Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Gia Lai: Hàng trăm gói kẹo, đồ chơi nhựa bị vứt bỏ ở các bãi rác

Ngọc Thu - 17:21, 13/06/2025

Ngày 13/6, lực lượng chức năng xã Ia Kênh (Tp. Pleiku, Gia Lai) đã phát hiện dọc đường Trường Sa có nhiều bao tải lớn, bên trong chứa nhiều đồ chơi nhựa dành cho trẻ em (thường bán ở trước cổng trường) và kẹo hương bạc hà, quế, kẹo sữa bò...

Hàng trăm gói kẹo, đồ chơi nhựa bị vứt bỏ ở các bãi rác tự phát ở xã Ia Kênh, Tp. Pleiku
Hàng trăm gói kẹo, đồ chơi nhựa bị vứt bỏ ở các bãi rác tự phát ở xã Ia Kênh, Tp. Pleiku

Thông tin trên bao bì các sản phẩm đồ chơi chủ yếu được ghi bằng chữ Trung Quốc. Vỏ kẹo ghi tiếng Việt, Anh... Bao bì, nhãn mác của các loại này vẫn còn mới, còn nguyên tem dán.

Người dân nơi đây cho biết, nhiều món đồ chơi nhựa kèm theo những viên kẹo xanh đỏ đã xỉn màu.., có dấu hiệu hết hạn sử dụng. Phần lớn các hộp này còn mới, chưa được mở, nếu trẻ con nhặt những thứ này ăn thì rất nguy hiểm.

Khu vực dọc đường Trường Sa hoang vắng, xuất hiện nhiều bãi đổ rác bao gồm bánh kẹo, đồ chơi...
Khu vực dọc đường Trường Sa hoang vắng, xuất hiện nhiều bãi đổ rác bao gồm bánh kẹo, đồ chơi...

Ông Nguyễn Quang Hải - Chủ tịch UBND xã Ia Kênh, cho biết: Khu vực dọc đường Trường Sa hoang vắng, xuất hiện nhiều bãi đổ rác tự phát. Gần đây xuất hiện nhiều bánh kẹo, đồ chơi bị đổ trộm. Lực lượng đang kiểm tra, kiểm đếm số hàng hóa, thu gom, đồng thời phối hợp với đơn vị liên quan xác minh, xử lý.

Đại điện Chi cục Quản lý thị trường Gia Lai nhận định, các sản phẩm bị vứt trên đường Trường Sa thường bán ở các quanh trường học. Họ nhập các mặt hàng này Online nên rất khó kiểm tra, xử lý.

"Với lượng hàng hóa lớn từng bao tải, khả năng của các đại lý vứt do các sản phẩm bị hết hạn sử dụng hoặc là hàng giả, nên sợ cơ quan chức năng kiểm tra", lãnh đạo Chi cục nói, cho biết khi lực lượng chức năng xác định được người vứt các sản phẩm trên, đơn vị mới phối hợp để xử lý.

Trong tháng cao điểm (từ 15/5 đến 11/6), Chi cục Quản lý thị trường tỉnh đã phát hiện 110 vụ vi phạm, khởi tố 4 bị can, xử phạt hành chính 98 người, nộp ngân sách gần 3 tỷ đồng. Đặc biệt, Công an tỉnh phát hiện, khởi tố 4 vụ về hành vi Sản xuất, buôn bán hàng giả, Mua bán hóa đơn, Tham ô tài sản..., tang vật là cà phê bột giả, phân bón giả.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Quảng Ngãi: Khu liên hiệp xử lý chất thải rắn Ngọc Hồi mới vận hành đã gặp sự cố, hàng ngàn m3 khối nước, rác thải tràn ra môi trường

Quảng Ngãi: Khu liên hiệp xử lý chất thải rắn Ngọc Hồi mới vận hành đã gặp sự cố, hàng ngàn m3 khối nước, rác thải tràn ra môi trường

Bạn đọc - Ngọc Chí - 19:25, 30/07/2025
Khu liên hiệp xử lý rác thải rắn Ngọc Hồi, xã Bờ Y, tỉnh Quảng Ngãi sau nhiều lần trễ hẹn, mới được đưa vào vận hành tháng 4/2025 đã gặp sự cố “thủng” ô chứa rác. Lượng lớn nước, rác thải trôi xuống đã làm bồi lấp ao nuôi cá, hoa màu của các hộ dân và ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.
Truy tìm người phụ nữ lừa đảo, chiếm đoạt 500 triệu đồng rồi bỏ trốn

Truy tìm người phụ nữ lừa đảo, chiếm đoạt 500 triệu đồng rồi bỏ trốn

Pháp luật - Tào Đạt - 19:05, 30/07/2025
Sau khi nhận 500 triệu đồng tiền bán đất của ông Tâm, đối tượng Loan hẹn nạn nhân đến văn phòng công chứng, nhưng trong thời gian chờ thực hiện thủ tục, thì người phụ nữ này đã bán nhà và rời khỏi nơi cư trú.
Gia Lai: Chuẩn bị tổ chức Lễ hội “Tinh hoa đại ngàn - Biển xanh hội tụ”

