Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Công bố đường bay thẳng giữa Việt Nam và Mông Cổ

PV - 13:25, 02/11/2023

Sáng 2/11, Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khurelsukh và Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng dự lễ công bố đường bay thẳng giữa TP. Nha Trang (Khánh Hòa) của Việt Nam với Thủ đô Ulan Bator của Mông Cổ.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Mông Cổ - Ảnh: VGP/Hải Minh
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Mông Cổ - Ảnh: VGP/Hải Minh

Buổi lễ diễn ra trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Mông Cổ, sự kiện quan trọng trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Ukhnaagiin Khurelsukh.

Đường bay của Vietjet sẽ được khai thác từ 15/12/2023 với tần suất ban đầu là 2 chuyến bay khứ hồi mỗi tuần, thời gian bay mỗi chặng khoảng 5 giờ 30 phút, đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân và du khách Mông Cổ đến với Nha Trang, Việt Nam và ngược lại.

Nha Trang là thành phố biển nổi tiếng thế giới của Việt Nam với khí hậu dễ chịu, bờ biển trải dài với nắng vàng, biển xanh, các điểm đến hấp dẫn, như Tháp bà Ponagar, Hòn Tre, ẩm thực phong phú đặc trưng Á Đông, đậm đà bản sắc vùng biển miền Trung Việt Nam.

Trong khi đó, Thủ đô Ulan Bator là trung tâm văn hóa, chính trị và kinh tế quan trọng của Mông Cổ sẽ đặc biệt thu hút du khách với các điểm tham quan văn hoá, lịch sử cùng thiên nhiên kỳ vỹ, những thảo nguyên rộng lớn.

Đường bay sẽ góp phần tạo thuận lợi, thúc đẩy hợp tác đầu tư, du lịch, giao lưu văn hoá, giáo dục giữa hai quốc gia, hai dân tộc, kết nối Việt Nam với Mông Cổ, mở rộng hơn nữa cùng mạng bay của Vietjet phủ khắp Việt Nam, Australia, Indonesia, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc), Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Ấn Độ, Kazakhstan...

Các đại biểu dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Mông Cổ - Ảnh: VGP/Hải Minh
Các đại biểu dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Mông Cổ - Ảnh: VGP/Hải Minh

Trước đó, phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Mông Cổ, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang bày tỏ vui mừng trước sự phát triển không ngừng của mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước trong những năm qua.

Trong bối cảnh hai nước hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2024, Phó Thủ tướng nhấn mạnh, cộng đồng doanh nghiệp hai bên sẽ là lực lượng quan trọng góp phần thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ giữa hai nước, đặc biệt trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch.

Từ quan điểm trên, Phó Thủ tướng đề nghị hai bên tiếp tục triển khai các cơ chế hợp tác hiện có, trong đó có Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam-Mông Cổ; tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động xuất nhập khẩu để sớm hoàn thành mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 200 triệu USD trong thời gian tới.

Hai bên cần đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư tại mỗi nước; mở rộng hợp tác đa dạng hóa các chuỗi cung ứng, nhất là trong các ngành hai bên có thế mạnh; tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp của mỗi nước sang nghiên cứu, tìm hiểu cơ hội đầu tư, mở rộng thị trường.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và các đại biểu dự lễ công bố đường bay thẳng giữa TP. Nha Trang với Thủ đô Ulan Bator - đường bay sẽ góp phần tạo thuận lợi, thúc đẩy hợp tác đầu tư, du lịch, giao lưu văn hoá, giáo dục giữa hai quốc gia, hai dân tộc - Ảnh: VGP/Hải Minh
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và các đại biểu dự lễ công bố đường bay thẳng giữa TP. Nha Trang với Thủ đô Ulan Bator - đường bay sẽ góp phần tạo thuận lợi, thúc đẩy hợp tác đầu tư, du lịch, giao lưu văn hoá, giáo dục giữa hai quốc gia, hai dân tộc - Ảnh: VGP/Hải Minh

Phó Thủ tướng cũng đề nghị hai bên tiếp tục thúc đẩy các lĩnh vực hợp tác tiềm năng, như du lịch, lao động và hợp tác theo các kênh địa phương.

Phó Thủ tướng cho rằng, các bộ, ngành, địa phương hai nước cần tiếp tục phát huy tính chủ động, sáng tạo, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tăng cường kết nối, xây dựng quan hệ hợp tác bền vững.

Tại Diễn đàn, Phó Thủ tướng mong muốn các doanh nghiệp trao đổi thẳng thắn về thuận lợi, khó khăn trong quá trình hợp tác đầu tư, kinh doanh; chia sẻ cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực cùng quan tâm; đề xuất các giải pháp cụ thể để thúc đẩy mạnh mẽ, tạo ra những đột phá mới trong hợp tác kinh tế giữa hai nước thời gian tới.

Tổng thống Ukhnaagiin Khurelsukh cho biết, Mông Cổ đã thành lập Bộ Phát triển kinh tế, đồng thời đẩy mạnh các hoạt động của các cơ quan phụ trách ngoại thương và đầu tư nước ngoài.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khurelsukh cùng các đại biểu dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Mông Cổ - Ảnh: VGP/Hải Minh
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và Tổng thống Mông Cổ Ukhnaagiin Khurelsukh cùng các đại biểu dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Mông Cổ - Ảnh: VGP/Hải Minh


Tổng thống Ukhnaagiin Khurelsukh khẳng định, Mông Cổ tiếp tục quan tâm đặc biệt đến việc tạo điều kiện làm việc ổn định và môi trường pháp lý cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó tỉ lệ thuế của Mông Cổ thuộc hàng thấp nhất so với các nước trong khu vực, trong khi hàng hóa sản xuất tại Mông Cổ có cơ hội được hưởng các ưu đãi thuế ở nhiều quốc gia.

Tổng thống cho rằng, Việt Nam và Mông Cổ có nhiều tiềm năng, cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực, như lương thực, năng lượng, nông nghiệp, khai khoáng, giao thông vận tải, môi trường và du lịch. Doanh nghiệp hai nước hoàn toàn có thể hợp tác theo hướng cung ứng quặng sắt, than cốc, khai thác và chế biến đất hiếm.

Việc hai nước ký kết Hiệp định miễn thị thực cho người mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, hộ chiếu phổ thông thông qua chuyến thăm lần này sẽ góp phần tăng cường kết nối giao lưu nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động và hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước, Tổng thống Mông Cổ nhấn mạnh.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Gia Lai: Hoàn thành trên 50% kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nát

Gia Lai: Hoàn thành trên 50% kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nát

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Môi trường - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Gia Lai, tính đến ngày 30/3, toàn tỉnh đã khởi công xây dựng, sửa chữa 4.289/8.485 nhà, đạt 50,55% kế hoạch.
Tin nổi bật trang chủ
Nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực phối hợp giữa Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Hội đồng Dân tộc của Quốc hội

Nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực phối hợp giữa Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Hội đồng Dân tộc của Quốc hội

Ngày 2/4, tại Trụ sở Bộ Dân tộc và Tôn giáo, Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã có buổi làm việc về một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2025 liên quan đến công tác dân tộc, chính sách dân tộc. Tại buổi làm việc, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, công tác phối hợp giữa Bộ Dân tộc và Tôn giáo và Hội đồng Dân tộc Quốc hội phải theo phương châm phối hợp nhịp nhàng, dân chủ, cùng nhau tìm ra chân lý, để đi đến thống nhất, có như vậy thì sự nghiệp công tác dân tộc mới đi đến sự đồng thuận, đạt được thắng lợi.
Thủ tướng: Phải đặt niềm tin, hy vọng, tạo động lực, truyền cảm hứng, tạo bước ngoặt về phát triển kinh tế tư nhân

Thủ tướng: Phải đặt niềm tin, hy vọng, tạo động lực, truyền cảm hứng, tạo bước ngoặt về phát triển kinh tế tư nhân

Thời sự - PV - 19:35, 02/04/2025
Chiều 2/4, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án phát triển kinh tế tư nhân đã chủ trì Phiên họp lần thứ hai của Ban Chỉ đạo, tiếp tục cho ý kiến, hoàn thiện thêm một bước dự thảo Đề án để chuẩn bị trình Bộ Chính trị.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Armenia

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Armenia

Thời sự - PV - 17:50, 02/04/2025
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Armenia, sáng 2/4 (theo giờ địa phương), tại Thủ đô Yerevan, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam - Armenia.
Gia Lai: Hoàn thành trên 50% kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nát

Gia Lai: Hoàn thành trên 50% kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nát

Tin tức - Ngọc Thu - 16:47, 02/04/2025
Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Môi trường - Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh Gia Lai, tính đến ngày 30/3, toàn tỉnh đã khởi công xây dựng, sửa chữa 4.289/8.485 nhà, đạt 50,55% kế hoạch.
Vùng miền núi Phú Yên không ngừng khởi sắc

Vùng miền núi Phú Yên không ngừng khởi sắc

Dân tộc - Tôn giáo - T.Nhân - H.Trường - 16:39, 02/04/2025
Vùng miền núi tỉnh Phú Yên gồm 3 huyện Đồng Xuân, Sơn Hòa và Sông Hinh. Đây là nơi sinh sống của 33 dân tộc anh em, trong đó có 32 dân tộc thiểu số (chủ yếu là Ê Đê, Chăm, Ba Na, Tày, Nùng, Dao…) với trên 60.000 người. Nơi đây cũng từng là căn cứ cách mạng, ghi dấu một thời oanh liệt của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Được sự quan tâm đầu tư của Nhà nước, cho dù chưa hết khó khăn, nhưng diện mạo ở nhiều xã khó khăn đã có nhiều thay đổi; đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được cải thiện, nâng cao...
Nhiều tour du lịch đặc sắc, ý nghĩa dịp 50 năm thống nhất đất nước

Nhiều tour du lịch đặc sắc, ý nghĩa dịp 50 năm thống nhất đất nước

Du lịch - Minh Nhật - 16:10, 02/04/2025
Được thiết kế dành riêng cho dịp Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, các tour du lịch không chỉ góp phần phát huy ý nghĩa, giá trị văn hóa lịch sử của các điểm đến mà còn mang tính giáo dục sâu sắc, góp phần nâng cao nhận thức và lòng tự hào dân tộc.
Cụm Tháp Chăm hơn 800 năm tuổi ở Ninh Thuận

Cụm Tháp Chăm hơn 800 năm tuổi ở Ninh Thuận

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 1/4, có những thông tin đáng chú ý sau: Múa Lân - Sư - Rồng TP. Hồ Chí Minh vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Cụm Tháp Chăm hơn 800 năm tuổi ở Ninh Thuận. A Thu - Người gìn giữ hồn cốt văn hóa Xơ Đăng. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đắk Lắk: Người có uy tín phát huy vai trò đoàn kết ở buôn làng

Đắk Lắk: Người có uy tín phát huy vai trò đoàn kết ở buôn làng

Dân tộc - Tôn giáo - Lê Hường - 16:02, 02/04/2025
Gương mẫu, đi đầu trong mọi phong trào, đồng hành cùng đồng bào DTTS trong cuộc sống, sinh hoạt, lao động sản xuất...; đội ngũ Người có uy tín tỉnh Đắk Lắk được ví như “trung tâm đoàn kết” của buôn làng, là hạt nhân đặc biệt góp phần củng cố, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Thanh minh trong tiết tháng Ba

Thanh minh trong tiết tháng Ba

Sắc màu 54 - Đức Hồng - 16:01, 02/04/2025
Từ xa xưa, Tết Thanh minh (được tổ chức vào mùng 3 tháng Ba Âm lịch hằng năm) đã trở thành ngày lễ quan trọng, thiêng liêng đối với người Việt. Đối với đồng bào Tày, Nùng ở miền núi phía Bắc nói chung, tỉnh Bắc Kạn nói riêng, Tết Thanh minh là một trong những ngày Tết lớn sau Tết Nguyên đán. Đây không chỉ là dịp tưởng nhớ tổ tiên mà còn là lúc con cháu sum vầy, thấm tình gắn kết dòng tộc.
Đơn vị cung ứng giống cây dược liệu không thực hiện cam kết, nhiều hộ DTTS rơi vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan”

Đơn vị cung ứng giống cây dược liệu không thực hiện cam kết, nhiều hộ DTTS rơi vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan”

Pháp luật - Phạm Tiến - 15:49, 02/04/2025
Từ năm 2024 đến nay, nhiều hộ đồng bào DTTS tham gia Dự án trồng cây dược liệu quý (trồng cây gấc) ở huyện A Lưới , TP. Huế rơi vào cảnh “tiến thoái lưỡng nan”. Đất trồng cây gấc đã san ủi, hố trồng cây gấc đã đào, thế nhưng đơn vị tham gia liên kết sản xuất là Công ty La San lại chưa giao cây giống, vật tư trồng gấc như cam kết.
Xín Mần (Hà Giang): Những tín hiệu tích cực từ ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất

Xín Mần (Hà Giang): Những tín hiệu tích cực từ ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất

Khoa học - Công nghệ - Vũ Mừng - 15:46, 02/04/2025
Những năm gần đây, việc liên kết, chuyển giao và tiếp nhận những tiến bộ khoa học kỹ thuật đã góp phần gia tăng năng suất và chất lượng cây trồng cho các hộ dân tại huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.
Cà Mau: Ðường Hồ Chí Minh trên biển là Di tích Quốc gia đặc biệt

Cà Mau: Ðường Hồ Chí Minh trên biển là Di tích Quốc gia đặc biệt

Trang địa phương - Minh Nhật - 15:46, 02/04/2025
Trong tháng 4/2025, tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức nhiều sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh các giá trị truyền thống. Trong đó có sự kiện đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Ðường Hồ Chí Minh trên biển.