Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón và hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore

PV - 22:14, 18/05/2022

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón và có buổi hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam. Tại hội đàm, hai Chủ tịch Quốc hội đều khẳng định hai nước hai Quốc hội còn nhiều dư địa để phát triển trên cơ sở nền tảng hợp tác kinh tế chặt chẽ hiệu quả, hai bên tiếp tục thúc đẩy mở rộng hợp tác cả về chiều rộng và chiều sâu, khẳng định vai trò của Quốc hội hai nước trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin và Đoàn đại biểu Quốc hội Cộng hòa Singapore đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức nước ta từ ngày 18 - 20/5/2022.

Tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì lễ đón chính thức Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin và Đoàn đại biểu Quốc hội Cộng hòa Singapore. Ngay sau lễ đón, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore.

Cùng dự hội đàm, phía Việt Nam có Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường - Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Asean; Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Đôn Tuấn Phong; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Phạm Thúy Chinh; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Đặng Thuần Phong; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Nguyễn Tuấn Anh; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiếu; Trợ lý Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Xuân Hà.

Bày tỏ vui mừng được gặp và chào đón Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Singapore và các Nghị sĩ Quốc hội Singapore sang thăm Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Singapore cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Singapore có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh hai nước đang hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm quan hệ Đối tác Chiến lược vào năm 2023.

Trước đó vào tối ngày 12/5/2022, trước khi diễn ra Lễ Khai mạc SEA Games 31 diễn ra tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin, Chủ tịch Hội đồng Olympic Quốc gia Singapore. Chủ tịch Quốc hội Singapore là quan chức cấp cao nhất trong các nước Đông Nam Á tham dự buổi lễ tại nước chủ nhà Việt Nam. Gửi lời cảm ơn sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội Singapore, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh đây là sự khích lệ to lớn đối với Ban Tổ chức, nước chủ nhà Việt Nam và sẽ là sự động viên mạnh mẽ đối với đoàn thể thao Singapore, đóng góp quan trọng vào thành công của Đại hội thể thao khu vực. Chủ tịch Quốc hội tin tưởng Đoàn thể thao Singapore sẽ giành kết quả tốt tại SEA Games lần này.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và phu nhân đón Chủ tịch Quốc hội Singapore và phu nhân
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và phu nhân đón Chủ tịch Quốc hội Singapore và phu nhân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, sự phát triển thần kỳ của Singapore với tầm nhìn minh triết của lãnh đạo và nghị lực của nhân dân Singapore cùng khả năng sớm nắm bắt, tận dụng các xu thế thời đại luôn là câu chuyện truyền cảm hứng cho lãnh đạo và nhân dân Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, trong bối cảnh thế giới và khu vực đang chứng kiến những biến động rất phức tạp cả về địa chính trị, kinh tế, cùng những thách thức và vận hội đan xen, hai nước càng cần phải tăng cường gắn kết, hợp tác chặt chẽ hơn nữa, phát huy hiệu quả quan hệ giữa hai Cơ quan lập pháp, qua đó thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước với 7 lĩnh vực kết nối chủ chốt đang được triển khai hiệu quả góp phần quan trọng cho hoà bình, ổn định, hợp tác và thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới.

Vui mừng, xúc động trước tình cảm của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, Quốc hội Việt Nam cũng như người dân Việt Nam dành cho Đoàn đại biểu Quốc hội Singapore lần này các vận động viên Singapore đang thi đấu tại SEA Games 31, Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin đánh giá cao Việt Nam trong việc tổ chức SEA Games lần này - sự kiện thể thao quan trọng của khu vực trong bối cảnh phục hồi sau đại dịch. Mặc dù gặp nhiều khó khăn phải gấp rút chuẩn bị với nhiều áp lực nhưng Việt Nam đã làm rất tốt công tác tổ chức, gần như hoàn hảo. Thay mặt Đoàn thể thao Singapore, Chủ tịch Quốc hội Singapore cũng gửi lời cảm ơn phía Việt Nam về sự chu đáo, thể hiện năng lực tổ chức cũng như thịnh tình, hiếu khách của Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Singapore khẳng định sự kiện thể thao lần này có ý nghĩa quan trọng, mang đến không khí hồ hởi, phấn khởi sau đại dịch, mang lại niềm vui tinh thần cho toàn thể người dân Đông Nam Á sau thời gian dài đối mặt với dịch bệnh. Chủ tịch Quốc hội Singapore cũng chia sẻ qua theo dõi các môn thi đấu, đặc biệt ấn tượng với không khí của các cổ động viên, người dân Việt Nam mang lại rất lớn, truyền thêm sức mạnh cho các vận động viên.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin

Chủ tịch Quốc hội Singapore cho rằng chuyến thăm lần này là cơ hội để hai bên tiếp thắt chặt quan hệ hữu nghị, hữu hảo vốn đã rất tốt đẹp giữa hai nước. Trong đó liên kết kinh tế của hai nước nước ngày càng lớn mạnh, lãnh đạo hai nhà nước thường xuyên duy trì trao đổi đoàn các cấp và giao lưu Nhân dân cũng đa dạng nhiều hình thức, tăng cường đoàn kết. Tại hội đàm lần này cũng là cơ hội để hai bên cùng trao đổi tìm cách để tăng cường hơn nữa quan hệ ngày càng gắn bó giữa hai nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Singapore gửi lời cảm ơn trước tấm lòng, sự chia sẻ của Việt Nam trong khó khăn của đại dịch đã dành cho Singapore sự hỗ trợ to lớn như khẩu trang, thiết bị y tế nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19. Ngược lại khi Việt Nam cần, Singapore sẵn sàng hỗ trợ về y tế, công nghệ… Khẳng định càng trong khó khăn càng thể hiện được quan hệ hữu nghị, hỗ trợ của hai bên, Chủ tịch Quốc hội Singapore bày tỏ tin tưởng quan hệ hợp tác hai nước sẽ ngày càng lớn mạnh, chặt chẽ hơn nữa.

Chúc mừng Singapore đã phục hồi sau đại dịch và mở cửa trở lại, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ sự mở cửa trở lại của hai nước là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế thời kỳ hậu đại dịch. Thay mặt Quốc hội, Nhân dân Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của Singapore dành cho Việt Nam về vaccine, thiết bị phòng chống dịch bênh; mong muốn hai bên tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, y tế không chỉ trong phòng chống dịch COVID-19 hiện tại mà cả trong tương lai với nhiều nguy cơ từ các dịch bệnh mới phát sinh.

Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin
Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore, xác định Singapore là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam trong khu vực cả về chính trị, kinh tế, mong muốn hai bên phối hợp chặt chẽ để làm tốt công tác phối hợp chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược vào năm 2023.

Chủ tịch Quốc hội cho biết Singapore là nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam, Quốc hội và Chính phủ Việt Nam luôn chào đón các doanh nghiệp, nhà đầu tư và cam kết tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật và hỗ trợ giải quyế vướng mắc trong các dự án đầu tư của các doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam nhất là giải quyết vướng mắc, bất cập trong cấp mới, gia hạn giấy phép lao động đối với người nước ngoài; sẵn sẵng quan tâm tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực năng lượng, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ ngành ô tô, công nghệ số; mong muốn các doanh nghiệp Singapore mở rộng dự án đầu tư đến các địa phương của Việt Nam. Mong muốn Singapore tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế số, kinh tế xanh và năng lượng tái tạo.

Đánh giá cao thế mạnh và kinh nghiệm của Singapore trong phát triển thành phố thông minh, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác kết nối giữa các thành phố của Việt Nam với Singapore, hợp tác chia sẻ kinh ngiệm trong phát triển xanh và bền vững.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Quốc hội Việt Nam khóa XV đã thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - ASEAN do Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường là Chủ tịch nhóm, để làm cầu nối, tăng cường giao lưu giữa Quốc hội Việt Nam, đại biểu Quốc hội Việt Nam với Quốc hội các nước ASEAN trong đó có ASEAN; đồng thời thúc đẩy hơn nữa giao lưu Nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại hội đàm
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại hội đàm

