Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

“Ghép” con vào hộ nghèo để hưởng lợi chính sách?

Quỳnh Chi - 21:23, 29/04/2020

Thời gian gần đây, người dân xã Cẩm Phú, huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) bức xúc việc ông Trương Công Thức, Phó Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Phú gửi 2 con trai vào nhà hộ nghèo “ở nhờ” trong khi gia cảnh ông Thức thuộc diện khá giả.

Cơ ngơi khá giả của ông Trương Công Thức, Phó Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Phú (Ảnh trên).
Cơ ngơi khá giả của ông Trương Công Thức, Phó Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Phú (Ảnh trên).

Cụ thể, theo người dân phản ánh, trong thời gian làm Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Phú, ông Trương Công Thức đã gửi 2 con trai là Tr.T.T (sinh năm 1992) và Tr.T.L. (sinh năm 1999) vào hộ khẩu nhà bà Trương Thị Hằng (ngày vào sổ 10/7/2011). Gia đình bà Hằng thuộc diện hộ nghèo và cũng là người thân bên nhà ông Thức (là con nhà cậu ông Thức - PV).

Ông L.C.Đ (thôn Thái Long, xã Cẩm Phú) nói: “Không thể chấp nhận được một gia đình cán bộ, đảng viên như ông Thức lại ghép con vào hộ nghèo để hưởng lợi chính sách Nhà nước. Vừa qua, ông Thức lại được giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Phú. Người dân chúng tôi không phục”.

Trao đổi với PV, ông Bùi Văn Đại, Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Phú xác nhận và cho biết: “Sự việc này có thật và xảy ra từ năm 2011, việc rà soát hộ nghèo là do thôn làm nên tôi cũng không nắm hết được. Sau này có đơn thư mới phát giác việc anh Thức có gửi con vào hộ nghèo. Hiện UBND huyện đang xác minh, làm rõ”.

Theo Ban Chính sách xã hội thuộc UBND xã Cẩm Phú, gia đình bà Trương Thị Hằng thuộc diện hộ nghèo từ năm 2011. Đến năm 2015, qua kiểm tra trong sổ có tên 2 con trai của ông Thức. Tới năm 2018, gia đình bà Hằng thoát nghèo.

Trả lời báo chí, ông Trương Công Thức thừa nhận: Tr.T.T. và Tr.T.L. đúng là con ông và việc gửi con vào hộ nghèo là sai. “Gia đình tôi gửi vào hộ khẩu nhà bà Hằng, nghĩ sau này các con đi học có chút quyền lợi”, ông Thức nói.

Sổ hộ khẩu nhà bà Trương Thị Hằng có tên 2 con trai ông Thức “ở nhờ” (Ảnh bên).
Sổ hộ khẩu nhà bà Trương Thị Hằng có tên 2 con trai ông Thức “ở nhờ” (Ảnh bên).

Liên quan đến vấn đề này, ông Phạm Viết Hoài, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) cho biết: Huyện đã nắm được sự việc từ đầu năm 2020, khi có đơn thư phản ánh. Ngoài nội dung này, người dân còn tố cáo 3 nội dung khác. “Tuy nhiên, chúng tôi đang giao cho các phòng liên quan xác minh làm rõ. Khi nào có thông tin cụ thể sẽ cung cấp sau”, ông Hoài cho biết.

Theo tìm hiểu của PV, hiện việc xác minh, kiểm tra vụ việc do UBND huyện Cẩm Thủy chịu trách nhiệm chính. Dựa trên kết quả của UBND huyện, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Cẩm Thủy sẽ có báo cáo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Báo Dân tộc và Phát triển sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin đến bạn đọc khi có thông tin mới.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Khu bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa thôn Làng Teng hoang tàn, đổ nát

Khu bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa thôn Làng Teng hoang tàn, đổ nát

Khu bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa thôn Làng Teng ở xã Ba Động (Quảng Ngãi) từng được kỳ vọng là nơi bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của người Hrê, gắn với phát triển du lịch. Thế nhưng, sau 7 năm đưa vào sử dụng, nhiều hạng mục của đã xuống cấp nghiêm trọng, thậm chí mục nát, xiêu vẹo và có nguy cơ đổ sập, khiến ai chứng kiến cũng cảm thấy đau lòng.
Tin nổi bật trang chủ
Quảng Ngãi hàng trăm người dân lo lắng vì vết nứt trên núi Gò Oát

Quảng Ngãi hàng trăm người dân lo lắng vì vết nứt trên núi Gò Oát

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 21 phút trước
Núi Gò Oát, thuộc thôn Ba Lang, xã Ba Vinh (Quảng Ngãi) xuất hiện vết nứt ngang sườn núi, chiều dài khoảng 100m, rộng 0,6m, chiều sâu khoảng 1m và có chiều hướng mở rộng, nguy cơ đổ sập, đe dọa đến sự an toàn của 61 hộ dân với 216 nhân khẩu sống ngay dưới chân núi.
Sắp xếp thôn, tổ dân phố trên toàn quốc trong quý IV/2025

