Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đại hội Đảng bộ các cấp huyện Bảo Yên (Lào Cai): Chú trọng nâng cao chất lượng báo cáo chính trị

Trọng Bảo - 09:49, 05/05/2020

Các Đảng bộ cơ sở trên địa bàn huyện Bảo Yên (Lào Cai) đã và đang tiến hành tổ chức đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, xã nông thôn mới Việt Tiến quyết tâm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM
Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, xã nông thôn mới Việt Tiến quyết tâm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM

Để đại hội diễn ra thành công, một trong những nội dung trọng tâm được Huyện ủy Bảo Yên chỉ đạo, là xây dựng tốt báo cáo chính trị, nhằm đánh giá đúng những kết quả, hạn chế, cũng như những bài học kinh nghiệm để đề ra nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ tiếp theo. Trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, một trong chỉ tiêu quan trọng mà Ban Chấp hành Đảng bộ xã Việt Tiến đề ra là, đến năm 2025 thu nhập bình quân đầu người đạt trên 65 triệu đồng/người/năm; giá trị sản xuất trên 1ha đất canh tác đạt 90 triệu đồng. Có thể nói, đây là những chỉ tiêu khá cao bởi hiện tại thu nhập bình quân đầu người và giá trị sản xuất trên 1ha đất của xã mới chỉ đạt già nửa con số trên. 

Tuy nhiên, theo Bí thư Đảng ủy xã Trần Bá Quả thì cấp ủy, chính quyền xã rất tự tin và có thể hoàn thành được. Xã đã xây dựng chỉ tiêu, kế hoạch nghị quyết đều dựa trên cơ sở tiềm năng, thế mạnh của địa phương; trong báo cáo chính trị đã cũng xác định rõ nhiệm vụ và giải pháp cụ thể. 

“Chúng tôi xác định phát triển nông nghiệp nông thôn tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn theo hướng sản xuất hàng hóa; duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (NTM), xây dựng NTM kiểu mẫu, tạo bước chuyển rõ nét trong nội ngành nông nghiệp”, Bí thư Quả cho biết thêm.

Ở xã Xuân Hòa, sau khi hoàn thành dự thảo Báo cáo chính trị, Thường trực Đảng ủy xã Xuân Hòa đã gửi đến các lãnh đạo chủ chốt, Bí thư chi bộ thôn, bản, nguyên lãnh đạo xã và một số phòng, ban chuyên môn tham gia đóng góp ý kiến. Theo ông Cổ Văn Chuông, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Hòa, việc chú trọng xây dựng Báo cáo chính trị có ý nghĩa quan trọng. Qua đó, định hướng sao cho đúng để trở thành “kim chỉ nam” cho hoạt động chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong nhiệm kỳ tới thực sự là bài toán khó. 

“Có thể lấy ví dụ, từ định hướng tái cơ cấu nông nghiệp tập trung phát triển 6 cây trồng và 3 vật nuôi chủ lực của Huyện ủy Bảo Yên, Xuân Hòa đã ưu tiên phát triển 3 cây trồng mà xã có nhiều lợi thế nhất, đó là phát triển cây quế gắn với du lịch sinh thái; phát triển cây sả gắn với hoạt động của nhà máy triết xuất tinh dầu; giữ ổn định vùng chè chất lượng cao trên địa bàn”, ông Chuông chia sẻ.

Ông Nguyễn Anh Chuyên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Bảo Yên cho biết: Qua kiểm tra công tác chuẩn bị Báo cáo chính trị, các Đảng bộ cơ sở đã bám sát định hướng, chỉ đạo của Huyện ủy, hướng dẫn của cơ quan chức năng, tình hình thực tiễn. Tuy nhiên, qua kiểm tra, rà soát thì công tác chuẩn bị Báo cáo chính trị ở một số đảng ủy còn những hạn chế nhất định.

“Những tồn tại này đều đã được Thường vụ Huyện ủy góp ý tại các buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ các xã, thị trấn và yêu cầu tiếp tục chỉnh sửa, hoàn thiện để Báo cáo chính trị thực sự là một văn kiện chất lượng, góp phần vào thành công của Đại hội”, ông Chuyên nhấn mạnh.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Hiệu quả mô hình "Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng"

Hiệu quả mô hình "Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng"

Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện mô hình vận động “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” và Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng các cấp đối với công tác quản lý, giáo dục đối tượng FULRO tại cộng đồng, tỉnh Gia Lai đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
Tin nổi bật trang chủ
Hiệu quả mô hình

Hiệu quả mô hình "Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng"

Tin tức - Ngọc Thu - 2 giờ trước
Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện mô hình vận động “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” và Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng các cấp đối với công tác quản lý, giáo dục đối tượng FULRO tại cộng đồng, tỉnh Gia Lai đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
Đà Nẵng khởi công đồng loạt 5 trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới

Đà Nẵng khởi công đồng loạt 5 trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 2 giờ trước
Ngày 16/11, tại các xã biên giới Đắc Pring, La Êê, A Vương, La Dêê và Hùng Sơn, TP. Đà Nẵng đã đồng loạt tổ chức lễ khởi công các dự án Trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở.
Lạng Sơn: Tạo động lực để các địa bàn đặc biệt khó khăn bứt phá

Lạng Sơn: Tạo động lực để các địa bàn đặc biệt khó khăn bứt phá

Công tác Dân tộc - Minh Anh - 4 giờ trước
"Trong nhiệm kỳ 2021-2025 tỉnh Lạng Sơn có 47/88 xã và 315/644 thôn thoát khỏi diện đặc biệt khó khăn, đạt mục tiêu Trung ương giao". Những thành tựu là nền tảng vững chắc, tạo động lực mạnh mẽ để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh để tạo ra những bước đột phá trên chặng đường mới.
Xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp - ươm mầm tương lai vùng biên cương Gia Lai

Xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp - ươm mầm tương lai vùng biên cương Gia Lai

Thời sự - Ngọc Thu - 4 giờ trước
Lễ khởi công Dự án Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở tại 7 xã biên giới ỏ Gia Lai đã diễn ra sáng nay, ngày 16/11. tại trường Phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và THCS tại xã Ia Nan. Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng tham dự và phát biểu tại sự kiện ý nghĩa này.
Quảng Ngãi: Khởi công xây dựng 4 Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở tại các xã biên giới

Quảng Ngãi: Khởi công xây dựng 4 Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở tại các xã biên giới

Thời sự - Ngọc Chí - 5 giờ trước
Sáng 16/11, UBND tỉnh Quảng Ngãi đồng loạt tổ chức Lễ khởi công xây dựng 4 Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở tại các xã biên giới. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình dự lễ tại Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở xã Dục Nông.
Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xây dựng một nền hành chính phục vụ, minh bạch và hiệu quả là nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách thủ tục hành chính. Tại tỉnh Lạng Sơn, xã Tuấn Sơn đã cụ thể hóa mục tiêu này bằng việc thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công xã, theo Nghị quyết của HĐND xã từ ngày 1/7/2025.
Miền Trung lại bước vào đợt mưa lớn kéo dài, lượng mưa cục bộ vượt 800 mm

Miền Trung lại bước vào đợt mưa lớn kéo dài, lượng mưa cục bộ vượt 800 mm

Tin tức - Minh Nhật - 6 giờ trước
Từ sáng sớm 16/11 đến sáng sớm 18/11, khu vực từ Quảng Trị đến Tp. Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh Quảng Ngãi và Gia Lai có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 200-400mm, cục bộ có nơi trên 550mm.
Thủ tướng: Đầu tư cho con người là đầu tư quan trọng nhất

Thủ tướng: Đầu tư cho con người là đầu tư quan trọng nhất

Thời sự - PV - 22:01, 15/11/2025
Gặp mặt đại diện các nhà giáo tiêu biểu nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, "con người quyết định tất cả, đầu tư cho con người là đầu tư cho phát triển, đầu tư cho con người là đầu tư quan trọng nhất"; cần tập trung ưu tiên mọi nguồn lực, tạo ra mọi cơ chế, chính sách, để đột phá phát triển giáo dục đào tạo thực sự là nền tảng quan trọng nhất cho phát triển đất nước.
Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu và trao nhiều học bổng hỗ trợ con em vùng khó

Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu và trao nhiều học bổng hỗ trợ con em vùng khó

Giáo dục - Lê Hường - 18:18, 15/11/2025
Chiều 15/11, Tỉnh đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ tuyên dương “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm học 2024 - 2025 và trao học bổng “Thắp sáng ước mơ”, “Vững Tương lai”, “Vừ A Dính” dành cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Đà Nẵng: Khẩn trương tìm kiếm 3 người mất tích sau trận sạt lở đất kinh hoàng

Đà Nẵng: Khẩn trương tìm kiếm 3 người mất tích sau trận sạt lở đất kinh hoàng

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 16:10, 15/11/2025
Lực lượng chức năng TP. Đà Nẵng đang khẩn trương tìm kiếm 3 người mất tích nghi bị vùi lấp sau trận sạt lở đất kinh hoàng ở xã miền núi Hùng Sơn.
Nghệ An: Một cách bảo tồn và lan tỏa nét đẹp bản sắc văn hóa dân tộc hiệu quả nơi học đường

Nghệ An: Một cách bảo tồn và lan tỏa nét đẹp bản sắc văn hóa dân tộc hiệu quả nơi học đường

Giáo dục dân tộc - Lữ Phú - 14:50, 15/11/2025
Giữa núi rừng miền Tây Nghệ An, một ngôi trường đã đưa các hoạt động trải nghiệm văn hóa dân tộc vào học đường, giúp học sinh trân trọng văn hóa, yêu quê hương và gắn bó với bản làng.