Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Đêm nhạc đặc biệt Nối vòng tay lớn: Đất nước đồng lòng, vượt qua Covid

PV - 16:06, 27/08/2021

Với ý tưởng dùng âm nhạc kết nối trái tim, chương trình nghệ thuật trực tuyến đặc biệt Nối vòng tay lớn: Đất nước đồng lòng, vượt qua Covid sẽ diễn ra vào tối 4/9 với sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như: NSND Tạ Minh Tâm, Thanh Lam, Hồng Nhung, Đức Tuấn, Cẩm Vân, Khắc Triệu, Tùng Dương, Thanh Bùi, Tlinh, Kyo York, Tấn Sơn, Hà Lê…

Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn tham gia trong vai trò giám đốc âm nhạc, nếu sức khỏe cho phép, anh sẽ biểu diễn trong phần 3 của chương trình
Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn tham gia trong vai trò giám đốc âm nhạc, nếu sức khỏe cho phép, anh sẽ biểu diễn trong phần 3 của chương trình

Với thời lượng 120 phút, đêm nhạc trực tuyến do Sở VHTT TP.HCM phối hợp cùng gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, Tổ chức Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) và một số cá nhân cùng thực hiện, với mong muốn là món quà nghệ thuật đặc sắc, mang chủ đề về con người Việt Nam và tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng lòng và lạc quan trong cuộc chiến chống Covid-19 có thể nói đang vào giai đoạn cam go nhất. 

Ở thời điểm hiện tại, số ca nhiễm Covid-19 tại TP.HCM vẫn liên tục tăng nhanh, kéo theo đó là những vất vả, khó khăn trong đời sống của người dân, nhưng cũng chính trong những thời điểm này, tinh thần đoàn kết, nhân ái lại nổi bật lên như những điểm sáng đẹp đẽ, tạo thành sức mạnh để mọi người đồng lòng, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh… Chương trình nghệ thuật bố cục thành 3 chủ đề riêng biệt nhưng liên kết với nhau. 

Trong đó, chủ đề “Quê hương trong trái tim tôi” là không gian để các nghệ sĩ gửi gắm tâm tình về tình yêu và nỗi nhớ đến TP.HCM, với sự tham gia của NSND Tạ Minh Tâm, Cẩm Vân, Khắc Triệu, Cece Trương, Tùng Dương, Tlinh, Mỹ Anh… Chủ đề “Việt Nam niềm tin chiến thắng” là những ca khúc xúc động thể hiện lòng biết ơn về tình cảm đồng bào khắp cả nước dành cho thành phố mang tên Bác, do các ca sĩ Thanh Lam, Đức Tuấn, Vân Khánh, Tấn Sơn,… thể hiện. Chủ đề “Cảm ơn tình yêu” với những tiết mục mang tinh thần lạc quan và hy vọng, mong chờ một tương lai tươi sáng, qua phần thể hiện của Kyo York, Thanh Bùi, Hoàng Quyên, Trần Mạnh Tuấn, Hà Lê, Hồng Nhung… Xen kẽ trong các tiết mục là những màn trình diễn Đờn ca tài tử, nhạc dân tộc và hòa nhạc của Dàn nhạc Giao hưởng TP.HCM,… Theo Ban tổ chức, nếu sức khỏe cho phép, đêm nhạc còn có sự tham gia của nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn.

Được biết, chương trình sẽ phát sóng trực tuyến bằng 3 nguồn tư liệu được chuẩn bị sẵn: Phần quay trước, phần biểu diễn trực tuyến từ nơi ở của các nghệ sĩ, phát sóng trực tiếp xen lẫn với những tư liệu liên quan đến các câu chuyện đời thường trong hoàn cảnh dịch bệnh Covid-19 và cầu truyền hình bài hát kết thúc tại nhiều địa điểm biểu diễn trực tiếp khác nhau. Chỉ đạo nghệ thuật cho chương trình là NSƯT, ca sĩ Nguyễn Thị Thanh Thúy (Phó Giám đốc Sở VHTT TP.HCM); Đạo diễn chương trình Nguyễn Quang Dũng; Giám đốc âm nhạc NSƯT Trần Vương Thạch (Giám đốc Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch TP.HCM) và nghệ sĩ Saxophone Trần Mạnh Tuấn.

Đêm nhạc Nối vòng tay lớn: Đất nước đồng lòng, vượt qua Covid nhằm nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh; động viên, tôn vinh sự cống hiến, hy sinh của những người đang tích cực tham gia nơi tuyến đầu; góp phần lan tỏa những giá trị cao đẹp và kêu gọi toàn dân chung sức, đồng lòng vượt qua những khó khăn, thách thức./.

Tin cùng chuyên mục
Điện ảnh Việt cần cởi mở hơn trong hội nhập

Điện ảnh Việt cần cởi mở hơn trong hội nhập

Việc "cởi trói" các thủ tục hành chính, tạo ra chính sách ưu đãi để tăng hiệu quả trong cạnh tranh ở khu vực được đánh giá là bước cần thiết hiện nay để thúc đẩy hợp tác quốc tế, cung cấp dịch vụ sản xuất phim cho nước ngoài.
Tin nổi bật trang chủ
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc với Trưởng đại diện của UNICEF tại Việt Nam

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh làm việc với Trưởng đại diện của UNICEF tại Việt Nam

Ngày 15/10, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Hầu A Lềnh đã chủ trì buổi làm việc với bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Thông cùng lãnh đạo một số Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT. Về phía UNICEF có bà Esley Miller, Phó trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam và các chuyên gia của UNICEF.
Australia mong muốn đưa quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam lên tầm cao mới

Australia mong muốn đưa quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam lên tầm cao mới

Thời sự - PV - 21:00, 15/10/2021
Australia hết sức coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam lên tầm cao mới trong tương lai gần.
Thanh Hóa: Hơn 8.500 hộ dân nằm trong vùng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Thanh Hóa: Hơn 8.500 hộ dân nằm trong vùng nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Tin địa phương - PV-CĐ - 20:54, 15/10/2021
Ngày 15/10, Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa cho biết, qua rà soát, thống kê, năm 2021 trên địa bàn tỉnh còn hơn 8.500 hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.
Đưa cây lúa nước lên ngàn

Đưa cây lúa nước lên ngàn

Phóng sự - Khánh Ngân - 19:39, 15/10/2021
Khi bưng bát cơm dẻo thơm, bà con đồng bào Chứt, Bru Vân Kiều… dọc tuyến biên giới Việt - Lào ở tỉnh Quảng Bình lại rưng rưng, nhớ đến những người lính Biên phòng. Các anh đã đào đất, đắp đập, cầm tay chỉ cho đồng bào trồng lúa nước. Từ bỡ ngỡ với cây lúa dưới xuôi, đến nay người Chứt, Bru Vân Kiều trên ngàn đã biết ủ giống, gieo trồng, chăm sóc cây lúa để có những mùa vàng bội thu trên đỉnh Trường Sơn.
Cần quyết tâm cao để giảm một cách bền vững cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông

Cần quyết tâm cao để giảm một cách bền vững cả 3 tiêu chí về tai nạn giao thông

Tin tức - PV - 19:30, 15/10/2021
Đây là tinh thần chỉ đạo của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia khi chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông 9 tháng và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, diễn ra chiều ngày 15/10.
Tân Sơn (Bắc Kạn): Chuyển đổi cơ cấu kinh tế để giảm nghèo

Tân Sơn (Bắc Kạn): Chuyển đổi cơ cấu kinh tế để giảm nghèo

Kinh tế - Lý Dũng - Minh Thu - 19:19, 15/10/2021
Để từng bước giảm tỷ lệ hộ nghèo, những năm gần đây, cấp ủy, chính quyền xã Tân Sơn, huyện Chợ Mới (Bắc Kạn) đã vận động Nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, từng bước cải thiện cuộc sống. Nhờ đó, tỷ lệ hộ nghèo toàn xã giảm từ 70% (năm 2018) xuống còn 50% (cuối năm 2020).
Ngày 15/10: Việt Nam có 3.797 ca mắc COVID-19 và 918 ca khỏi bệnh

Ngày 15/10: Việt Nam có 3.797 ca mắc COVID-19 và 918 ca khỏi bệnh

Tin tức - BĐT - 18:55, 15/10/2021
Ngày 15/10, Việt Nam có 3.797 ca mắc mới COVID-19 tại TP HCM, Sóc Trăng và 45 địa phương khác. Trong ngày có 918 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.
Doanh nhân người Tày thực hiện xuất sắc

Doanh nhân người Tày thực hiện xuất sắc "mục tiêu kép" trong những ngày đại dịch

Doanh nhân dân tộc - Uông Thái Biểu- Kim Anh - 18:43, 15/10/2021
Nỗ lực trong khó khăn chung vì đại dịch COVID-19, Lưu Lập Đức - chàng trai người Tày vẫn vững vàng chèo lái Công ty Agri Đức Tiến của mình không để đứt gãy công việc sản xuất - kinh doanh và thị trường tiêu thụ. Đồng thời, anh góp sức giải cứu nông sản cho hàng chục nông hộ, tạo công ăn việc làm ổn định cho khoảng 40 thanh niên địa phương. Có thể nói, doanh nhân Lưu Lập Đức đã thực hiện xuất sắc mục tiêu kép: vừa duy trì hoạt động ổn định cho công ty, vừa hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho nông dân trong những ngày đại dịch.
Đẩy mạnh cải cách tư pháp là xu thế tất yếu

Đẩy mạnh cải cách tư pháp là xu thế tất yếu

Thời sự - PV - 18:10, 15/10/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đẩy mạnh cải cách tư pháp là xu thế tất yếu nhằm tiến tới xây dựng Nhà nước pháp quyền; đồng thời cải cách tư pháp là động lực quan trọng để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tư pháp và công tác phòng chống tham nhũng.
Nông dân Lào Cai vẫn trong vòng luẩn quẩn “trồng rồi chặt, chặt rồi lại trồng”

Nông dân Lào Cai vẫn trong vòng luẩn quẩn “trồng rồi chặt, chặt rồi lại trồng”

Sản phẩm - Thị trường - Trọng Bảo - 17:37, 15/10/2021
Xuất phát từ một số nguyên nhân, trong đó nguyên nhân chính là đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều cây trồng hàng hóa, vật nuôi trên địa bàn tỉnh Lào Cai gặp nhiều khó khăn trong việc tìm đầu ra cho sản phẩm. Thời gian gần đây, bà con nông dân ở các địa phương đang phá bỏ một số cây trồng từng được xác định là hàng hóa, tìm các loại cây trồng khác thay thế với hy vọng có thu nhập.
Chủ tịch Quốc hội tiếp Giám đốc Công nghệ Công ty NG Biotech

Chủ tịch Quốc hội tiếp Giám đốc Công nghệ Công ty NG Biotech

Thời sự - PV - 17:30, 15/10/2021
Chiều 15/10, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp ông Milovan Stankov, nhà sáng lập kiêm Giám đốc Công nghệ Công ty NG Biotech tại Hà Nội.