Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Gia Lai: Tổ chức chương trình "Áo ấm mùa Đông" cho trẻ em vùng đồng bào DTTS

Ngọc Thu - 08:07, 19/12/2023

Trong 2 ngày (16 - 17/12), các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình “Áo ấm mùa Đông” cho trẻ em vùng khó, vùng đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

(Tin PV) Gia Lai: Tổ chức chương trình "Áo ấm mùa đông" cho trẻ em vùng đồng bào DTTS

Theo đó, Đoàn Thanh niên Vietcombank Gia Lai phối hợp với Trung đoàn Kinh tế - Quốc phòng 710 (Binh đoàn 15) tổ chức chương trình "Áo ấm mùa Đông" lần thứ VI năm 2023 cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nguyễn Văn Trỗi, xã Ia Mơr, huyện Chư Prông.

Tại chương trình, Đoàn Thanh niên Vietcombank Gia Lai đã trao tặng 200 áo ấm và 200 phần quà là nhu yếu phẩm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Ia Mơr. Dịp này, Đoàn Thanh niên Vietcombank đã ra quân triển khai Chương trình “Phủ xanh QR - Vietcombank” và “Mở thẻ, kích hoạt Digi VCB ngay - Quà liền tay” tạo điều kiện cho khách hàng trải nghiệm nhiều phương thức thanh toán không dùng tiền mặt, góp phần xây dựng xã hội số, kinh tế số theo mục tiêu theo chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Niềm vui trong những chiếc áo ấm của trẻ em vùng khó khăn, vùng đồng bào DTTS ở Gia Lai
Niềm vui trong những chiếc áo ấm của trẻ em vùng khó khăn, vùng đồng bào DTTS ở Gia Lai

Tại xã Ia Sao (thị xã Ayun Pa), Hội Chữ thập đỏ thị xã Ayun Pa đã phối hợp với nhóm thiện nguyện Hành trình Việt (TP. Hồ Chí Minh), UBND xã Ia Sao tổ chức chương trình “Mùa Đông ấm áp” năm 2023. Chương trình tổ chức 12 lớp kỹ năng sống cho các em học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, 1 lớp bồi dưỡng cán bộ Đoàn và 1 lớp tâm lý chăm sóc tinh thần cho các bạn đoàn viên, thanh niên. Các em học sinh còn được hòa mình vào các trò chơi dân gian như: Đưa trứng về làng, đá cầu chiến lược, đi tìm phương hướng, bóng lăn đúng ly, chân sút cừ khôi… Ngoài ra còn có gian hàng 0 đồng với nhiều quần áo, đồ dùng gia đình cho người dân lựa chọn.

Dịp này, Ban Tổ chức trao 148 suất quà cho hộ nghèo các xã, phường của thị xã Ayun Pa, trong đó có 106 suất quà cho hộ nghèo xã Ia Sao (550.000 đồng/suất); trao 1 sân chơi thiếu nhi trị giá 4 triệu đồng và 1 công trình thắp sáng đường quê trị giá 5 triệu đồng cho phường Hòa Bình. Tổng giá trị toàn bộ chương trình là 150 triệu đồng.

Chương trình “Mùa đông ấm áp” (xã Ia Sao, thị xã Ayun Pa) với nhiều phần quà và hoạt động ý nghĩa cho trẻ em
Chương trình “Mùa đông ấm áp” (xã Ia Sao, thị xã Ayun Pa) với nhiều phần quà và hoạt động ý nghĩa cho trẻ em

Tương tự, tại xã Đak Tơ Ver và Hà Tây (huyện Chư Păh), Ban Trị sự giáo hội Phật giáo huyện Chư Păh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức Chương trình “Áo ấm cho em” tại Trường Tiểu học xã Hà Tây và Trường Mầm non xã Đak Tơ Ver.

Tại chương trình, đoàn đã trao hơn 1.200 chiếc áo mùa Đông và các phần tập sách, bánh kẹo, sữa cho các em học sinh tại Trường Tiểu học xã Hà Tây và Trường Mầm non xã Đak Tơ Ver. Tổng trị giá trên 160 triệu đồng.

Hoạt động này do Chùa Bửu Minh kết nối với Trung tâm tham vấn và hỗ trợ cộng đồng Pháp Bảo, Nhóm thiện nguyện Ngân hàng ACB, chùa Long Phước TP. Hồ Chí Minh và các Mạnh Thường Quân, nhà hảo tâm tại TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Những phần quà được trao cho các em học sinh có ý nghĩa sâu sắc và góp phần xua bớt giá lạnh của mùa Đông. Đồng thời, Chương trình thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của cộng đồng nhằm giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có động lực vươn lên trong cuộc sống; tạo sân chơi bổ ích, rèn luyện kỹ năng sống, gúp các em có điều kiện vui chơi, học tập tốt hơn.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Đề xuất sửa đổi các quy định về tiền sử dụng đất

Đề xuất sửa đổi các quy định về tiền sử dụng đất

Thời sự - PV - 22 phút trước
Bộ Tài chính đang đề xuất sửa đổi, bổ sung một số nội dung liên quan đến tiền sử dụng đất và khoản phải nộp bổ sung của hộ gia đình, cá nhân; thuế thu nhập cá nhân từ chuyển nhượng bất động sản.
Mưa như trút nước, Thái Nguyên phát cảnh báo nguy cơ sạt lở đất

