Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

V-League 2022 trở lại đường đua

PV - 15:05, 27/06/2022

Không khí cuồng nhiệt ở “chảo lửa” Thiên Trường trong trận đấu giữa Nam Định cùng Hà Nội FC đã đánh dấu ngày trở lại của V-League 2022. Một mùa giải rất đáng chờ đợi ở đường đua đến ngôi vương.

V-League 2022 hứa hẹn hấp dẫn, rất đáng xem. Ảnh: Thanh Nhã
V-League 2022 hứa hẹn hấp dẫn, rất đáng xem. Ảnh: Thanh Nhã

Những so kè quyết liệt trên đường đua đến ngôi vô địch, ai phải nhận tấm vé xuống hạng mùa sau được người hâm mộ dành nhiều quan tâm. Rồi sau thành công của đội U23 Việt Nam, liệu có “đất diễn” cho cầu thủ trẻ hay không cũng được dõi theo sát sao. Cuộc “trường chinh” của 13 đội bóng từ nay đến tháng 11 đáng xem hơn lúc nào hết, nhất là giải đấu đang được tiếp sức bởi cảm hứng từ chiến tích của ĐTQG và U23 Việt Nam thời gian qua.

V-League 2022 mới trải qua được 4 vòng đấu, nhưng đã chứng kiến rất nhiều thay đổi ở cabin huấn luyện. Đáng ngạc nhiên, những biến động trên ghế cầm quân lại rơi vào 2 đội bóng ứng viên sáng nhất cho ngôi vương Hà Nội FC và Viettel. Ngay trước vòng 1, ông Park Choong Kyun đã từ chức, sau đó Hà Nội FC đưa trợ lý Chun Jae Ho lên làm HLV trưởng. Sau Hà Nội FC đến lượt Viettel khi HLV thể lực Bae Ji Won lên ngồi ghế nóng thay cho HLV Trương Việt Hoàng.

Năm nay, nhiều đội hô quyết tâm vô địch nên đường đua đến ngôi vương hứa hẹn rất khó lường. Nhiều ứng viên vô địch sẽ tạo ra sự đa dạng, đầy sắc màu rất đáng chờ đợi. Ở đó sẽ là cuộc so kè giữa những thế lực cũ cùng các đội bóng mới nổi lên gần đây. Người hâm mộ đang chờ xem những trận đấu “sứt đầu mẻ trán” để tạo ra được tính cạnh tranh cao.

CLB Hà Nội đã gặp khó khăn ở 2 mùa giải qua. Tuy nhiên, không ai dám gạt tên đội bóng Thủ đô ra khỏi cuộc đua vô địch. Hà Nội FC vẫn sở hữu binh hùng, tướng mạnh. Không còn Trần Đình Trọng, Hà Nội FC vẫn có Đỗ Duy Mạnh và Nguyễn Thành Chung cùng 2 trung vệ trẻ đang lên là Việt Anh, Văn Tới đủ tạo ra hàng thủ cứng cáp.

Nguyễn Quang Hải ra đi, nhưng Đoàn Văn Hậu đã kịp trở lại kết hợp với những nội binh chất lượng như Đỗ Hùng Dũng, Trần Văn Kiên, Bùi Tấn Trường, Nguyễn Văn Quyết để tạo ra bộ khung ổn định. Chưa kể Phạm Tuấn Hải, Nguyễn Hai Long đủ để làm dày thêm lực lượng. Hà Nội FC vẫn luôn là thách thức lớn nhất với mọi đối thủ.

Viettel vừa thay tướng nhưng có lẽ vấn đề của đội bóng áo lính nằm ở góc độ khác. Đó là làm sao tạo ra được tính kết nối hơn nữa cho dàn cầu thủ chất lượng. Người ta chờ đợi một Viettel bùng nổ chứ không chỉ đá theo kiểu “trầm trầm”. Viettel đã giữ chân được tiền vệ người Uzbekistan Jaha Abdumuminov, cùng với chân sút người Brazil Caique. Đặc biệt trên hàng công, Geovane và Pedro Paulo đã chứng tỏ được sức mạnh sau 2 năm chơi ở V-League.

Nên nhớ, Viettel vẫn luôn là lò đào tạo trẻ ổn định sản sinh những lứa cầu thủ chất lượng nhất V-League vài năm qua. Những thể hiện của Nguyễn Thanh Bình, Phan Tuấn Tài, Nhâm Mạnh Dũng hay Khuất Văn Khang vừa rồi đã như minh chứng. Lúc này, phải làm sao để Nguyễn Hoàng Đức thể hiện hết độ tài hoa của mình để tạo ra sự thăng hoa tại V-League. Câu hỏi đó đang được đặt ra cho tân HLV trưởng Bae Ji Won.

Không chỉ Hà Nội FC hay Viettel, đường đua vô địch mùa này còn ghi nhận sự tham gia của Bình Định cùng SLNA. Với hậu thuẫn lớn từ nhà tài trợ, 2 đội bóng miền Trung đang giấu tham vọng vào lòng cho việc soán ngôi vương. Một loạt tuyển thủ quốc gia đã cập bến Quy Nhơn chứng tỏ khát vọng vươn lên của đội bóng đất Võ. Rõ ràng, nhìn lực lượng hùng hậu với những Trần Đình Trọng, Hồ Tấn Tài, Hà Đức Chinh, Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú, Jermie Lynch, Rafaelson, Hendrio đủ khiến các đội bóng khác e dè. Với quân số chất lượng trong tay, người ta đang chờ HLV Nguyễn Đức Thắng làm được điều gì đó hòng thay đổi cán cân quyền lực ở V-League.

SLNA một thời là “đế chế” của V-League. Sau vài năm lận đận, bây giờ với sự xuất hiện của nhà tài trợ mới cùng tiềm lực dồi dào đủ giúp bóng xứ Nghệ có điều kiện tăng cường lực lượng. Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng đã trở lại trong khi hàng loạt trụ cột như đội trưởng Văn Khánh, Xuân Mạnh, Văn Đức, Văn Hoàng... lần lượt được gia hạn hợp đồng để yên tâm chiến đấu. Chất lượng ngoại binh được cải thiện. Điều đó giúp SLNA trở nên đáng gờm hơn rất nhiều.

V-League đã trở lại rồi, cuộc chiến cùng niềm vui bây giờ mới bắt đầu./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Giữ tiếng khèn ngày Xuân

Giữ tiếng khèn ngày Xuân

Media - BDT - 4 giờ trước
Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 13/2/2025, có những thông tin đáng chú ý sau: Giữ tiếng khèn ngày Xuân. Giữ gìn, phát huy vẻ đẹp trang phục truyền thống dân tộc . Chàng trai 9X Tiên Phước khởi nghiệp từ gỗ địa phương. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Nhiều tài sản lớn bị thu giữ trong đường dây lừa đảo đầu tư chứng khoán

Nhiều tài sản lớn bị thu giữ trong đường dây lừa đảo đầu tư chứng khoán

Pháp luật - Quỳnh Trâm - 23:53, 12/02/2025
Công an huyện miền núi Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa vừa triệt xóa đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản và rửa tiền bằng hình thức đầu tư chứng khoán, với tổng số tài sản thu giữ ước tính khoảng hơn 200 tỷ đồng.
Kiên Giang: Tôn vinh tinh thần yêu nước, sức sáng tạo trong văn học, nghệ thuật của tiền nhân

Kiên Giang: Tôn vinh tinh thần yêu nước, sức sáng tạo trong văn học, nghệ thuật của tiền nhân

Tin tức - Như Văn - Tào Đạt - 23:52, 12/02/2025
Tối 12/2 (tức rằm tháng Giêng năm Ất Tỵ), tại công viên Trần Hầu, TP. Hà Tiên (Kiên Giang) đã diễn ra Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 289 năm thành lập Tao đàn Chiêu Anh Các.
Hậu Giang: Tổ chức Kỳ họp chuyên đề bầu Chủ tịch HĐND và Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Hậu Giang: Tổ chức Kỳ họp chuyên đề bầu Chủ tịch HĐND và Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

Tin tức - Như Tâm - 23:50, 12/02/2025
Chiều 12/2, HĐND tỉnh Hậu Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ 24 (Kỳ họp chuyên đề), thực hiện công tác tổ chức cán bộ thuộc thẩm quyền. Tham dự Kỳ họp có các ông: Đồng Văn Thanh - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Huyến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đại biểu; các thành viên Ban Thường vụ; Đại biểu HĐND tỉnh Hậu Giang.
Quảng Nam phấn đấu hoàn thành xóa hơn 10.000 nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025

Quảng Nam phấn đấu hoàn thành xóa hơn 10.000 nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 23:44, 12/02/2025
Chiều 12/2, ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, chủ trì cuộc họp với Sở Lao động - Thương bình và Xã hội cùng các sở, ngành liên quan, để nghe báo cáo tiến độ triển khai thực hiện công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2023 - 2025.
Du Xuân về miền đất Mẫu

Du Xuân về miền đất Mẫu

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin chiều nay ngày 12/2/2025, có những thông tin đáng chú ý sau: Hàng nghìn du khách về dự Lễ hội Đền Thượng . Du Xuân về miền đất Mẫu. Bí thư chi bộ người Ba Na được dân tin yêu. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ UBND tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2020 - 2025

Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ UBND tỉnh Bình Định nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 23:43, 12/02/2025
Ngày 12/2, Đảng bộ UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị lần thứ nhất, nhằm thảo luận, góp ý các văn bản phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy. Đồng thời, đây là dịp công bố các Quyết định thành lập Chi bộ Cơ quan Đảng ủy UBND tỉnh, Công đoàn UBND tỉnh, Đoàn Thanh niên UBND tỉnh và triển khai một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của Ban Chấp hành Đảng bộ.
Du Xuân về miền đất Mẫu

Du Xuân về miền đất Mẫu

Media - BDT - 20:00, 12/02/2025
Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin chiều nay ngày 12/2/2025, có những thông tin đáng chú ý sau: Hàng nghìn du khách về dự Lễ hội Đền Thượng . Du Xuân về miền đất Mẫu. Bí thư chi bộ người Ba Na được dân tin yêu. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Cao nguyên Mộc Châu trắng trời hoa mận đầu Xuân

Cao nguyên Mộc Châu trắng trời hoa mận đầu Xuân

Media - Cao Thiên - Anh Đức - Thùy Mai - 18:52, 12/02/2025
Hoa mận trắng muốt như những bông tuyết đã trở thành “thương hiệu du lịch” đầy hấp dẫn của Mộc Châu (tỉnh Sơn La) đối với du khách khắp mọi miền. Trong những ngày này, khi đến đây du khách có thể thỏa sức đắm mình trong những vườn mận ngập tràn sắc trắng và lưu lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp của mùa Xuân.
Sắc Xuân ở làng Lô Lô Chải

Sắc Xuân ở làng Lô Lô Chải

Du lịch - Hà Linh - 18:49, 12/02/2025
Xuân về, làng Lô Lô Chải như thức giấc với những gam màu rực rỡ. Ánh nắng Xuân xua tan những ngày Đông rét buốt. Hoa đào, hoa lê, hoa anh đào… đua nhau khoe sắc bên những mái nhà trình tường, thấp thoáng sau hàng rào đá… Cảnh vật dường như đã hòa vào với trời đất, làm say mê bao du khách.
Hàng nghìn du khách về dự Lễ hội Đền Thượng

Hàng nghìn du khách về dự Lễ hội Đền Thượng

Tin tức - Trọng Bảo - 18:45, 12/02/2025
Sáng 12/02/2025 (tức ngày 15 tháng Giêng Ất Tỵ) thành phố Lào Cai đã khai mạc Lễ hội Đền Thượng.