Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đại hội Đảng bộ các cấp huyện Bảo Yên (Lào Cai): Chú trọng nâng cao chất lượng báo cáo chính trị

Trọng Bảo - 09:49, 05/05/2020

Các Đảng bộ cơ sở trên địa bàn huyện Bảo Yên (Lào Cai) đã và đang tiến hành tổ chức đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, xã nông thôn mới Việt Tiến quyết tâm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM
Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, xã nông thôn mới Việt Tiến quyết tâm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM

Để đại hội diễn ra thành công, một trong những nội dung trọng tâm được Huyện ủy Bảo Yên chỉ đạo, là xây dựng tốt báo cáo chính trị, nhằm đánh giá đúng những kết quả, hạn chế, cũng như những bài học kinh nghiệm để đề ra nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ tiếp theo. Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, một trong chỉ tiêu quan trọng mà Ban Chấp hành Đảng bộ xã Việt Tiến đề ra là, đến năm 2025 thu nhập bình quân đầu người đạt trên 65 triệu đồng/người/năm; giá trị sản xuất trên 1ha đất canh tác đạt 90 triệu đồng. Có thể nói, đây là những chỉ tiêu khá cao bởi hiện tại thu nhập bình quân đầu người và giá trị sản xuất trên 1ha đất của xã mới chỉ đạt già nửa con số trên. 

Tuy nhiên, theo Bí thư Đảng ủy xã Trần Bá Quả thì cấp ủy, chính quyền xã rất tự tin và có thể hoàn thành được. Xã đã xây dựng chỉ tiêu, kế hoạch nghị quyết đều dựa trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh của địa phương; trong báo cáo chính trị đã cũng xác định rõ nhiệm vụ và giải pháp cụ thể. 

“Chúng tôi xác định phát triển nông nghiệp nông thôn tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn theo hướng sản xuất hàng hóa; duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM), xây dựng NTM kiểu mẫu, tạo bước chuyển rõ nét trong nội ngành nông nghiệp”, Bí thư Quả cho biết thêm.

Ở xã Xuân Hòa, sau khi hoàn thành dự thảo Báo cáo chính trị, Thường trực Đảng ủy xã Xuân Hòa đã gửi đến các lãnh đạo chủ chốt, Bí thư chi bộ thôn, bản, nguyên lãnh đạo xã và một số phòng, ban chuyên môn tham gia đóng góp ý kiến. Theo ông Cổ Văn Chuông, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Hòa, việc chú trọng xây dựng Báo cáo chính trị có ý nghĩa quan trọng. Qua đó, định hướng sao cho đúng để trở thành “kim chỉ nam” cho hoạt động chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong nhiệm kỳ tới thực sự là bài toán khó. 

“Có thể lấy ví dụ, từ định hướng tái cơ cấu nông nghiệp tập trung phát triển 6 cây trồng và 3 vật nuôi chủ lực của Huyện ủy Bảo Yên, Xuân Hòa đã ưu tiên phát triển 3 cây trồng mà xã có nhiều lợi thế nhất, đó là phát triển cây quế gắn với du lịch sinh thái; phát triển cây sả gắn với hoạt động của nhà máy triết xuất tinh dầu; giữ ổn định vùng chè chất lượng cao trên địa bàn”, ông Chuông chia sẻ.

Ông Nguyễn Anh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Yên cho biết: Qua kiểm tra công tác chuẩn bị Báo cáo chính trị, các Đảng bộ cơ sở đã bám sát định hướng, chỉ đạo của Huyện ủy, hướng dẫn của cơ quan chức năng, tình hình thực tiễn. Tuy nhiên, qua kiểm tra, rà soát thì công tác chuẩn bị Báo cáo chính trị ở một số đảng ủy còn những hạn chế nhất định.

“Những tồn tại này đều đã được Thường vụ Huyện ủy góp ý tại các buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ các xã, thị trấn và yêu cầu tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện để Báo cáo chính trị thực sự là một văn kiện chất lượng, góp phần vào thành công của Đại hội”, ông Chuyên nhấn mạnh.

Tin cùng chuyên mục
Hội đồng Học viện Dân tộc nhiệm kỳ 2020 - 2025 có 15 thành viên

Hội đồng Học viện Dân tộc nhiệm kỳ 2020 - 2025 có 15 thành viên

Ngày 6/7, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Hội đồng Học viện Dân tộc (HVDT) nhiệm kỳ 2020 - 2025. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải chủ trì buổi Lễ.
Tin nổi bật trang chủ
Xây dựng Đảng bộ vững mạnh vì mục tiêu phát triển bền vững vùng DTTS và miền núi

Xây dựng Đảng bộ vững mạnh vì mục tiêu phát triển bền vững vùng DTTS và miền núi

Giai đoạn 2020 - 2025, lĩnh vực công tác dân tộc có những thời cơ thuận lợi, đồng thời cũng có rất nhiều thách thức mới. Điều này đòi hỏi các cấp ủy đảng, tổ chức đảng và mỗi cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Cơ quan Ủy ban Dân tộc (UBDT) luôn nêu cao ý thức trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững vùng DTTS và miền núi.
Xóa bỏ tư duy “ấm chân đến già”

Xóa bỏ tư duy “ấm chân đến già”

Cùng trao đổi - Hồng Phúc - 5 giờ trước
Từ 1/7/2020, hợp đồng không xác định thời hạn được xóa bỏ. Điều này đồng nghĩa với việc không còn “viên chức suốt đời”. Tất cả các trường hợp viên chức được tuyển dụng mới sẽ ký kết hợp đồng làm việc xác định thời hạn, trừ những người làm việc ở vùng có điều kiện khó khăn.
Hệ lụy đau lòng từ rượu, bia

Hệ lụy đau lòng từ rượu, bia

Pháp luật - T.An - T.Nhân - 11 giờ trước
Lâu nay tình trạng nhà nhà uống rượu, người người uống rượu trong đồng bào Ba Na ở huyện Tây Sơn (Bình Định) đã và đang gây ra những hệ lụy đau lòng như, tai nạn giao thông, mất an ninh trật tự... Đáng báo động hơn, rượu đang là nguyên nhân gây ra nhiều vụ tự tử.
Dâng đèn hạ - nét đẹp truyền thống của đồng bào Khmer

Dâng đèn hạ - nét đẹp truyền thống của đồng bào Khmer

Sắc màu 54 - Như Hải - 11 giờ trước
Trong đời sống văn hóa tâm linh của đồng bào Phật giáo Nam tông Khmer có nghi thức dâng đèn hạ trong mùa Lễ Nhập hạ của các vị sư. Lễ Nhập hạ diễn ra từ rằm tháng 6 đến rằm tháng 9 âm lịch hằng năm. Năm nay, là năm nhuận (2 tháng 4 âm lịch) nên lễ nhập hạ của đồng bào Khmer diễn ra vào rằm tháng 5 âm lịch (ngày 5/7 dương lịch).
Y Điêng - “cây đại thụ” về văn hóa Tây Nguyên

Y Điêng - “cây đại thụ” về văn hóa Tây Nguyên

Sắc màu 54 - Đào Đức Tuấn - 11 giờ trước
“Mình như người con Ê Đê vắng nhà đi câu cá, nay đã có cá mang về. Mình chỉ kể lại những câu chuyện đáng nhớ để con cháu biết rằng, Tây Nguyên cần phải thẳm xanh chứ không nên bị xáo tung, cạn kiệt…”, nhà văn Y Điêng chia sẻ.
“Ê-đê Café” tìm chỗ đứng trên thị trường quốc tế

“Ê-đê Café” tìm chỗ đứng trên thị trường quốc tế

Dân tộc hội nhập - Lê Hường - 11 giờ trước
Bằng chính nguyên liệu và cách pha chế độc đáo của đồng bào Ê Đê, anh Y Pốt Niê ở xã Dray Sáp, huyện Krông Ana, tỉnh Đăk Lăk đã làm thương hiệu cà phê sạch mang tên “Ê-đê Café”, nâng cao giá trị hạt cà phê, phát triển kinh tế. Hiện nay, nhiều đối tác nước ngoài đến hợp đồng hợp tác, đưa thương hiệu Ê Đê cà phê ra thị trường quốc tế.
Đăk Lăk: Báo động tình trạng trồng cây cần sa trong vườn nhà

Đăk Lăk: Báo động tình trạng trồng cây cần sa trong vườn nhà

Pháp luật - Đông Hưng - 23:57, 06/07/2020
Ngay trong vườn, trong rẫy nhà mình, nhiều hộ dân trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk đã trồng cây cần sa với số lượng lớn. Khi bị kiểm tra, phát hiện, nhiều người lại khai trồng chỉ để phục vụ cho việc chăn nuôi!.
Điện Biên: Phát huy hiệu quả mô hình giáo dục STEM

Điện Biên: Phát huy hiệu quả mô hình giáo dục STEM

Giáo dục - Hương Chi - 23:51, 06/07/2020
Giáo dục STEM là quá trình tích hợp, vận dụng linh hoạt kiến thức giữa các môn khoa học, kỹ thuật, toán học, công nghệ. Đây là Mô hình giáo dục còn khá mới mẻ và xa lạ với nhiều học sinh vùng DTTS của tỉnh Điện Biên. Tuy nhiên, ở Trường THCS xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, sau hơn 1 năm áp dụng Mô hình giáo dục này đã phát huy hiệu quả tích cực trong giảng dạy, học sinh say mê thực hành và phát huy năng lực sáng tạo.
Khám chữa bệnh tuyến cơ sở ở Gia Lai: Nhiều khó khăn do thiếu bác sĩ trầm trọng

Khám chữa bệnh tuyến cơ sở ở Gia Lai: Nhiều khó khăn do thiếu bác sĩ trầm trọng

Sức khỏe - Thùy Dung - 23:47, 06/07/2020
Dù tỉnh Gia Lai đã đưa ra nhiều chính sách đào tạo bác sĩ theo địa chỉ sử dụng và tổ chức các đợt thi tuyển, nhưng hiện nhiều trung tâm y tế (TTYT), bệnh viện tuyến huyện luôn phải đối mặt với tình trạng thiếu bác sĩ, ảnh hưởng đến nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân, nhất là các cơ sở y tế ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào DTTS.
Quảng Trị: Nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Quảng Trị: Nâng cao giá trị sản phẩm từ Chương trình OCOP

Kinh tế - Hồng Minh - 23:43, 06/07/2020
Với 19 sản phẩm được công nhận OCOP cấp tỉnh, kết quả này có tác động quan trọng để tỉnh Quảng Trị thúc đẩy quảng bá, mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm làng nghề, đặc sản vùng miền và các sản phẩm có lợi thế của địa phương.
Khánh Hòa: Đồng bào DTTS phát huy hiệu quả kiến thức học nghề

Khánh Hòa: Đồng bào DTTS phát huy hiệu quả kiến thức học nghề

Nghề nghiệp - Việc làm - Thành Nhân - 23:31, 06/07/2020
Thực hiện công tác đào tạo nghề (ĐTN) cho lao động (LĐ) người DTTS, thời gian qua, đã có hàng nghìn LĐ người DTTS trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa được tham gia các lớp dạy nghề nông nghiệp và phi nông nghiệp. Qua đó, đồng bào đã tự tin trong việc phát triển kinh tế gia đình.