Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Giao hữu tuyển Việt Nam - Syria: Thuốc thử liều cao

PV - 11:25, 20/06/2023

Tuyển Việt Nam được dự báo có trận đấu khó khăn khi đọ sức với Syria trên sân Thiên Trường, lúc 19h30 ngày 20/6.

Tuyển Việt Nam có cơ hội cọ xát với đối thủ mạnh, đến từ Tây Á
Tuyển Việt Nam có cơ hội cọ xát với đối thủ mạnh, đến từ Tây Á

“Quân xanh” chất lượng

So với Hong Kong (Trung Quốc), tuyển Syria được đánh giá cao hơn hẳn. Trong 2 kỳ World Cup gần nhất là 2018 và 2022, đội tuyển này đều xuất sắc góp mặt tại vòng loại thứ 3. Đáng chú ý, Syria từng suýt có vé dự trận Play-off liên lục địa để xác định suất cuối cùng dự World Cup 2018, nhưng để tuột tấm vé lịch sử này vào tay Australia.

Dẫn dắt Syria là Huấn luyện viên (HLV) nổi tiếng Hector Cuper, người từng giúp tuyển Ai Cập dự World Cup 2018 và cũng là chiến lược gia từng tạo dựng tên tuổi ở châu Âu khi cùng Valencia 2 lần vào chung kết UEFA Champions League (1999 - 2000, 2000 - 2001), đưa Real Malloca lên ngôi vô địch siêu cúp Tây Ban Nha (1998), hay giúp Lanus đăng quang ở Copa Commebol…

Đội bóng Tây Á đặc biệt coi trọng trận giao hữu với khi sớm có mặt tại Hà Nội từ ngày 12/6 để tập luyện và làm quen với điều kiện thời tiết. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng này cho thấy sự quyết tâm rất lớn của thầy trò Hector Cuper trong cuộc đọ tài với tuyển Việt Nam dịp FIFA Days, trận đấu mà kết quả thắng thua sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thứ hạng của hai đội trên Bảng xếp hạng (BXH) thế giới.

Rõ ràng với Syria, đây không đơn thuần là trận giao hữu nhằm có những thử nghiệm về lối chơi và nhân sự. Với cá nhân HLV Hector Cuper, với 4 tháng cầm quân, chiến lược gia này muốn ghi những dấu ấn nhất định và thắng tuyển Việt Nam sẽ là một sự khởi đầu tạo ra nhiều điều tích cực.

Nói thế để thấy, Syria sẽ chơi hết sức để giành chiến thắng. Đẳng cấp và mục tiêu của đội bóng Tây Á khiến tuyển Việt Nam đối mặt với không ít khó khăn trên sân Thiên Trường.

HLV Troussier sẽ tiếp tục có những thử nghiệm trong đội hình
HLV Troussier sẽ tiếp tục có những thử nghiệm trong đội hình

Tiếp tục là thử nghiệm

Khép lại trận thắng vất vả trước tuyển Hong Kong (Trung Quốc), tuyển Việt Nam có rất nhiều việc phải làm để chơi tốt hơn khi đọ sức với tuyển Syria - đối thủ đang đứng thứ 90 trên BXH FIFA.

HLV Philippe Troussier khẳng định những vấn đề mà tuyển Việt Nam gặp phải ở trận với tuyển Hong Kong, trong đó có khâu phòng ngự và tấn công, không phải đến từ năng lực cầu thủ, mà là do sự thích nghi chưa nhanh với triết lý mới.

Bên cạnh đó, việc chiến lược gia người Pháp có nhiều sự thử nghiệm về nhân sự, cũng khiến tuyển Việt Nam gặp xáo trộn. Nhưng với những trận giao hữu như này, ông Troussier vẫn phải tiếp tục làm như trận gặp Hong Kong.

So với trận đấu tại Lạch Tray, tuyển Việt Nam có khá nhiều sự thay đổi người, đó là chưa kể hai trường hợp Hoàng Đức và Lâm Ti Phông bị chấn thương gần như không được đăng ký.

Troussier có thể làm mới nhân sự ở cả 3 tuyến, bởi hàng phòng ngự vẫn còn 3 thủ môn cần được kiểm tra năng lực, hàng hậu vệ có Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, Tiến Dụng chưa được vào sân.

Người hâm mộ chờ đợi tuyển Việt Nam chơi khởi sắc hơn so với trận gặp Hong Kong
Người hâm mộ chờ đợi tuyển Việt Nam chơi khởi sắc hơn so với trận gặp Hong Kong

Tương tự ở hàng tiền vệ, sau 90 phút chơi trọn vẹn ở trận gặp Hong Kong, Quang Hải có thể được thay bằng gương mặt mới Thái Sơn hay Đức Phú, bên cạnh đó là cơ hội đá chính dành cho Ngọc Quang, Văn khang...

