Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Nhân dân TP. Cần Thơ gửi niềm tin vào nhiệm kỳ Đại hội mới

Như Tâm - 10:02, 22/09/2020

Chào mừng Đại hội Đảng bộ TP. Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được tổ chức trong các ngày từ 23 - 25/9, người dân Thành phố đã có những việc làm ý nghĩa, thể hiện tình cảm và niềm tin với Đảng, đồng thời gửi gắm, bày tỏ kỳ vọng trong nhiệm kỳ mới Đảng bộ sẽ đề ra những chủ trương, giải pháp hiệu quả để phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), tiếp tục nâng cao đời sống Nhân dân. Trong không khí phấn khởi, tự hào, phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển đã ghi lại những tâm tư, tình cảm của các tầng lớp Nhân dân Thành phố gửi niềm tin vào Đại hội.

Lễ khởi công công trình nâng cấp hẻm 108/11 Trần Quang Diệu, khu vực 5, phường An Thới, công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XIV.
Lễ khởi công công trình nâng cấp hẻm 108/11 Trần Quang Diệu, khu vực 5, phường An Thới, công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XIV.

Ông Trần Việt Trường, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP. Cần Thơ: Thời gian qua, không khí chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XIV rất long trọng, đúng nghi thức và ý nghĩa. Tinh thần của cán bộ, đảng viên và Nhân dân rất phấn khởi, tích cực tham gia nhiều phong trào, hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội. Văn kiện của Đại hội lần này đã được triển khai, lấy ý kiến tham gia một cách rộng rãi, dân chủ.

Nhân dân TP. Cần Thơ gửi niềm tin vào nhiệm kỳ Đại hội mới 1

Tôi tin tưởng rằng, các đồng chí được Đại hội sáng suốt lựa chọn, bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Cần Thơ khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ đem hết tài năng, tâm huyết của mình đóng góp xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh trong nhiệm kỳ mới, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đề ra. Tôi mong muốn, sau Đại hội, nghị quyết Đại hội sẽ sớm đi vào cuộc sống, các chương trình, kế hoạch, đề án sẽ được triển khai ngay để phát triển Thành phố lên tầm cao mới, đem lại cuộc sống ấm no hơn cho Nhân dân.


Hòa thượng Đào Như, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện trưởng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer:

Nhân dân TP. Cần Thơ gửi niềm tin vào nhiệm kỳ Đại hội mới 2

Tăng ni, phật tử luôn ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành linh hoạt của Thành phố để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH, chăm lo đời sống cho Nhân dân; nhất là trong bối cảnh vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội.

Đặc biệt, Đảng, Nhà nước và Thành phố luôn đặc biệt quan tâm đến đồng bào các DTTS, qua các chương trình, chính sách dân tộc được triển khai thực hiện đồng bộ có hiệu quả, tạo sự chuyển biến tích cực trong vùng DTTS. Đối với đồng bào dân tộc Khmer, Ban Bí thư còn ban hành 2 chỉ thị riêng là Chỉ thị 68 năm 1991 và Chỉ thị 19 năm 2018.

Tinh thần của 2 Chỉ thị này, cùng nhiều chính sách đặc thù khác đã và đang thúc đẩy vùng dân tộc Khmer nói chung và đồng bào Khmer ở TP. Cần Thơ nói riêng phát triển khá toàn diện.

Với những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền Thành phố cùng đồng các DTTS đã đạt được trong thời gian qua. Tôi cũng tin tưởng rằng, Đảng, Nhà nước, Thành phố sẽ tiếp tục có các chủ trương, chính sách sát hợp hơn nữa đối với vùng DTTS nói chung, vùng đồng bào Khmer nói riêng; các bộ, ngành và địa phương sẽ có các giải pháp đồng bộ, khả thi để thực hiện có hiệu quả chính sách dân tộc, chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước trong nhiệm kỳ mới.

