Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

Đội tuyển Việt Nam - Afghanistan: Hơn cả một trận giao hữu

PV - 16:19, 01/06/2022

Vào lúc 19h tối nay (1/6), đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận giao hữu quốc tế với đội tuyển Afghanistan trên sân Thống Nhất (TP. Hồ Chí Minh). Đây cũng là trận đấu đầu tiên của thầy trò HLV Park Hang-seo sau chiến dịch tại Vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Cuộc đối đầu tối nay đối với “Những ngôi sao vàng” không đơn thuần là trận giao hữu mà đó là bước chuẩn bị dài hơi cho AFF Cup 2022, là cơ hội thử nghiệm của HLV Park Hang-seo, hơn hết là sự mong mỏi từ rất lâu của người hâm mộ TP.HCM và khu vực phía nam.

Cơ hội thử nghiệm

Đội tuyển Việt Nam với 23 cầu thủ đã vào TP. Hồ Chí Minh hôm 28/5, sau khi có 3 ngày tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội), để chuẩn bị cho trận giao hữu với Afghanistan. Đây là trận đấu thuộc loạt trận FIFA Days tháng 6, có tính điểm để xếp hạng các đội tuyển quốc gia, nên nếu muốn cải thiện vị trí 96 thế giới hiện tại, thầy trò HLV Park Hang-seo cần phải có kết quả tốt. Nhưng quan trọng hơn, trận đấu với Afghanistan sẽ là cơ hội để ông Park thử nghiệm, tạo sự chuẩn bị dài hơi cho AFF Cup vào cuối năm, đây cũng có thể là mục tiêu quan trọng cuối cùng của chiến lược gia người Hàn với “Những ngôi sao vàng”.

Sự xuất hiện của “Những chiến binh sao vàng” sẽ giải “cơn khát” đội tuyển của người hâm mộ TP. Hồ Chí Mih và khu vực phía Nam
Sự xuất hiện của “Những chiến binh sao vàng” sẽ giải “cơn khát” đội tuyển của người hâm mộ TP. Hồ Chí Mih và khu vực phía Nam

Thất bại tại AFF Cup 2020 cuối năm ngoái một phần đến từ việc lối chơi của tuyển Việt Nam bị các đối thủ bắt bài, đặc biệt là 2 trận bán kết với Thái Lan. Do đó mà ngay từ bây giờ, ông Park đang rất muốn làm mới lối chơi, chiến lược gia 64 tuổi muốn tạo cơ hội thể hiện cho các nhân tố mới như: Trần Đình Khương, Trương Văn Thái Quý, Nguyễn Văn Vĩ hay Châu Ngọc Quang. “Đợt tập trung này tôi đã gọi một số cầu thủ mới, tôi muốn sử dụng trận giao hữu lần này để “test” họ. Tôi muốn thử nghiệm chiến thuật mới và tôi cần một số cầu thủ mới phù hợp cho cuộc thử nghiệm. Tôi nghĩ trận đấu này rất quan trọng, việc tìm được đối thủ như Afghanistan để thi đấu ở thời điểm hiện tại là khá khó. Tôi rất kỳ vọng vào trận đấu này”, HLV Park Hang-seo cho biết trong buổi họp báo trước trận.

Đội tuyển Afghanistan (hạng 150 thế giới) - đối thủ của đội tuyển Việt Nam đang có phong độ khá tốt trong thời gian gần đây. Đáng chú ý, họ đã từng 2 lần liên tiếp đánh bại tuyển Indonesia dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae-young với tỷ số 3-2 và 1-0 trong trận giao hữu hồi tháng 5 và tháng 11/2021. Gần đây nhất, trong trận giao hữu hồi tháng 3/2022 vừa qua, tuyển Afghanistan cũng gây ấn tượng khi đánh bại U23 Kuwait với tỷ số 3-0.

HLV Anoush Dastgir chỉ mang đến Việt Nam 25 tuyển thủ và sẽ gút danh sách còn 20 người sau trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam, rồi bay sang Ấn Độ dự vòng loại thứ ba AFC Asian Cup 2023. Trận đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam được HLV Anoush Dastgir đánh giá có ý nghĩa quan trọng đối với tuyển Afghanistan trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2023. Trong quá khứ, đội tuyển Việt Nam và tuyển Afghanistan đã 2 lần đối đầu nhau và bất phân thắng bại với tỷ số 1-1 (năm 2016) và 0-0 (năm 2017).

Giải “cơn khát” của người hâm mộ

Gần 5 năm đồng hành cùng bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo cùng các đội tuyển bóng đá nước nhà đã đạt nhiều thành tích ấn tượng. Đó là cùng đội tuyển Việt Nam đoạt tấm vé lịch sử tham dự Vòng loại thứ ba World Cup 2022, lọt vào tứ kết Asian Cup 2019 và vô địch AFF Cup 2018, với đội U23 là ngôi Á quân giải U23 châu Á 2018, vào bán kết Asiad 2018 và giành HCV SEA Games 30 và 31. Thế nhưng trong suốt gần 5 năm qua, người hâm mộ phía Nam, đặc biệt là tại TP. Hồ Chí Minh vẫn chưa một lần được tận mắt chứng kiến các đội bóng do HLV Park Hang-seo dẫn dắt thi đấu tại thành phố mang tên Bác.

