Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

Đội tuyển Việt Nam và động lực tinh thần từ Mỹ Đình

PV - 09:15, 23/10/2021

Từ khi chuyển những quả cầu đá khỏi cửa sân Mỹ Đình, nơi đây thực sự trở thành điểm tựa cho chiến thắng của các đội tuyển bóng đá Việt Nam. Những chiến binh áo đỏ đã bất bại 13 trận trước khi chịu thua tối thiểu 0-1 Australia ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Vậy nên, việc khán giả được phép tới Mỹ Đình cổ vũ trong 2 trận gặp Nhật Bản và Saudi Arabia tới đây, sẽ là nguồn cổ vũ cực lớn với thầy trò HLV Park Hang Seo.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Điều khiến nhiều người yêu bóng đá Việt Nam buồn nhất thời gian qua có thể không phải là những thất bại được báo trước khi gặp nhiều đội tuyển hàng đầu châu Á mà đó chính là thông tin không thể trực tiếp đến sân xem thầy trò HLV Park Hang Seo thi tài.

Việc lọt vào đến vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là một chương mới trong lịch sử nền bóng đá quốc gia, nên được xem đội tuyển thi đấu ở mặt trận này có thể xem là khoảnh khắc trọng đại với mỗi người hâm mộ nước nhà. Thậm chí, trong tương lai, chưa có gì chắc chắn đội tuyển Việt Nam sẽ lại một lần làm nên chuyện ở đấu trường đẳng cấp này.

Đội tuyển Việt Nam không cần chờ đến những trận giao hữu mà hiện tại, những ngôi sao hàng đầu châu Á và cả thế giới phải đến sân Mỹ Đình để thi đấu chính thức. Không còn những khoản tiền khổng lồ trả cho các đối tác, thầy trò HLV Park Hang Seo buộc các đối thủ mạnh của châu lục tới Việt Nam thi đấu sòng phẳng và có mục tiêu rất rõ ràng - Họ muốn vào World Cup, phải vượt qua đội tuyển Việt Nam! Mệnh đề đó rõ ràng từ trước đến nay nhiều CĐV Việt Nam còn chưa dám nghĩ đến.

Đội tuyển Việt Nam chưa bao giờ cần động lực tinh thần từ các CĐV nước nhà như hiện tại, thời điểm họ thua 4 trận liên tiếp, điều chưa từng xảy ra dưới triều đại HLV Park Hang Seo. Chiến lược gia người Hàn Quốc rất cần các học trò lấy lại sự tự tin vốn có sau những thất bại. Và nếu sân Mỹ Đình có khán giả vào sân cổ vũ khi đội tuyển Việt Nam tiếp Nhật Bản và Saudi Arabia, đó có thể là khởi nguồn cho “địa chấn”.

Đội tuyển Việt Nam chưa hề e sợ đối thủ nào khi có điều kiện chơi trên sân nhà. Và chính Mỹ Đình là điểm tựa để đưa thầy trò HLV Park Hang Seo đến mục tiêu lịch sử hiện giờ. Họ trải qua 13 trận bất bại trong nhiều giải quốc tế đến trước khi đọ sức với Australia, đội tuyển Top 5 châu Á đã vô địch Asian Cup.

Thầy trò ông Park thua tối thiểu đội tuyển tới từ xứ sở chuột túi vẫn còn gây tiếc nuối cho CĐV. Sân Mỹ Đình suýt chút nữa đã khiến Australia phải thất vọng. Trận cầu để lại nhiều dư âm từ chuyên môn đến mặt sân hôm đó vẫn còn chưa phai trong trí nhớ CĐV.

Sân Mỹ Đình hiện tại đã có chất lượng cỏ tốt hơn hẳn sau quá trình cải tạo liên tục hơn 1 tháng qua. Đội tuyển Việt Nam có thể nghênh đón các đối thủ mạnh nhất châu Á trên sân nhà với tâm thế khác hẳn. Và thật là hoàn hảo khi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thuyết phục được các cơ quan chức năng cho phép CĐV vào sân.

