Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Phải có Tư duy – Tầm nhìn – Trung thực – Trong sạch – Tinh tế

PV - 18:15, 21/06/2022

Chiều 21/6, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Lễ kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022), thăm và làm việc với Báo Đại biểu nhân dân. Ghi nhận Báo Đại biểu nhân dân cùng với Truyền hình Quốc hội Việt Nam - hai cơ quan báo chí chủ lực của Quốc hội đã ngày càng khẳng định vị thế trong làng báo chí cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội mong muốn thời gian tới Báo phải có Tư duy – Tầm nhìn – Trung thực – Trong sạch – Tinh tế để ngày càng mở rộng, phát triển.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại Lễ kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam tại Báo Đại biểu nhân dân
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại Lễ kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam tại Báo Đại biểu nhân dân

Cùng dự Lễ kỷ niệm có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh; Phó Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Tuấn Anh; Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan Văn phòng Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Đình Toản; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Trợ lý Chủ tịch Quốc hội Phạm Thái Hà; Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Mạnh Hùng; Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp Nguyễn Văn Hiển; Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền; Tổng Giám đốc Truyền hình Quốc hội Việt Nam Lê Quang Minh; lãnh đạo các Cục, vụ đơn vị thuộc Văn phòng Quốc hội; cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động của Báo Đại biểu nhân dân qua các thời kỳ.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lời chúc mừng tốt đẹp và những tình cảm thân thiết nhất đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và người lao động Báo Đại biểu nhân dân và các cơ quan báo chí của Quốc hội; gửi lời thăm hỏi ân cần tới các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã từng làm việc, cống hiến cho sự nghiệp báo chí của Quốc hội nói chung, của Báo Đại biểu nhân dân nói riêng.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam gắn bó chặt chẽ xuyên suốt với lịch sử đấu tranh, giải phóng dân tộc, xây dựng vào bảo vệ Tổ quốc. Đúng ngày này 97 năm về trước (ngày 21/6/1925), nhằm tập hợp lực lượng, xây dựng tổ chức, tuyên truyền đấu tranh cách mạng, tại trụ sở “Hội Việt Nam cách mạng thanh niên”, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã sáng lập và trực tiếp lãnh đạo báo Thanh Niên, đặt nền móng đầu tiên cho báo chí cách mạng nước nhà từ đó về sau này. Chủ tịch Quốc hội khẳng định, trong chặng đường 97 năm vẻ vang đó, nền báo chí cách mạng Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh. Đặc biệt, trong mỗi giai đoạn cách mạng, nhiều nhà lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đã từng làm nhà báo, trực tiếp làm Chủ bút hoặc Tổng Biên tập một số cơ quan báo chí như: Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập và làm Chủ bút các tờ Người cùng khổ, Thanh niên và Tạp chí Đỏ - tiền thân của Tạp Cộng sản hiện nay; Tổng Bí thư Lê Hồng Phong làm Tổng Biên tập Tạp chí Bolshevik những năm 1934; Tổng Bí thư Hà Huy Tập làm Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản năm 1935, chỉ đạo các báo Tiền phong (1937), Dân chúng (1938) của Đảng dưới danh nghĩa “Cơ quan Lao động và Dân chúng” ở Nam Kỳ; Tổng Bí thư Trường Chinh làm Chủ bút tờ Cờ giải phóng, Sự thật, Nhân dân, Chủ nhiệm Tạp chí Tạp chí Cộng sản; Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản (1991-1996).

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ, thời gian qua, cử tri và Nhân dân cả nước tiếp tục ghi nhận và đánh giá cao hoạt động của Quốc hội khóa XV đã kế thừa truyền thống 76 năm vẻ vang của Quốc hội Việt Nam với nhiều đổi mới tích cực, công khai, trách nhiệm, minh bạch, gần dân hơn. Nêu rõ “Quốc hội khóa XV tiếp nối truyền thống và tiếp tục sự nghiệp đổi mới”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh đây là thông điệp cần truyền tải trong công tác truyền thông, không thể nói ngày hôm nay mà quên mất ngày hôm qua, giữ được thành quả như các khóa trước đã rất khó và tiến thêm một bước về phía trước càng khó hơn.

