Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

V-League 2022: Hải Phòng chiếm ngôi đầu, HAGL gây thất vọng

PV - 08:25, 03/03/2022

Hải Phòng đã leo lên ngôi đầu bảng V-League 2022 sau trận thắng kịch tính 2-1 trước Nam Định ở vòng 2, trong khi Hoàng Anh Gia Lai vẫn chưa biết đến chiến thắng và chưa có bàn nào.

Hải Phòng (áo trắng) lên ngôi đầu sau trận thắng Nam Định. (Ảnh: TTXVN)
Hải Phòng (áo trắng) lên ngôi đầu sau trận thắng Nam Định. (Ảnh: TTXVN)

Câu lạc bộ Hải Phòng tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại Night Wolf V-League 2022 khi có chiến thắng kịch tính 2-1 trong cuộc đón tiếp Nam Định trên sân nhà ở vòng 2.

Mpande trở thành người hùng của đội bóng đất Cảng với pha lập công ở phút 90+5 để ấn định chiến thắng 2-1, đồng thời giữ lại 3 điểm quý giá cho đội chủ nhà.

Trước đó, Hải Phòng chính là đội có sự khởi đầu thuận lợi khi vươn lên dẫn trước 1-0 ở ngay phút thứ tư sau pha đánh đầu hiểm hóc của Việt Hưng.

Tuy nhiên, đến phút 85, Nam Định được hưởng penalty sau tình huống Thái Bình phạm lỗi với Mạnh Hùng trong vòng cấm. Trên chấm 11m, Marcio sút bóng dội xuống đất, đập vào người thủ môn Đình Triệu đi vào lưới, gỡ hòa 1-1.

Giành chiến thắng 2-1 trước Nam Định, Hải Phòng vươn lên ngôi đầu bảng V-League mùa này với 6 điểm tuyệt đối sau hai chiến thắng.

Ở vòng đấu mở màn, Hải Phòng cũng có được 3 điểm sau chiến thắng 1-0 ngay trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Cũng ở vòng 2, Sông Lam Nghệ An lại gây thất vọng khi để thua 1-2 trên sân nhà Topenland Bình Định, qua đó lỡ cơ hội cạnh tranh ngôi đầu.

Trong khi đó, ứng cử viên vô địch Hoàng Anh Gia Lai tiếp "tịt ngòi" khi chỉ giành kết quả hòa 0-0 trong trận đấu với Hồng Lĩnh trên sân nhà.

Trước đó, ở trận ra quân, dù được đánh giá cao hơn song đội bóng phố Núi cũng phải chia điểm sau trận cầu không bàn thắng trước Nam Định.

Hoàng Anh Gia Lai (áo vàng) chưa có bàn nào ở V-League 2022. (Ảnh: Quang Thái/TTXVN)
Hoàng Anh Gia Lai (áo vàng) chưa có bàn nào ở V-League 2022. (Ảnh: Quang Thái/TTXVN)

Với hai trận hòa, Hoàng Anh Gia Lai hiện xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng V-League mùa này. Một kết quả khá bất ngờ trước khi mùa giải khởi tranh.

Ở trận cầu đáng chú ý khác của vòng 2, câu lạc bộ SHB Đà Nẵng chia điểm với Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh với trận hòa 0-0.

Kết quả này khiến cả SHB Đà Nẵng và câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh đều chưa biết đến chiến thắng là gì.

Kết quả vòng 2 V-League

Sông Lam Nghệ An-Bình Định 1-2

Thanh Hóa - Becamex Bình Dương 0-1

Hoàng Anh Gia Lai-Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 0-0

SHB Đà Nẵng-Thành phố Hồ Chí Minh 0-0

Hải Phòng-Nam Định 2-1

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
30 cán bộ, công nhân Điện lực Lào Cai lên đường hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 5 tại Nghệ An

30 cán bộ, công nhân Điện lực Lào Cai lên đường hỗ trợ khắc phục hậu quả bão số 5 tại Nghệ An

Xã hội - Trọng Bảo - 21:04, 26/08/2025
Chiều 26/8, Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) đã tổ chức lễ xuất quân đội xung kích gồm 30 cán bộ, công nhân viên lên đường hỗ trợ Công ty Điện lực Nghệ An khắc phục hậu quả do bão số 5 gây ra.
Thủ tướng: Khẩn trương trình Quốc hội cơ chế, chính sách đặc biệt, đột phá thực hiện hội nhập quốc tế

Thủ tướng: Khẩn trương trình Quốc hội cơ chế, chính sách đặc biệt, đột phá thực hiện hội nhập quốc tế

Thời sự - PV - 21:02, 26/08/2025
Chiều 26/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về hội nhập quốc tế đã chủ trì cuộc họp của Ban Chỉ đạo, nhằm tiếp tục triển khai, cụ thể hóa Nghị quyết số 59 của Bộ Chính trị về hội nhập quốc tế trong tình hình mới.
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc góp phần xây dựng tỉnh Gia Lai giàu mạnh, văn minh trong kỷ nguyên mới

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc góp phần xây dựng tỉnh Gia Lai giàu mạnh, văn minh trong kỷ nguyên mới

Dân tộc - Tôn giáo - T.Nhân - H.Trường - 20:05, 26/08/2025
Đó là chủ đề của cuộc Hội thảo khoa học được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Triết học Việt Nam tổ chức ngày 26/8.
Đà Nẵng: Hai công nhân mắc kẹt, tử vong dưới cống nước

Đà Nẵng: Hai công nhân mắc kẹt, tử vong dưới cống nước

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 20:01, 26/08/2025
Lực lượng cứu hộ tại Đà Nẵng xác định hai công nhân tử vong dưới cống sâu khoảng 8m, tại khu vực thuộc phường Ngũ Hành Sơn.
Bình Liêu tập huấn bảo tồn văn hóa Sán Chỉ gắn với phát triển du lịch cộng đồng

Bình Liêu tập huấn bảo tồn văn hóa Sán Chỉ gắn với phát triển du lịch cộng đồng

Du lịch - Mỹ Dung - 19:58, 26/08/2025
Ngày 26/8, tại xã Bình Liêu (Quảng Ninh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở, Gia đình và Thư viện tổ chức khai mạc lớp tập huấn xây dựng mô hình gìn giữ và phát huy văn hóa truyền thống của người Sán Chỉ gắn với phát triển du lịch cộng đồng.
Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp giữ hồn làng

Đồng bào Xơ Đăng làng Kon Teo Đăk Lấp giữ hồn làng

Nhà rông làng Kon Teo Đăk Lấp được xây dựng năm 1976, gắn với thời điểm lập làng. Nhà rông làm bằng vật liệu tự nhiên, nên cứ vài năm thì sửa chữa lại. Năm nay, sau khi xong vụ mùa, hơn 160 hộ dân trong làng họp và thống nhất sửa lại nhà rông cho mới, khang trang và chuẩn bị cho việc tổ chức các lễ hội của làng.
Gia Lai sẽ xóa gần 1.500 điểm trường lẻ tại các vùng khó khăn

Gia Lai sẽ xóa gần 1.500 điểm trường lẻ tại các vùng khó khăn

Giáo dục - T.Nhân - H.Trường - 19:53, 26/08/2025
Thông tin này được đưa ra tại Hội nghị tổng kết năm học 2024 - 2025 và triển khai nhiệm vụ năm học 2025 - 2026 do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai tổ chức ngày 26/8.
Giải cứu 3 công dân Hàn Quốc bị giữ trái pháp luật để tống tiền ở TP. Hồ Chí Minh

Giải cứu 3 công dân Hàn Quốc bị giữ trái pháp luật để tống tiền ở TP. Hồ Chí Minh

Pháp luật - Tào Đạt - 19:49, 26/08/2025
Ngày 26/8, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và Lệnh bắt tạm giam đối với Luo Shenghua, Vòng Quang Tuấn, Nguyễn Thành Phúc và Lê Văn Kiểu về tội “Giữ người trái pháp luật”. Giải cứu thành công 3 công dân Hàn Quốc bị bắt giữ trái pháp luật để tống tiền, tại một chung cư ở phường Lái Thiêu.
Nông dân xứ nghệ khóc ròng trên đồng lúa

Nông dân xứ nghệ khóc ròng trên đồng lúa

Xã hội - Thanh Hải - 17:41, 26/08/2025
Bão dứt, để lại hàng ngàn ha lúa Hè Thu sắp đến kỳ thu hoạch bị đổ rạp, ngâm chìm trong nước. Bát cơm đến tay của những “hai lúa”, phút chốc bị mưa bão đánh tan. Nông dân xứ Nghệ khóc trên đồng lúa.
Bộ đội Biên phòng giúp dân khắc phục hậu quả bão số 5

Bộ đội Biên phòng giúp dân khắc phục hậu quả bão số 5

Xã hội - Minh Anh - 17:36, 26/08/2025
Sau khi cơn bão số 5 đi qua, hoàn lưu bão gây mưa lớn tại các xã vùng biển của tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh gây thiệt hại nặng nề. Lực lượng Bộ đội Biên phòng đã huy động tối đa lực lượng, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả cơn bão số 5.
Hàng trăm nghệ nhân, diễn viên đến từ các buôn làng sẽ tham gia Lễ hội Tinh hoa đại ngàn - Biển xanh hội tụ

Hàng trăm nghệ nhân, diễn viên đến từ các buôn làng sẽ tham gia Lễ hội Tinh hoa đại ngàn - Biển xanh hội tụ

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 17:24, 26/08/2025
Chiều 26/8, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức họp báo, cung cấp thông tin về chuỗi sự kiện Lễ hội Tinh hoa đại ngàn - Biển xanh hội tụ năm 2025, với chủ đề “Khát vọng Biển xanh - Đại ngàn tỏa sáng”.