Về khía cạnh kinh tế, nếu khai thác được dưới 50% lượng vé sân Mỹ Đình vốn có sức chứa tối đa hơn 4 vạn CĐV, VFF có thể thu về trên dưới 2 tỷ đồng. Số tiền này thừa sức trả tiền thuê sân bãi, chi phí tổ chức trận đấu. Trong tình hình khó khăn, VFF có thêm một khoản đáng kể để tái đầu tư. Bóng đá Việt Nam cần bật trạng thái “bình thường mới” để vừa giải quyết vấn đề kinh tế, vừa phục vụ mục tiêu giải trí, sức khỏe tinh thần trong nhân dân. Đã rất lâu, các CĐV “thèm” bầu không khí bóng đá. Và càng đặc biệt hơn khi vòng loại thứ 3 World Cup 2022 là sân chơi lịch sử mà bất cứ CĐV nào cũng muốn chứng kiến đội tuyển quê hương thi đấu với các ngôi sao hàng đầu châu lục.

So với những đối thủ hàng đầu châu Á, đội tuyển Việt Nam cho thấy vẫn chưa theo kịp trình độ của họ. Thầy trò HLV Park Hang Seo do đó chỉ kỳ vọng chút may mắn và liều “doping” tinh thần trên khán đài để biến thành động lực nhằm gây sức ép cho đối thủ lẫn các “vua áo đen”, những người có thể chịu nhiều áp lực từ 4 mặt sân. Rõ ràng, với việc khán giả được phép vào sân, mục tiêu điểm số đầu tiên trong tháng 11 của đội tuyển Việt Nam thực sự khả thi./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Bốc thăm VCK U23 châu Á 2026: U23 Việt Nam chung bảng với chủ nhà Saudi Arabia

Bốc thăm VCK U23 châu Á 2026: U23 Việt Nam chung bảng với chủ nhà Saudi Arabia

Lễ bốc thăm Vòng chung kết U23 châu Á 2026 diễn ra ngày 2/10 tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) ở Kuala Lumpur (Malaysia), với sự góp mặt của 16 đội tuyển xuất sắc nhất vượt qua vòng loại. Các đội được chia thành 4 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu tranh 8 suất vào tứ kết.
Tin nổi bật trang chủ
Phụ nữ Việt Nam: Khát vọng - Trí tuệ - Nhân ái - Sáng tạo - Bền vững - Hạnh phúc

Phụ nữ Việt Nam: Khát vọng - Trí tuệ - Nhân ái - Sáng tạo - Bền vững - Hạnh phúc

Thời sự - Thúy Hồng - 1 giờ trước
Đó là ý kiến đề nghị về chủ đề phát động phong trào thi đua trong nhiệm kỳ mới của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 95 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam (1930 - 2025); đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất; Đại hội Thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam lần thứ V và trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2025, vào chiều 2/10, tại Thủ đô Hà Nội.
Thanh Hóa: Công an xã xông pha cùng người dân khắc phục hậu quả sau mưa bão

Thanh Hóa: Công an xã xông pha cùng người dân khắc phục hậu quả sau mưa bão

Xã hội - Quỳnh Trâm - 1 giờ trước
Ngoài tận tụy, trách nhiệm với công tác giữ gin, đảm bảo an ninh trật tự cơ sở, những năm qua, hình ảnh các cán bộ, chiến sĩ công an xã "xông pha" cùng Nhân dân trên các mặt trận đời sống, kinh tế, phòng chống tai thiên đã trở nên quen thuộc, gần gũi với Nhân dân sở tại. Tại nhiều bản bản miền núi Thanh Hóa, sau mưa lũ, những ngày qua là hình ảnh cán bộ, chiến sĩ Công an xã cùng người dân dầm mình trong bùn đất dọn dẹp đường sá, trường lớp, sắp xếp lại nhà cửa.
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào vùng lũ sau bão số 10

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào vùng lũ sau bão số 10

Thời sự - PV - 3 giờ trước
Nhằm giúp đồng bào vùng lũ khắc phục hậu quả thiên tai do cơn bão số 10 (bão Bualoi) và hoàn lưu sau bão, ngày 2/10, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã triển khai đợt cứu trợ khẩn cấp (lần 2) cho người dân các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung với tổng trị giá trên 3,42 tỷ đồng.
Tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng các trường học sau lũ

