Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Kon Tum: Trồng 2.500 cây thông nhân dịp Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

P.Nguyên - T.Nhân - 14:45, 05/06/2023

Ngày 5/6, tại Di tích lịch sử Điểm cao 1049 (xã Hơ Moong, huyện Sa Thầy), UBND tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2023.

Ông Lê Ngọc Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum phát biểu tại Lễ phát động
Ông Lê Ngọc Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum phát biểu tại Lễ phát động

Tham dự Lễ phát động có ông Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum; ông Lê Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và hơn 200 cán bộ, đoàn viên, Nhân dân trên địa bàn huyện Sa Thầy.

Các đại biểu dự lễ phát động
Các đại biểu dự lễ phát động

Lễ phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2023 là hoạt động được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và Nhân dân trong tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, tạo cảnh quan tại các điểm di tích lịch sử, góp phần thu hút khách du lịch và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Theo kế hoạch, Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ kết hợp hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 năm 2023, toàn tỉnh Kon Tum sẽ trồng 12.555 cây thông ba lá và mai anh đào tại các huyện: Sa Thầy, Đăk Glei, Đăk Tô, Tu Mơ Rông, Kon Plông và Kon Rẫy. Các địa phương sẽ tổ chức trồng cây tại các địa điểm: Di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt, hành lang đường giao thông, điểm công cộng, khuôn viên trụ sở cơ quan.

Ông Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum tham gia trồng cây tại Di tích lịch sử Điểm cao 1049
Ông Nguyễn Văn Hòa - Phó Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum tham gia trồng cây tại Di tích lịch sử Điểm cao 1049

Phát biểu tại lễ phát động, ông Lê Ngọc Tuấn - Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum khẳng định: Bảo vệ và phát triển rừng là hoạt động gắn liền với bảo vệ môi trường sống, gắn liền với việc phòng chống thiên tai, giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính làm biến đổi khí hậu. Vì vậy, tất cả các cấp, ngành, các tổ chức đoàn thể, toàn quân và toàn dân hãy tích cực tham gia công tác trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường; hưởng ứng mạnh mẽ các hoạt động, phong trào do tổ chức quốc tế và Chính phủ Việt Nam phát động thông qua mít tinh, ra quân vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, thu gom, xử lý chất thải. Phát động Chiến dịch chung tay giảm thiểu rác thải nhựa bằng các hành động thiết thực như thành lập liên minh “nói không” với túi nylon khó phân hủy, sản phẩm nhựa dùng một lần. Tất cả hãy hành động từ chính mỗi cá nhân, gia đình, cộng đồng nhằm bảo vệ môi trường để môi trường sống của chúng ta ngày càng tốt hơn, xanh hơn, sạch đẹp hơn.

Trước khi dự lễ phát động các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh tại Di tích lịch sử Điểm cao 1049
Trước khi dự lễ phát động các đại biểu đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh tại Di tích lịch sử Điểm cao 1049

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các cấp, ngành phấn đấu hơn nữa để thực hiện tốt Chương trình phát triển Lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2021 - 2025; Nghị quyết số 06, ngày 25/11/2021 của Tỉnh ủy về phát triển Lâm nghiệp bền vững đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh; phấn đấu đến năm 2025 trồng mới 15.000 ha rừng và 3 triệu cây xanh phân tán. Trước mắt trong năm 2023 phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao trồng mới 4.000 ha rừng và 600.000 cây phân tán. Các cơ quan chức năng tăng cường xử lý nghiêm, triệt để các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp và bảo vệ tốt vốn rừng hiện có, đặc biệt là rừng tự nhiên.

Sau Lễ phát động, các đại biểu đã tiến hành trồng 2.500 cây thông 3 lá xung quanh di tích lịch sử Điểm cao 1049, xã Hơ Moong và Điểm cao 1015, xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy.
Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật trang chủ
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng thống Bulgaria Rumen Radev

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ hội kiến Tổng thống Bulgaria Rumen Radev

Thời sự - PV - 21:45, 25/09/2023
Sáng 25/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bulgaria, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội kiến Tổng thống Bulgaria Rumen Radev.
Quản Bạ (Hà Giang): Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc hàng hoá

Quản Bạ (Hà Giang): Đẩy mạnh phát triển chăn nuôi gia súc hàng hoá

Kinh tế - Phạm Văn Phú - 21:38, 25/09/2023
Những năm gần đây, chính quyền huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang đã đẩy mạnh hỗ trợ người dân phát triển chăn nuôi gia súc hàng hóa gắn với mở rộng diện tích trồng cỏ. Hiệu quả từ chăn nuôi gia súc đã góp phần thúc đẩy quá trình xóa đói giảm nghèo cho địa phương.
Đắk Lắk: Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho Người có uy tín

Đắk Lắk: Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho Người có uy tín

Người có uy tín - Lê Hường - 21:33, 25/09/2023
Ngày 25/9, Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức đối với Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Đắk Lắk đợt 2, năm 2023. Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đắk Lắk Hà Huy Quang tham dự Hội nghị.
Nghệ An: Tặng quà cho học sinh DTTS vùng tái định cư