Bà Quách Mộc Liên, dân tộc Hoa, Người có uy tín trong đồng bào DTTS quận Ninh Kiều:

Nhân dân TP. Cần Thơ gửi niềm tin vào nhiệm kỳ Đại hội mới 3

Đảng bộ và chính quyền ở TP. Cần Thơ luôn quan tâm, chăm lo thực hiện đầy đủ các chính sách dân tộc cho đồng bào DTTS nên bà con rất yên tâm lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống; giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc…

Tôi luôn tin tưởng và kỳ vọng, Đảng bộ sẽ có những chương trình, đề án dành cho đồng bào các DTTS, vùng khó khăn; tiếp tục ưu tiên, bố trí các nguồn lực đầu tư để đẩy nhanh tiến độ giảm nghèo và giảm nghèo bền vững; nâng cao chất lượng giáo dục; tạo điều kiện cho bà con học tiếng nói chữ viết dân tộc mình; quan tâm đến những vấn đề thực tiễn đặt ra, để có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu gây ra xâm nhập mặn làm thiếu nước sản xuất nông nghiệp và nước sinh hoạt; vấn đề sinh kế bền vững cho Nhân dân…

Chị Fatima Bin Ashary, dân tộc Chăm, phường An Cư, quận Ninh Kiều:

Gia đình tôi theo đạo Hồi Islam, người Chăm sống ở phường An Cư, quận Ninh Kiều. So với các DTTS khác, dân số dân tộc Chăm trên địa bàn rất ít.

Nhân dân TP. Cần Thơ gửi niềm tin vào nhiệm kỳ Đại hội mới 4

Những ngày qua, chính quyền địa phương nơi tôi sinh sống cũng tổ chức một số hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố. Chia sẻ suy nghĩ của tôi về Đại hội lần này, tôi mong muốn, lãnh đạo Thành phố tiếp tục nghiên cứu có giải pháp cụ thể, đặc thù hơn trong giải quyết việc làm, tạo sinh kế cho thanh niên, nhất là thanh niên DTTS. Người Chăm chúng tôi cũng tha thiết mong muốn nhận được sự quan tâm của chính quyền để được học tiếng mẹ đẻ, học tiếng Việt để đọc kinh thánh và có việc làm…


Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Lào Cai: Khai mạc Hội Báo Xuân Quý Mão 2023

Lào Cai: Khai mạc Hội Báo Xuân Quý Mão 2023

Tin tức - Trọng Bảo - 22:03, 03/02/2023
Tối 3/2, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Lào Cai phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Quý Mão 2023.
Lào Cai: Công bố quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm chức vụ Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đối với ông Lý Seo Vảng

Lào Cai: Công bố quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm chức vụ Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đối với ông Lý Seo Vảng

Tin địa phương - Trọng Bảo - 21:46, 03/02/2023
Chiều 3/2, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức công bố quyết định tiếp nhận và bổ nhiệm chức vụ Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh đối với ông Lý Seo Vảng.
Lạng Sơn: Hàng trăm người tham gia giao lưu hát dân ca tại Hội hát Sli

Lạng Sơn: Hàng trăm người tham gia giao lưu hát dân ca tại Hội hát Sli

Tin địa phương - Mỹ Dung - 19:27, 03/02/2023
Ngày 3/2, UBND xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) tổ chức Khai mạc Hội hát Sli Xuân Quý Mão 2023. Đây là 1 trong 11 lễ hội được Ban Tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân năm 2023 tỉnh Lạng Sơn lựa chọn chỉ đạo tổ chức lễ hội điểm.
Họp báo Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 tại TP. Hồ Chí Minh

Họp báo Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 tại TP. Hồ Chí Minh

Sản phẩm - Thị trường - Phương Thảo - 19:17, 03/02/2023
Ngày 3/2, tại TP. Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức buổi Họp báo, giới thiệu Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới”.
Bắc Giang: Nhiều trường hợp bị tai nạn do pháo dịp Tết

