lượng các trạm biến áp 110kV.

“Chúng tôi chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường cán bộ trực 24/24 với mục tiêu sử lý các sự cố điện không quá 2 giờ đồng hồ. Bảo đảm cung cấp điện cho người dân, doanh nghiệp với chất lượng và độ tin cậy tốt nhất”, ông Tuấn khẳng định.

Việc áp dụng công nghệ vào sản xuất kinh doanh cũng được Điện lực Lào Cai tích cực triển khai. Đó là công nghệ rửa sứ hotline (vệ sinh sứ cách điện bằng nước áp lực cao không phải cắt điện). Đơn vị cũng sử dụng các thiết bị phát hiện, phòng ngừa sự cố (như camera nhiệt) với số lượt bình quân 300 lần/tuần, qua đó góp phần ngăn ngừa và giảm thiểu sự cố, nâng cao độ tin cậy của khách hàng.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật trang chủ
Tuyên truyền, phố biến, giáo dục pháp luật nơi biên giới

Tuyên truyền, phố biến, giáo dục pháp luật nơi biên giới

Xã hội - Lê Hường - 3 giờ trước
Ban Chỉ đạo Đề án “Phát huy vai trò của lực lượng Quân đội nhân dân tham gia công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, vận động nhân dân chấp hành pháp luật tại cơ sở giai đoạn 2021 - 2027” (Đề án 1371) tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Ia Rvê tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ và nhân dân địa phương.
Cà Mau: Biến các phong trào thi đua trở thành nguồn lực, tạo sức mạnh nội sinh

Cà Mau: Biến các phong trào thi đua trở thành nguồn lực, tạo sức mạnh nội sinh

Thời sự - Tào Đạt - 6 giờ trước
Dự và phát biểu tại Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Cà Mau, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị, tỉnh Cà Mau cần tiếp tục phát huy vai trò quan trọng của phong trào thi đua yêu nước, biến các phong trào thi đua thật sự trở thành nguồn lực, tạo sức mạnh nội sinh, khơi dậy khát vọng cống hiến, cỗ vũ tinh thần sáng tạo và ý chí vươn lên mạnh mẽ của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân.
Gia Lai: Sôi nổi cuộc thi “Tài năng tiếng Anh” năm 2025

Gia Lai: Sôi nổi cuộc thi “Tài năng tiếng Anh” năm 2025

Tin tức - Ngọc Thu - 7 giờ trước
Cuộc thi “Tài năng tiếng Anh” học sinh phổ thông lần thứ V năm 2025 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai tổ chức đã chính thức diễn ra ngày 2/11. Tại vòng thi cơ sở được tổ chức ở 7 điểm trường đã thu hút hơn 800 thí sinh tham gia sôi nổi.
Gia Lai chuẩn bị tổ chức “Ngày hội Di sản văn hóa”

Gia Lai chuẩn bị tổ chức “Ngày hội Di sản văn hóa”

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 7 giờ trước
Theo kế hoạch, “Ngày hội Di sản văn hóa” năm 2025 sẽ diễn ra tại khuôn viên Bảo tàng Pleiku (tỉnh Gia Lai) từ ngày 21 - 23/11, với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn.
Ban Từ thiện Phật giáo Đồng Nai trao quà hỗ trợ người dân vùng bão Thanh Hóa

Ban Từ thiện Phật giáo Đồng Nai trao quà hỗ trợ người dân vùng bão Thanh Hóa

Xã hội - Quỳnh Trâm - 8 giờ trước
Nhằm sẻ chia khó khăn với người dân vùng bị ảnh hưởng bởi bão số 10 và 11, Đoàn Ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh Đồng Nai đã tổ chức chuyến thăm và trao quà cho nhân dân tại các xã Điền Lư, Cẩm Thạch và Cẩm Vân (tỉnh Thanh Hóa).
Đảm bảo các mục tiêu bình đẳng giới trong kỷ nguyên mới

