Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chăm lo tốt hơn nữa cho đời sống Nhân dân

PV - 19:34, 19/05/2023

Chiều 19/5, trước khi dự Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Nam Định, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Đoàn công tác đã đến thăm xã Xuân Kiên, huyện Xuân Trường.

Chủ tịch nước phát biểu tại xã nông thôn mới Xuân Kiên, huyện Xuân Trường. (Ảnh: Hồng Quân).
Chủ tịch nước phát biểu tại xã nông thôn mới Xuân Kiên, huyện Xuân Trường. (Ảnh: Hồng Quân).

Xã Xuân Kiên là 1 địa phương có nhiều bước phát triển vượt bậc về kinh tế và xã hội trong những năm qua. Hiện nay, xã không còn hộ nghèo, đời sống vật chất và tinh thần Nhân dân ngày càng được nâng lên.

Đáng chú ý, xã Xuân Kiên đã đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2022. Xã đang hướng tới xã nông thôn mới thông minh theo hướng tăng cường áp dụng công nghệ thông tin vào đời sống nhân dân và hoạt động của các cấp chính quyền; tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp; phát triển mạnh các mô hình sản xuất hiệu quả trong kinh tế nông nghiệp…

Tại buổi đến thăm, Chủ tịch nước phát biểu bày tỏ tình cảm xúc động khi được gặp mặt những người nông dân, cán bộ xã và đông đảo người dân đã làm nên thành công xuất sắc của xã nông thôn mới kiểu mẫu Xuân Kiên. Trong đó, một trong những ấn tượng sâu sắc và đáng mừng là thu nhập bình quân đầu người của xã đang ở mức cao… Bên cạnh đó, nhiều lĩnh vực đã đạt kết quả rất tốt, như giáo dục, phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội…

"Đảng, Nhà nước ta luôn coi trọng xây dựng và phát triển nông thôn mới nhằm đem tới cuộc sống ấm no và hạnh phúc cho Nhân dân. Trong đó, cuộc vận động Toàn dân xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh được triển khai lâu dài, liên tục, không có điểm dừng đã và đang được xã hội đón nhận tích cực".

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Chủ tịch nước nêu rõ, Đảng, Nhà nước ta luôn coi trọng xây dựng và phát triển nông thôn mới nhằm đem tới cuộc sống ấm no và hạnh phúc cho Nhân dân. Trong đó, cuộc vận động Toàn dân xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh được triển khai lâu dài, liên tục, không có điểm dừng đã và đang được xã hội đón nhận tích cực. Tỉnh Nam Định, huyện Xuân Trường và xã Xuân Kiên đã thực hiện rất tốt việc xây dựng nông thôn mới với những kết quả, mô hình nổi bật, trở thành điển hình tiêu biểu của cả nước, được Nhân dân nhiều địa phương quan tâm, học hỏi.

Đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị, tỉnh Nam Định, huyện Xuân Trường và xã Xuân Kiên cần tiếp tục nỗ lực, cố gắng để có kết quả tốt hơn nữa trong xây dựng nông thôn mới, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần Nhân dân. Trong đó, cần chú trọng quan tâm giữ gìn, bảo vệ môi trường sống cùng với phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, bà con nhân dân cần tiếp tục giữ gìn tình làng nghĩa xóm, đoàn kết, hỗ trợ nhau trong lao động và cuộc sống... Làm được như vậy mới thật sự là nông thôn mới kiểu mẫu.

Chủ tịch nước mong muốn, mỗi cán bộ, Đảng viên cần thật sự gương mẫu, xung kích, đi đầu trong mọi lĩnh vực của cuộc sống để người dân tin tưởng, noi theo.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trao quà tặng Đảng bộ và Nhân dân xã Xuân Kiên.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn công tác đã đến dâng hương tại Tượng đài Tổng Bí thư Trường Chính ở huyện Xuân Trường.

Dịp này, Chủ tịch nước và Đoàn công tác đã thăm Tuyến đường bộ Nam Định - Lạc Quần - đường bộ ven biển tại huyện Trực Ninh.

Đến thăm Bảo tàng Dệt may Việt Nam, Chủ tịch nước đã viết lưu bút, bày tỏ mong muốn ngành dệt may tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, tích cực đổi mới sáng tạo, xây dựng ngành Dệt may trở thành ngành kinh tế mạnh, văn hóa doanh nghiệp cao đẹp, có bản sắc riêng, đời sống người lao động không ngừng được nâng cao…

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Ủy ban Dân tộc gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín tỉnh Bình Định

Ủy ban Dân tộc gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín tỉnh Bình Định

Người có uy tín - Mắn On - 21:30, 09/06/2023
Chiều 9/6, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), được sự ủy quyền của Lãnh đạo Ủy ban, Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số Lưu Xuân Thủy đã chủ trì tiếp và gặp mặt Đoàn đại biểu gồm 27 Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Bình Định.
Hòa Bình: Phát huy hiệu quả các chính sách dân tộc

