Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chủ tịch nước trao các Quyết định thăng quân hàm lên Thượng tướng Quân đội nhân dân Việt Nam

PV - 18:50, 24/05/2022

Chiều 24/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thống lĩnh các lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hội đồng Quốc phòng và An ninh trao các Quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng đối với các đồng chí: Ngô Minh Tiến, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam; Lương Đình Hồng, Chính ủy Học viện Quốc phòng (Bộ Quốc phòng). Dự buổi lễ có Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Quốc phòng; Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành, các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo Bộ Quốc phòng và một số bộ, ban, ngành Trung ương.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên thượng tướng đối với đồng chí Ngô Minh Tiến và đồng chí Lương Đình Hồng. Ảnh: VPCTN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao Quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên thượng tướng đối với đồng chí Ngô Minh Tiến và đồng chí Lương Đình Hồng. Ảnh: VPCTN

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng các đồng chí Ngô Minh Tiến và Lương Đình Hồng được Chủ tịch nước quyết định thăng quân hàm từ Trung tướng lên Thượng tướng Quân đội nhân dân Việt Nam, trong đó đồng chí Ngô Minh Tiến được thăng quân hàm trước niên hạn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. Ảnh: VPCTN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu. Ảnh: VPCTN

Chủ tịch nước đánh giá, cả hai đồng chí được thăng quân hàm đều là những cán bộ ưu tú của Đảng, Nhà nước và Quân đội ta, được đào tạo cơ bản, được rèn luyện, thử thách qua nhiều cương vị lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong Quân đội; có nhiều thành tích xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Ngô Minh Tiến đã tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc tại mặt trận Vị Xuyên năm 1986-1987; trưởng thành từ thực tiễn, cơ sở; có năng lực, kinh nghiệm quản lý, chỉ huy đơn vị; đã được giao đảm nhiệm nhiều cương vị chủ chốt và trên các cương vị công tác đều hoàn thành tốt mọi chức trách, nhiệm vụ được giao. Đồng chí Lương Đình Hồng đã tham gia chiến đấu bảo vệ biên giới phía bắc tại Lạng Sơn từ năm 1985-1988; có kiến thức, năng lực và nhiều kinh nghiệm về công tác đảng, công tác chính trị, trưởng thành từ cơ sở; đã được giao đảm nhiệm nhiều cương vị chủ chốt và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu. Ảnh: VPCTN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu. Ảnh: VPCTN

Chủ tịch nước khẳng định việc quyết định thăng quân hàm Thượng tướng cho các đồng chí Ngô Minh Tiến và Lương Đình Hồng thể hiện sự quan tâm, tin tưởng sâu sắc của Đảng, Nhà nước và Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đối với hai đồng chí; khẳng định sự đoàn kết, thống nhất cao của tập thể Quân ủy Trung ương và lãnh đạo Bộ Quốc phòng. Chủ tịch nước tin tưởng và mong muốn Thượng tướng Ngô Minh Tiến và Thượng tướng Lương Đình Hồng tiếp tục giữ vững và nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng; đề cao ý thức, trách nhiệm trong rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức cách mạng của người cán bộ, đảng viên, của người cán bộ cấp tướng trong Quân đội, làm gương cho đơn vị và toàn quân, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ”, xứng đáng với sự chiến đấu, hy sinh vô cùng to lớn và những chiến công oanh liệt của biết bao thế hệ cán bộ, chiến sĩ và đồng bào cả nước trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hiện nay. Đồng thời, gương mẫu trong thực hiện nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt của Đảng, pháp luật của Nhà nước và kỷ luật của Quân đội; khiêm tốn, giản dị, sâu sát, gần gũi với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu. Ảnh: VPCTN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu. Ảnh: VPCTN