Trên hàng tiền đạo, Công Phượng, Văn Toàn và Nhâm Mạnh Dũng sẽ có cơ hội được thể hiện. Các cầu thủ này đều háo hức ghi điểm với HLV Philippe Troussier.

Syria là thử thách khó với Công Phượng và các đồng đội, tuy nhiên tuyển Việt Nam hướng tới những thử nghiệm và màn trình diễn thuyết phục hơn trận Hong Kong. Nói cách khác, tuyển Việt Nam cần những đối tượng như Syria để kiểm chứng mình, bắt đầu cho hành trình chinh phục vé dự World Cup.

Đội hình dự kiến tuyển Việt Nam: Đình Triệu, Văn Thanh, Tấn Tài, Quế Ngọc Hải, Tiến Dũng, Tuấn Tài, Ngọc Quang, Hải Huy, Văn Toàn, Nhâm Mạnh Dũng, Công Phượng.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Sôi động Giải bóng bàn kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Sôi động Giải bóng bàn kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), ngày 16/6, tại Hà Nội, Báo Dân tộc và Phát triển và Báo Vietnamnet đã phối hợp tổ chức Giải Bóng bàn mở rộng. Giải thu hút sự tham gia của hơn 40 vận động viên đến từ nhiều cơ quan báo chí, bộ ngành.
Tin nổi bật trang chủ
Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Không chỉ chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo Dân tộc và Phát triển còn cập nhật những thông tin về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, bảo vệ môi trường…. Với nội dung đa dạng, phong phú, Báo Dân tộc và Phát triển đã trở thành người bạn đồng hành của đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín, chức sắc, chức việc nắm bắt thông tin kịp thời, hiệu quả và chính xác để phát huy tốt vai trò là “cánh tay nối dài” ở cơ sở trong tuyên truyền chính sách dân tộc, tôn giáo.
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Sắc màu 54 - An Yên - 18:01, 20/06/2025
Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Gương sáng - Nguyễn Văn Chiến - 18:00, 20/06/2025
Ông Ksor Ní (tên thường gọi là Ama H’Nhan) là một trong những trí thức đầu tiên người Gia Rai đi theo cách mạng. Ông từng đảm nhiệm nhiều trọng trách, trong đó có cương vị Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất. Ông cũng là thân sinh của ông Ksor Phước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Tin tức - Thuỳ Như - 17:58, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Tin tức - Thiên An - 17:35, 20/06/2025
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình có địa chỉ tại Lô Đ7, KCN Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - SĐT: 02293 762 825
Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Tin tức - Tào Đạt - 16:49, 20/06/2025
Ngày 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025); tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ 19 (2024 - 2025) và Tôn vinh các nhà báo tiêu biểu.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Chính sách Dân tộc - Duy Chí - 16:26, 20/06/2025
Các gia đình là những điển hình về sự năng động trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, lại tích cực tham gia các phòng trào văn hóa xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị địa phương; cũng như nhiều gia đình có con em là học sinh, sinh viên xuất sắc; tham gia bộ máy chính quyền địa phương, có người trở thành lãnh đạo tổ chức chính trị…
Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Xã hội - Mỹ Dung - 16:11, 20/06/2025
Giữa núi rừng trùng điệp của Ba Chẽ, Bình Liêu,Tiên Yên... nơi những con dốc nối tiếp nhau như chẳng có điểm dừng vẫn có những bước chân đều đặn, bền bỉ của những “phóng viên vùng cao”. Không chỉ đưa tin, họ là những người kể chuyện bản làng bằng cả trái tim nhiệt huyết.
Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Phóng sự - Quỳnh Trâm - 16:01, 20/06/2025
Chúng tôi đã có những tháng năm rong ruổi tác nghiệp nơi bản làng heo hút giữa đại ngàn miền Tây xứ Thanh. Ở những nơi xa ngái ấy, chúng tôi tìm thấy bản chất thật nhất của nghề báo: Ghi lại những nhịp sống bằng tất cả sự chân thành và rung cảm của một người chứng kiến.
Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Trang địa phương - Ngọc Chí - 15:38, 20/06/2025
Tỉnh ủy Kon Tum vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/TU về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ là người DTTS ở tỉnh Kon Tum giai đoạn 2025 - 2030 và tầm nhìn đến 2045.
Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Thời sự - Hoàng Quý - 15:27, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại buổi họp báo do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã công bố những kết quả quan trọng trong quá trình triển khai hai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021–2025: Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững.