Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

TP. Cần Thơ: Chào mừng Đại hội Đảng các cấp bằng những việc làm thiết thực

Như Tâm - 09:48, 18/09/2020

Theo thông tin từ Ban Tuyên giáo Thành ủy TP. Cần Thơ, Đại hội Đảng bộ TP. Cần Thơ dự kiến được tổ chức trong các ngày từ 23 - 25/9. Tính đến thời điểm này, công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ TP. Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã hoàn tất.

Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam (người đứng bên trái) trao Cờ Thi đua cho lãnh đạo TP. Cần Thơ
Ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam (người đứng bên trái) trao Cờ Thi đua cho lãnh đạo TP. Cần Thơ.

Ông Trần Việt Trường, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP. Cần Thơ cho biết, thời gian qua, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các cấp, các ngành cùng toàn thể quân và dân Thành phố đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động; xây dựng các công trình; phát động các phong trào thi đua lập thành tích… tạo sinh khí sôi động chào mừng sự kiện chính trị quan trọng này. 

 Cụ thể như, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã có nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao trên địa bàn Thành phố. Đặc biệt là hướng dẫn, tổ chức các đợt tuyên truyền sâu rộng trước, trong và sau Đại hội nhằm tạo sự thống nhất về nhận thức, tư tưởng chính trị và hành động trong Đảng, sự đồng thuận của xã hội trong các mục tiêu, chiến lược phát triển của Thành phố và đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống. 

Bên cạnh đó, các đơn vị trên địa bàn Thành phố đã xây dựng nhiều công trình thiết thực, lập thành tích chào mừng Đại hội huyện Cờ Đỏ với 68 công trình, phần việc, điển hình như: Công trình đường giao thông nông thôn ở ấp Đông Phước, xã Đông Hiệp, nơi có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, với kinh phí 1 tỷ 300 triệu đồng. Công trình hoàn thành đã nhân lên niềm vui đúng dịp đồng bào Khmer đón lễ Sen Đolta. 

Tương tự, quận Ô Môn cũng thực hiện khoảng 10 công trình, với tổng kinh phí thực hiện gần 140 tỷ đồng. Các công trình hiện đã được gắn biển công trình chào mừng Đại hội. 

Theo ông Lê Quang Mạnh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, những việc làm, hành động này đã phản ánh cụ thể, sinh động sự quyết tâm cao của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, nhất là sự đồng lòng và trách nhiệm của Nhân dân cùng chung tay xây dựng, phát triển Thành phố. Điều này, khẳng định lòng tin của đồng bào vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý điều hành của chính quyền các cấp được nhân lên rõ rệt. 

Ông Lê Quang Mạnh cho biết, mới đây (11/9), TP. Cần Thơ đã tổ chức thành công Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ V (2020 - 2025). Từ Đại hội cho thấy, các cấp, các ngành, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân Thành phố luôn hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua yêu nước, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị Thành phố trong sạch, vững mạnh. 

“Phong trào thi đua yêu nước đã tác động tích cực trên các lĩnh vực, góp phần duy trì tăng trưởng kinh tế Thành phố đạt bình quân 7,53%/năm, 36/36 xã đạt chuẩn NTM; 2/36 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 4/4 huyện đạt chuẩn NTM và 82/83 xã, phường, thị trấn đạt chuẩn văn hóa, văn minh đô thị…”, ông Mạnh cho biết thêm.

Đến ngày 29/7/2020, các Đảng bộ trực thuộc Thành ủy TP. Cần Thơ đã tổ chức xong Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, sớm hơn quy định của Trung ương 34 ngày. Đại hội cấp cơ sở đã diễn ra với tinh thần kế thừa, đổi mới, sáng tạo, phát triển và thành công tốt đẹp.


Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Di tích chiến thắng Kon Braih - Nơi ghi dấu lịch sử và khát vọng vươn lên

Di tích chiến thắng Kon Braih - Nơi ghi dấu lịch sử và khát vọng vươn lên

Di tích lịch sử cách mạng Chiến thắng Kon Braih, xã Kon Braih, tỉnh Quảng Ngãi là ghi dấu một trong những chiến thắng quan trọng của quân và dân ta trong Chiến dịch Bắc Tây Nguyên, Đông - Xuân 1953 - 1954. Trở lại nơi đây, đọc những trang sử liệu càng hiểu thêm sự hy sinh to lớn của thế hệ cha ông cho đất nước và chứng kiến tinh thần đoàn kết, đồng lòng xây dựng quê hương đổi mới của Nhân dân các dân tộc ở vùng đất giàu truyền thống cách mạng này.
Tin nổi bật trang chủ
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc góp phần xây dựng tỉnh Gia Lai giàu mạnh, văn minh trong kỷ nguyên mới

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc góp phần xây dựng tỉnh Gia Lai giàu mạnh, văn minh trong kỷ nguyên mới

Dân tộc - Tôn giáo - T.Nhân - H.Trường - 18 phút trước
Đó là chủ đề của cuộc Hội thảo khoa học được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Triết học Việt Nam tổ chức ngày 26/8.
Đà Nẵng: Hai công nhân mắc kẹt, tử vong dưới cống nước