Gia Lai: Chuẩn bị tổ chức Lễ hội “Tinh hoa đại ngàn - Biển xanh hội tụ”

Sắc màu 54 - T.Nhân - 18:56, 30/07/2025
UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch về việc tổ chức Lễ hội “Tinh hoa đại ngàn - Biển xanh hội tụ năm 2025”.
20 căn nhà ở Cà Mau bị sập và tốc mái do dông lốc và mưa lớn

20 căn nhà ở Cà Mau bị sập và tốc mái do dông lốc và mưa lớn

Xã hội - Tào Đạt - 18:47, 30/07/2025
Trận dông lốc kèm theo mưa lớn đã làm 20 căn nhà của người dân ở xã Vĩnh Phước, tỉnh Cà Mau sập và tốc mái. Chính quyền địa phương đang khẩn trương giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả.
TP. Hồ Chí Minh: Đã có cán bộ viên chức xin nghỉ vì áp lực công việc

TP. Hồ Chí Minh: Đã có cán bộ viên chức xin nghỉ vì áp lực công việc

Thời sự - Duy Chí - 18:28, 30/07/2025
Nhiều xã, phường tại TP.Hồ Chí Minh sau sáp nhập dân số lên trên 100.000 đến trên 200.000 người. Mặc dù, các hoạt động chính quyền, xử lý hồ sơ đã được số hoá. Nhưng với khối lượng công việc quá lớn, nhân sự có hạn lại kiêm thêm nhiều đầu việc, đã có không ít người không chịu nổi áp lực đã làm đơn xin nghỉ việc.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Quảng Ngãi: Nghi ngờ phân bón kém chất lượng, người dân làm đơn kiến nghị

Quảng Ngãi: Nghi ngờ phân bón kém chất lượng, người dân làm đơn kiến nghị

Pháp luật - Ngọc Chí - 17:55, 30/07/2025
Sau khi mua phân bón hỗn hợp NPK Con cò vàng NPK 20-10-10 về bón cho cây cà phê, nhưng phân không tan, cà phê rụng quả. Nghi ngờ phân bón kém chất lượng nên người dân làm đơn kiến nghị gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Kon Tum cũ (nay là tỉnh Quảng Ngãi). Đơn kiến nghị đã hơn 1 tháng nhưng vụ việc vẫn chưa có kết quả cuối cùng.
Hướng dẫn cách nuôi cà ra hiệu quả

Hướng dẫn cách nuôi cà ra hiệu quả

Bạn của nhà nông - T.Hợp - 17:45, 30/07/2025
Cà ra còn gọi là cua lông, nổi tiếng với hương vị thơm ngon là nguồn thực phẩm giàu dưỡng chất đối với sức khỏe. Thịt cà ra chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Cà ra còn chứa hàm lượng canxi cao, giúp phát triển hệ xương khớp chắc khỏe.
Tổng Bí thư: Tiếp tục chủ động rà soát, hoàn thiện dự thảo các văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Tổng Bí thư: Tiếp tục chủ động rà soát, hoàn thiện dự thảo các văn kiện Đại hội XIV của Đảng

Thời sự - PV - 17:30, 30/07/2025
Sáng 30/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì làm việc với Tiểu ban Văn kiện, Thường trực Tiểu ban Kinh tế - xã hội, Thường trực Tiểu ban Điều lệ Đảng Đại hội XIV của Đảng và Thường trực Ban Chỉ đạo tổng kết 40 năm đổi mới về dự thảo các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng.
Kịp thời hỗ trợ 2 bé gái 13 tuổi bị người lạ dụ dỗ đưa đi khỏi địa phương trở về với gia đình

Kịp thời hỗ trợ 2 bé gái 13 tuổi bị người lạ dụ dỗ đưa đi khỏi địa phương trở về với gia đình

Tin tức - Minh Nhật - 16:53, 30/07/2025
Theo thông tin Công an tỉnh Lào Cai, một người đàn ông đã đến công an trình báo việc con gái 13 tuổi bị một người lạ mặt sử dụng xe ô tô màu trắng đưa đi khỏi địa phương.
Nhiều tuyến đường giao thông miền núi Nghệ An vẫn bị

Nhiều tuyến đường giao thông miền núi Nghệ An vẫn bị "tê liệt" cục bộ

Xã hội - Thanh Hải - 16:46, 30/07/2025
Những tuyến đường bị xé toạc, vùi lấp, thậm chí cuốn trôi… là bức tranh về hạ tầng giao thông vùng lũ miền núi Nghệ An. Trong bối cảnh thiệt hại nặng nề này, không biết đến bao giờ, hạ tầng giao thông nơi đây mới được thông suốt.