Sắp xếp thôn, tổ dân phố trên toàn quốc trong quý IV/2025

Xã hội - Minh Nhật - 17:53, 19/10/2025
Trung ương sẽ phối hợp các địa phương triển khai sắp xếp thôn, tổ dân phố và người hoạt động không chuyên trách trong quý IV/2025, bảo đảm tinh gọn, phù hợp yêu cầu tình hình mới.
Nhận biết sớm biến chứng bệnh võng mạc tiểu đường

Nhận biết sớm biến chứng bệnh võng mạc tiểu đường

Sức khỏe - Minh Nhật - 17:49, 19/10/2025
Đái tháo đường (tiểu đường) là căn bệnh mạn tính cần được quản lý toàn diện để ngăn ngừa các biến chứng âm thầm nhưng vô cùng nguy hiểm.
Xã vùng cao Nga My: Quyết tâm không để người dân thiếu đói giữa cô lập

Xã vùng cao Nga My: Quyết tâm không để người dân thiếu đói giữa cô lập

Tin tức - Minh Nhật - 17:45, 19/10/2025
Liên tiếp những ngày qua, địa bàn xã Nga My, tỉnh Nghệ An liên tiếp hứng chịu những trận mưa lớn, lũ quét gây sạt lở đất nghiêm trọng, khiến nhiều tuyến đường giao thông liên bản bị chia cắt hoàn toàn.
Mưa lũ trôi cầu, lở đường: Hơn 1.300 người dân tộc Thái ở Nghệ An bị cô lập

Mưa lũ trôi cầu, lở đường: Hơn 1.300 người dân tộc Thái ở Nghệ An bị cô lập

Tin tức - Khánh Ngân - 14:10, 19/10/2025
Chiều nay 19/10, ông Lô Khăn Kha- Chủ tịch UBND xã Nga My, tỉnh Nghệ An cho biết: “Do mưa lũ làm trôi cầu và sạt lở núi gây chia cắt giao thông khiến hơn 1.300 nhân khẩu dân tộc Thái ở bản Na Kho và bản Na Ngân đang bị cô lập”
Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Tuổi trẻ biên giới Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và là quyền cao quý của công dân. Tiếp nối truyền thống yêu nước nồng nàn của dân tộc, tuổi trẻ vùng biên giới, vùng đồng bào DTTS tỉnh Gia Lai đã hăng hái viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với khát vọng xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Chiêm ngưỡng ngôi làng du lịch tốt nhất thế giới 2025

Chiêm ngưỡng ngôi làng du lịch tốt nhất thế giới 2025

Sắc màu 54 - Vũ Mừng - 13:00, 19/10/2025
Giữa không gian hùng vĩ của vùng cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Tuyên Quang, thôn Lô Lô Chải (xã Lũng Cú) vừa được Tổ chức Du lịch Liên Hợp Quốc (UN Tourism) vinh danh là “Làng du lịch tốt nhất thế giới năm 2025”.
Về Hợp Thành trải nghiệm hương cốm mới

Về Hợp Thành trải nghiệm hương cốm mới

Sắc màu 54 - Trọng Bảo - 12:45, 19/10/2025
Trong 2 ngày 18 – 19/10, xã Hợp Thành, tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ hội Cốm năm 2025
Gia Lai: Sôi nổi chương trình “Tìm về di sản”

Gia Lai: Sôi nổi chương trình “Tìm về di sản”

Tìm trong di sản - Ngọc Thu - 12:37, 19/10/2025
Ngày 19/10, Bảo tàng Pleiku (tỉnh Gia Lai) phối hợp với 8 trường THPT trên địa bàn phía Tây của tỉnh tổ chức chương trình “Tìm về di sản” năm 2025.
Thủ tướng: Giao các doanh nghiệp làm tốt tiếp tục triển khai các dự án nhà ở xã hội

Thủ tướng: Giao các doanh nghiệp làm tốt tiếp tục triển khai các dự án nhà ở xã hội

Thời sự - PV - 12:34, 19/10/2025
Sáng 19/10, sau chương trình tiếp xúc cử tri tại Cần Thơ trước Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đi thăm khu nhà ở xã hội Nam Long 2 (Khu đô thị mới Nam Cần Thơ, phường Cái Răng).
Dự kiến hơn 30 đại học, cao đẳng diện sáp nhập, sắp xếp ở 5 địa phương

Dự kiến hơn 30 đại học, cao đẳng diện sáp nhập, sắp xếp ở 5 địa phương

Giáo dục - Minh Nhật - 09:34, 19/10/2025
TPHCM, Thanh Hóa, Phú Thọ, Hà Tĩnh và Cà Mau đang đề xuất sáp nhập hàng chục đại học, cao đẳng và nhiều trường trung cấp, nhằm tinh gọn mạng lưới cơ sở giáo dục theo định hướng của Chính phủ.