Dưới thời ông Park, đội tuyển Việt Nam chưa từng thi đấu tại TP. Hồ Chí Minh kể cả chính thức lẫn giao hữu. Tới bây giờ, người ta cũng không nhớ chính xác lần cuối cũng đội tuyển Việt Nam thi đấu tại TP. Hồ Chí Minh là khi nào? Tháng 10/2019, U23 Việt Nam từng đá giao hữu với U23 UAE trên sân Thống Nhất, nhưng không có HLV Park Hang-seo dẫn dắt, do ông Park cùng Đội tuyển quốc gia sang Indonesia thi đấu Vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Và “cơn khát” đội tuyển Việt Nam của người hâm mộ TP. Hồ Chí Minh càng dâng trào hơn, khi mà HLV Park Hang-seo vừa giúp U23 Việt Nam bảo vệ HCV SEA Games. Những nhân tố nổi bật trong chiến dịch vừa rồi như Hùng Dũng, Tiến Linh, Hoàng Đức cũng góp mặt, cùng với đó là sự hiện diện của các ngôi sao như Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn, thủ môn Văn Lâm trở về từ Nhật Bản… càng làm cho sự háo hức của người hâm mộ lớn hơn. Do đó mà đã có “cơn sốt vé” xem đội tuyển Việt Nam thi đấu trong những ngày qua tại TP. Hồ Chí Minh.

Ngày 29/5 mở vé bán, người hâm mộ đã đến trước sân Thống Nhất xếp hàng “rồng rắn” từ lúc 6 giờ sáng dù 9 giờ quầy vé mở bán. Thậm chí khi không mua được vé, nhiều khán giá sẵn sàng bỏ ra số tiền gấp 5 lần giá gốc để được vào sân xem các học trò của ông Park thi đấu. Sân Thống Nhất có sức chứa hơn 16.000 chỗ ngồi tối nay hứa hẹn sẽ không còn chỗ trống, đó sẽ là nguồn động viên rất lớn cho các cầu thủ.

“Dù chỉ là một trận giao hữu, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng cống hiến hết mình cho khán giả. Cá nhân tôi cảm thấy rất vui khi được thấy những hình ảnh khán giả TP. Hồ Chí Minh xếp hàng mua vé vào sân. Dù ở Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh, thì các cổ động viên đều cổ vũ hết mình cho tuyển Việt Nam. Chúng tôi trân trọng điều đó và sẽ luôn thi đấu hết mình”, tiền đạo Nguyễn Công Phượng bày tỏ.

Tương tự, trung vệ Quế Ngọc Hải cho rằng trận đấu này anh và các đồng đội cũng sẽ chiến đấu vì người hâm mộ: “Phải nói là lâu rồi đội tuyển Việt Nam mới lại thi đấu tại sân Thống Nhất, được khán giả TP. Hồ Chí Minh cỗ vũ nên toàn đội sẽ cố gắng có một trận đấu tốt, giành về kết quả tốt cho người hâm mộ”.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Liverpool khẳng định sức mạnh tuyệt đối khi vô địch Ngoại hạng Anh sớm 4 vòng đấu

Liverpool khẳng định sức mạnh tuyệt đối khi vô địch Ngoại hạng Anh sớm 4 vòng đấu

Liverpool đã chính thức đăng quang ngôi vô địch Ngoại hạng Anh 2024/25 trước nhiều vòng đấu sau chiến thắng ấn tượng 5-1 trước Tottenham tại sân nhà Anfield. Đây cũng là lần thứ 20 trong lịch sử đội bóng vùng Merseyside giành chức vô địch quốc gia, qua đó trở thành đội bóng giàu thành tích bậc nhất xứ sở sương mù.
Tin nổi bật trang chủ
Tái hiện Lễ hội Cúng thần núi, cúng thần rừng của đồng bào dân tộc Cơ Tu tại “Ngôi nhà chung”

Tái hiện Lễ hội Cúng thần núi, cúng thần rừng của đồng bào dân tộc Cơ Tu tại “Ngôi nhà chung”

Sắc màu 54 - Minh Anh - 1 giờ trước
Về tham gia hoạt động tháng 5 “Bác Hồ với cộng đồng các dân tộc Việt Nam”, sáng 18/5, tại Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội, đồng bào dân tộc Cơ Tu huyện A Lưới, TP. Huế đã tổ chức tái hiện Lễ hội Tác Giảng Ka Coong, Tấc Giàng Xứ (cúng thần núi, cúng thần rừng).
Linh Trường (Quảng Trị): Nơi toàn dân lập bàn thờ Bác Hồ