Bắc Giang: Nhiều trường hợp bị tai nạn do pháo dịp Tết

Xã hội - Mỹ Dung - 18:59, 03/02/2023
Dịp Tết vừa qua, số ca phải nhập viện điều trị tai nạn thương tích liên quan đến pháo xảy ra nhiều trên địa bàn tỉnh Bắc Giang (37 vụ). Nhiều bệnh nhân bị tổn thương nghiêm trọng.
Tp. Pleiku (Gia Lai) sẵn sàng cho công tác giao - nhận quân năm 2023

Tp. Pleiku (Gia Lai) sẵn sàng cho công tác giao - nhận quân năm 2023

Những ngày này, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự của Tp. Pleiku (Gia Lai) đang chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn tất các khâu trong quy trình tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ. Đồng thời tổ chức gặp gỡ động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự sẵn sàng lên đường nhập ngũ, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao với chất lượng thanh niên cao hơn năm trước.
Đắk Lắk: Lên phương án phòng tránh xung đội giữa người và đàn voi rừng

Đắk Lắk: Lên phương án phòng tránh xung đội giữa người và đàn voi rừng

Môi trường sống - Lê Hường - 18:32, 03/02/2023
Một đàn voi rừng đã vào khu vực chăm sóc voi nhà của Trung tâm Bảo tồn voi tại Tiểu khu 462 (xã Krông Na, huyện Buôn Đôn) giành thức ăn với voi nhà và phá hoại một số tài sản khác.
Độc đáo sắc màu chợ phiên Hoàng Su Phì

Độc đáo sắc màu chợ phiên Hoàng Su Phì

Sắc màu 54 - PV - 18:30, 03/02/2023
Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) thu hút du khách không chỉ bởi vẻ đẹp thiên nhiên vốn có của những thửa ruộng bậc thang rực rỡ vào mùa lúa chín, mà còn bởi những phiên chợ định kỳ, hội tụ phong tục, tập quán của đồng bào các dân tộc. Đến Hoàng Su Phì dù ở thời điểm nào, lạc bước vào phiên chợ tràn đầy sức sống, mỗi du khách đều như được sống giữa một sắc màu văn hóa mang đặc trưng với bao điều hấp dẫn và độc đáo.
Triển lãm chuyên đề “Quảng Ninh - Hội tụ và lan tỏa sắc màu di sản”

Triển lãm chuyên đề “Quảng Ninh - Hội tụ và lan tỏa sắc màu di sản”

Sắc màu 54 - Mỹ Dung - 18:17, 03/02/2023
Ngày 3/2, tại Tp. Hạ Long, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh tổ chức triển lãm chuyên đề “Quảng Ninh - Hội tụ và lan tỏa sắc màu di sản”. Triển lãm thu hút đông đảo người dân và khách du lịch tham gia hưởng ứng.
Hàng trăm hộ dân ở Con Cuông bị ảnh hưởng vì thủy điện - Bao giờ được bồi thường?

Hàng trăm hộ dân ở Con Cuông bị ảnh hưởng vì thủy điện - Bao giờ được bồi thường?

Tiếng nói từ cơ sở - Việt Thắng – Khánh An - 17:29, 03/02/2023
Đánh giá không đúng mức độ ảnh hưởng sau khi tích nước đã khiến hàng trăm hộ dân ở huyện Con Cuông (Nghệ An) bị mất đất, nhà ngập. Bà con đi đòi nhiều lần nhưng vẫn chưa được giải quyết.
64 đô vật tham dự Hội thi truyền thống Vật dân tộc thời Mạc

64 đô vật tham dự Hội thi truyền thống Vật dân tộc thời Mạc

Thể thao - Giải trí - Hồng Phúc - 17:21, 03/02/2023
Hội thi truyền thống Vật dân tộc thời Mạc lần thứ 2 năm 2023 diễn ra từ ngày 1 đến ngày 3/2 với sự tham gia của đông đảo Nhân dân và du khách thập phương.