Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Sự kiện - Bình luận

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII: Công tác chuẩn bị đã sẵn sàng

Giang Lam - 11:20, 09/10/2020

Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, sẽ được tổ chức từ ngày 12 - 15/10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, với 345 đại biểu chính thức, đại diện cho gần 6 vạn đảng viên trong toàn Đảng bộ. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của tỉnh, được kỳ vọng mở ra thời kỳ phát triển mới của địa phương. Hiện, tỉnh Tuyên Quang đã hoàn tất mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội.

Đường phố Tuyên Quang trang hoàng, tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ lần thứ XVII của tỉnh
Đường phố Tuyên Quang trang hoàng, tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ lần thứ XVII của tỉnh

Những ngày này, khắp các địa phương trong tỉnh, hoạt động tuyên truyền cổ động trực quan, tuyên truyền lưu động đã và đang được triển khai, tạo không khí tưng bừng, phấn khởi trong toàn dân hướng về Đại hội.

Thực hiện sự chỉ đạo của Tiểu ban Tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, các hoạt động tuyên truyền trực quan, tuyên truyền lưu động được tổ chức sâu rộng đến quần chúng Nhân dân.

Ông Trần Hải Quang, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh, đơn vị trực tiếp triển khai các nhiệm vụ tuyên truyền cổ động trực quan, tuyên truyền lưu động chào mừng Đại hội cho biết, căn cứ kế hoạch được phân công, đến nay, Trung tâm đã hoàn thành trang trí trong và ngoài khu vực tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII tại Trung tâm Hội nghị tỉnh; triển lãm 150 ảnh về thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020; treo 5 cụm cổ động; 60 băng zôn, khẩu hiệu; 1.000 cờ dây; tổ chức ra quân tuyên truyền lưu động diễu hành bằng xe, loa cổ động (từ ngày 1 - 4/10) trên các tuyến phố chính của thành phố và các huyện Yên Sơn, Sơn Dương, Chiêm Hóa, kết hợp biểu diễn văn nghệ… 

Trong những ngày diễn ra tuyên truyền lưu động, đội tuyên truyền lưu động tập trung tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của Đại hội Đại biểu Đảng bộ các cấp, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm. Qua đó giúp cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân nhận thức sâu sắc hơn về những quan điểm, chủ trương, định hướng quá trình đổi mới tư duy của Đảng, tiếp tục kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Về huyện Hàm Yên những ngày này, dọc các tuyến đường trung tâm huyện, trung tâm các xã, tại các cơ quan, trường học… cờ Đảng, cờ Tổ quốc, băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền về Đại hội được trang hoàng rực rỡ. Cùng với đó các con đường xã, đường thôn, xóm cho đến từng gia đình cũng được người dân chỉnh trang, dọn dẹp sạch sẽ, thoáng đãng... 

Ông Nguyễn Sỹ Kha, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện Hàm Yên cho biết, để tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân về Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020 - 2025, Trung tâm đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, văn nghệ chào mừng, trong đó chú trọng đến công tác tuyên truyền trực quan. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền trực quan bằng việc thay mới toàn bộ 8 cụm cổ động; 60 pa nô, khẩu hiệu, băng zôn; 150 cờ chuối.

Nhiều người dân trên khắp các địa phương của tỉnh khi được hỏi đều phấn khởi và kỳ vọng Đại hội thành công, bầu được những người lãnh đạo có đức, có tài, tập hợp, phát huy được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, phấn đấu xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.

Tin cùng chuyên mục
Người Vân Kiều tiếc thương các chiến sĩ Đoàn 337 gặp nạn

Người Vân Kiều tiếc thương các chiến sĩ Đoàn 337 gặp nạn

Sáng 19/10, đường vào khu vực đóng quân của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đã cơ bản được thông, vượt qua hàng chục điểm sạt lở, vùi lấp vừa được khắc phục, nhóm phóng viên Thông tấn xã Việt Nam đã tiếp cận được hiện trường.
Tin nổi bật trang chủ
Ngổn ngang… sau lũ

Ngổn ngang… sau lũ

Giáo dục - Thanh Nguyễn - 19:22, 24/10/2020
Ngổn ngang rác, bùn đất, cây cối ngả nghiêng một màu bạc thếch; sách vở, bàn ghế chỏng chơ giữa nền nhão nhoét bùn lầy… tất cả bấy nhiêu chưa thể nói hết mức độ, hậu quả do mưa lũ để lại. Những đứa trẻ chưa biết bao giờ trở lại trường lớp, công tác giảng dạy ở các trường vùng lũ ở miền Trung chắc sẽ phải gián đoạn rất lâu…
Tập đoàn Novaland chung tay hướng về miền Trung ruột thịt