Sau hội đàm, hai bên ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội kỳ vọng văn bản quan trọng này sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa hai cơ quan lập pháp, nhất là tăng cường tiếp xúc trao đổi bằng nhiều hình thức phù hợp ở các cấp; chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng thể chế, hoàn thiện hệ thống pháp luật đóng góp cho sự kết nối phát triển kinh tế số, xã hội số; tiếp tục phát huy cơ chế tại các diễn đàn đa phương như AIPA, IPU, APPF và các tổ chức nghị viện đa phương khác cũng như ủng hộ lập trường của nhau trong các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm. Chủ tịch Quốc hội chia sẻ sự quan tâm trong trao đổi kinh nghiệm của Singapore trong thiết lập thể chế thử nghiệm có kiểm soát (sandbox) đối với mô hình kinh doanh mới, lĩnh vực mới trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại hội đàm, hai Chủ tịch Quốc hội đã nhất trí hai bên tiếp tục duy trì trao đổi đoàn trên các kênh Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, giao lưu Nhân dân góp phần tăng cường thêm sự tin cậy mối quan hệ Đối tác chiến lược; tiếp tục tăng cường tham vấn, đối thoại, trao đổi quan điểm lập trường, sáng kiến về chiến lược; tiếp tục nâng cao lòng tin, thúc đẩy quan hệ song phương đi vào thực chất, hiệu quả hơn. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng trước mắt hai bên phối hợp chuẩn bị chu đáo cho chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng đề nghị Singapore quan tâm thúc đẩy kết nội doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực nông nghiệp nhất là các dự án công nghệ cao trong cả nông, lâm, thủy sản của Việt Nam; ưu tiên tăng cường nhập khẩu cả về số lượng, chủng loại các mặt hàng có giá trị cao của Việt Nam và hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực tài chính, chuyển đổi quản lý tổ chức kinh doanh, marketing, quản trị thương hiệu, chất lượng mẫu mã sản phẩm xuất khẩu. Đề nghị hai bên tập trung phát triển mô hình hợp tác theo hướng sáng chế tại Singapore và sản xuất tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan - Jin tại hội đàm
Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan - Jin tại hội đàm

Ngoài ra, hai Chủ tịch Quốc hội cũng nhất trí triển khai hiệu quả hiệp định về hợp tác quốc phòng song phương, phối hợp chặt chẽ trong trao đổi thông tin nghiên cứu chiến lược, hợp tác đào tạo, tiến tới mở rộng hợp tác sang nhiều lĩnh vực như công nghiệp quốc phòng, quân y, hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thiên tai; hợp tác phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, khủng bố, buôn ma túy, buôn người, tội phạm kinh tế, tội phạm mạng. Quốc hội hai nước ủng hộ đàm phán ký kết bên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng và một số văn bản quan trọng khác về tương trợ tư pháp, phòng chống tội phạm xuyên quốc gia.

Chủ tịch Quốc hội Singapore khẳng định hai nước có nền tảng hợp tác kinh tế chặt chẽ. Các doanh nghiệp Singapore có niềm tin lớn lao khi đầu tư tại Việt Nam, thể hiện ở các số liệu đầu tư trong 2 năm qua, dù đối phó với đại dịch COVID-19 nhưng đầu tư vẫn tăng trưởng; đồng thời cho rằng xu thế này không thay đổi và niềm tin của doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam ngày càng lớn mạnh bởi tiềm năng cơ hội mà thị trường Việt Nam mang lại. Nêu rõ, kết quả hợp tác kinh tế hai nước không thể không nói đến các khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) - là biểu tượng hợp tác kinh hai nước. Hiện nay có khoảng 10 VSIP trên khắp Vệt Nam và trong thời gian tới, các sẽ có thêm nhiều VSIP mang lại lợi ích kinh tế, việc làm và cả giá trị về mô hình khu công nghiêp văn minh hiện đại.

Nhất trí với quan điểm cho rằng hai nước có thể hợp tác chặt hơn về chuyển đổi số, kinh tế xanh phát triển bền vững, Chủ tịch Quốc hội Singapore cho biết phía Singapore ủng hộ các doanh nghiệp của Singapore hợp tác, tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh tại nhiều địa phương của Việt Nam. Đồng thời, hai bên cũng có thể mở rộng hợp tác nhiều lĩnh vực như như quốc phòng, an ninh, văn hóa và thể thao và làm cho các mối quan hệ ngày càng mạnh mẽ hơn nữa.

Chủ tịch Quốc hội Singapore cho rằng, phát triển kinh tế phát triển được là trên nền tảng liên kết con người giao lưu Nhân dân. Sự thành công trong quan hệ kinh tế không chỉ tạo ra giá trị về dòng tiền mà còn tạo nên sự liên kết về con người tình cảm hữu nghị, hữu hảo hai nước hai dân tộc. Đồng thời nhấn mạnh rằng việc ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác hai Quốc hội là đúng thời điểm hướng tới tương lai, tìm cách thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác hai nước.