Đảm bảo các mục tiêu bình đẳng giới trong kỷ nguyên mới

Ở những bản làng vùng sâu, vùng xa - nơi cuộc sống còn nhiều thiếu thốn và định kiến giới vẫn âm ỉ tồn tại - hành trình bình đẳng giới chưa bao giờ là dễ dàng. Từ năm 2021, Dự án 8 Thực hiện Bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em” được triển khai, những mô hình gần gũi và hiệu quả như “Tổ truyền thông cộng đồng”, “Địa chỉ tin cậy”, hay “Thủ lĩnh của sự thay đổi” đã thổi luồng sinh khí mới vào đời sống, từng bước làm thay đổi nhận thức và hành động của người dân, mở ra cơ hội để phụ nữ và trẻ em DTTS vươn lên khẳng định vai trò của mình trong cộng đồng.
Rực rỡ mùa vàng vùng cao Đông Ngũ

Rực rỡ mùa vàng vùng cao Đông Ngũ

Trang địa phương - Mỹ Dung - 8 giờ trước
Trong 2 ngày 1 và 2/11, tại xã Đông Ngũ, tỉnh Quảng Ninh, đã diễn ra Lễ hội Mùa vàng miền soóng cọ năm 2025. Đây được xem là điểm nhấn trong kế hoạch phát triển du lịch địa phương năm nay.
Đặc sắc chương trình

Đặc sắc chương trình "Du lịch mùa nước nổi trên sông Đà"

Du lịch - Minh Nhật - 8 giờ trước
Trong những ngày này, tại phường Mường Lay (Điện Biên) tổ chức chương trình Du lịch mùa nước nổi trên sông Đà năm 2025 - 2026, mở đầu cho chuỗi hoạt động văn hóa - thể thao - du lịch đặc sắc, mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm mới mẻ, hấp dẫn.
Thực hiện Chương trình MTQG ở Nghệ An: Nhiều nhóm chỉ tiêu cơ bản đạt kế hoạch

Thực hiện Chương trình MTQG ở Nghệ An: Nhiều nhóm chỉ tiêu cơ bản đạt kế hoạch

Dân tộc - Tôn giáo - An Yên - 8 giờ trước
Trong rất nhiều những chỉ tiêu, mục tiêu đạt được từ việc thực hiện Chương trình MTQG phát triển kinh tế- xã hội vùng đồng bào DTTS&MN Nghệ An giai đoạn 2021-2025 phản chiếu bức tranh về sự đổi thay của vùng đất, từ việc làm, thu nhập, hộ nghèo, nhà ở, đất sản xuất... Đây chính là nền tảng tạo đà đang góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống ở vùng DTTS của tỉnh trong những năm gần đây.
Số trẻ mắc cúm A nhập viện gia tăng, phần lớn chưa tiêm Vaccine

Số trẻ mắc cúm A nhập viện gia tăng, phần lớn chưa tiêm Vaccine

Sức khỏe - Minh Nhật - 9 giờ trước
Trong 2 tháng trở lại đây, cứ 10 trẻ đến khám do sốt tại Khoa Nhi tiêu hóa dinh dưỡng lây, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thì có 9 trẻ mắc cúm A. Số trẻ bị biến chứng phải nhập viện điều trị cũng gia tăng.
Khả năng xuất hiện Bão số 13: Bão mạnh trên Biển Đông, các địa phương cần chủ động ứng phó

Khả năng xuất hiện Bão số 13: Bão mạnh trên Biển Đông, các địa phương cần chủ động ứng phó

Thời sự - Hoàng Minh - 9 giờ trước
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong vài ngày tới, Biển Đông có khả năng đón một cơn bão mạnh, nhiều khả năng là Bão số 13 năm 2025, với hướng di chuyển phức tạp và phạm vi ảnh hưởng rộng. Các địa phương ven biển từ Đà Nẵng đến Khánh Hòa được khuyến cáo theo dõi sát diễn biến, sẵn sàng các phương án phòng chống thiên tai.