Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Nhân dân TP. Cần Thơ gửi niềm tin vào nhiệm kỳ Đại hội mới

Như Tâm - 10:02, 22/09/2020

Chào mừng Đại hội Đảng bộ TP. Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 được tổ chức trong các ngày từ 23 - 25/9, người dân Thành phố đã có những việc làm ý nghĩa, thể hiện tình cảm và niềm tin với Đảng, đồng thời gửi gắm, bày tỏ kỳ vọng trong nhiệm kỳ mới Đảng bộ sẽ đề ra những chủ trương, giải pháp hiệu quả để phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), tiếp tục nâng cao đời sống Nhân dân. Trong không khí phấn khởi, tự hào, phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển đã ghi lại những tâm tư, tình cảm của các tầng lớp Nhân dân Thành phố gửi niềm tin vào Đại hội.

Lễ khởi công công trình nâng cấp hẻm 108/11 Trần Quang Diệu, khu vực 5, phường An Thới, công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XIV.
Lễ khởi công công trình nâng cấp hẻm 108/11 Trần Quang Diệu, khu vực 5, phường An Thới, công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XIV.

Ông Trần Việt Trường, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP. Cần Thơ: Thời gian qua, không khí chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XIV rất long trọng, đúng nghi thức và ý nghĩa. Tinh thần của cán bộ, đảng viên và Nhân dân rất phấn khởi, tích cực tham gia nhiều phong trào, hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội. Văn kiện của Đại hội lần này đã được triển khai, lấy ý kiến tham gia một cách rộng rãi, dân chủ.

Nhân dân TP. Cần Thơ gửi niềm tin vào nhiệm kỳ Đại hội mới 1

Tôi tin tưởng rằng, các đồng chí được Đại hội sáng suốt lựa chọn, bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ TP. Cần Thơ khóa XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 sẽ đem hết tài năng, tâm huyết của mình đóng góp xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh trong nhiệm kỳ mới, thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đề ra. Tôi mong muốn, sau Đại hội, nghị quyết Đại hội sẽ sớm đi vào cuộc sống, các chương trình, kế hoạch, đề án sẽ được triển khai ngay để phát triển Thành phố lên tầm cao mới, đem lại cuộc sống ấm no hơn cho Nhân dân.


Hòa thượng Đào Như, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Viện trưởng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer:

Nhân dân TP. Cần Thơ gửi niềm tin vào nhiệm kỳ Đại hội mới 2

Tăng ni, phật tử luôn ghi nhận, đánh giá cao sự chủ động, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành linh hoạt của Thành phố để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH, chăm lo đời sống cho Nhân dân; nhất là trong bối cảnh vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội.

Đặc biệt, Đảng, Nhà nước và Thành phố luôn đặc biệt quan tâm đến đồng bào các DTTS, qua các chương trình, chính sách dân tộc được triển khai thực hiện đồng bộ có hiệu quả, tạo sự chuyển biến tích cực trong vùng DTTS. Đối với đồng bào dân tộc Khmer, Ban Bí thư còn ban hành 2 chỉ thị riêng là Chỉ thị 68 năm 1991 và Chỉ thị 19 năm 2018.

Tinh thần của 2 Chỉ thị này, cùng nhiều chính sách đặc thù khác đã và đang thúc đẩy vùng dân tộc Khmer nói chung và đồng bào Khmer ở TP. Cần Thơ nói riêng phát triển khá toàn diện.

Với những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền Thành phố cùng đồng các DTTS đã đạt được trong thời gian qua. Tôi cũng tin tưởng rằng, Đảng, Nhà nước, Thành phố sẽ tiếp tục có các chủ trương, chính sách sát hợp hơn nữa đối với vùng DTTS nói chung, vùng đồng bào Khmer nói riêng; các bộ, ngành và địa phương sẽ có các giải pháp đồng bộ, khả thi để thực hiện có hiệu quả chính sách dân tộc, chính sách tôn giáo của Đảng và Nhà nước trong nhiệm kỳ mới.