Tại hội đàm, hai Chủ tịch Quốc hội đã thống nhất nhiều nội dung hợp tác góp phần thúc đẩy hợp tác hai nước, hai Quốc hội sâu rộng, thực chất, hiệu quả
Tại hội đàm, hai Chủ tịch Quốc hội đã thống nhất nhiều nội dung hợp tác góp phần thúc đẩy hợp tác hai nước, hai Quốc hội sâu rộng, thực chất, hiệu quả

Vui mừng nhận thấy hai nước hợp tác và chia sẻ lập trường quan điểm tại các tổ chức quốc tế, diễn đàn khu vực và quốc tế, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn phía Singapore phát huy vai trò của mình trong khu vực hỗ trợ tăng cường liên kết, hỗ trợ xây dựng Cộng đồng ASEAN, duy trì vai trò trung tâm của ASEAN; phối hợp lập trường chung của ASEAN trong các vấn đề khu vực.

Cho biết, Quốc hội Việt Nam đã có đơn đề xuất đăng ký tổ chức Diễn đàn Nghị viện thế giới của Nghị sỹ trẻ vào năm 2023 và đăng cai Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới vào 2025, nếu được IPU nhất trí, Việt Nam mong Singapore ủng hộ và hợp tác với Việt Nam trong việc tổ chức các sự kiện này. Đề nghị Chủ tịch Quốc hội Singapore và Chủ tịch tiếp tục ủng hộ lập trường chung của ASEAN về hòa bình ổn định bảo đảm an ninh an toàn tự do hàng hải ở biển Đông, giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) 1982. Cảm ơn Singapore ủng hộ Việt Nam ứng cử Ủy ban ranh giới thềm lục địa nhiệm kỳ 2023 - 2028, đề nghị Singapore tiếp tục ủng hộ Việt Nam ứng cứ Ủy ban pháp lý và kỹ thuật thuộc cơ quan quyền lực đáy đại dương nhiệm kỳ 2023 - 2027.

Trong không khí thân tình, cởi mở, thẳng thắn, thống nhất nhiều định hướng hợp tác phát triển trong thời gian tới, hai Chủ tịch Quốc hội đều nhất trí hai nước có nhiều điểm chung, hai nước còn nhiều dư địa thuận lợi để tăng cường hợp tác toàn diện với điều kiện địa lý thuận lợi, cùng thành viên ASEAN có chung ý chí tự cường cao, khát vọng vươn lên mạnh mẽ như chủ đề của SEA Games 31 lần này. Đặc biệt khi dịch COVID-19 được kiểm soát, hai nước đã mở cửa, có nhiều lĩnh vực để có thể tiếp tục hợp tác phát triển. Khẳng định, hai bên không chỉ kết nối kinh tế mà còn kết nối chiến lược hai quốc gia với nhiều lĩnh vực, hai Chủ tịch Quốc hội đều nhấn mạnh trong sự nghiệp đó, kết nối về xây dựng lập pháp là vô cùng quan trọng và hai Quốc hội có đủ điều kiện và cần phải làm cho quan hệ hai cơ quan lập pháp gần gũi, hiệu quả đóng góp thiết thực vào quan hệ hai nước.

Hai Chủ tịch Quốc hội hai nước ký Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Singapore
Hai Chủ tịch Quốc hội hai nước ký Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Singapore

Ngay sau hội đàm, hai Chủ tịch Quốc hội đã ký Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Singapore. Chủ tịch Quốc hội đã cùng Chủ tịch Quốc hội Singapore thăm quan Nhà Quốc hội. Tối cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội và phu nhân sẽ chủ trì tiệc chiêu đãi Chủ tịch Quốc hội Singapore và phu nhân cùng Đoàn đại biểu Quốc hội Singapore./.

Tin nổi bật trang chủ
Điều khác biệt độc đáo ở trang phục người Bru - Vân Kiều

Điều khác biệt độc đáo ở trang phục người Bru - Vân Kiều

Người Bru - Vân Kiều phần lớn định cư ở vùng núi phía Tây các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế. Trang phục truyền thống là một trong những yếu tố quan trọng để làm nên bản sắc văn hóa của đồng bào Bru-Vân Kiều.
Thua Indonesia, U16 Việt Nam ngậm ngùi về nhì giải Đông Nam Á

Thua Indonesia, U16 Việt Nam ngậm ngùi về nhì giải Đông Nam Á

Thể thao - PV - 21:35, 12/08/2022
Ở trận chung kết U16 Đông Nam Á 2022 tối nay, U16 Việt Nam đã để thua chủ nhà U16 Indonesia với tỷ số 0-1.
Lào Cai: 1 người mất tích, 1 người bị thương nặng do mưa lũ

Lào Cai: 1 người mất tích, 1 người bị thương nặng do mưa lũ

Tin địa phương - Trọng Bảo - 21:17, 12/08/2022
Thông tin từ Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu Bão số 2, đêm 11 rạng sáng 12/8, trên địa bản tỉnh Lào Cai có mưa vừa, mưa to gây thiệt hại về người và tài sản hoa màu.
Đắk Lắk: Phát động chuyển đổi số tại xã vùng sâu

Đắk Lắk: Phát động chuyển đổi số tại xã vùng sâu

Khoa học - Công nghệ - Lê Hường - Thu Hằng - 21:15, 12/08/2022
Trong khuôn khổ thực hiện mô hình chuyển đổi số cấp xã trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk năm 2022, sáng 12/8, tại Nhà văn hóa xã Phú Lộc, huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) đã diễn ra Lễ phát động thực hiện chuyển số.
Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh phúc” năm 2022 sẽ diễn ra vào tháng 10

Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh phúc” năm 2022 sẽ diễn ra vào tháng 10

Thể thao - Văn Hoa - 21:15, 12/08/2022
Theo Kế hoạch 204/KH-UBND ngày 8/8/2022 của UBND tỉnh Hà Giang, Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh phúc” tỉnh Hà Giang lần thứ IV năm 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 9/10.
Tặng quà cho 228 học sinh DTTS trước thềm năm học mới

Tặng quà cho 228 học sinh DTTS trước thềm năm học mới

Xã hội - Lê Hường - 21:13, 12/08/2022
Ngày 12/8, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Mai phối hợp với UBND huyện Lắk, UBND xã Đắk Phơi, huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức Chương trình “Cùng em tới trường”, trao tặng tập vở cho 228 em học sinh tiểu học là con đồng bào các DTTS các buôn Jiê Júk và Liêng Keh, xã Đắk Phơi.
Trải nghiệm Trà Vinh

Trải nghiệm Trà Vinh

Trong bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp của Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Trà Vinh là một gam màu xanh mát bởi những cánh đồng lúa, vườn cây hoa trái, cùng hệ thống kênh, rạch và bãi biển trải dài thơ mộng. Đến với Trà Vinh, bạn còn được được thưởng lãm kiến trúc độc đáo của 150 ngôi chùa Khmer và những lễ hội mang đậm nét văn hóa dân tộc diễn ra quanh năm vô cùng hấp dẫn.
Kiên Giang: Bàn giao 4/10 căn nhà cho hộ nghèo DTTS do UBDT vận động hỗ trợ

Kiên Giang: Bàn giao 4/10 căn nhà cho hộ nghèo DTTS do UBDT vận động hỗ trợ

Chính sách dân tộc - S.Vy - H.Diễm - 21:11, 12/08/2022
Ngày 11/8, Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang đã bàn giao 4/10 căn nhà cho hộ nghèo DTTS trên địa bàn huyện biên giới Giang Thành (tỉnh Kiên Giang).
5 người tử vong, 2 người mất tích do mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc

5 người tử vong, 2 người mất tích do mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc

Tin tức - Nguyệt Anh (T/h) - 20:00, 12/08/2022
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai, những ngày vừa qua, ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, tại các tỉnh miền núi phía Bắc đã có mưa lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người. Tính đến chiều ngày 12/8, mưa lũ ở miền núi phía Bắc làm 5 người chết và 2 người mất tích tại các tỉnh Hòa Bình, Lào Cai, Phú Thọ, Bắc Giang.
Giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh phục vụ Nhân dân

Giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh phục vụ Nhân dân

Thời sự - PV - 19:11, 12/08/2022
Chiều 12/8, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Tọa đàm về dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi).
Lịch thi đấu vòng loại của đội xe tăng Việt Nam ở Army Games 2022

Lịch thi đấu vòng loại của đội xe tăng Việt Nam ở Army Games 2022

Thể thao - Giải trí - Hoàng Minh - 18:25, 12/08/2022
Ban tổ chức Hội thao quân sự Army Games 2022 đã công bố lịch thi đấu của các đội tuyển tham gia môn "Xe tăng hành tiến" tại Nga.
Việt Nam đăng cai tổ chức trực tiếp Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022

Việt Nam đăng cai tổ chức trực tiếp Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022

Nhìn ra thế giới - Nguyệt Anh - 18:24, 12/08/2022
Diễn đàn Du lịch Mekong 2022 nhằm tái thiết, làm mới ngành du lịch, hướng tới thúc đẩy hành động thực tế và xây dựng ngành du lịch Tiểu vùng tự cường, toàn diện, bền vững và thành công hơn.