Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang

Hồng Phúc - Việt Hà - 09:36, 11/10/2020

Trước thềm Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, người dân trong tỉnh vui mừng phấn khởi hướng về sự kiện trọng đại này và bày tỏ, gửi gắm nhiều kỳ vọng đến Đại hội.

Hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang

Ông Bàn Quý Tỉnh, người Dao tiền (nhóm địa phương thuộc dân tộc Dao) thôn Khau Tràng, xã Hồng Thái (Na Hang): Mong muốn đẩy mạnh công tác bảo tồn, phát huy bản sắc dân tộc.

Nhiệm kỳ mới, tôi kỳ vọng Đảng bộ tỉnh đưa ra nhiều chủ trương, đường lối, chính sách nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo tồn, phát huy những giá trị truyền thống của các DTTS; tăng cường xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở vùng đồng bào các DTTS... Đồng thời, xây dựng hệ thống các công trình văn hóa, trong đó ưu tiên hỗ trợ xây dựng tại các thôn, bản. Gắn bảo tồn văn hóa với phát triển du lịch, đặc biệt mảng du lịch lễ hội và Homestay. Qua hoạt động du lịch trải nghiệm giúp du khách hiểu thêm về mảnh đất, con người xứ Tuyên; vừa bảo đảm hội nhập nhưng vẫn bảo tồn, phát huy được bản sắc văn hóa, nâng cao đời sống các dân tộc trên địa bàn tỉnh. 

Hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang 1

Bà Tráng Thị Cọt, thôn Làng Chạp, xã Trung Sơn (Yên Sơn): Cần quan tâm đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Nhân dân chúng tôi rất vui mừng, phấn khởi trước thành quả của nhiệm kỳ 2015 - 2020. Cuộc sống của người dân xã Trung Sơn nói riêng và đồng bào ATK Yên Sơn nói chung so với 5 năm trước đã có sự cải thiện đáng kể. Tỉnh đã quan tâm đầu tư làm các tuyến đường liên thôn tạo điều kiện cho người dân phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Nước sinh hoạt, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa... được quan tâm đầu tư, từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển và nhu cầu của Nhân dân, làm thay đổi rõ rệt diện mạo nông thôn. 

Tôi mong Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ đề ra nhiều chủ trương, chính sách quan tâm đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; các chính sách giảm nghèo bền vững; ứng dụng khoa học - kỹ thuật, đổi mới phương thức sản xuất... giúp nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân nông thôn.

Hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang 2

Ông Hoàng Ngọc, Cựu Đội viên Nhi đồng cứu quốc, thôn Tân Lập, xã Tân Trào (Sơn Dương): Tiếp tục chăm lo tốt hơn nữa đời sống của Nhân dân.

Trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang, tôi tin tưởng, đặt nhiều kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới Đảng bộ tỉnh sẽ có nhiều đột phá, tiếp tục chăm lo tốt hơn đời sống của Nhân dân; phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc, huy động tối đa mọi nguồn lực, tạo bước đột phá phát triển nhanh, bền vững. Ưu tiên đầu tư xây dựng thêm các công trình phúc lợi cho vùng quê hương cách mạng Sơn Dương; tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân; thực hiện đầy đủ, kịp thời chính sách về y tế cho Nhân dân.

Hướng về Đại hội Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang 3

Chị Nguyễn Thị Ngọc, thôn 31, xã Thái Sơn (Hàm Yên): Luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. 

Là một giáo dân, tôi kỳ vọng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII sẽ phát huy cao tính dân chủ, đoàn kết, trí tuệ tập thể để đưa ra được đường lối lãnh đạo đúng đắn, đưa kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển trong giai đoạn mới, chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân; tăng cường phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết tôn giáo. Đồng bào công giáo chúng tôi luôn tin tưởng và hăng hái thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước do các cấp, ngành, địa phương phát động, góp phần vào công cuộc đổi mới, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tuyên Quang đang ngày càng phát triển, gắn kinh tế với bảo tồn bản sắc dân tộc. (Trong ảnh: Trên hồ Thủy điện Lâm Bình)
Tuyên Quang đang ngày càng phát triển, gắn kinh tế với bảo tồn bản sắc dân tộc. (Trong ảnh: Trên hồ Thủy điện Lâm Bình)

Tin cùng chuyên mục
Còn sống còn đi tìm đồng đội!

Còn sống còn đi tìm đồng đội!