Linh Trường (Quảng Trị): Nơi toàn dân lập bàn thờ Bác Hồ

Vấn đề - Sự kiện - Đức Việt - 23:56, 18/05/2025
Với lòng tôn kính và biết ơn, suốt hàng chục năm qua, hàng trăm gia đình người đồng bào dân tộc Vân Kiều ở xã Linh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, đã lập bàn thờ Bác Hồ một cách trang trọng. Vào mỗi dịp Tết, lễ kỷ niệm của quê hương, đất nước, hay những sự kiện quan trọng trong gia đình, người dân nơi đây luôn chăm sóc, thắp hương trên bàn thờ Bác với tấm lòng thành kính.
Hội thảo khoa học quốc tế: Triển khai mô hình kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền trong đào tạo và thực hành y tế

Hội thảo khoa học quốc tế: Triển khai mô hình kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền trong đào tạo và thực hành y tế

Sức khỏe - Minh Nhật - 23:30, 18/05/2025
Việc tiến hành nghiên cứu khoa học, học hỏi kinh nghiệm quốc tế và triển khai các mô hình kết hợp trong thực tiễn, xây dựng bộ tiêu chí chuẩn hóa năng lực bác sĩ y học cổ truyền là các bước quan trọng để hiện thực hóa mục tiêu kết hợp y học hiện đại và y học cổ truyền trong đào tạo và thực hành y tế tại Việt Nam.
Sắc hoa thổ cẩm trên

Sắc hoa thổ cẩm trên "vùng đất khô" Cán Tỷ

Sắc màu 54 - Vũ Mừng - 18:46, 18/05/2025
Những năm qua, HTX Dệt lanh Cán Tỷ, xã Cán Tỷ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang đã xây dựng và khẳng định thương hiệu trên thị trường bởi những sản phẩm độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Mông.
Khởi công tuyến đường bộ cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

Khởi công tuyến đường bộ cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu

Tin tức - Minh Nhật - 18:43, 18/05/2025
Ngày 18/5, tại phường Vân Sơn, thị xã Mộc Châu, UBND tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu đoạn tuyến thuộc địa bàn tỉnh Sơn La.
Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 17/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Đặc sắc Lễ hội Điện Trường Bà. Chùa Tây Thiên Tam Đảo. Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đặc sắc Lễ hội Hoa sim biên giới 2025

Đặc sắc Lễ hội Hoa sim biên giới 2025

Sắc màu 54 - Mỹ Dung - 18:39, 18/05/2025
Trong 2 ngày (17 - 18/5), tại xã Hải Sơn, Tp. Móng Cái (Quảng Ninh) đã diễn ra Lễ hội “Hoa sim biên giới năm 2025”, với chủ đề “Sắc tím biên cương - Kết nối di sản”. Đây là năm thứ 4 sự kiện được tổ chức, thu hút đông đảo người dân, du khách trong và ngoài tỉnh tham gia, trải nghiệm.
Thú vị trải nghiệm “Giữ màu di sản”

Thú vị trải nghiệm “Giữ màu di sản”

Tin tức - Minh Anh - 18:37, 18/05/2025
Hưởng ứng Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức hoạt động trải nghiệm “Giữ màu di sản”, nơi người tham gia có cơ hội tìm hiểu một kỹ thuật tạo hoa văn trên vải của phụ nữ dân tộc Mông ở Mù Cang Chải, Yên Bái, mang đến cơ hội khám phá và kết nối sâu sắc với di sản văn hóa địa phương.
Sau chùa Tam Chúc, dự kiến Xá lợi Đức Phật sẽ được tôn trí tại chùa Phúc Sơn (Bắc Giang) trong 2 ngày

Sau chùa Tam Chúc, dự kiến Xá lợi Đức Phật sẽ được tôn trí tại chùa Phúc Sơn (Bắc Giang) trong 2 ngày

Tôn giáo - Tín ngưỡng - Tào Đạt - 18:33, 18/05/2025
Theo thông tin từ Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, sau chùa Tam Chúc (Hà Nam), dự kiến Xá lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni - Bảo vật quốc gia của Ấn Độ, sẽ được tôn trí tại chùa Phúc Sơn (huyện Tân Yên, Bắc Giang) trong 2 ngày (20, 21/5).
Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực”

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại Ngày hội “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực”

Xã hội - Văn Hoa - 18:29, 18/05/2025
Sáng 18/5, tại Công viên Biên Hùng Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam, Tỉnh đoàn Đồng Nai phối hợp cùng Công ty TNHH TCP Việt Nam (Nhãn hàng Red Bull) và các đơn vị tổ chức Ngày hội “Thanh niên công nhân - Lan tỏa năng lượng tích cực” năm 2025.
Mưa lớn gây lũ quét ở Bắc Kạn, 4 người thiệt mạng, nhiều khu vực bị cô lập

Mưa lớn gây lũ quét ở Bắc Kạn, 4 người thiệt mạng, nhiều khu vực bị cô lập

Tin tức - Minh Nhật - 18:26, 18/05/2025
Theo thống kê từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh Bắc Kạn, đã có 4 người thiệt mạng do lũ quét và sạt lở đất do mưa lũ xảy ra đêm 17 và sáng 18/5.