Trong thời gian tới, Chủ tịch nước đề nghị Thượng tướng Ngô Minh Tiến luôn nắm chắc tình hình, cùng với tập thể Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu xây dựng Bộ Tổng Tham mưu vững mạnh, ngang tầm nhiệm vụ trong tình hình mới, phát huy truyền thống vẻ vang “Trung thành, mưu lược, tận tụy, sáng tạo, đoàn kết, hiệp đồng, quyết chiến, quyết thắng”; thực hiện tốt chức năng là cơ quan chỉ huy, điều hành Quân đội nhân dân, Dân quân tự vệ và thực hiện các chức năng quản lý nhà nước về quốc phòng; đồng thời làm tốt công tác tham mưu cho Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng lãnh đạo, chỉ đạo toàn quân hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. 

Chủ tịch nước cũng đề nghị Thượng tướng Lương Đình Hồng tiếp tục tích cực học tập, chủ động nghiên cứu, cùng tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Quốc phòng xây dựng Học viện xứng đáng là Trung tâm huấn luyện và đào tạo sĩ quan cao cấp, cán bộ khoa học nghệ thuật quân sự đầu ngành của Quân đội ta. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt việc đổi mới nội dung, phương pháp, chất lượng đào tạo cán bộ cấp chiến lược, đáp ứng yêu cầu xây dựng đội ngũ cán bộ Quân đội thực sự “vừa hồng, vừa chuyên”; bám sát tình hình và các vấn đề thực tiễn đặt ra để đổi mới công tác nghiên cứu khoa học quân sự và nghệ thuật quân sự; nâng cao chất lượng nội dung bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng cán bộ của Đảng, Nhà nước, Quân đội và quốc tế đáp ứng yêu cầu đòi hỏi của tình hình mới.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Tri ân một thế hệ nhà báo đã ngã xuống vì Tổ quốc

Tri ân một thế hệ nhà báo đã ngã xuống vì Tổ quốc

Từ những mảnh ký ức rời rạc, nhà báo - cựu chiến binh Trần Văn Hiền đã miệt mài phục dựng chân dung 511 nhà báo liệt sĩ, những người đã cầm bút trên chiến trường như cầm súng. Hành trình hơn 20 năm của ông, là lời tri ân lặng lẽ nhưng sâu sắc với một thế hệ làm báo không tiếc máu xương để viết nên sự thật. Hành trình ấy cũng là lời tri ân sâu sắc gửi đến thế hệ làm báo quả cảm, nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025).
Tin nổi bật trang chủ
Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Gieo niềm tin yêu đến từng bạn đọc

Không chỉ chuyển tải chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Báo Dân tộc và Phát triển còn cập nhật những thông tin về các vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa, bảo vệ môi trường…. Với nội dung đa dạng, phong phú, Báo Dân tộc và Phát triển đã trở thành người bạn đồng hành của đội ngũ già làng, trưởng bản, Người có uy tín, chức sắc, chức việc nắm bắt thông tin kịp thời, hiệu quả và chính xác để phát huy tốt vai trò là “cánh tay nối dài” ở cơ sở trong tuyên truyền chính sách dân tộc, tôn giáo.
Về miền di sản Trường Lưu

Về miền di sản Trường Lưu

Sắc màu 54 - An Yên - 18:01, 20/06/2025
Ngoài 3 di sản được UNESCO vinh danh, thì miền đất văn vật Trường Lưu, tỉnh Hà Tĩnh còn có 23 di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh được xếp hạng. Với bề dày trầm tích văn hóa ấy, Trường Lưu đang hướng đến làng văn hóa du lịch.
Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Người Gia Rai đầu tiên viết báo cách mạng

Gương sáng - Nguyễn Văn Chiến - 18:00, 20/06/2025
Ông Ksor Ní (tên thường gọi là Ama H’Nhan) là một trong những trí thức đầu tiên người Gia Rai đi theo cách mạng. Ông từng đảm nhiệm nhiều trọng trách, trong đó có cương vị Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Gia Lai sau ngày đất nước thống nhất. Ông cũng là thân sinh của ông Ksor Phước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội.
Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 và trao Giải báo chí Cao Bằng lần thứ III năm 2025

Tin tức - Thuỳ Như - 17:58, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng, Tỉnh uỷ Cao Bằng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2025); trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” của Hội Nhà báo Việt Nam; tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác thông tin, tuyên truyền trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình

Tin tức - Thiên An - 17:35, 20/06/2025
Công ty TNHH MTV Đạm Ninh Bình có địa chỉ tại Lô Đ7, KCN Khánh Phú, xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình - SĐT: 02293 762 825
Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Báo chí góp công lớn trong quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Cần Thơ

Tin tức - Tào Đạt - 16:49, 20/06/2025
Ngày 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND TP. Cần Thơ tổ chức họp mặt Kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2025); tổng kết Giải Báo chí Phan Ngọc Hiển TP. Cần Thơ lần thứ 19 (2024 - 2025) và Tôn vinh các nhà báo tiêu biểu.
Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Lễ hội Pang Phoóng của dân tộc Kháng

Trong danh mục 23 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận, tỉnh Điện Biên có 1 di sản thuộc loại hình Tập quán xã hội và tín ngưỡng là Lễ hội Pang Phoóng (Tạ ơn) của cộng đồng dân tộc Kháng, xã Rạng Đông, huyện Tuần Giáo.
Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Tỉnh Đồng Nai khen thưởng 50 gia đình DTTS tiêu biểu 2025

Chính sách Dân tộc - Duy Chí - 16:26, 20/06/2025
Các gia đình là những điển hình về sự năng động trong lao động sản xuất, xây dựng gia đình hạnh phúc, kinh tế ổn định, lại tích cực tham gia các phòng trào văn hóa xã hội, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo đảm an ninh chính trị địa phương; cũng như nhiều gia đình có con em là học sinh, sinh viên xuất sắc; tham gia bộ máy chính quyền địa phương, có người trở thành lãnh đạo tổ chức chính trị…
Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Những người kể chuyện bằng trái tim nhiệt huyết

Xã hội - Mỹ Dung - 16:11, 20/06/2025
Giữa núi rừng trùng điệp của Ba Chẽ, Bình Liêu,Tiên Yên... nơi những con dốc nối tiếp nhau như chẳng có điểm dừng vẫn có những bước chân đều đặn, bền bỉ của những “phóng viên vùng cao”. Không chỉ đưa tin, họ là những người kể chuyện bản làng bằng cả trái tim nhiệt huyết.
Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Ghi lại nhịp đập đời sống vùng cao bằng tất cả sự chân thành

Phóng sự - Quỳnh Trâm - 16:01, 20/06/2025
Chúng tôi đã có những tháng năm rong ruổi tác nghiệp nơi bản làng heo hút giữa đại ngàn miền Tây xứ Thanh. Ở những nơi xa ngái ấy, chúng tôi tìm thấy bản chất thật nhất của nghề báo: Ghi lại những nhịp sống bằng tất cả sự chân thành và rung cảm của một người chứng kiến.
Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Kon Tum: Ban hành Nghị quyết về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, nữ và người DTTS

Trang địa phương - Ngọc Chí - 15:38, 20/06/2025
Tỉnh ủy Kon Tum vừa ban hành Nghị quyết số 30-NQ/TU về xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ nữ và cán bộ là người DTTS ở tỉnh Kon Tum giai đoạn 2025 - 2030 và tầm nhìn đến 2045.
Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Hợp nhất hai Chương trình MTQG góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển một Việt Nam thịnh vượng

Thời sự - Hoàng Quý - 15:27, 20/06/2025
Ngày 20/6, tại buổi họp báo do Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức, Thứ trưởng Võ Văn Hưng đã công bố những kết quả quan trọng trong quá trình triển khai hai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021–2025: Chương trình xây dựng nông thôn mới và Chương trình giảm nghèo bền vững.