Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

Cuộc đua trụ hạng V-League: Xuất hiện nhóm nguy cơ cao

PV - 10:13, 29/07/2022

Sau vòng 9 V-League 2022, hai đại diện của bóng đá TP. Hồ Chí Minh là Sài Gòn FC và CLB TP. Hồ Chí Minh đang phải đối mặt với nguy cơ xuống hạng. Cùng với đó, Nam Định cũng bị kéo vào cuộc đua mà không đội bóng nào mong muốn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đến thời điểm này, đoàn quân của HLV Phùng Thanh Phương là đội duy nhất ở V-League 2022 vẫn chưa biết đến mùi chiến thắng và tiếp tục chôn chân ở vị trí cuối bảng xếp hạng. Sài Gòn FC vẫn chưa nguôi tiếc nuối khi phải chia điểm với Nam Định ở “trận cầu 6 điểm” trên sân Thống Nhất ở vòng 9 vừa qua dù đã có lợi thế hơn người từ phút 28.

Sài Gòn FC đang đối diện với nhiều khó khăn. Sau 8 vòng đấu, thầy trò HLV Phùng Thanh Phương hòa 4, thua 4, có 4 điểm và đứng cuối bảng. Đây rõ ràng là kết quả gây thất vọng với Ban lãnh đạo đội bóng này, nhất là đầu mùa giải, Sài Gòn FC không tiếc tiền đầu tư, chiêu mộ cầu thủ. Nhưng nếu cứ giữ lối chơi như hiện nay và không có sự bổ sung lực lượng nào cho giai đoạn 2 sắp tới, Sài Gòn FC sẽ rất nguy cơ trong cuộc đua trụ hạng.

Đội bóng cùng thành phố là CLB TP Hồ Chí Minh cũng rơi vào khủng hoảng khi mới chỉ giành được 6 điểm. Thất bại 0 - 1 trên sân Viettel ở vòng 9 đã đẩy đội bóng của HLV Trần Minh Chiến vào nhóm đua trụ hạng. Ở vòng 10, nếu không thể đánh bại được Hải Phòng, CLB TP Hồ Chí Minh sẽ phải đối mặt với tình cảnh tương tự Sài Gòn FC.

Sau 4 trận thua liên tiếp, CLB TP Hồ Chí Minh đang đứng trước giai đoạn khó khăn ở mùa bóng năm nay. Cái khó cho HLV Trần Minh Chiến lúc này chính là dàn cầu thủ trong tay của ông khá mỏng, khó có thể vực dậy một tập thể đang trong giai đoạn khủng hoảng. Đáng lo là hàng công của đội đến nay chỉ ghi được 3 bàn, trong đó các cầu thủ ngoại chưa đóng góp được bàn nào.

Nam Định hiện xếp trên Sài Gòn FC và CLB TP Hồ Chí Minh. Đội bóng chủ sân Thiên Trường cũng bị đánh giá là ứng viên cho vị trí xuống hạng do liên tiếp có mặt ở nhóm cuối ở những mùa giải gần đây. Các học trò của HLV Nguyễn Văn Sỹ chơi không đến nỗi nào ở những trận đấu gần đây. Tuy nhiên, lực lượng của họ không cs chiều sâu trong một cuộc đua đường trường như V-League.

Vòng 10 được dự đoán là bắt đầu giai đoạn quyết liệt của mùa giải 2022. Giải đấu đang ngày một hấp dẫn và khó lường khi những hoán chuyển đầy bất ngờ ở nhóm cuối bảng xếp hạng sẽ diễn ra sau mỗi vòng đấu.

Với Sài Gòn FC lúc này, mỗi trận đấu sắp tới đều mang ý nghĩa của trận chung kết. Họ cần phải tích lũy từng điểm số để nuôi hy vọng trong cuộc đua trụ hạng. Ở vòng 10, đoàn quân của HLV Phùng Thanh Phương sẽ có chuyến làm khách được dự báo là rất khó khăn tới sân của Hà Tĩnh.

Với CLB TP Hồ Chí Minh, gặp Hải Phòng ở thời điểm này là bài toán khó với thầy trò HLV Trần Minh Chiến. Đội bóng đất Cảng đang bị tổn thương, nhất là trận thua SLNA ở vòng 9 đã khiến họ không chỉ mất ngôi đầu bảng mà còn văng khỏi Top 3. Hải Phòng sẽ rất quyết tâm để không bị rời khỏi nửa đầu trên bảng xếp hạng.

Tương quan giữa đôi bên cho thấy đây là bài toán khó cho đội chủ nhà và tiếp tục trông chờ vào khả năng lèo lái của HLV Trần Minh Chiến để giúp đội chủ nhà thoát hiểm.

Nam Định vừa giành 1 điểm trên sân Thống Nhất của Sài Gòn FC sẽ tiếp tục làm khách trên sân Hòa Xuân của SHB Đà Nẵng. Thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ đang rất cần chiến thắng để đào thoát khỏi khu vực cuối bảng. Đây là nhiệm vụ khó khăn của đội bóng thành Nam bởi Đà Nẵng đang rất hưng phấn sau trận thắng trước Bình Định ở vòng 9. Với mục tiêu là nằm trong Top 3, vì thế đội bóng sông Hàn đặt mục tiêu giành trọn 3 điểm ở cuộc tiếp đón đội bóng nhóm cuối như Nam Định. Điều đó càng khiến trận đấu trên sân Hoà Xuân sẽ rất quyết liệt.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Hủy diệt Frankfurt 5-1, Liverpool lật ngược thế cờ trong 10 phút đầy cuồng phong

Hủy diệt Frankfurt 5-1, Liverpool lật ngược thế cờ trong 10 phút đầy cuồng phong

Tối 22/10, tại sân Deutsche Bank Park (Đức), Liverpool đã có màn trình diễn thăng hoa, khi đè bẹp Eintracht Frankfurt với tỷ số 5-1 trong khuôn khổ vòng bảng UEFA Champions League 2025/26. Đáng chú ý, đội bóng của HLV Arne Slot chỉ cần 10 phút để lật ngược thế trận sau khi bị dẫn bàn, phô diễn sức mạnh tấn công đáng sợ của “Lữ đoàn đỏ” nước Anh.
Tin nổi bật trang chủ
Từ bản làng gửi đến nghị trường Quốc hội: Chính sách "trải thảm đỏ" cần được thực hiện nghiêm túc, công bằng (Bài 2)

Từ bản làng gửi đến nghị trường Quốc hội: Chính sách "trải thảm đỏ" cần được thực hiện nghiêm túc, công bằng (Bài 2)

Song song với khát vọng khởi nghiệp, một "dòng chảy" trăn trở khác của thanh niên dân tộc thiểu số (DTTS) đang hướng về Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khoá XV đó là bài toán "đi hay ở" của các trí thức trẻ. Từ nỗi lo "chảy máu chất xám" và nguy cơ bản sắc văn hóa bị thương mại hóa, người trẻ DTTS đang "đặt hàng" Quốc hội một cơ chế giám sát sâu sát, phù hợp hơn để chính sách "trải thảm đỏ" cần được thực hiện nghiêm túc, công bằng và không chỉ nằm trên giấy; việc bảo tồn văn hóa phải đi vào chiều sâu
Trả lương cho công nhân bằng ma túy

Trả lương cho công nhân bằng ma túy

Pháp luật - Quỳnh Trâm - 2 giờ trước
Thay vì trả lương bằng tiền, hai đối tượng ở Ninh Bình đã dùng ma túy để “trả công” cho nhóm công nhân 3 lần mỗi ngày.
Cần Thơ: Rò rỉ điện khi triều cường đang dâng cao khiến 2 học sinh tử vong thương tâm

Cần Thơ: Rò rỉ điện khi triều cường đang dâng cao khiến 2 học sinh tử vong thương tâm

Xã hội - Tào Đạt - 2 giờ trước
Trong lúc triều cường gây ngập sâu, rò rỉ điện ở một công viên tại Cần Thơ khiến 3 học sinh vào chơi bị điện giật, trong đó 2 em đã tử vong thương tâm.
Thanh Hóa: Quyết liệt triển khai cơ chế đặc biệt xây dựng trường học vùng biên

Thanh Hóa: Quyết liệt triển khai cơ chế đặc biệt xây dựng trường học vùng biên

Giáo dục - Quỳnh Trâm - 2 giờ trước
Thanh Hóa sẽ xây dựng 6 trường phổ thông dân tộc nội trú liên cấp tại các xã biên giới Tam Lư, Tam Thanh, Na Mèo, Yên Khương, Sơn Thủy và Bát Mọt
Người “giữ lửa” tiếng khèn

Người “giữ lửa” tiếng khèn

Sắc màu 54 - Hoàng Quý - 3 giờ trước
Trong căn nhà nhỏ lợp mái thấp ở thôn 4, xã Sính Phình, tỉnh Điện Biên, tiếng khèn vang lên réo rắt, trầm bổng, hòa cùng nhịp mưa rơi tí tách ngoài hiên. Giữa không gian mộc mạc ấy, Nghệ nhân Ưu tú Sình A Tâu lại say sưa truyền dạy từng làn hơi, từng nhịp bước cho lớp trẻ trong bản. Với ông, tiếng khèn không chỉ là âm nhạc, mà còn là hồn cốt, là linh hồn văn hóa của người Mông nơi cao nguyên đá.
Đà Nẵng chấn chỉnh việc yêu cầu bản sao chứng thực, đẩy mạnh xử lý hồ sơ điện tử

Đà Nẵng chấn chỉnh việc yêu cầu bản sao chứng thực, đẩy mạnh xử lý hồ sơ điện tử

Ứng dụng - Sáng tạo - T.Nhân - H.Trường - 4 giờ trước
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Phạm Đức Ấn vừa ký ban hành Chỉ thị số 06/CT-UBND về việc chấn chỉnh tình trạng lạm dụng yêu cầu bản sao có chứng thực và tăng cường xử lý hồ sơ hành chính trên môi trường điện tử.
Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Mỗi tháng 1 lần, các em học sinh tham gia Câu lạc bộ cồng chiêng, múa xoang của Trường TH - THCS xã Sa Bình, tỉnh Quảng Ngãi lại tham gia tập luyện cồng chiêng, múa xoang ngay tại sân trường. Thông qua hoạt động này, giúp các em biết trân trọng, giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
Đà Nẵng dự kiến miễn 100% tiền sử dụng đất cho đồng bào DTTS và miền núi

Đà Nẵng dự kiến miễn 100% tiền sử dụng đất cho đồng bào DTTS và miền núi

Chính sách Dân tộc - T.Nhân - H.Trường - 21:52, 23/10/2025
Sở Nông nghiệp và Môi trường TP. Đà Nẵng đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố, quy định chính sách đất đai đối với đồng bào DTTS sinh sống trên địa bàn.
Hội thi thể thao các DTTS tỉnh Điện Biên thu hút hơn 500 vận động viên tham gia

Hội thi thể thao các DTTS tỉnh Điện Biên thu hút hơn 500 vận động viên tham gia

Thể thao - Minh Nhật - 21:28, 23/10/2025
Tham gia Hội thi thể thao các DTTS tỉnh Điện Biên năm 2025 có hơn 500 vận động viên đến từ 28 đoàn, thuộc các xã, phường trong tỉnh Điện Biên.
Triều cường Cần Thơ phá đỉnh lịch sử, người dân chật vật trong biển nước

Triều cường Cần Thơ phá đỉnh lịch sử, người dân chật vật trong biển nước

Trang địa phương - Tào Đạt - 21:27, 23/10/2025
Theo Đài Khí tượng thủy văn TP. Cần Thơ, lúc 19h ngày 23/10, đỉnh triều cường tại thành phố tiếp tục cao hơn và vượt đỉnh triều lịch sử, lên mức 2,32m.
Đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng vụ xe bán tải bị đất đá vùi lấp

Đã tìm thấy nạn nhân cuối cùng vụ xe bán tải bị đất đá vùi lấp

Xã hội - Trọng Bảo - 21:26, 23/10/2025
Thông tin từ Công an xã Văn Bàn, tỉnh Lào Cai cho biết, sau nhiều ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng và Nhân dân trên địa bàn đã tìm thấy thi thể nạn nhân P.V.T. trong vụ xe bán tải bị đất đá vùi lấp.
Nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nam Phi lên Đối tác Chiến lược ngay trong năm 2025

Nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nam Phi lên Đối tác Chiến lược ngay trong năm 2025

Thời sự - PV - 21:25, 23/10/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Tổng thống Cộng hòa Nam Phi Cyril Ramaphosa nhất trí sớm hoàn tất các thủ tục nội bộ để nâng cấp khuôn khổ quan hệ song phương lên Đối tác Chiến lược ngay trong năm 2025, đưa quan hệ Việt Nam - Nam Phi trở thành quan hệ kiểu mẫu của hợp tác giữa các nước phương Nam.