Chủ tịch Quốc hội ghi nhận trong nỗ lực và kết quả đó, có sự đóng góp quan trọng của các cơ quan thông tấn, báo chí, trong đó có 2 cơ quan báo chí chủ lực của Quốc hội là Báo Đại biểu nhân dân và Truyền hình Quốc hội Việt Nam. Báo Đại biểu nhân dân đã cùng các cơ quan báo chí cả nước thực sự là cầu nối tin cậy giữa Quốc hội với cử tri và Nhân dân, là phương thức truyền tải những chủ trương, đường lối của Đảng được Quốc hội thể chế hóa cũng như lan tỏa các thông điệp quan trọng, những nội dung Quốc hội xem xét, quyết định đến với cử tri và Nhân dân. Đồng thời, phản ánh trung thực “hơi thở của cuộc sống” tại Diễn đàn Quốc hội và là kênh để cử tri, Nhân dân giám sát hoạt động của Quốc hội nói riêng, của các cơ quan nhà nước nói chung.

Nhìn lại chặng đường gần 34 năm hình thành và phát triển của Báo Đại biểu nhân dân, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, Báo Đại biểu nhân dân đã hoàn thành sứ mệnh vẻ vang là tiếng nói của Quốc hội, diễn đàn của đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và cử tri. Đặc biệt kể từ thời điểm ngày 27/8/2009, khi Chủ tịch Quốc hội khóa XII Nguyễn Phú Trọng – nay là Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã ký ban hành Nghị quyết 816 về nâng cấp và đổi tên Báo Người đại biểu nhân dân thành Báo Đại biểu nhân dân. Sự kiện này tạo đà cho Báo bứt phá vươn lên mạnh mẽ, đồng thời nhấn mạnh trọng trách của Báo Đại biểu nhân dân nói chung và từng phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, người lao động của Báo nói riêng trước Quốc hội, cử tri, Nhân dân cả nước.

Chia sẻ là độc giả thường xuyên và khó tính của Báo Đại biểu nhân dân, Chủ tịch Quốc hội cho biết, rất vui mừng trước những bước phát triển mới của Báo Đại biểu nhân dân. Báo đã ngày càng khẳng định vị thế trong làng báo chí cách mạng Việt Nam và là một trong hai cơ quan báo chí chủ lực của Quốc hội. Tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, người lao động của Báo đã nêu cao tinh thần đoàn kết, kiên định với đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, bản lĩnh, sắc sảo, không ngừng đổi mới và sáng tạo. Từ đầu nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV đến nay, Báo có nhiều chuyển biến rõ rệt, được dư luận cả nước theo dõi và hoan nghênh. Nhiều tin bài, loại bài có chất lượng cao về nội dung, đẹp về hình thức, phong phú về thể loại, bám sát, phản ánh trung thực, sinh động các diễn biến, hoạt động của Quốc hội; tuyên truyền đầy đủ, kịp thời về các kỳ họp Quốc hội, các phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các hoạt động của Hội đồng Dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội và các đại biểu Quốc hội.

Khi hoạt động của Quốc hội cho sự điều chỉnh từ trực tiếp sang trực tuyến, kết hợp trực tiếp và trực tuyến nhằm thích ứng linh hoạt với dịch bệnh COVID-19 thì Báo có nhiều cố gắng, nỗ lực tuyên truyền đầy đủ, có điểm nhấn, góp phần khắc họa sinh động hình ảnh Quốc hội – đại diện tiêu biểu cho trí tuệ toàn dân, tiếp nối truyền thống khát khao đổi mới, không ngừng cống hiến và hành động quyết liệt vì Nhân dân, lan tỏa sâu rộng tới hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp.

Ghi nhận Báo Đại biểu nhân dân đã truyền tải được nhiều thông điệp tích cực, Chủ tịch Quốc hội cũng đánh giá cao việc Báo Đại biểu nhân dân đã và đang đẩy mạnh hoạt động thông tin tuyên truyền trên các nền tảng số như: mạng xã hội facebook, tik tok, zalo, viber..., đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng đa dạng của các đối tượng bạn đọc, góp phần lan tỏa hơn nữa hoạt động của Quốc hội tới cử tri và Nhân dân cả nước cũng như kiều bào ta ở nước ngoài.

Chủ tịch Quốc hội cũng chia sẻ về sự hài lòng và phấn khởi trước sự tiến bộ về chất lượng với nhiều khởi sắc của cả Báo Đại biểu nhân dân và Truyền hình Quốc hội Việt Nam; nhận thấy giữa hai cơ quan có sự cạnh tranh, thi đua tích cực để cùng phát triển cũng như có sự hỗ trợ, giúp đỡ các cơ quan thông tấn, báo chí các địa phương.

Chúc mừng và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, kết quả khá toàn toàn diện mà Báo Đại biểu nhân dân đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị Báo Đại biểu nhân dân thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Thứ nhất, tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước đối với công tác báo chí; quy hoạch phát triển, quản lý phù hợp, tạo sự thống nhất cao trong từng bước thực hiện. Mọi hoạt động đều phải bảo đảm đúng định hướng, sự lãnh đạo của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, bám sát Chương trình hành động của Đảng đoàn Quốc hội thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, các nghị quyết, quy định của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội về công tác truyền thông.

Thứ hai, phải tiếp tục phản ánh sâu sắc thực tiễn sinh động đến các đại biểu Quốc hội để qua đó mang hơi thở cuộc sống vào nghị trường; đồng thời phải là kênh thông tin đắc lực đưa các chính sách, pháp luật, quyết sách của Quốc hội thấm sâu vào từng lĩnh vực của cuộc sống. Báo chí của Quốc hội còn phải là “cầu nối của cầu nối”, phải đóng vai trò như là “thông tấn xã” của Quốc hội để truyền tải thông tin về Quốc hội tới các cơ quan thông tấn báo chí khác.

Chủ tịch Quốc hội cùng các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, lãnh đạo Văn phòng Quốc hội và lãnh đạo Báo Đại biểu nhân dân
Chủ tịch Quốc hội cùng các Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, lãnh đạo Văn phòng Quốc hội và lãnh đạo Báo Đại biểu nhân dân

Thứ ba, Đảng đoàn Quốc hội đã xây dựng Chương trình hành động của cả nhiệm kỳ với 4 nhóm nhiệm vụ, giải pháp và 107 nội dung, đề án cụ thể trên các lĩnh vực lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, đối ngoại và đổi mới phương thức hoạt động. Chủ tịch Quốc hội đề nghị Báo Đại biểu Nhân dân bám sát Chương trình hành động này, đóng góp xây dựng và triển khai thực hiện Đề án “Chiến lược truyền thông chuyên nghiệp, thống nhất về hoạt động của Quốc hội khóa XV”. Bản thân sự đổi mới của Quốc hội đòi hỏi các cơ quan báo chí của Quốc hội phải đổi mới, nhưng mặt khác, các cơ quan báo chí của Quốc hội cũng phải đóng góp, thúc đẩy sự đổi mới của Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn Báo Đại biểu Nhân dân phải là một trong những cơ quan báo chí đi đầu về chuyển đổi số, mục tiêu phát triển là trở thành cơ quan báo chí đa nền tảng, đa phương tiện, đa phương thức, phát triển các nền tảng báo chí số, nền tảng phân phối nội dung số, làm chủ việc phân phối nội dung số trên không gian mạng. 

Trong 3 yếu tố để chuyển đổi số gồm công nghệ, vốn đầu tư và con người, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, công nghệ và vốn đầu tư thì Văn phòng Quốc hội, Lãnh đạo Quốc hội sẵn sàng hỗ trợ tối đa, còn Báo Đại biểu nhân dân phải đặc biệt coi trọng và làm tốt công tác đào tạo nguồn nhân lực, phải có những “nhà báo đa phương tiện”, am hiểu công nghệ, thành thạo công nghệ để phục vụ cho nhiệm vụ của báo chí. Báo Đại biểu Nhân dân phải có kế hoạch và chiến lược phát triển bài bản. Cùng với đó, cần coi trọng và ngày càng làm tốt hơn việc đấu tranh chống lại thông tin xấu độc, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ chế độ, Đảng, Nhà nước và bảo vệ uy tín của đại biểu Quốc hội. Phải có chuyên trang, chuyên mục về vấn đề này. Phải bám sát sự lãnh đạo của Đảng, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Nhắc lại nhận xét của Bác Hồ về một trong hai khuyết điểm nổi rõ của không ít cơ quan báo chí và nhà báo, đó là “viết về chính trị thì khô khan, rập khuôn”, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, là tờ báo chính trị, Báo Đại biểu nhân dân phải tiếp tục đổi mới cách thức truyền tải thông tin sao cho thật sự “mềm hóa những viên đá cuội”. Làm sao để khai thác những dư địa và thế mạnh để đổi mới theo hướng ngày càng chuyên sâu, chuyên nghiệp và hiện đại; củng cố, đổi mới đội ngũ phóng viên, biên tập viên, những người làm báo thật sự nhạy bén về chính trị, bồi đắp nền tảng tri thức sâu rộng, tâm huyết, say nghề, đặc biệt có hiểu biết toàn diện, sâu sắc về chức năng, nhiệm vụ và hoạt động Quốc hội; phấn đấu xây dựng “Tờ báo 5T”, tức là Báo Đại biểu nhân dân phải có Tư duy – Tầm nhìn – Trung thực – Trong sạch – Tinh tế.

Chủ tịch Quốc hội giao nhiệm vụ cho Báo Đại biểu nhân dân tiếp tục nghiên cứu, làm rõ ý nghĩa, nội hàm của 4 vấn đề. Một là, Báo Đại biểu nhân dân là Tiếng nói của Quốc hội – vậy thế nào là tiếng nói của Quốc hội? Tiếng nói của Quốc hội thì phải nói thế nào, nói ra sao, bằng cách nào? Hai là, Báo Đại biểu nhân dân là Diễn đàn của đại biểu Quốc hội – vậy thế nào là diễn đàn của đại biểu Quốc hội? Diễn đàn đó như thế nào, hoạt động ra sao? Ba là, Báo Đại biểu nhân dân là Diễn đàn của Hội đồng Nhân dân – vậy thế nào là diễn đàn của Hội đồng nhân dân? Làm thế nào và như thế nào để thực sự là diễn đàn của Hội đồng Nhân dân? Bốn là, Báo Đại biểu nhân dân là Diễn đàn của cử tri. Phải luận cho rõ để từ đó, rà soát lại, xây dựng, hoàn thiện tầm nhìn, sứ mệnh, xác định rõ giá trị cốt lõi của Báo Đại biểu nhân dân, xây dựng thương hiệu Báo Đại biểu nhân dân.

Tiếp nối truyền thống 34 năm qua, bằng kinh nghiệm phong phú và dày dạn, với tổ chức bộ máy đang dần được hoàn thiện và đội ngũ không ngừng trưởng thành toàn diện, đặc biệt với tinh thần cầu thị, đoàn kết, thống nhất và phát triển, Chủ tịch Quốc hội tin tưởng, triển vọng của Báo Đại biểu nhân dân ngày càng mở rộng, phát triển theo hướng “Chuyên nghiệp - Đúng - Hay - Đẹp - Sang trọng - Bổ ích - Nhân văn” như mục tiêu, tôn chỉ và tầm nhìn mà các lãnh đạo đã giao phó, xứng đáng hơn nữa với vị thế và tầm ảnh hưởng rộng rãi của tờ báo của Quốc hội Việt Nam. 

Trước đó, phát biểu chào mừng tại Lễ kỷ niệm, thay mặt Ban lãnh đạo Báo, Bí thư Đảng ủy, Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Phạm Thị Thanh Huyền trân trọng cảm ơn tình cảm yêu quý của Chủ tịch Quốc hội và Lãnh đạo Quốc hội, Lãnh đạo các cơ quan của Quốc hội đã dành cho Báo. Đồng thời khẳng định, Báo Đại biểu Nhân dân sẽ tiếp tục đồng lòng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị và chuyên môn; thân ái giúp đỡ lẫn nhau; luôn xứng đáng là những chiến sĩ tiên phong, kiên trung và sáng tạo trên mặt trận tư tưởng - văn hóa của Đảng, Nhà nước, đúng như niềm tin và kỳ vọng của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với các cơ quan báo chí của Quốc hội, đó là báo chí của Quốc hội còn phải là “cầu nối của cầu nối”, không chỉ đưa thông tin về Quốc hội đến với nhân dân, đưa tâm tư, nguyện vọng, những vấn đề nhân dân quan tâm đến Quốc hội mà còn phải đóng vai trò như là “thông tấn xã” của Quốc hội để truyền tải thông tin về Quốc hội cho các cơ quan thông tấn báo chí khác; góp phần xây dựng Quốc hội Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả, luôn đặt Nhân dân ở vị trí trung tâm của mọi quyết sách.

Tin nổi bật trang chủ
Quyết định chuyển các Trường chuyên biệt về trực thuộc Ủy ban Dân tộc

Quyết định chuyển các Trường chuyên biệt về trực thuộc Ủy ban Dân tộc

Tin tức - H.Trung - 21:36, 26/09/2022
Ngày 26/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã ký ban hành Quyết định số 1127/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc chuyển các trường: Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương, Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn, Dự bị Đại học Dân tộc Trung ương Nha Trang, Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh và Trường Phổ thông vùng cao Việt Bắc từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về trực thuộc Ủy ban Dân tộc.
Nhiều địa phương khẩn trương, quyết liệt ứng phó với bão số 4

Nhiều địa phương khẩn trương, quyết liệt ứng phó với bão số 4

Tin tức - T.Hợp - 21:15, 26/09/2022
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, lúc 21 giờ ngày 26/9 vị trí tâm bão số 4 khoảng 15.9 độ Vĩ Bắc; 115.0 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất cấp 13 (134-149km/h), giật cấp 16. Dự báo trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây, tốc độ khoảng 25-30km/h. Trước tình hình của bão số 4 nhiều địa phương đã khẩn trương, quyết liệt tìm các biện pháp ứng phó.
Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa nghị viện hai nước Việt Nam-Nhật Bản

Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa nghị viện hai nước Việt Nam-Nhật Bản

Thời sự - PV - 20:10, 26/09/2022
Trong thời gian ở Nhật Bản tham dự Lễ quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo, ngày 26/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến Chủ tịch Hạ viện Nhật Bản Hosoda Hiroyuki và Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản Hidehisa Otsuji.
Thủ tướng quyết định thành lập Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4

Thủ tướng quyết định thành lập Ban Chỉ đạo tiền phương ứng phó với bão số 4

Tin tức - Như Ý - 20:00, 26/09/2022
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1136/QĐ-TTg ngày 26/9/2022 thành lập Ban Chỉ đạo tiền phương để chỉ đạo ứng phó với bão số 4. Trưởng Ban chỉ đạo tiền phương là Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành.
Kỳ họp thứ 20 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Kỷ luật một số tổ chức, cán bộ

Kỳ họp thứ 20 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương: Kỷ luật một số tổ chức, cán bộ

Tin tức - PV - 19:10, 26/09/2022
Trong các ngày 23 và 26/9/2022, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ 20. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.
Chủ động phòng tránh lốc xoáy và gió giật

Chủ động phòng tránh lốc xoáy và gió giật

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi vào Biển Đông bão số 4 (tên quốc tế Noru) có thể vẫn duy trì sức gió rất mạnh cấp 13-14, giật cấp 16 (khi đến Nam quần đảo Hoàng Sa), khi vào gần bờ có thể vẫn mạnh cấp 12-13, giật cấp 15. Trong mưa bão có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Do vậy người dân cần biết cách ứng phó với hiện tượng thời tiết này.
Lễ hội du lịch thác Bản Giốc năm 2022 có gì hay?

Lễ hội du lịch thác Bản Giốc năm 2022 có gì hay?

Sắc màu 54 - Nguyệt Anh - 18:33, 26/09/2022
Sau 2 năm gián đoạn do dịch COVID-19, Lễ hội du lịch thác Bản Giốc năm 2022 sẽ được huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng tổ chức vào tháng 10 tới. Nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn sẽ diễn ra tại lễ hội này.
Thủ tướng Cuba sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ 28/9 - 2/10

Thủ tướng Cuba sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ 28/9 - 2/10

Tin tức - PV - 18:31, 26/09/2022
Thủ tướng nước Cộng hòa Cuba Manuel Marrero Cruz sẽ thăm hữu nghị chính thức Việt Nam từ ngày 28/9 - 2/10, theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.
Bưởi Thanh Hồng được cấp mã vùng trồng để

Bưởi Thanh Hồng được cấp mã vùng trồng để "xuất ngoại"

Sản phẩm - Thị trường - Nguyệt Anh - 18:30, 26/09/2022
Theo nguồn tin từ Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương), 15 ha trồng bưởi GlobalGAP ở thôn Lập Lễ, xã Thanh Hồng đã được cấp mã số xuất khẩu sang các nước Nga, Canada, Singapore…
Liên tục phát hiện ma túy trá hình dưới dạng bột trái cây làm giới trẻ mất cảnh giác

Liên tục phát hiện ma túy trá hình dưới dạng bột trái cây làm giới trẻ mất cảnh giác

Pháp luật - PV - 18:26, 26/09/2022
Những ngày qua, Bộ Công an và Công an tỉnh Thanh Hóa liên tục phát thông tin cảnh báo về các loại ma túy trá hình dưới dạng bột trái cây pha nước giải khát có mùi cam, nho, dâu… nhưng lại chứa chất gây nghiện, khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Bác sĩ Huỳnh Thanh Hiển - Bệnh viện Tâm thần TP. Hồ Chí Minh cảnh báo, phụ huynh cần cảnh giác với các dấu hiệu nghi ngờ của con mình để có biện pháp ngăn chặn.
Cao Bằng: Doanh thu du lịch tăng 687,9% so với cùng kỳ năm 2021

Cao Bằng: Doanh thu du lịch tăng 687,9% so với cùng kỳ năm 2021

Du lịch - Hồng Phúc - 18:20, 26/09/2022
9 tháng đầu năm, toàn tỉnh Cao Bằng đón tiếp 753.499 lượt khách, tăng 111%. Tổng doanh thu du lịch đạt 377,4 tỷ đồng, tăng 687,9% so với cùng kỳ năm 2021.