Suốt 15 năm qua, Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Thành Chung, sống ở phường Nghĩa Thành, TP. Gia Nghĩa (Đăk Nông) vẫn miệt mài rong ruổi khắp các chiến trường xưa tìm kiếm hài cốt đồng đội để đưa về với gia đình, về với mái nhà chung là các nghĩa trang liệt sĩ, nơi Tổ quốc ghi công, để họ được an nghỉ.
Tin nổi bật trang chủ
Công điện của Thủ tướng: Khẩn trương ứng phó bão số 9

Công điện của Thủ tướng: Khẩn trương ứng phó bão số 9

Tin tức - PV - 18:17, 27/10/2020
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Công điện 1490/CĐ-TTg yêu cầu khẩn trương ứng phó bão số 9.
Sẽ có 22 tập thể và 17 cá nhân được tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam

Sẽ có 22 tập thể và 17 cá nhân được tôn vinh tại Đại hội Thi đua yêu nước Hội Nhà báo Việt Nam

Tin tức - Văn Phong - 17:52, 27/10/2020
Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, những năm qua, đặc biệt là giai đoạn 2015-2020, công tác xây dựng và phát triển các phong trào thi đua, công tác khen thưởng của các cấp Hội Nhà báo Việt Nam có bước chuyển biến tích cực, đưa phong trào thi đua yêu nước của người làm báo Việt Nam lên tầm cao mới.
Thanh Hóa đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

Thanh Hóa đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt

Tin tức - Quỳnh Trâm - 14:45, 27/10/2020
Chiều 26/10, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt Sầm Sơn (Thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá) và khởi công Dự án quảng trường biển và tổ hợp đô thị du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí cao cấp biển Sầm Sơn. Đây là một trong những sự kiện trọng điểm chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Quảng Trị: Khẩn trương di dời hàng chục nghìn người dân để tránh ngập lụt, bão số 9

Quảng Trị: Khẩn trương di dời hàng chục nghìn người dân để tránh ngập lụt, bão số 9

Tin tức - PV - 14:37, 27/10/2020
Ngày 27/10, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Quảng Trị đã ban hành kế hoạch khẩn trương di dời dân tránh bão số 9.
Khát vọng của chàng trai bỏ phố về quê làm vườn

Khát vọng của chàng trai bỏ phố về quê làm vườn

Nghề nghiệp - Việc làm - Hoàng Quý - 10:56, 27/10/2020
Anh Nguyễn Văn Giang, thôn Yên Quang, xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hóa (Tuyên Quang) sinh năm 1993, tốt nghiệp Trường Trung cấp Y Hà Giang. Từng có những cơ hội thuận lợi như đi học nâng cao ở Đài Loan, làm việc ở thành phố… nhưng anh Giang lại quyết định về quê làm bạn với ruộng vườn.
HƯỚNG DẪN phòng chống bão, lũ khẩn cấp

HƯỚNG DẪN phòng chống bão, lũ khẩn cấp

Tin tức - PV - 10:49, 27/10/2020
Nội dung hướng dẫn người dân phòng tránh thiên tai, bão, lũ lụt khẩn cấp và sổ tay hướng dẫn xây dựng phương án ứng phó thiên tai theo các cấp độ rủi ro thiên tai, do Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cung cấp.
Từ bỏ quá khứ để trở thành “thủ lĩnh”

Từ bỏ quá khứ để trở thành “thủ lĩnh”

Gương sáng giữa cộng đồng - T.Nhân-X.Hướng - 10:42, 27/10/2020
Bị Tòa án Nhân dân (TAND) huyện Bác Ái (Ninh Thuận) tuyên phạt 4 năm tù giam, là cái giá mà Katơr Kinh, dân tộc Raglay ở thôn Hành Rạc 1, xã Phước Bình phải trả cho tội “Hủy hoại rừng” vào năm 2011. Tưởng chừng cú vấp ngã này sẽ đánh gục chàng trai Raglay. Thế nhưng, với quyết tâm thay đổi bản thân, anh đã được trả tự do trước thời hạn 2 năm. Trở về, Katơr Kinh năng nổ làm nhiều việc tốt và có nhiều đóng góp cho địa phương nên được Nhân dân tín nhiệm bầu làm Trưởng thôn.
Các anh về yên vui làng bản

Các anh về yên vui làng bản

Pháp luật - Phương Lê - 10:38, 27/10/2020
Thực hiện Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã của Bộ Công an (Đề án). Đến nay, Công an huyện Vân Canh (Bình Định) là một trong những địa phương đã hoàn thành xong Đề án. Sau gần 1 năm thực hiện Đề án, công tác an ninh trật tự (ANTT) đã chuyển biến rất rõ nét, làng bản được yên vui, người dân đồng tình ủng hộ.
Yên Bái: Tín hiệu tích cực từ Đề án sắp xếp trường lớp

Yên Bái: Tín hiệu tích cực từ Đề án sắp xếp trường lớp

Giáo dục - Hoàng Quý - 10:30, 27/10/2020
Thực hiện Đề án sắp xếp quy mô, mạng lưới trường, lớp đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông giai đoạn 2016 - 2020, đến nay, trên địa bàn tỉnh Yên Bái đang có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần giảm điểm lẻ, tinh gọn bộ máy, tăng hiệu quả quản lý, giảm chi ngân sách, qua đó đã nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.
Lai Châu: Triển khai gói kích cầu lần 2 để hỗ trợ du lịch

Lai Châu: Triển khai gói kích cầu lần 2 để hỗ trợ du lịch

Sắc màu 54 - Nghĩa Hiệp - 10:23, 27/10/2020
Du lịch cả nước nói chung và tỉnh Lai Châu nói riêng đều bị ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid-19. Để đưa du lịch hoạt động quay trở lại, tỉnh Lai Châu đã ban hành gói kích cầu du lịch lần 2, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp làm du lịch.