Mưa như trút nước, Thái Nguyên phát cảnh báo nguy cơ sạt lở đất

Trang địa phương - Thế Toàn - 36 phút trước
Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Thái Nguyên vừa phát tin cảnh báo ngập lụt, sạt lở đất do hoàn lưu áp thấp nhiệt đới suy yếu từ bão số 11, kết hợp với vùng hội tụ gió gây mưa lớn trên địa bàn.
Hà Nội: Gần 80 tuyến phố có nguy cơ ngập úng trong ngày 7/10

Hà Nội: Gần 80 tuyến phố có nguy cơ ngập úng trong ngày 7/10

Thời sự - Hoàng Minh - 45 phút trước
Hà Nội đang đối mặt với nguy cơ ngập úng trên diện rộng khi gần 80 tuyến phố và khu vực dân cư được cảnh báo có thể xảy ra úng ngập trong ngày 7/10. Đây là thông tin vừa được Công ty Thoát nước Hà Nội công bố trong bối cảnh khu vực này đang hứng chịu đợt mưa lớn kéo dài.
Mang Tết Trung thu ấm áp và ý nghĩa đến với học sinh vùng cao Lào Cai

Mang Tết Trung thu ấm áp và ý nghĩa đến với học sinh vùng cao Lào Cai

Nhịp cầu nhân ái - Vàng Ni - 23:53, 06/10/2025
Ngày 6/10, tại xã Trịnh Tường, Đoàn Thanh niên Báo VietNamNet và Dự án “Hành trình cờ đỏ sao vàng” chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Đoàn Thanh niên Cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức chương trình trao quà Trung thu cho các em học sinh tại điểm trường Mầm non Nà Lặc (Trường Mầm non Trịnh Tường). Chuyến đi không chỉ mang theo những món quà vật chất mà còn gửi gắm tình cảm ấm áp, sự quan tâm của cộng đồng đến với thầy và trò vùng cao.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư khen các lực lượng Quân đội và Công an triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia

Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư khen các lực lượng Quân đội và Công an triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy xuyên quốc gia

Thời sự - Minh Anh - 21:32, 06/10/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư khen các lực lượng Quân đội và Công an đã tham gia đấu tranh thắng lợi Chuyên án A825p triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia từ nước ngoài vào Việt Nam.
Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Kon Đào là xã miền núi, nằm phía Tây của tỉnh Quảng Ngãi. Toàn xã có 19 thôn, với hơn 13.500 nhân khẩu, đồng bào DTTS chiếm hơn 75%. Để giúp đồng bào DTTS phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, chính quyền xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất để bà con học tập, noi theo.
Đà Nẵng triển khai Chiến dịch 90 ngày hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai

Đà Nẵng triển khai Chiến dịch 90 ngày hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 21:29, 06/10/2025
Ngày 6/10, UBND TP. Đà Nẵng ban hành Kế hoạch triển khai Chiến dịch 90 ngày xây dựng, hoàn thiện cơ sở dữ liệu đất đai.
Bắt giữ gần 5.000 điện thoại di động và hơn 2.500 đôi giày nghi giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng

Bắt giữ gần 5.000 điện thoại di động và hơn 2.500 đôi giày nghi giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng

Pháp luật - Vân Khánh - 21:27, 06/10/2025
Lực lượng Hải quan vừa phát hiện, bắt giữ nhiều lô hàng quá cảnh chứa gần 5.000 điện thoại di động và hơn 2.500 đôi giày trẻ em, có dấu hiệu vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Công tác giảm nghèo ở Khánh Hòa: Những kết quả ấn tượng

Công tác giảm nghèo ở Khánh Hòa: Những kết quả ấn tượng

Công tác Dân tộc - T.Nhân - H.Trường - 20:05, 06/10/2025
Những năm qua, tỉnh Khánh Hòa đã triển khai đồng bộ, hiệu quả các chính sách thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giảm nghèo bền vững. Với nhiều giải pháp thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế đã từng bước cải thiện đời sống người dân, tỷ lệ hộ nghèo giảm rõ rệt, đặc biệt là ở vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Nhiều hoạt động ý nghĩa vui Tết Trung thu cho trẻ em, học sinh ở biên giới biển TP. Cần Thơ

Nhiều hoạt động ý nghĩa vui Tết Trung thu cho trẻ em, học sinh ở biên giới biển TP. Cần Thơ

Xã hội - Văn Long - Minh Triết - 20:04, 06/10/2025
Nhân dịp Tết Trung thu 2025, từ ngày 3 - 6/10, các Đồn Biên phòng, Hải đội 2 Biên phòng thuộc Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) TP. Cần Thơ đã phối hợp với chính quyền địa phương và mạnh thường quân tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực tại các trường học khu vực biên giới biển của TP. Cần Thơ.
Xuất khẩu nông sản Việt Nam trên đà về đích

Xuất khẩu nông sản Việt Nam trên đà về đích

Kinh tế - Minh Thu - 17:55, 06/10/2025
Xuất khẩu của ngành nông nghiệp Việt Nam trong năm 2025 có thể đạt kim ngạch từ 67 - 70 tỷ USD. Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến chia sẻ với báo chí ngày 6/10.