Tập trung khắc phục cơ sở hạ tầng các trường học sau lũ

Thời sự - Trọng Bảo - 4 giờ trước
Mưa lũ do ảnh hưởng cơn bão số 10 gây thiệt hại lớn về người và tài sản của Nhà nước và Nhân dân trên địa bàn tỉnh Lào Cai; trong đó có hệ thống các cơ sở giáo dục. Hiện nay, các trường học đang tập trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, sớm đón học sinh trở lại trường.
Ông Nguyễn Đức Trung tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An

Ông Nguyễn Đức Trung tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An

Thời sự - Phạm Tiến - 4 giờ trước
Tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Đức Trung đã tái đắc cử chức Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An khóa XX, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Những điển hình lan tỏa phòng trào sản xuất giỏi ở xã Kon Đào

Kon Đào là xã miền núi, nằm phía Tây của tỉnh Quảng Ngãi. Toàn xã có 19 thôn, với hơn 13.500 nhân khẩu, đồng bào DTTS chiếm hơn 75%. Để giúp đồng bào DTTS phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo, chính quyền xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, đẩy mạnh xây dựng và nhân rộng những gương điển hình tiên tiến trong lao động, sản xuất để bà con học tập, noi theo.
Bốc thăm VCK U23 châu Á 2026: U23 Việt Nam chung bảng với chủ nhà Saudi Arabia

Bốc thăm VCK U23 châu Á 2026: U23 Việt Nam chung bảng với chủ nhà Saudi Arabia

Thể thao - Giải trí - Hoàng Minh - 4 giờ trước
Lễ bốc thăm Vòng chung kết U23 châu Á 2026 diễn ra ngày 2/10 tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) ở Kuala Lumpur (Malaysia), với sự góp mặt của 16 đội tuyển xuất sắc nhất vượt qua vòng loại. Các đội được chia thành 4 bảng, mỗi bảng 4 đội, thi đấu tranh 8 suất vào tứ kết.
Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I: Thông qua nhiều nội dung

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I: Thông qua nhiều nội dung

Thời sự - Tào Đạt - Như Tâm - 4 giờ trước
Chiều 2/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, tiến hành phiên trù bị.
“Đêm trăng Cao Ly”: Điểm hẹn mới trên vùng biên Hoành Mô

“Đêm trăng Cao Ly”: Điểm hẹn mới trên vùng biên Hoành Mô

Trang địa phương - Mỹ Dung - 4 giờ trước
Lần đầu tiên tổ chức trên đỉnh núi cao, “Đêm trăng Cao Ly” ở xã biên giới Hoành Mô (Quảng Ninh) hứa hẹn mang đến cho du khách một mùa trăng rực rỡ với nghệ thuật dân gian, chợ đêm, ẩm thực vùng cao và không gian văn hóa đặc sắc.
Quảng Ngãi: Cầu tràn, ngầm tràn và nỗi lo của người dân trong mùa mưa

Quảng Ngãi: Cầu tràn, ngầm tràn và nỗi lo của người dân trong mùa mưa

Xã hội - Ngọc Chí - 6 giờ trước
Với đặc thù địa hình đồi núi và nhiều sông suối nên trên địa bàn các xã phía Tây tỉnh Quảng Ngãi có nhiều cầu tràn, ngầm tràn qua các sông, suối. Thực trạng này không chỉ gây khó khăn, mà còn nguy hiểm cho người dân khi đi qua cầu tràn, ngầm tràn vào mùa mưa.
Bộ Y tế yêu cầu phòng khám phải công khai giá, danh sách bác sĩ hành nghề

Bộ Y tế yêu cầu phòng khám phải công khai giá, danh sách bác sĩ hành nghề

Sức khỏe - PV - 6 giờ trước
Bộ Y tế vừa ban hành Chỉ thị tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng hoạt động khám bệnh, chữa bệnh tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.