Bà Quách Mộc Liên, dân tộc Hoa, Người có uy tín trong đồng bào DTTS quận Ninh Kiều:

Nhân dân TP. Cần Thơ gửi niềm tin vào nhiệm kỳ Đại hội mới 3

Đảng bộ và chính quyền ở TP. Cần Thơ luôn quan tâm, chăm lo thực hiện đầy đủ các chính sách dân tộc cho đồng bào DTTS nên bà con rất yên tâm lao động sản xuất, xây dựng cuộc sống; giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc…

Tôi luôn tin tưởng và kỳ vọng, Đảng bộ sẽ có những chương trình, đề án dành cho đồng bào các DTTS, vùng khó khăn; tiếp tục ưu tiên, bố trí các nguồn lực đầu tư để đẩy nhanh tiến độ giảm nghèo và giảm nghèo bền vững; nâng cao chất lượng giáo dục; tạo điều kiện cho bà con học tiếng nói chữ viết dân tộc mình; quan tâm đến những vấn đề thực tiễn đặt ra, để có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu gây ra xâm nhập mặn làm thiếu nước sản xuất nông nghiệp và nước sinh hoạt; vấn đề sinh kế bền vững cho Nhân dân…

Chị Fatima Bin Ashary, dân tộc Chăm, phường An Cư, quận Ninh Kiều:

Gia đình tôi theo đạo Hồi Islam, người Chăm sống ở phường An Cư, quận Ninh Kiều. So với các DTTS khác, dân số dân tộc Chăm trên địa bàn rất ít.

Nhân dân TP. Cần Thơ gửi niềm tin vào nhiệm kỳ Đại hội mới 4

Những ngày qua, chính quyền địa phương nơi tôi sinh sống cũng tổ chức một số hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố. Chia sẻ suy nghĩ của tôi về Đại hội lần này, tôi mong muốn, lãnh đạo Thành phố tiếp tục nghiên cứu có giải pháp cụ thể, đặc thù hơn trong giải quyết việc làm, tạo sinh kế cho thanh niên, nhất là thanh niên DTTS. Người Chăm chúng tôi cũng tha thiết mong muốn nhận được sự quan tâm của chính quyền để được học tiếng mẹ đẻ, học tiếng Việt để đọc kinh thánh và có việc làm…


Tin nổi bật trang chủ
Khảo sát công tác phát hành báo cho Người có uy tín tại Hà Giang, Tuyên Quang

Khảo sát công tác phát hành báo cho Người có uy tín tại Hà Giang, Tuyên Quang

Công tác Dân tộc - Minh Thu - 1 giờ trước
Từ ngày 19-22/10/2020, Đoàn công tác Báo Dân tộc và Phát triển do ông Nguyễn Văn Phong, Phó Tổng Biên tập làm Trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát công tác phát hành Báo cho Người có uy tín tại hai tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang.
Dịch COVID-19: Nhiều nước ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất trong một ngày

Dịch COVID-19: Nhiều nước ghi nhận số ca nhiễm mới cao nhất trong một ngày

Tin tức - PV - 3 giờ trước
Trang thống kê trực tuyến worldometers.info tiếp tục cập nhật các số liệu mới nhất tính đến sáng 22/10 cho thấy, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên thế giới hiện là 41.420.059 ca, trong đó 1.134.863 ca tử vong và 30.829.452 ca đã được chữa khỏi.
Bão giật cấp 14, hướng vào miền Trung, sóng cao 6-8m, biển động dữ dội

Bão giật cấp 14, hướng vào miền Trung, sóng cao 6-8m, biển động dữ dội

Tin tức - PV - 3 giờ trước
Hồi 7 giờ ngày 22/10, vị trí tâm bão ở khoảng 16,8 độ Vĩ Bắc; 116,3 độ Kinh Đông, cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 400km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (100-115km/giờ), giật cấp 14.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư tới cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư tới cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam

Tin tức - PV - 4 giờ trước
Sáng 22/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư gửi toàn thể cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam. Báo Tin tức (TTXVN) trân trọng giới thiệu thư của Thủ tướng Chính phủ.
Doanh nghiệp và thanh niên tìm tiếng nói chung trong giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa

Doanh nghiệp và thanh niên tìm tiếng nói chung trong giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa

Môi trường sống - PV - 7 giờ trước
“Thanh niên đưa ra ý tưởng, đẩy mạnh truyền thông tạo các phong trào lan tỏa các thông điệp giảm thiểu rác thải nhựa; Doanh nghiệp đã bắt đầu hành động và cần các cầu nối để các hoạt động có sự tham gia ngày càng nhiều hơn của cộng đồng doanh nghiệp và thanh niên- chủ nhân tương lai của đất nước”.
Lũ lớn, 2 vai đập Thủy điện Hố Hô vẫn an toàn

Lũ lớn, 2 vai đập Thủy điện Hố Hô vẫn an toàn

Đời sống - Xã hội - Vũ Lanh - 7 giờ trước
Vai đập được xem là điểm xung yếu nhất của công trình Thủy điện Hố Hô, nhưng đến thời điểm này vẫn đảm bảo an toàn dù mưa và lưu lượng nước lũ về hồ rất lớn trong những ngày gần đây.
10 quốc gia thành viên ASEAN tham dự triển lãm trang phục truyền thống

10 quốc gia thành viên ASEAN tham dự triển lãm trang phục truyền thống

Tin tức - PV - 7 giờ trước
Chiều 21/10, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam tổ chức Triển lãm Trang phục truyền thống các nước ASEAN.
Chi nhánh NHCSXH TP. Hà Nội: Phổ biến ứng dụng giáo dục tài chính trên điện thoại

Chi nhánh NHCSXH TP. Hà Nội: Phổ biến ứng dụng giáo dục tài chính trên điện thoại

Khoa học - Công nghệ - Thu Hiền – Mai Hương - 8 giờ trước
Sau khi thử nghiệm thành công tại một số tỉnh thành phố, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam đã triển khai ứng dụng giáo dục tài chính trên điện thoại trên phạm vi toàn quốc từ tháng 9/2020. Chi nhánh NHCSXH Hà Nội đã triển khai tập huấn hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động tới tất cả cán bộ, nhân viên để triển khai trên toàn thành phố.
Người dân cần cẩn trọng với điện trong thời tiết mưa lũ phức tạp

Người dân cần cẩn trọng với điện trong thời tiết mưa lũ phức tạp

Đời sống - Xã hội - PV - 8 giờ trước
Tổng cục Khí tượng Thủy văn nhận định từ nay đến hết năm 2020, thời tiết còn diễn biến phức tạp. Cụ thể, khu vực Bắc Bộ, từ nay đến ngày 31/10 sẽ chịu tác động của khoảng 3 đến 4 đợt không khí lạnh. Ngày 15 - 17/10, Bắc Bộ có mưa diện rộng. Tháng 11 miền Bắc có khả năng chịu ảnh hưởng của 4 đến 6 đợt không khí lạnh. Tháng 12 xuất hiện đợt rét đậm, rét hại đầu tiên của mùa đông.
Già làng Bá Kiêu làm dân vận khéo

Già làng Bá Kiêu làm dân vận khéo

Người có uy tín - Thành Nhân - 8 giờ trước
Từng làm Bí thư Ðảng ủy xã Vĩnh An, huyện Tây Sơn (Bình Định) 2 nhiệm kỳ, năm 2012 nghỉ hưu, già làng Đinh Đen, tên thường gọi là Bá Kiêu luôn hăng hái tham gia công tác dân vận, hòa giải tại cơ sở, bảo tồn văn hóa truyền thống, góp phần giúp bà con vùng cao nơi đây có cuộc sống bình yên, no ấm.