Tập đoàn Novaland chung tay hướng về miền Trung ruột thịt

Nhịp cầu nhân ái - PV - 17:45, 24/10/2020
Cùng hướng đến đồng bào miền Trung đang gặp nhiều khó khăn do thiên tai, Tập đoàn Novaland đã ủng hộ hơn 15 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị. Số tiền ủng hộ từ sự đóng góp của nhân viên cùng các đối tác của Tập đoàn.
TP. Long Khánh (Đồng Nai): Gìn giữ các lễ hội truyền thống

TP. Long Khánh (Đồng Nai): Gìn giữ các lễ hội truyền thống

Sắc màu 54 - Đinh Hiển - 16:07, 24/10/2020
Những năm qua, TP. Long Khánh (Đồng Nai) luôn xác định xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và tăng cường công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa các DTTS là nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch tổng thể phát triển kinh tế -văn hóa - xã hội tại địa phương.
52 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

52 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Tin tức - PV - 15:55, 24/10/2020
Sáng 24/10/2020, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng.
Thu hồi đất để chủ đầu tư phân lô bán nền ở Thái Nguyên: Dân “kêu cứu”!

Thu hồi đất để chủ đầu tư phân lô bán nền ở Thái Nguyên: Dân “kêu cứu”!

Pháp luật - Trọng Thủy - Lê Liên - 15:53, 24/10/2020
Chính quyền thông báo đến người dân về việc thu hồi đất để xây dựng đoạn đường Thống Nhất dài 900m và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư (KDC) phường Thắng Lợi, TP. Sông Công (Thái Nguyên). Nhưng thực chất, theo người dân phản ánh là chủ đầu tư cưỡng chế đất để phân lô, bán nền?
Phát huy nghệ thuật “múa sạp, múa xòe” dân tộc Thái

Phát huy nghệ thuật “múa sạp, múa xòe” dân tộc Thái

Tin tức - Văn Hoa - 18:48, 23/10/2020
Từ ngày 18 đến 23/10, tại huyện Tuần Giáo (Điện Biên), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) phối hợp với Sở VHTT&DL, UBND huyện Tuần Giáo tổ chức lớp “Tập huấn nâng cao năng lực về công tác bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc thiểu số và xây dựng bảo tồn, phát huy nghệ thuật “múa sạp, múa xòe” dân tộc Thái trong xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Điện Biên”.
PC Hà Tĩnh: Nỗ lực cấp điện trở lại cho bà con nhân dân sau mưa lũ

PC Hà Tĩnh: Nỗ lực cấp điện trở lại cho bà con nhân dân sau mưa lũ

Tin tức - PV - 18:03, 23/10/2020
Ngay từ sáng 20/10/2020, sau khi lượng mưa giảm, nước có chiều hướng rút, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã khẩn trương, huy động toàn bộ lực lượng CBCNV, trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, áo phao, phao cứu sinh, xuồng… tiến hành kiểm tra các TBA, đường dây, sa thải các phụ tải đang ngập nước đồng thời xử lý, khắc phục các tồn tại trước khi đóng điện đưa vào vận hành nhằm đảm bảo an toàn điện trong nhân dân sau khi nước rút.
Dạy bù cho học sinh ảnh hưởng bão lũ: Không để học sinh và giáo viên quá tải

Dạy bù cho học sinh ảnh hưởng bão lũ: Không để học sinh và giáo viên quá tải

Giáo dục - PV - 17:33, 23/10/2020
Do ảnh hưởng của bão, lũ, một số địa phương của Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, HS phải nghỉ học từ 1 - 2 tuần. Các trường học đã linh hoạt trong tổ chức phương án dạy bù với phương châm không để GV và HS quá tải.
Vì đâu nên nỗi?

Vì đâu nên nỗi?

Cùng trao đổi - Việt Thắng - 15:41, 23/10/2020
Thế là không có phép màu nào cho các anh, 13 cán bộ, chiến sỹ tham gia cứu hộ sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3. Không thể nói nên lời trước những đau thương, mất mát quá lớn này. Các anh đã anh dũng hy sinh!
Nhiều trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh đồng loạt hỗ trợ sinh viên vùng lũ.

Nhiều trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh đồng loạt hỗ trợ sinh viên vùng lũ.

Tin tức - Lê Vũ - 14:42, 23/10/2020
Bên cạnh việc kêu gọi đóng góp, chung tay chia sẻ về tinh thần và vật chất ủng hộ đồng bào miền Trung, nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh hiện cũng đang có những chính sách hỗ trợ cho các sinh viên đang theo học tại trường là con em đến từ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng do mưa bão, lũ lụt.