Nghệ An: Tặng quà cho học sinh DTTS vùng tái định cư

Nhịp cầu nhân ái - Khánh Ngân - 21:29, 25/09/2023
Ngày 25/9, các thành viên Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An tổ chức thăm, tặng quà cho các em học sinh người DTTS ở xã tái định cư Thanh Sơn (Thanh Chương, Nghệ An) và các cháu tại Trung tâm mồ côi khuyết tật mẹ Terexa, xã Nghi Vạn (Nghi Lộc, Nghệ An).
Dông lốc tại Huế khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái, 6 người bị thương

Dông lốc tại Huế khiến nhiều ngôi nhà bị tốc mái, 6 người bị thương

Trang địa phương - Tào Đạt - 21:27, 25/09/2023
Chiều 25/9, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trận mưa lớn kèm lốc xoáy xảy ra trên địa bàn Tp. Huế sáng cùng ngày đã khiến 46 nhà bị tốc mái và 6 người bị thương.
Bí quyết vàng để có giấc ngủ sâu

Bí quyết vàng để có giấc ngủ sâu

Giấc ngủ có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của con người. Một giấc ngủ sâu sẽ mang lại một tinh thần phấn chấn, thư giãn, thoải mái, đồng thời giúp tái tạo và phục hồi sức lực cho cơ thể. Nếu bạn đang thường xuyên phải đối mặt với tình trạng ngủ không ngon giấc, ngủ không sâu mỗi tối thì sau đây là bí quyết vàng giúp bạn có giấc ngủ sâu.
Cà Mau: Mang Tết Trung thu cho học sinh khó khăn khu vực biên giới

Cà Mau: Mang Tết Trung thu cho học sinh khó khăn khu vực biên giới

Trang địa phương - H. Tá - M. Triết - 21:26, 25/09/2023
Ngày 25/9, tại 02 điểm trường Tiểu học 2 Đông Hưng (xã Đông Hưng, huyện Cái Nước) và trường Tiểu học 2 Tam Giang Tây (xã Tam Giang Tây, huyện Ngọc Hiển), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Cà Mau tổ chức tặng quà Tết Trung thu cho các cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Hòa Bình: Nhân rộng những điển hình tiên tiến vùng đồng bào DTTS

Hòa Bình: Nhân rộng những điển hình tiên tiến vùng đồng bào DTTS

Công tác Dân tộc - Văn Hoa - 21:20, 25/09/2023
Trong những năm qua, đời sống của đồng bào DTTS và miền núi tại tỉnh Hòa Bình có nhiều khởi sắc, tỉ lệ hộ nghèo giảm nhanh, bền vững, an sinh xã hội được đảm bảo… Kết quả đó một phần nhờ sự đóng góp tích cực của các điển hình tiên tiến người DTTS, là những cán bộ cốt cán, nhân sĩ tri thức, doanh nhân, học sinh, sinh viên, thanh niên tiêu biểu… trên các lĩnh vực đời sống xã hội.
Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận: Tập trung tháo gỡ vướng mắc trong triển khai Dự án 1 thuộc Chương trình MTQG 1719

Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận: Tập trung tháo gỡ vướng mắc trong triển khai Dự án 1 thuộc Chương trình MTQG 1719

Công tác Dân tộc - Lê Vũ - 20:53, 25/09/2023
Tánh Linh là huyện đi đầu của Bình Thuận trong việc thực hiện Dự án 1 về xây dựng nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số thuộc Chương trình MTQG 1719. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là nguồn kinh phí xây dựng nhà ở vẫn chưa được giải ngân, hoặc giải ngân chậm do vướng các quy định, thủ tục hành chính..
Trao sinh kế cho đồng bào khu vực biên giới

Trao sinh kế cho đồng bào khu vực biên giới

Kinh tế - Hoàng Trung - 20:31, 25/09/2023
Những ngày này, đến sân vận động UBND các xã Lâm Đớt, A Roàng, Đông Sơn, Hương Phong trong Khu Kinh tế Quốc phòng A So, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, chúng tôi được hoà vào niềm vui của bà con nơi đây. Bởi những ngày này, bà con Nhân dân nơi biên cương xứ Huế phấn khởi được Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 92 (Đoàn 92), Quân khu 4 hỗ trợ trâu, bò sinh sản.
Thực hiện Chương trình MTQG 1719 ở Thanh Hóa: Triển khai nhiều hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý đến vùng DTTS và miền núi

Thực hiện Chương trình MTQG 1719 ở Thanh Hóa: Triển khai nhiều hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý đến vùng DTTS và miền núi

Công tác Dân tộc - Quỳnh Trâm - 20:27, 25/09/2023
Nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và khả năng tiếp cận và thụ hưởng trợ giúp pháp lý (TGPL), là một mục tiêu của Tiểu dự án 1, Dự án 10 trong Chương trình MTQG 1719. Theo đó, từ nguồn kinh phí của Chương trình, tỉnh Thanh Hóa đã triển khai được nhiều hoạt động, với nhiều hình thức, nhằm góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật của các tầng lớp Nhân dân ở các địa bàn vùng DTTS và miền núi.