Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Quang Hải hạnh phúc, thoáng buồn cho Hà Nội

PV - 14:02, 05/07/2022

Quang Hải đã hoàn tất việc ký hợp đồng với đại diện Ligue 2 Pau FC và đang nỗ lực để hòa nhập ở môi trường thi đấu mới. Ngược lại, Hà Nội FC vừa có thất bại đầu tiên tại V-League 2022 và là trận thứ 2 liên tiếp mất điểm ở đấu trường số 1 bóng đá Việt Nam.

Quang Hải bắt đầu chương mới trong sự nghiệp của mình. Ảnh: CLB Pau
Quang Hải bắt đầu chương mới trong sự nghiệp của mình. Ảnh: CLB Pau

Hà Nội FC đã để thua SHB Đà Nẵng 1-2. Và dù đây là trận đấu trên sân khách của họ, nhưng việc trắng tay đủ để khiến người trong cuộc thất vọng.

Thế nên, không quá khó hiểu, khi HLV Chun Jae Ho không hài lòng về kết quả, cũng như màn trình diễn của các học trò. Đến mức mà ông tỏ ra không thoải mái, khi nhận được câu hỏi liên quan đến cậu học trò cũ Quang Hải. “Quang Hải đã là cầu thủ của CLB khác, cậu ấy đã ra nước ngoài thi đấu. Vì vậy, tôi không muốn nhận thêm câu hỏi nào về Quang Hải. Mọi người hãy đề cập đến các cầu thủ của Hà Nội”, HLV Chun Jae Ho nói như thế.

Đã hơn 1 lần kể từ khi Quang Hải chính thức chia tay đội bóng Thủ đô hồi tháng 4 vừa qua, những câu hỏi liên quan đến tiền vệ này đều được nhắc đến trong các buổi họp báo sau những trận đấu của CLB Hà Nội. Truyền thông có lý do để nhắc đến cái tên Quang Hải, cầu thủ đang được quan tâm nhất bóng đá Việt Nam ở thì hiện tại.

Nhưng với quan điểm, góc nhìn của một HLV chuyên nghiệp, ông thầy người Hàn Quốc Chun Jae Ho không sai, khi từ chối các câu hỏi liên quan đến Quang Hải. Vì Hải con giờ đã là của người ta.

Lối chơi tấn công của Hà Nội FC thiếu đi độ sắc sảo, tinh quái của một cầu thủ có khả năng gây đột biến như Quang Hải. Nhưng nếu cho rằng, đó là nguyên nhân dẫn tới 2 trận đấu mất điểm liên tiếp của đội bóng này tại V-League trước Nam Định và SHB Đà Nẵng, thì không đúng.

Trước Nam Định và SHB Đà Nẵng, đội bóng của HLV Chun Jae Ho vẫn biết cách ghi bàn nhưng đều không thể giữ lại 3 điểm, vì hàng phòng ngự gặp những vấn đề khác nhau dẫn đến việc bị thủng lưới.

Văn Xuân, Việt Anh, Thành Chung chấn thương khiến HLV Chun Jae Ho không có được những nhân sự tốt nhất cho hàng phòng ngự. Hệ quả là họ chơi thiếu chắc chắn. Cộng thêm các sai lầm cá nhân như kiểu Văn Công vừa mắc phải, thì thủng lưới và mất điểm của Hà Nội FC đâu có gì lạ.

Rõ ràng, mục tiêu của Hà Nội FC là vô địch V-League, nhưng họ cần điều chỉnh lại cả nhân sự lẫn cách chơi sao cho phù hợp với những con người hiện có một cách nhanh chóng, bằng không sẽ đánh mất lợi thế trong cuộc đua đường dài ngay ở thời điểm bắt đầu.

Hà Nội FC đang có dấu hiệu chững lại về phong độ. Còn ở trời Âu, Quang Hải đang hừng hực khí thế quyết tâm cao ở điểm bắt đầu trong màu áo Pau FC. Những ồn ào chuyển nhượng kéo dài gần 3 tháng đã khép lại, điểm đến mới của Quang Hải sau khi rời Hà Nội FC đã được xác định, lễ ra mắt cũng xong xuôi. Giờ là lúc Hải “chiến” như cách nói quen thuộc của các cầu thủ.

Quang Hải đã lý giải về việc chọn Pau, một đội bóng trung bình ở Ligue 2 là điểm dừng chân tiếp theo trong sự nghiệp của mình và Hải đang hạnh phúc với sự lựa chọn của mình. Tất nhiên, hạnh phúc không phải tự nhiên mà đến. Nó cũng không thể duy trì và tồn tại mãi mãi, nếu như Quang Hải không phấn đấu và biết cách thích nghi, nỗ lực, phù hợp với hoàn cảnh hiện tại.

Ở V-League, trong màu áo Hà Nội FC, Quang Hải là ngôi sao, có nhiều vệ tinh xung quanh cả trong lẫn ngoài sân cỏ.

Nhưng trên đất Pháp, trong màu áo Pau, Quang Hải bắt đầu từ con số 0, tự đặt những viên gạch nền móng cho chương mới trong sự nghiệp cầu thủ của mình. Môi trường thi đấu mới, HLV và đồng đội mới và thử thách thì vẫn hiện hữu ở đó, thậm chí còn gia tăng cao hơn gấp nhiều lần. Để trụ lại, không còn cách nào khác Quang Hải phải nỗ lực đến tột cùng trên sân bóng.

Nếu làm được, Pau FC có thể là bệ phóng đưa Quang Hải đến với nấc thang cao hơn nữa trong sự nghiệp.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Sôi động Giải bóng bàn kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Sôi động Giải bóng bàn kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025), ngày 16/6, tại Hà Nội, Báo Dân tộc và Phát triển và Báo Vietnamnet đã phối hợp tổ chức Giải Bóng bàn mở rộng. Giải thu hút sự tham gia của hơn 40 vận động viên đến từ nhiều cơ quan báo chí, bộ ngành.
Tin nổi bật trang chủ
Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Không chỉ chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo Dân tộc và Phát triển còn cập nhật những thông tin về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, bảo vệ môi trường…. Với nội dung đa dạng, phong phú, Báo Dân tộc và Phát triển đã trở thành người bạn đồng hành của đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín, chức sắc, chức việc nắm bắt thông tin kịp thời, hiệu quả và chính xác để phát huy tốt vai trò là “cánh tay nối dài” ở cơ sở trong tuyên truyền chính sách dân tộc, tôn giáo.
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Sắc màu 54 - An Yên - 18:01, 20/06/2025
Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Gương sáng - Nguyễn Văn Chiến - 18:00, 20/06/2025
Ông Ksor Ní (tên thường gọi là Ama H’Nhan) là một trong những trí thức đầu tiên người Gia Rai đi theo cách mạng. Ông từng đảm nhiệm nhiều trọng trách, trong đó có cương vị Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất. Ông cũng là thân sinh của ông Ksor Phước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Tin tức - Thuỳ Như - 17:58, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Tin tức - Thiên An - 17:35, 20/06/2025
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình có địa chỉ tại Lô Đ7, KCN Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - SĐT: 02293 762 825
Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Tin tức - Tào Đạt - 16:49, 20/06/2025
Ngày 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025); tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ 19 (2024 - 2025) và Tôn vinh các nhà báo tiêu biểu.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Chính sách Dân tộc - Duy Chí - 16:26, 20/06/2025
Các gia đình là những điển hình về sự năng động trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, lại tích cực tham gia các phòng trào văn hóa xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị địa phương; cũng như nhiều gia đình có con em là học sinh, sinh viên xuất sắc; tham gia bộ máy chính quyền địa phương, có người trở thành lãnh đạo tổ chức chính trị…
Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Xã hội - Mỹ Dung - 16:11, 20/06/2025
Giữa núi rừng trùng điệp của Ba Chẽ, Bình Liêu,Tiên Yên... nơi những con dốc nối tiếp nhau như chẳng có điểm dừng vẫn có những bước chân đều đặn, bền bỉ của những “phóng viên vùng cao”. Không chỉ đưa tin, họ là những người kể chuyện bản làng bằng cả trái tim nhiệt huyết.
Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Phóng sự - Quỳnh Trâm - 16:01, 20/06/2025
Chúng tôi đã có những tháng năm rong ruổi tác nghiệp nơi bản làng heo hút giữa đại ngàn miền Tây xứ Thanh. Ở những nơi xa ngái ấy, chúng tôi tìm thấy bản chất thật nhất của nghề báo: Ghi lại những nhịp sống bằng tất cả sự chân thành và rung cảm của một người chứng kiến.
Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Trang địa phương - Ngọc Chí - 15:38, 20/06/2025
Tỉnh ủy Kon Tum vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/TU về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ là người DTTS ở tỉnh Kon Tum giai đoạn 2025 - 2030 và tầm nhìn đến 2045.
Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Thời sự - Hoàng Quý - 15:27, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại buổi họp báo do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã công bố những kết quả quan trọng trong quá trình triển khai hai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021–2025: Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững.