Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón và hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore

PV - 22:14, 18/05/2022

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón và có buổi hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam. Tại hội đàm, hai Chủ tịch Quốc hội đều khẳng định hai nước hai Quốc hội còn nhiều dư địa để phát triển trên cơ sở nền tảng hợp tác kinh tế chặt chẽ hiệu quả, hai bên tiếp tục thúc đẩy mở rộng hợp tác cả về chiều rộng và chiều sâu, khẳng định vai trò của Quốc hội hai nước trong thúc đẩy quan hệ hữu nghị hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ chủ trì lễ đón Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin

Nhận lời mời của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin và Đoàn đại biểu Quốc hội Cộng hòa Singapore đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức nước ta từ ngày 18 - 20/5/2022.

Tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì lễ đón chính thức Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin và Đoàn đại biểu Quốc hội Cộng hòa Singapore. Ngay sau lễ đón, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Singapore.

Cùng dự hội đàm, phía Việt Nam có Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường - Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Asean; Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà; Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục Nguyễn Đắc Vinh; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Đôn Tuấn Phong; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Phạm Thúy Chinh; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Đặng Thuần Phong; Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Nguyễn Tuấn Anh; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiếu; Trợ lý Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Xuân Hà.

Bày tỏ vui mừng được gặp và chào đón Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Singapore và các Nghị sĩ Quốc hội Singapore sang thăm Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Singapore cùng Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Singapore có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh hai nước đang hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 10 năm quan hệ Đối tác Chiến lược vào năm 2023.

Trước đó vào tối ngày 12/5/2022, trước khi diễn ra Lễ Khai mạc SEA Games 31 diễn ra tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin, Chủ tịch Hội đồng Olympic Quốc gia Singapore. Chủ tịch Quốc hội Singapore là quan chức cấp cao nhất trong các nước Đông Nam Á tham dự buổi lễ tại nước chủ nhà Việt Nam. Gửi lời cảm ơn sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội Singapore, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh đây là sự khích lệ to lớn đối với Ban Tổ chức, nước chủ nhà Việt Nam và sẽ là sự động viên mạnh mẽ đối với đoàn thể thao Singapore, đóng góp quan trọng vào thành công của Đại hội thể thao khu vực. Chủ tịch Quốc hội tin tưởng Đoàn thể thao Singapore sẽ giành kết quả tốt tại SEA Games lần này.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và phu nhân đón Chủ tịch Quốc hội Singapore và phu nhân
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và phu nhân đón Chủ tịch Quốc hội Singapore và phu nhân

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, sự phát triển thần kỳ của Singapore với tầm nhìn minh triết của lãnh đạo và nghị lực của nhân dân Singapore cùng khả năng sớm nắm bắt, tận dụng các xu thế thời đại luôn là câu chuyện truyền cảm hứng cho lãnh đạo và nhân dân Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội cho rằng, trong bối cảnh thế giới và khu vực đang chứng kiến những biến động rất phức tạp cả về địa chính trị, kinh tế, cùng những thách thức và vận hội đan xen, hai nước càng cần phải tăng cường gắn kết, hợp tác chặt chẽ hơn nữa, phát huy hiệu quả quan hệ giữa hai Cơ quan lập pháp, qua đó thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước với 7 lĩnh vực kết nối chủ chốt đang được triển khai hiệu quả góp phần quan trọng cho hoà bình, ổn định, hợp tác và thịnh vượng ở khu vực và trên thế giới.

Vui mừng, xúc động trước tình cảm của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, Quốc hội Việt Nam cũng như người dân Việt Nam dành cho Đoàn đại biểu Quốc hội Singapore lần này các vận động viên Singapore đang thi đấu tại SEA Games 31, Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin đánh giá cao Việt Nam trong việc tổ chức SEA Games lần này - sự kiện thể thao quan trọng của khu vực trong bối cảnh phục hồi sau đại dịch. Mặc dù gặp nhiều khó khăn phải gấp rút chuẩn bị với nhiều áp lực nhưng Việt Nam đã làm rất tốt công tác tổ chức, gần như hoàn hảo. Thay mặt Đoàn thể thao Singapore, Chủ tịch Quốc hội Singapore cũng gửi lời cảm ơn phía Việt Nam về sự chu đáo, thể hiện năng lực tổ chức cũng như thịnh tình, hiếu khách của Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Singapore khẳng định sự kiện thể thao lần này có ý nghĩa quan trọng, mang đến không khí hồ hởi, phấn khởi sau đại dịch, mang lại niềm vui tinh thần cho toàn thể người dân Đông Nam Á sau thời gian dài đối mặt với dịch bệnh. Chủ tịch Quốc hội Singapore cũng chia sẻ qua theo dõi các môn thi đấu, đặc biệt ấn tượng với không khí của các cổ động viên, người dân Việt Nam mang lại rất lớn, truyền thêm sức mạnh cho các vận động viên.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin

Chủ tịch Quốc hội Singapore cho rằng chuyến thăm lần này là cơ hội để hai bên tiếp thắt chặt quan hệ hữu nghị, hữu hảo vốn đã rất tốt đẹp giữa hai nước. Trong đó liên kết kinh tế của hai nước nước ngày càng lớn mạnh, lãnh đạo hai nhà nước thường xuyên duy trì trao đổi đoàn các cấp và giao lưu Nhân dân cũng đa dạng nhiều hình thức, tăng cường đoàn kết. Tại hội đàm lần này cũng là cơ hội để hai bên cùng trao đổi tìm cách để tăng cường hơn nữa quan hệ ngày càng gắn bó giữa hai nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Singapore gửi lời cảm ơn trước tấm lòng, sự chia sẻ của Việt Nam trong khó khăn của đại dịch đã dành cho Singapore sự hỗ trợ to lớn như khẩu trang, thiết bị y tế nhằm ứng phó với đại dịch COVID-19. Ngược lại khi Việt Nam cần, Singapore sẵn sàng hỗ trợ về y tế, công nghệ… Khẳng định càng trong khó khăn càng thể hiện được quan hệ hữu nghị, hỗ trợ của hai bên, Chủ tịch Quốc hội Singapore bày tỏ tin tưởng quan hệ hợp tác hai nước sẽ ngày càng lớn mạnh, chặt chẽ hơn nữa.

Chúc mừng Singapore đã phục hồi sau đại dịch và mở cửa trở lại, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ sự mở cửa trở lại của hai nước là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hợp tác phát triển kinh tế thời kỳ hậu đại dịch. Thay mặt Quốc hội, Nhân dân Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của Singapore dành cho Việt Nam về vaccine, thiết bị phòng chống dịch bênh; mong muốn hai bên tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, y tế không chỉ trong phòng chống dịch COVID-19 hiện tại mà cả trong tương lai với nhiều nguy cơ từ các dịch bệnh mới phát sinh.

Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin
Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan-Jin

Chủ tịch Quốc hội khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore, xác định Singapore là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam trong khu vực cả về chính trị, kinh tế, mong muốn hai bên phối hợp chặt chẽ để làm tốt công tác phối hợp chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược vào năm 2023.

Chủ tịch Quốc hội cho biết Singapore là nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam, Quốc hội và Chính phủ Việt Nam luôn chào đón các doanh nghiệp, nhà đầu tư và cam kết tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật và hỗ trợ giải quyế vướng mắc trong các dự án đầu tư của các doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam nhất là giải quyết vướng mắc, bất cập trong cấp mới, gia hạn giấy phép lao động đối với người nước ngoài; sẵn sẵng quan tâm tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực năng lượng, du lịch, nông nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ ngành ô tô, công nghệ số; mong muốn các doanh nghiệp Singapore mở rộng dự án đầu tư đến các địa phương của Việt Nam. Mong muốn Singapore tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế số, kinh tế xanh và năng lượng tái tạo.

Đánh giá cao thế mạnh và kinh nghiệm của Singapore trong phát triển thành phố thông minh, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn thúc đẩy hợp tác kết nối giữa các thành phố của Việt Nam với Singapore, hợp tác chia sẻ kinh ngiệm trong phát triển xanh và bền vững.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, Quốc hội Việt Nam khóa XV đã thành lập Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - ASEAN do Tổng Thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường là Chủ tịch nhóm, để làm cầu nối, tăng cường giao lưu giữa Quốc hội Việt Nam, đại biểu Quốc hội Việt Nam với Quốc hội các nước ASEAN trong đó có ASEAN; đồng thời thúc đẩy hơn nữa giao lưu Nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại hội đàm
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại hội đàm

Sau hội đàm, hai bên ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác giữa hai Quốc hội. Chủ tịch Quốc hội kỳ vọng văn bản quan trọng này sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa hai cơ quan lập pháp, nhất là tăng cường tiếp xúc trao đổi bằng nhiều hình thức phù hợp ở các cấp; chia sẻ kinh nghiệm trong xây dựng thể chế, hoàn thiện hệ thống pháp luật đóng góp cho sự kết nối phát triển kinh tế số, xã hội số; tiếp tục phát huy cơ chế tại các diễn đàn đa phương như AIPA, IPU, APPF và các tổ chức nghị viện đa phương khác cũng như ủng hộ lập trường của nhau trong các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm. Chủ tịch Quốc hội chia sẻ sự quan tâm trong trao đổi kinh nghiệm của Singapore trong thiết lập thể chế thử nghiệm có kiểm soát (sandbox) đối với mô hình kinh doanh mới, lĩnh vực mới trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại hội đàm, hai Chủ tịch Quốc hội đã nhất trí hai bên tiếp tục duy trì trao đổi đoàn trên các kênh Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, giao lưu Nhân dân góp phần tăng cường thêm sự tin cậy mối quan hệ Đối tác chiến lược; tiếp tục tăng cường tham vấn, đối thoại, trao đổi quan điểm lập trường, sáng kiến về chiến lược; tiếp tục nâng cao lòng tin, thúc đẩy quan hệ song phương đi vào thực chất, hiệu quả hơn. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng trước mắt hai bên phối hợp chuẩn bị chu đáo cho chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng đề nghị Singapore quan tâm thúc đẩy kết nội doanh nghiệp hai nước trong lĩnh vực nông nghiệp nhất là các dự án công nghệ cao trong cả nông, lâm, thủy sản của Việt Nam; ưu tiên tăng cường nhập khẩu cả về số lượng, chủng loại các mặt hàng có giá trị cao của Việt Nam và hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực tài chính, chuyển đổi quản lý tổ chức kinh doanh, marketing, quản trị thương hiệu, chất lượng mẫu mã sản phẩm xuất khẩu. Đề nghị hai bên tập trung phát triển mô hình hợp tác theo hướng sáng chế tại Singapore và sản xuất tại Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan - Jin tại hội đàm
Chủ tịch Quốc hội Singapore Tan Chuan - Jin tại hội đàm

Ngoài ra, hai Chủ tịch Quốc hội cũng nhất trí triển khai hiệu quả hiệp định về hợp tác quốc phòng song phương, phối hợp chặt chẽ trong trao đổi thông tin nghiên cứu chiến lược, hợp tác đào tạo, tiến tới mở rộng hợp tác sang nhiều lĩnh vực như công nghiệp quốc phòng, quân y, hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thiên tai; hợp tác phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, khủng bố, buôn ma túy, buôn người, tội phạm kinh tế, tội phạm mạng. Quốc hội hai nước ủng hộ đàm phán ký kết bên bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực an ninh mạng và một số văn bản quan trọng khác về tương trợ tư pháp, phòng chống tội phạm xuyên quốc gia.

Chủ tịch Quốc hội Singapore khẳng định hai nước có nền tảng hợp tác kinh tế chặt chẽ. Các doanh nghiệp Singapore có niềm tin lớn lao khi đầu tư tại Việt Nam, thể hiện ở các số liệu đầu tư trong 2 năm qua, dù đối phó với đại dịch COVID-19 nhưng đầu tư vẫn tăng trưởng; đồng thời cho rằng xu thế này không thay đổi và niềm tin của doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam ngày càng lớn mạnh bởi tiềm năng cơ hội mà thị trường Việt Nam mang lại. Nêu rõ, kết quả hợp tác kinh tế hai nước không thể không nói đến các khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) - là biểu tượng hợp tác kinh hai nước. Hiện nay có khoảng 10 VSIP trên khắp Vệt Nam và trong thời gian tới, các sẽ có thêm nhiều VSIP mang lại lợi ích kinh tế, việc làm và cả giá trị về mô hình khu công nghiêp văn minh hiện đại.

Nhất trí với quan điểm cho rằng hai nước có thể hợp tác chặt hơn về chuyển đổi số, kinh tế xanh phát triển bền vững, Chủ tịch Quốc hội Singapore cho biết phía Singapore ủng hộ các doanh nghiệp của Singapore hợp tác, tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh tại nhiều địa phương của Việt Nam. Đồng thời, hai bên cũng có thể mở rộng hợp tác nhiều lĩnh vực như như quốc phòng, an ninh, văn hóa và thể thao và làm cho các mối quan hệ ngày càng mạnh mẽ hơn nữa.

Chủ tịch Quốc hội Singapore cho rằng, phát triển kinh tế phát triển được là trên nền tảng liên kết con người giao lưu Nhân dân. Sự thành công trong quan hệ kinh tế không chỉ tạo ra giá trị về dòng tiền mà còn tạo nên sự liên kết về con người tình cảm hữu nghị, hữu hảo hai nước hai dân tộc. Đồng thời nhấn mạnh rằng việc ký kết biên bản thỏa thuận hợp tác hai Quốc hội là đúng thời điểm hướng tới tương lai, tìm cách thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác hai nước.

Tại hội đàm, hai Chủ tịch Quốc hội đã thống nhất nhiều nội dung hợp tác góp phần thúc đẩy hợp tác hai nước, hai Quốc hội sâu rộng, thực chất, hiệu quả
Tại hội đàm, hai Chủ tịch Quốc hội đã thống nhất nhiều nội dung hợp tác góp phần thúc đẩy hợp tác hai nước, hai Quốc hội sâu rộng, thực chất, hiệu quả

Vui mừng nhận thấy hai nước hợp tác và chia sẻ lập trường quan điểm tại các tổ chức quốc tế, diễn đàn khu vực và quốc tế, Chủ tịch Quốc hội bày tỏ mong muốn phía Singapore phát huy vai trò của mình trong khu vực hỗ trợ tăng cường liên kết, hỗ trợ xây dựng Cộng đồng ASEAN, duy trì vai trò trung tâm của ASEAN; phối hợp lập trường chung của ASEAN trong các vấn đề khu vực.

Cho biết, Quốc hội Việt Nam đã có đơn đề xuất đăng ký tổ chức Diễn đàn Nghị viện thế giới của Nghị sỹ trẻ vào năm 2023 và đăng cai Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới vào 2025, nếu được IPU nhất trí, Việt Nam mong Singapore ủng hộ và hợp tác với Việt Nam trong việc tổ chức các sự kiện này. Đề nghị Chủ tịch Quốc hội Singapore và Chủ tịch tiếp tục ủng hộ lập trường chung của ASEAN về hòa bình ổn định bảo đảm an ninh an toàn tự do hàng hải ở biển Đông, giải quyết tranh chấp bằng các biện pháp hòa bình trên cơ sở luật pháp quốc tế trong đó có Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) 1982. Cảm ơn Singapore ủng hộ Việt Nam ứng cử Ủy ban ranh giới thềm lục địa nhiệm kỳ 2023 - 2028, đề nghị Singapore tiếp tục ủng hộ Việt Nam ứng cứ Ủy ban pháp lý và kỹ thuật thuộc cơ quan quyền lực đáy đại dương nhiệm kỳ 2023 - 2027.

Trong không khí thân tình, cởi mở, thẳng thắn, thống nhất nhiều định hướng hợp tác phát triển trong thời gian tới, hai Chủ tịch Quốc hội đều nhất trí hai nước có nhiều điểm chung, hai nước còn nhiều dư địa thuận lợi để tăng cường hợp tác toàn diện với điều kiện địa lý thuận lợi, cùng thành viên ASEAN có chung ý chí tự cường cao, khát vọng vươn lên mạnh mẽ như chủ đề của SEA Games 31 lần này. Đặc biệt khi dịch COVID-19 được kiểm soát, hai nước đã mở cửa, có nhiều lĩnh vực để có thể tiếp tục hợp tác phát triển. Khẳng định, hai bên không chỉ kết nối kinh tế mà còn kết nối chiến lược hai quốc gia với nhiều lĩnh vực, hai Chủ tịch Quốc hội đều nhấn mạnh trong sự nghiệp đó, kết nối về xây dựng lập pháp là vô cùng quan trọng và hai Quốc hội có đủ điều kiện và cần phải làm cho quan hệ hai cơ quan lập pháp gần gũi, hiệu quả đóng góp thiết thực vào quan hệ hai nước.

Hai Chủ tịch Quốc hội hai nước ký Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Singapore
Hai Chủ tịch Quốc hội hai nước ký Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Singapore

Ngay sau hội đàm, hai Chủ tịch Quốc hội đã ký Thỏa thuận hợp tác giữa Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Singapore. Chủ tịch Quốc hội đã cùng Chủ tịch Quốc hội Singapore thăm quan Nhà Quốc hội. Tối cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội và phu nhân sẽ chủ trì tiệc chiêu đãi Chủ tịch Quốc hội Singapore và phu nhân cùng Đoàn đại biểu Quốc hội Singapore./.

Tin nổi bật trang chủ
“Đổi mới, quyết liệt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác dân tộc 6 tháng cuối năm 2022”

“Đổi mới, quyết liệt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác dân tộc 6 tháng cuối năm 2022”

Đó là phát biểu của Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tại Hội nghị toàn quốc sơ kết công tác dân tộc 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022, diễn ra ngày 29/6, do Ủy ban Dân tộc tổ chức tại Hà Nội.
Thường trực Chính phủ yêu cầu khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế

Thường trực Chính phủ yêu cầu khắc phục ngay tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế

Tin tức - BĐT - 23:34, 29/06/2022
Văn phòng Chính phủ vừa phát đi Văn bản số 4035/VPCP-KTTH ngày 29/6, truyền đạt ý kiến của Thường trực Chính phủ về việc khắc phục tình trạng thiếu thuốc, thiết bị, vật tư y tế.
Chủ tịch nước tiếp đoàn chức sắc các Hội thánh và tổ chức Cao Đài

Chủ tịch nước tiếp đoàn chức sắc các Hội thánh và tổ chức Cao Đài

Thời sự - PV - 23:16, 29/06/2022
Chiều 29/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp đoàn các vị chức sắc lãnh đạo các Hội thánh và tổ chức Cao Đài. Cùng dự có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến.
Bổ nhiệm ông Y Vinh Tơr giữ chức Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

Bổ nhiệm ông Y Vinh Tơr giữ chức Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc

Tin tức - BĐT - 18:46, 29/06/2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 775/QĐ-TTg ngày 28/6/2022 điều động, bổ nhiệm ông Y Vinh Tơr, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Đắk Lắk giữ chức Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.
Đắk Lắk: Thành lập 4 tổ công tác đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

Đắk Lắk: Thành lập 4 tổ công tác đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

Tin địa phương - Hoàng Thùy - 18:10, 29/06/2022
Ngày 29/6, Văn phòng UBND tỉnh Đắk Lắk thông tin, UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định thành lập các tổ công tác, kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 trên địa bàn tỉnh (sau đây gọi tắt là Tổ công tác).
Ngày 29/6: Việt Nam có 777 ca mắc COVID-19 và 9.387 ca khỏi bệnh

Ngày 29/6: Việt Nam có 777 ca mắc COVID-19 và 9.387 ca khỏi bệnh

Tin tức - BĐT - 18:10, 29/06/2022
Ngày 29/6, Việt Nam có 777 ca mắc mới COVID-19 và 9.387 ca khỏi bệnh. Trong ngày không có F0 tử vong.
Những loại thực phẩm quan trọng trong phát triển trí não cho trẻ

Những loại thực phẩm quan trọng trong phát triển trí não cho trẻ

Là cha mẹ, ai cũng mong mỏi con mình sinh ra được phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ. Ngoài yếu tố di truyền, giáo dục từ gia đình và nhà trường, dinh dưỡng góp phần quan trọng cho sự phát triển trí não của trẻ. Vì vậy, bạn cần bổ sung những thực phẩm sau đây để não bộ của con được phát triển mỗi ngày.
Kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm: Khởi sắc ở hầu hết các ngành, lĩnh vực

Kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm: Khởi sắc ở hầu hết các ngành, lĩnh vực

Tin tức - Hồng Minh - 18:08, 29/06/2022
Sáng 29/6, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê đã tổ chức Họp báo Công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2022.
Móng Cái: Rộn ràng Khai hội đình Trà Cổ

Móng Cái: Rộn ràng Khai hội đình Trà Cổ

Trang địa phương - Thiên An - Mỹ Dung - 18:05, 29/06/2022
Sáng 29/6, UBND Tp. Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) đã tổ chức Khai hội đình Trà Cổ năm 2022. Lễ hội sẽ diễn ra đến hết ngày 1/7, tại Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp Quốc gia đình Trà Cổ và các khu vực phụ cận thuộc Khu du lịch Trà Cổ.
Triển lãm áo vua quan triều Nguyễn

Triển lãm áo vua quan triều Nguyễn

Sắc màu 54 - Nguyệt Anh - 18:05, 29/06/2022
Những chiếc áo dài của hoàng đế, hoàng thái hậu, các bậc quan lại, thái giám cận vệ và cung nữ... triều Nguyễn được trưng bày tại Trung tâm nghệ thuật Lê Bá Đảng, từ ngày 27/6 đến 10/7.
Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 công bố top 30 chung cuộc

Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 công bố top 30 chung cuộc

Giải trí - Hồng Phúc - 18:03, 29/06/2022
Ban tổ chức Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022 đã công bố danh sách 30 thí sinh được lựa chọn vào vòng Chung kết cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022.
Gia Lai: Tổ chức Phiên chợ nông sản an toàn huyện Chư Păh

Gia Lai: Tổ chức Phiên chợ nông sản an toàn huyện Chư Păh

Sản phẩm - Thị trường - Ngọc Thu - 18:03, 29/06/2022
Ngày 29/6, tại thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai), UBND huyện Chư Păh đã tổ chức Phiên chợ nông sản an toàn với 20 gian hàng, 50 mặt hàng nông sản của 14 xã, thị trấn và các doanh nghiệp. Phiên chợ đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan, mua sắm.