Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Khu du lịch Quốc gia Sa Pa: Bảo đảm các điều kiện đón khách quốc tế

Trọng Bảo - 08:31, 21/03/2022

Khu du lịch Quốc gia Sa Pa là điểm đến hấp dẫn du khách, đặc biệt là du khách Quốc tế. Trước khi đại dịch bùng phát, mỗi năm Sa pa đón gần 300 nghìn lượt du khách quốc tế. Do ảnh hưởng từ dịch bệnh, nhiều cơ sở kinh doanh phải ngừng hoạt động. Bắt đầu từ ngày 15/3, hoạt động du lịch được mở cửa lại trong điều kiện bình thường mới. Việc mở cửa đón khách quốc tế trở lại, có thể coi là “đòn bẩy” để địa phương phục hồi du lịch.


Các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đã và đang khẩn trương nâng cấp, bổ sung cơ sở vật chất đón du khách quốc tế
Các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch đã và đang khẩn trương nâng cấp, bổ sung cơ sở vật chất đón du khách quốc tế

Cải tạo cảnh quan môi trường, nâng cao chất lượng các dịch vụ nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu tham quan, trải nghiệm của khách quốc tế. Đây là cách mà các điểm du lịch tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đang nỗ lực triển khai để thu hút khách ngoại quốc sau một thời gian dài ngành du lịch bị “đóng băng”.

Với hơn 80% doanh thu đến từ khách quốc tế, ngay từ trước tết Nguyên đán, khách sạn Amazing đã chủ động kiện toàn lại nhân sự, đội ngũ nhân viên phục vụ giỏi ngoại ngữ. Cùng với đó, cơ sở vật chất, phòng nghỉ cũng được sửa chữa, nâng cấp bảo đảm các điều kiện tốt nhất khi du lịch được mở cửa trở lại.

“Chúng tôi cho rằng, con người là yếu tố quan trọng nhất. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên hơn nửa số nhân viên của khách sạn đã phải nghỉ việc, chuyển đổi công việc khác nên chúng tôi chủ động tuyển chọn nhân sự, làm sao đáp ứng yêu cầu của du khách một cách tốt nhất. Đến thời điểm này, các điều kiện của khách sạn đã cơ bản hoàn thiện sẵn sàng đón du khách”, anh Đố Khắc Hiếu, Quản lý khách sạn Amazing khẳng định.

Cùng với các hoạt động đã có sẵn từ trước, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn thị xã Sa Pa cũng mở thêm các hoạt động mới nhằm đáp ứng nhu cầu thăm quan, hưởng thụ của du khách thêm phong phú hơn.

“Cùng với việc cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất, chúng tôi cũng bổ sung thêm các tua tuyến tìm hiểu về bản sắc văn hóa bản địa. Có như vậy, mới có thể đáp ứng hết nhu cầu khám phá của du khách khi đến với Sa Pa”, anh Nguyễn Đăng Thu, Chủ cơ sở Cầu mây home, phường Cầu Mây, thị xã Sapa cho biết.

Sau 2 năm bị đình trệ, đây chính là cơ hội để du lịch địa phương chuyển mình, nhằm thu hút đông đảo khách quốc tế. Sa Pa hiện có trên 500 cơ sở lưu trú và hơn 200 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu ăn nghỉ của du khách trong và ngoài nước.

“Thị xã cũng đã chuẩn bị các điều kiện từ cơ sở hạ tầng du lịch và các sản phẩm du lịch. Không gian phát triển du lịch không chỉ ở khu vực trung tâm, mà cả ở vùng ven về du lịch cộng đồng, để du khách sau 2 năm quay trở lại sẽ thấy được sự khác biệt, có các sản phẩm mới, có ấn tượng mới”, ông Vương Trinh Quốc, Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa cho biết thêm.

Theo phương án Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề xuất, đã được Chính phủ đồng ý, từ ngày15/3  khôi phục lại chính sách miễn thị thực nhập cảnh (visa) đơn phương cho 13 nước và song phương cho 88 quốc gia/vùng lãnh thổ như đã thực hiện trước năm 2020.

Với chính sách này, du khách quốc tế khi đến Việt Nam không phải đăng ký theo tour, tuyến du lịch như trong thời gian thí điểm trước đây, mà chỉ cần đáp ứng đầy đủ các quy định của Bộ Y tế về tiêm vắc-xin phòng Covid-19. 

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Ghe Ngo độc mộc trở lại, tạo khí thế mới cho Lễ hội Ooc Om Bok 2025

Ghe Ngo độc mộc trở lại, tạo khí thế mới cho Lễ hội Ooc Om Bok 2025

Sau nhiều thập kỷ vắng bóng, ghe Ngo độc mộc đã trở lại đường đua trong Lễ hội Ooc Om Bok khơi dậy niềm tự hào văn hóa của đồng bào Khmer. Sự hồi sinh này không chỉ góp phần bảo tồn nét đẹp truyền thống mà còn tiếp thêm sức sống mới cho các cuộc đua ghe Ngo ở Đồng bằng sông Cửu Long.
Tin nổi bật trang chủ
Phụ nữ Việt Nam: Khát vọng - Trí tuệ - Nhân ái - Sáng tạo - Bền vững - Hạnh phúc

Phụ nữ Việt Nam: Khát vọng - Trí tuệ - Nhân ái - Sáng tạo - Bền vững - Hạnh phúc

Đó là ý kiến đề nghị về chủ đề phát động phong trào thi đua trong nhiệm kỳ mới của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 95 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam (1930 - 2025); đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất; Đại hội Thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ V và trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2025, vào chiều 2/10, tại Thủ đô Hà Nội.
Thanh Hóa: Công an xã xông pha cùng người dân khắc phục hậu quả sau mưa bão

Thanh Hóa: Công an xã xông pha cùng người dân khắc phục hậu quả sau mưa bão

Xã hội - Quỳnh Trâm - 4 giờ trước
Ngoài tận tụy, trách nhiệm với công tác giữ gin, đảm bảo an ninh trật tự cơ sở, những năm qua, hình ảnh các cán bộ, chiến sĩ Công an xã "xông pha" cùng Nhân dân trên các mặt trận đời sống, kinh tế, phòng chống tai thiên đã trở nên quen thuộc, gần gũi với Nhân dân sở tại. Tại nhiều bản bản miền núi Thanh Hóa, sau mưa lũ, những ngày qua là hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã cùng người dân dầm mình trong bùn đất dọn dẹp đường sá, trường lớp, sắp xếp lại nhà cửa.
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào vùng lũ sau bão số 10

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào vùng lũ sau bão số 10

Thời sự - PV - 6 giờ trước
Nhằm giúp đồng bào vùng lũ khắc phục hậu quả thiên tai do cơn bão số 10 (bão Bualoi) và hoàn lưu sau bão, ngày 2/10, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã triển khai đợt cứu trợ khẩn cấp (lần 2) cho người dân các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung với tổng trị giá trên 3,42 tỷ đồng.
Tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng các trường học sau lũ

Tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng các trường học sau lũ

Thời sự - Trọng Bảo - 7 giờ trước
Mưa lũ do ảnh hưởng cơn bão số 10 gây thiệt hại lớn về người và tài sản của Nhà nước và Nhân dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai; trong đó có hệ thống các cơ sở giáo dục. Hiện nay, các trường học đang tập trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, sớm đón học sinh trở lại trường.
Ông Nguyễn Đức Trung tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An

Ông Nguyễn Đức Trung tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An

Thời sự - Phạm Tiến - 7 giờ trước
Tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Đức Trung đã tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An khóa XX, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Bốc thăm VCK U23 châu Á 2026: U23 Việt Nam chung bảng với chủ nhà Saudi Arabia

Bốc thăm VCK U23 châu Á 2026: U23 Việt Nam chung bảng với chủ nhà Saudi Arabia

Thể thao - Giải trí - Hoàng Minh - 7 giờ trước
Lễ bốc thăm Vòng chung kết U23 châu Á 2026 diễn ra ngày 2/10 tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) ở Kuala Lumpur (Malaysia), với sự góp mặt của 16 đội tuyển xuất sắc nhất vượt qua vòng loại. Các đội được chia thành 4 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu tranh 8 suất vào tứ kết.
Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Kon Đào là xã miền núi, nằm phía Tây của tỉnh Quảng Ngãi. Toàn xã có 19 thôn, với hơn 13.500 nhân khẩu, đồng bào DTTS chiếm hơn 75%. Để giúp đồng bào DTTS phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, chính quyền xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất để bà con học tập, noi theo.
Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I: Thông qua nhiều nội dung

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I: Thông qua nhiều nội dung

Thời sự - Tào Đạt - Như Tâm - 7 giờ trước
Chiều 2/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, tiến hành phiên trù bị.
“Đêm trăng Cao Ly”: Điểm hẹn mới trên vùng biên Hoành Mô

“Đêm trăng Cao Ly”: Điểm hẹn mới trên vùng biên Hoành Mô

Trang địa phương - Mỹ Dung - 7 giờ trước
Lần đầu tiên tổ chức trên đỉnh núi cao, “Đêm trăng Cao Ly” ở xã biên giới Hoành Mô (Quảng Ninh) hứa hẹn mang đến cho du khách một mùa trăng rực rỡ với nghệ thuật dân gian, chợ đêm, ẩm thực vùng cao và không gian văn hóa đặc sắc.
Quảng Ngãi: Cầu tràn, ngầm tràn và nỗi lo của người dân trong mùa mưa

Quảng Ngãi: Cầu tràn, ngầm tràn và nỗi lo của người dân trong mùa mưa

Xã hội - Ngọc Chí - 9 giờ trước
Với đặc thù địa hình đồi núi và nhiều sông suối nên trên địa bàn các xã phía Tây tỉnh Quảng Ngãi có nhiều cầu tràn, ngầm tràn qua các sông, suối. Thực trạng này không chỉ gây khó khăn, mà còn nguy hiểm cho người dân khi đi qua cầu tràn, ngầm tràn vào mùa mưa.
Bộ Y tế yêu cầu phòng khám phải công khai giá, danh sách bác sĩ hành nghề

Bộ Y tế yêu cầu phòng khám phải công khai giá, danh sách bác sĩ hành nghề

Sức khỏe - PV - 9 giờ trước
Bộ Y tế vừa ban hành Chỉ thị tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.
Lào Cai tạm ngừng tổ chức Tour, tuyến du lịch đến khu vực chịu ảnh hưởng của bão

Lào Cai tạm ngừng tổ chức Tour, tuyến du lịch đến khu vực chịu ảnh hưởng của bão

Tin tức - Minh Nhật - 9 giờ trước
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai vừa có văn bản đề nghị các khu, điểm du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh tạm ngừng tổ chức các Tour, tuyến du lịch đến những khu vực chịu ảnh hưởng của bão cho đến khi có thông báo chính thức về tình hình an toàn sau bão.