Đà Nẵng: Hai công nhân mắc kẹt, tử vong dưới cống nước

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 22 phút trước
Lực lượng cứu hộ tại Đà Nẵng xác định hai công nhân tử vong dưới cống sâu khoảng 8m, tại khu vực thuộc phường Ngũ Hành Sơn.
Bình Liêu tập huấn bảo tồn văn hóa Sán Chỉ gắn với phát triển du lịch cộng đồng

Bình Liêu tập huấn bảo tồn văn hóa Sán Chỉ gắn với phát triển du lịch cộng đồng

Du lịch - Mỹ Dung - 1 giờ trước
Ngày 26/8, tại xã Bình Liêu (Quảng Ninh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở, Gia đình và Thư viện tổ chức khai mạc lớp tập huấn xây dựng mô hình gìn giữ và phát huy văn hóa truyền thống của người Sán Chỉ gắn với phát triển du lịch cộng đồng.
Gia Lai sẽ xóa gần 1.500 điểm trường lẻ tại các vùng khó khăn

Gia Lai sẽ xóa gần 1.500 điểm trường lẻ tại các vùng khó khăn

Giáo dục - T.Nhân - H.Trường - 1 giờ trước
Thông tin này được đưa ra tại Hội nghị tổng kết năm học 2024 - 2025 và triển khai nhiệm vụ năm học 2025 - 2026 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai tổ chức ngày 26/8.
Giải cứu 3 công dân Hàn Quốc bị giữ trái pháp luật để tống tiền ở TP. Hồ Chí Minh

Giải cứu 3 công dân Hàn Quốc bị giữ trái pháp luật để tống tiền ở TP. Hồ Chí Minh

Pháp luật - Tào Đạt - 1 giờ trước
Ngày 26/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Luo Shenghua, Vòng Quang Tuấn, Nguyễn Thành Phúc và Lê Văn Kiểu về tội “Giữ người trái pháp luật”. Giải cứu thành công 3 công dân Hàn Quốc bị bắt giữ trái pháp luật để tống tiền, tại một chung cư ở phường Lái Thiêu.
Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp giữ hồn làng

Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp giữ hồn làng

Nhà rông làng Kon Teo Đăk Lấp được xây dựng năm 1976, gắn với thời điểm lập làng. Nhà rông làm bằng vật liệu tự nhiên, nên cứ vài năm thì sửa chữa lại. Năm nay, sau khi xong vụ mùa, hơn 160 hộ dân trong làng họp và thống nhất sửa lại nhà rông cho mới, khang trang và chuẩn bị cho việc tổ chức các lễ hội của làng.
Nông dân xứ nghệ khóc ròng trên đồng lúa

Nông dân xứ nghệ khóc ròng trên đồng lúa

Xã hội - Thanh Hải - 3 giờ trước
Bão dứt, để lại hàng ngàn ha lúa Hè Thu sắp đến kỳ thu hoạch bị đổ rạp, ngâm chìm trong nước. Bát cơm đến tay của những “hai lúa”, phút chốc bị mưa bão đánh tan. Nông dân xứ Nghệ khóc trên đồng lúa.
Bộ đội Biên phòng giúp dân khắc phục hậu quả bão số 5

Bộ đội Biên phòng giúp dân khắc phục hậu quả bão số 5

Xã hội - Minh Anh - 3 giờ trước
Sau khi cơn bão số 5 đi qua, hoàn lưu bão gây mưa lớn tại các xã vùng biển của tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh gây thiệt hại nặng nề. Lực lượng Bộ đội Biên phòng đã huy động tối đa lực lượng, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả cơn bão số 5.
Hàng trăm nghệ nhân, diễn viên đến từ các buôn làng sẽ tham gia Lễ hội Tinh hoa đại ngàn - Biển xanh hội tụ

Hàng trăm nghệ nhân, diễn viên đến từ các buôn làng sẽ tham gia Lễ hội Tinh hoa đại ngàn - Biển xanh hội tụ

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 3 giờ trước
Chiều 26/8, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức họp báo, cung cấp thông tin về chuỗi sự kiện Lễ hội Tinh hoa đại ngàn - Biển xanh hội tụ năm 2025, với chủ đề “Khát vọng Biển xanh - Đại ngàn tỏa sáng”.
Đưa sản phụ vượt lũ đến bệnh viện an toàn, bé trai chào đời khỏe mạnh, nặng 3,7kg

Đưa sản phụ vượt lũ đến bệnh viện an toàn, bé trai chào đời khỏe mạnh, nặng 3,7kg

Sức khỏe - Quỳnh Trâm - 3 giờ trước
Một sản phụ ở xã biên giới Mường Chanh (Thanh Hóa) trở dạ, khó sinh, được Công an xã phối hợp lực lượng y tế vượt mưa lũ đưa đến bệnh viện an toàn.
Gia Lai quy hoạch Biển Hồ - Chư Đang Ya thành Khu du lịch văn hóa quốc gia

Gia Lai quy hoạch Biển Hồ - Chư Đang Ya thành Khu du lịch văn hóa quốc gia

Du lịch - Ngọc Thu - 3 giờ trước
Khu du lịch Biển Hồ - Chư Đang Ya có quy mô dự kiến 6.300 ha, mục tiêu trở thành khu du lịch sinh thái, văn hóa quốc gia với tổng kinh phí hơn 6,44 tỷ đồng. Đây được xem là bước đi quan trọng mở đường thu hút đầu tư hạ tầng và dự án du lịch quy mô lớn tại Tây Nguyên.