Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Hiệp hội Du lịch ĐBSCL: Liên kết hợp tác kích cầu du lịch nội địa

Hồng Diễm - 10:31, 15/04/2022

Ngày 14/4, tại Cần Thơ đã diễn ra Đại hội Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027. Nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới được Hiệp hội đặt ra là: Tăng cường liên kết, hợp tác, đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch, phục hồi và phát triển du lịch ĐBSCL .

Quang cảnh Đại hội
Quang cảnh Đại hội

Hiện Hiệp hội có 124 thành viên. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hiệp hội đã tổ chức nhiều hoạt động liên kết, hợp tác, phát triển du lịch và thường xuyên tổ chức các chương trình quảng bá, xúc tiến ở các vùng miền trong cả nước. Triển khai kế hoạch tăng cường sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau trong nội bộ hội viên, tiêu biểu là việc thành lập các nhóm hoạt động theo mô hình “Liên minh du lịch”.

Ngoài ra, Hiệp hội còn đôn đốc hợp tác, liên kết xây dựng sản phẩm và sự kiện du lịch của vùng tại các địa phương, như: Tỉnh Kiên Giang có 69 dự án đã đi vào hoạt động với tổng vốn thu hút đầu tư hơn 13.000 tỷ đồng; Long An có khu phức hợp giải trí Happyland; Trà Vinh với Khu du lịch nông nghiệp hữu cơ Cồn Chim; Cà Mau với công trình “Cột cờ Hà Nội”…

 Ông Trần Việt Phường, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL phát biểu tại Đại hội
Ông Trần Việt Phường, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL phát biểu tại Đại hội

Tại Đại hội, ông Trần Việt Phường, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL cho biết, nhiệm kỳ IV (2022 - 2027) sẽ thực hiện nhiệm vụ: Tăng cường liên kết, hợp tác, đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch, phục hồi và phát triển du lịch ĐBSCL sau dịch bệnh Covid-19. Để hiện thực hóa mục tiêu này, Hiệp hội sẽ phối hợp với các địa phương và doanh nghiệp, tiếp tục đẩy mạnh kích cầu du lịch nội địa để thu hút khách đến ĐBSCL trong điều kiện bình thường mới, vừa phòng chống dịch vừa phát triển du lịch.

Song song đó, Hiệp hội sẽ tăng cường các hoạt động hợp tác, liên kết giữa 13 tỉnh, thành ĐBSCL với TP. Hồ Chí Minh (đã được ký kết), với các tỉnh, thành và các trung tâm du lịch lớn trong cả nước như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Quảng Ninh, Khánh Hòa, Lâm Đồng... Hiệp hội sẽ nâng cao vai trò đầu mối hợp tác, liên kết phát triển du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch và các điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL hiện có, phát triển thêm khi đủ điều kiện.

Các đại biểu tham dự Đại hội
Các đại biểu tham dự Đại hội

Ngoài ra, Hiệp hội cũng chú trọng hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến du lịch trong và ngoài nước, trong đó quan tâm đẩy mạnh việc thu hút khách ngoài nước đến ĐBSCL. Thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nguồn nhân lực du lịch, từng bước chuyên nghiệp hóa hoạt động du lịch, tạo sự chuyển biến đưa du lịch toàn vùng phát triển nhanh, bền vững.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ nhấn mạnh, Cần Thơ là thành phố trung tâm của vùng ĐBSCL, có hạ tầng giao thông thuận lợi, tài nguyên du lịch đa dạng, tập trung nhiều loại hình thương mại, dịch vụ và vui chơi giải trí, đáp ứng tốt điều kiện để phát triển du lịch.

Ban Chấp hành Hiệp hội klhóa mới ra mắt tại Đại hội
Ban Chấp hành Hiệp hội klhóa mới ra mắt tại Đại hội

Để phục hồi và phát triển du lịch trong điều kiện bình thường mới, Cần Thơ đang tích cực triển khai thực hiện các biện pháp khôi phục và phát triển du lịch theo phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Du lịch là ngành kinh tế tổng hợp, có tính liên ngành, liên vùng, xã hội hóa và hội nhập quốc tế cao. Phát triển du lịch đòi hỏi có sự vào cuộc của các ngành, các cấp, các địa phương, các Hiệp hội du lịch và cộng đồng. Do đó, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL có vai trò quan trọng, làm cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước với doanh nghiệp, nhằm thúc đẩy du lịch phát triển nhanh và bền vững.


Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Quảng Ngãi: Án mạng nghiêm trọng làm 4 người thương vong

Quảng Ngãi: Án mạng nghiêm trọng làm 4 người thương vong

Pháp luật - T.Nhân - H.Trường - 4 giờ trước
Sáng 19/6, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng, khiến 2 người tử vong và 2 người bị thương đang cấp cứu tại bệnh viện.
Múa sư tử Mèo - Di sản văn hóa của đồng bào Tày Nùng ở Bình Gia

Múa sư tử Mèo - Di sản văn hóa của đồng bào Tày Nùng ở Bình Gia

Media - Thuý Hồng - Tuấn Ninh - 11 giờ trước
Trong đời sống văn hóa của đồng bào dân tộc Tày, Nùng vùng cao xứ Lạng, múa sư tử mèo là nét văn hóa truyền thống đặc trưng, không thể thiếu trong những dịp lễ, tết… Múa sư tử mèo mang nhiều ý nghĩa, không chỉ thể hiện tinh thần thượng võ của người miền núi, mà còn là biểu tượng của sự may mắn, hạnh phúc trong cuộc sống.
Buôn Đôn (Đắk Lắk): Kết quả thực hiện Quyết tâm thư Đại hội DTTS lần thứ III góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng

Buôn Đôn (Đắk Lắk): Kết quả thực hiện Quyết tâm thư Đại hội DTTS lần thứ III góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng

Công tác Dân tộc - Hoàng Thùy - 12 giờ trước
Nhìn lại kết quả từ 5 năm (2019 - 2024), thực hiện các giải pháp nhằm đạt được mục tiêu Quyết tâm thư Đại hội Đại biểu các DTTS lần thứ III huyện huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk đề ra, từ việc triển khai các chương trình, dự án, chính sách dân tộc, trong đó ưu tiên đầu cơ sở hạ tầng, các công trình phục vụ dân sinh, đến nay diện mạo vùng đồng bào DTTS đã có bước chuyển biến tích cực, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các dân tộc đã được nâng lên rõ rệt.
Đầu tư phát triển bền vững người Đan Lai: Nhiều vướng mắc cần được giải quyết (Bài 2)

Đầu tư phát triển bền vững người Đan Lai: Nhiều vướng mắc cần được giải quyết (Bài 2)

Phóng sự - Thanh Hải - 12 giờ trước
Trong quá trình triển khai các hạng mục đầu tư dành cho người Đan Lai theo Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi (Chương trình MTQG 1719) đã xuất hiện nhiều vướng mắc cần được tháo gỡ, đặc biệt là tình trạng đến nay nhiều hộ dân được thụ hưởng chính sách chưa được cấp đất ở, đất sản xuất, làm ảnh hưởng đến rất nhiều chính sách hỗ trợ, đầu tư phát triển khác.
Bình Liêu (Quảng Ninh): Thực hiện Quyết tâm thư Đại hội các DTTS lần thứ III góp phần nâng cao hiệu quả chính sách dân tộc

Bình Liêu (Quảng Ninh): Thực hiện Quyết tâm thư Đại hội các DTTS lần thứ III góp phần nâng cao hiệu quả chính sách dân tộc

Công tác Dân tộc - Mỹ Dung - 12 giờ trước
Thực hiện Quyết tâm thư Đại hội đại biểu các DTTS huyện Bình Liêu lần thứ III năm 2019, trong 5 năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc. Nhờ đó đến nay diện mạo nông thôn, đô thị miền núi của Bình Liêu đã có nhiều đổi thay, chất lượng cuộc sống của Nhân dân được nâng lên.
Tin trong ngày - 18/6/2024

Tin trong ngày - 18/6/2024

Bản tin trong ngày của Báo Dân tộc và Phát triển, ngày 18/6, có những thông tin đáng chú ý sau: Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất. Phát hiện sinh vật lạ trong hang động sâu ở Phong Nha - Kẻ Bàng. Có một thảo nguyên xanh giữa lòng Mèo Vạc. Cùng các thông tin khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
“Cha đẻ” của nghệ thuật điêu khắc gốc tre

“Cha đẻ” của nghệ thuật điêu khắc gốc tre

Sắc màu 54 - Thanh Thuận - 12 giờ trước
Hơn 20 năm qua, ở thành phố Hội An (Quảng Nam), có một người chuyên tạo hình từ gốc tre và biến những gốc tre vô tri tưởng như bỏ đi thành những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Đó là Nghệ nhân Huỳnh Phương Đỏ - người được xem là “cha đẻ” của nghệ thuật điêu khắc gốc tre độc đáo.
Nâng cao giá trị cà phê từ ứng dụng công nghệ cao

Nâng cao giá trị cà phê từ ứng dụng công nghệ cao

Kinh tế - Minh Thu - 13 giờ trước
Thời gian gần đây, tỉnh tỉnh Đắk Nông đã triển khai nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh việc xuất khẩu cà phê. Trong đó, tỉnh đặc biệt chú trọng ứng dụng công nghệ cao để nâng tầm giá trị cà phê.
Lao Bảo đã

Lao Bảo đã "khép" lại chuyện buồn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

Công tác Dân tộc - Khánh Ngân - 13 giờ trước
Ông Lê Trọng Bình, cán bộ Tư pháp - Hộ tịch thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) khẳng định: “Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống đã không còn diễn ra ở thị trấn Lao Bảo trong 4 năm trở lại đây”.
Kiểm tra, giám sát giữa kỳ– Giải pháp quan trọng tháo gỡ vướng mắc, nâng cao hiệu quả Chương trình MTQG

Kiểm tra, giám sát giữa kỳ– Giải pháp quan trọng tháo gỡ vướng mắc, nâng cao hiệu quả Chương trình MTQG

Thời sự - Thúy Hồng - 13 giờ trước
Triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG), trong đó có Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng DTTS và miền núi (Chương trình MTQG 1719) các ngành, các cấp từ Trung ương đến địa phương đã và đang đẩy mạnh công tác kiểm tra giám sát. Việc kiểm tra, giám sát góp phần quan trọng trong việc đánh giá, phát huy những kết quả tích cực, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nâng cao hiệu quả các dự án, nội dung Chương trình.
Huyện Đak Pơ (Gia Lai) có 4/7 xã đạt chuẩn nông mới

Huyện Đak Pơ (Gia Lai) có 4/7 xã đạt chuẩn nông mới

Tin tức - Ngọc Thu - 13 giờ trước
Ngày 18/6, huyện Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức Đại hội đại biểu các DTTS lần thứ IV. Dự Đại hội có lãnh đạo tỉnh, huyện và 120 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 11.157 người đồng bào DTTS trên địa bàn huyện.