Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

Đội tuyển Việt Nam và động lực tinh thần từ Mỹ Đình

PV - 09:15, 23/10/2021

Từ khi chuyển những quả cầu đá khỏi cửa sân Mỹ Đình, nơi đây thực sự trở thành điểm tựa cho chiến thắng của các đội tuyển bóng đá Việt Nam. Những chiến binh áo đỏ đã bất bại 13 trận trước khi chịu thua tối thiểu 0-1 Australia ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Vậy nên, việc khán giả được phép tới Mỹ Đình cổ vũ trong 2 trận gặp Nhật Bản và Saudi Arabia tới đây, sẽ là nguồn cổ vũ cực lớn với thầy trò HLV Park Hang Seo.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Điều khiến nhiều người yêu bóng đá Việt Nam buồn nhất thời gian qua có thể không phải là những thất bại được báo trước khi gặp nhiều đội tuyển hàng đầu châu Á mà đó chính là thông tin không thể trực tiếp đến sân xem thầy trò HLV Park Hang Seo thi tài.

Việc lọt vào đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là một chương mới trong lịch sử nền bóng đá quốc gia, nên được xem đội tuyển thi đấu ở mặt trận này có thể xem là khoảnh khắc trọng đại với mỗi người hâm mộ nước nhà. Thậm chí, trong tương lai, chưa có gì chắc chắn đội tuyển Việt Nam sẽ lại một lần làm nên chuyện ở đấu trường đẳng cấp này.

Đội tuyển Việt Nam không cần chờ đến những trận giao hữu mà hiện tại, những ngôi sao hàng đầu châu Á và cả thế giới phải đến sân Mỹ Đình để thi đấu chính thức. Không còn những khoản tiền khổng lồ trả cho các đối tác, thầy trò HLV Park Hang Seo buộc các đối thủ mạnh của châu lục tới Việt Nam thi đấu sòng phẳng và có mục tiêu rất rõ ràng - Họ muốn vào World Cup, phải vượt qua đội tuyển Việt Nam! Mệnh đề đó rõ ràng từ trước đến nay nhiều CĐV Việt Nam còn chưa dám nghĩ đến.

Đội tuyển Việt Nam chưa bao giờ cần động lực tinh thần từ các CĐV nước nhà như hiện tại, thời điểm họ thua 4 trận liên tiếp, điều chưa từng xảy ra dưới triều đại HLV Park Hang Seo. Chiến lược gia người Hàn Quốc rất cần các học trò lấy lại sự tự tin vốn có sau những thất bại. Và nếu sân Mỹ Đình có khán giả vào sân cổ vũ khi đội tuyển Việt Nam tiếp Nhật Bản và Saudi Arabia, đó có thể là khởi nguồn cho “địa chấn”.

Đội tuyển Việt Nam chưa hề e sợ đối thủ nào khi có điều kiện chơi trên sân nhà. Và chính Mỹ Đình là điểm tựa để đưa thầy trò HLV Park Hang Seo đến mục tiêu lịch sử hiện giờ. Họ trải qua 13 trận bất bại trong nhiều giải quốc tế đến trước khi đọ sức với Australia, đội tuyển Top 5 châu Á đã vô địch Asian Cup.

Thầy trò ông Park thua tối thiểu đội tuyển tới từ xứ sở chuột túi vẫn còn gây tiếc nuối cho CĐV. Sân Mỹ Đình suýt chút nữa đã khiến Australia phải thất vọng. Trận cầu để lại nhiều dư âm từ chuyên môn đến mặt sân hôm đó vẫn còn chưa phai trong trí nhớ CĐV.

Sân Mỹ Đình hiện tại đã có chất lượng cỏ tốt hơn hẳn sau quá trình cải tạo liên tục hơn 1 tháng qua. Đội tuyển Việt Nam có thể nghênh đón các đối thủ mạnh nhất châu Á trên sân nhà với tâm thế khác hẳn. Và thật là hoàn hảo khi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thuyết phục được các cơ quan chức năng cho phép CĐV vào sân.

Về khía cạnh kinh tế, nếu khai thác được dưới 50% lượng vé sân Mỹ Đình vốn có sức chứa tối đa hơn 4 vạn CĐV, VFF có thể thu về trên dưới 2 tỷ đồng. Số tiền này thừa sức trả tiền thuê sân bãi, chi phí tổ chức trận đấu. Trong tình hình khó khăn, VFF có thêm một khoản đáng kể để tái đầu tư. Bóng đá Việt Nam cần bật trạng thái “bình thường mới” để vừa giải quyết vấn đề kinh tế, vừa phục vụ mục tiêu giải trí, sức khỏe tinh thần trong nhân dân. Đã rất lâu, các CĐV “thèm” bầu không khí bóng đá. Và càng đặc biệt hơn khi vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là sân chơi lịch sử mà bất cứ CĐV nào cũng muốn chứng kiến đội tuyển quê hương thi đấu với các ngôi sao hàng đầu châu lục.

So với những đối thủ hàng đầu châu Á, đội tuyển Việt Nam cho thấy vẫn chưa theo kịp trình độ của họ. Thầy trò HLV Park Hang Seo do đó chỉ kỳ vọng chút may mắn và liều “doping” tinh thần trên khán đài để biến thành động lực nhằm gây sức ép cho đối thủ lẫn các “vua áo đen”, những người có thể chịu nhiều áp lực từ 4 mặt sân. Rõ ràng, với việc khán giả được phép vào sân, mục tiêu điểm số đầu tiên trong tháng 11 của đội tuyển Việt Nam thực sự khả thi./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Phạm Văn Mách lần thứ 7 vô địch thế giới: Hành trình bền bỉ của “kiến càng” ở tuổi 49

Phạm Văn Mách lần thứ 7 vô địch thế giới: Hành trình bền bỉ của “kiến càng” ở tuổi 49

Tại Giải Vô địch Thể hình và Fitness Thế giới lần thứ 16 diễn ra từ ngày 14 - 17/11, tại đảo Batam (Indonesia), lực sĩ Phạm Văn Mách đã tiếp tục khẳng định vị thế huyền thoại, khi giành Huy chương Vàng hạng 55 kg nam. Chiến thắng này đánh dấu lần thứ 7 anh bước lên đỉnh cao nhất của thế giới, tạo nên cột mốc lịch sử hiếm có của thể hình Việt Nam.
Tin nổi bật trang chủ

"Truyền lửa" cho tân sinh viên người Dao

Tin tức - Ngọc Ánh - 4 giờ trước
Những lời tâm sự còn rụt rè nhưng đầy quyết tâm của các tân sinh viên người Dao khi vừa xuống Thủ đô nhập học; những chia sẻ kinh nghiệm, lời động viên của các anh chị khóa trước và cả sự gửi gắm, mong đợi từ những người đang dẫn dắt và truyền lửa cho nhóm “Người Dao Việt Nam - Gắn kết từ bản sắc”... tất cả đã tạo nên dấu ấn đặc biệt tại Chương trình “Chào tân sinh viên dân tộc Dao lần thứ V” năm học 2025 - 2026, diễn ra sáng nay (16/11), tại Bảo tàng Hà Nội.
Hiệu quả mô hình

Hiệu quả mô hình "Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng"

Tin tức - Ngọc Thu - 7 giờ trước
Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện mô hình vận động “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” và Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng các cấp đối với công tác quản lý, giáo dục đối tượng FULRO tại cộng đồng, tỉnh Gia Lai đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
Đà Nẵng khởi công đồng loạt 5 trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới

Đà Nẵng khởi công đồng loạt 5 trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 7 giờ trước
Ngày 16/11, tại các xã biên giới Đắc Pring, La Êê, A Vương, La Dêê và Hùng Sơn, TP. Đà Nẵng đã đồng loạt tổ chức lễ khởi công các dự án Trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học - Trung học cơ sở.
Lạng Sơn: Tạo động lực để các địa bàn đặc biệt khó khăn bứt phá

Lạng Sơn: Tạo động lực để các địa bàn đặc biệt khó khăn bứt phá

Công tác Dân tộc - Minh Anh - 9 giờ trước
"Trong nhiệm kỳ 2021 - 2025 tỉnh Lạng Sơn có 47/88 xã và 315/644 thôn thoát khỏi diện đặc biệt khó khăn, đạt mục tiêu Trung ương giao". Những thành tựu là nền tảng vững chắc, tạo động lực mạnh mẽ để Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lạng Sơn tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh để tạo ra những bước đột phá trên chặng đường mới.
Xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp - Ươm mầm tương lai vùng biên cương Gia Lai

Xây dựng trường phổ thông nội trú liên cấp - Ươm mầm tương lai vùng biên cương Gia Lai

Thời sự - Ngọc Thu - 9 giờ trước
Lễ khởi công Dự án Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở tại 7 xã biên giới ỏ Gia Lai đã diễn ra sáng nay, ngày 16/11. tại Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS tại xã Ia Nan. Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng tham dự và phát biểu tại sự kiện ý nghĩa này.
Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xã Tuấn Sơn nỗ lực cải cách hành chính vì sự hài lòng của người dân

Xây dựng một nền hành chính phục vụ, minh bạch và hiệu quả là nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách thủ tục hành chính. Tại tỉnh Lạng Sơn, xã Tuấn Sơn đã cụ thể hóa mục tiêu này bằng việc thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công xã, theo Nghị quyết của HĐND xã từ ngày 1/7/2025.
Quảng Ngãi: Khởi công xây dựng 4 Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở tại các xã biên giới

Quảng Ngãi: Khởi công xây dựng 4 Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở tại các xã biên giới

Thời sự - Ngọc Chí - 10 giờ trước
Sáng 16/11, UBND tỉnh Quảng Ngãi đồng loạt tổ chức Lễ khởi công xây dựng 4 Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở tại các xã biên giới. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình dự lễ tại Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học – Trung học cơ sở xã Dục Nông.
Miền Trung lại bước vào đợt mưa lớn kéo dài, lượng mưa cục bộ vượt 800 mm

Miền Trung lại bước vào đợt mưa lớn kéo dài, lượng mưa cục bộ vượt 800 mm

Tin tức - Minh Nhật - 11 giờ trước
Từ sáng sớm 16/11 đến sáng sớm 18/11, khu vực từ Quảng Trị đến TP. Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh Quảng Ngãi và Gia Lai có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 200 - 400 mm, cục bộ có nơi trên 550 mm.
Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm chính thức Kuwait và Algeria, dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Nam Phi

Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường thăm chính thức Kuwait và Algeria, dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 tại Nam Phi

Thời sự - PV - 12 giờ trước
Ngày 16/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường thăm chính thức Kuwait và Algeria, tham dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 và hoạt động song phương tại Nam Phi, theo lời mời của Thủ tướng Nhà nước Kuwait Sheikh Ahmad Abdullah Al-Ahmad Al Sabah, Thủ tướng Cộng hòa Algeria Dân chủ Nhân dân Sifi Ghrieb, Tổng thống Cộng hòa Nam Phi, Chủ tịch G20 năm 2025 Matamela Cyril Ramaphosa.
Thủ tướng: Đầu tư cho con người là đầu tư quan trọng nhất

Thủ tướng: Đầu tư cho con người là đầu tư quan trọng nhất

Thời sự - PV - 22:01, 15/11/2025
Gặp mặt đại diện các nhà giáo tiêu biểu nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, "con người quyết định tất cả, đầu tư cho con người là đầu tư cho phát triển, đầu tư cho con người là đầu tư quan trọng nhất"; cần tập trung ưu tiên mọi nguồn lực, tạo ra mọi cơ chế, chính sách, để đột phá phát triển giáo dục đào tạo thực sự là nền tảng quan trọng nhất cho phát triển đất nước.
Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu và trao nhiều học bổng hỗ trợ con em vùng khó

Tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu và trao nhiều học bổng hỗ trợ con em vùng khó

Giáo dục - Lê Hường - 18:18, 15/11/2025
Chiều 15/11, Tỉnh đoàn và Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ tuyên dương “Học sinh 3 tốt”, “Học sinh 3 rèn luyện”, “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh năm học 2024 - 2025 và trao học bổng “Thắp sáng ước mơ”, “Vững Tương lai”, “Vừ A Dính” dành cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.