Hòa Bình: Phát huy hiệu quả các chính sách dân tộc

Công tác Dân tộc - Văn Hoa - 21:24, 09/06/2023
Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các chính sách dân tộc trên địa bàn tỉnh Hòa Bình được triển khai đồng bộ, hiệu quả, góp phần tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện trên các mặt kinh tế - xã hội (KT-XH). Đồng bào các DTTS tỉnh Hòa Bình cùng với Nhân dân trong toàn tỉnh đoàn kết, phát huy nội lực, hội nhập và phát triển.
Tin trong ngày - 9/6/2023

Tin trong ngày - 9/6/2023

Media - BDT - 20:00, 09/06/2023
Bản tin hôm nay có những thông tin đáng chú ý sau: Tiếp tục Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Quốc hội thảo luận tại tổ dự án Luật Đất đai (sửa đổi); Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan Ủy ban Dân tộc lần thứ 41, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Slovakia chính thức công nhận cộng đồng người gốc Việt Nam là dân tộc thiểu số; 1.000 nghệ sĩ thi độc tấu và hòa tấu nhạc cụ dân tộc toàn quốc... cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Quảng Ninh: Người dân vùng cao lo lắng khi

Quảng Ninh: Người dân vùng cao lo lắng khi "con đến tuổi mà chưa được tiêm mũi vắc xin nào"

Sức khỏe - Mỹ Dung - 19:31, 09/06/2023
Trong khoảng gần tháng nay, Quảng Ninh là một trong nhiều địa phương trên cả nước thiếu vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng, dẫn đến việc không ít trẻ bị nhỡ lịch tiêm. Nhiều người dân, đặc biệt là khu vực vùng đồng bào DTTS, vùng sâu, vùng xa đang rất lo lắng khi “con đến tuổi mà chưa được tiêm mũi nào”.
Bắc Giang: Gần 2 năm trúng đấu giá, nhưng tài sản không được bàn giao theo quy định của pháp luật

Bắc Giang: Gần 2 năm trúng đấu giá, nhưng tài sản không được bàn giao theo quy định của pháp luật

Pháp luật - Nguyễn Kiều - 19:10, 09/06/2023
Đã gần 2 năm trôi qua, kể từ ngày trúng đấu giá và hoàn tất các thủ tục Hợp đồng mua bán tài sản, thế nhưng anh Nguyễn Nhật Quang, thôn Làng Thị, xã Ngọc Vân, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang - người trúng đấu giá vẫn chưa được đơn vị có tài sản đấu giá, là Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tân Yên, bàn giao tài sản.
Dân tộc Phù Lá

Dân tộc Phù Lá

Phù Lá là dân tộc rất ít người, sinh sống chủ yếu ở vùng miền núi phía Bắc như Lào Cai, Hà Giang, Sơn La, Lai Châu, Yên Bái, Điện Biên.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Cần quy định cụ thể phương pháp xác định giá đất trong Luật Đất đai

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Cần quy định cụ thể phương pháp xác định giá đất trong Luật Đất đai

Thời sự - PV - 19:01, 09/06/2023
Nhấn mạnh định giá đất là vấn đề khó nhất trong tài chính đất đai, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Luật Đất đai phải quy định cụ thể về nguyên tắc xác định giá đất cũng như phương pháp xác định giá đất để Quốc hội thảo luận và cho ý kiến.
Dân tộc Phù Lá

Dân tộc Phù Lá

Media - Hồng Phúc - Đặng Việt Hùng - 19:00, 09/06/2023
Phù Lá là dân tộc rất ít người, sinh sống chủ yếu ở vùng miền núi phía Bắc như Lào Cai, Hà Giang, Sơn La, Lai Châu, Yên Bái, Điện Biên.
Xây dựng nông thôn mới ở vùng cao, khi người dân đồng thuận

Xây dựng nông thôn mới ở vùng cao, khi người dân đồng thuận

Media - Trọng Bảo - 18:52, 09/06/2023
Bảo Thắng là huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Lào Cai. Với phương châm xây dựng nông thôn mới chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc, hiện nay, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã đang tập trung duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí theo Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2022 - 2025. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng với sự đồng thuận của người dân, thì đây chính là động lực để địa phương tiếp tục phấn đấu.
Tháo nút thắt trong giải ngân vốn đầu tư công

Tháo nút thắt trong giải ngân vốn đầu tư công

Media - Trọng Bảo - 18:48, 09/06/2023
Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công đang là vẫn đề nóng đối với các địa phương trong cả nước. Bằng nhiều giải pháp, cách làm, tỉnh miền núi Lào Cai đã và đang đạt được những kết quả đáng khích lệ trong giải ngân nguồn vốn này. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai cũng còn những vướng mắc nhất định, đòi hỏi sớm được tháo gỡ để đạt mục tiêu đề ra.
Bình Định: Tập huấn công tác bảo tồn văn hóa, truyền dạy nghề dệt thổ cẩm truyền thống

Bình Định: Tập huấn công tác bảo tồn văn hóa, truyền dạy nghề dệt thổ cẩm truyền thống

Công tác Dân tộc - L.Phương - 18:00, 09/06/2023
Ngày 9/6, tại xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh (Bình Định), Sở Văn hóa Thể thao tỉnh Bình Định đã tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, truyền dạy văn hóa phi vật thể cho 60 học viên là công chức văn hóa xã, Trưởng thôn, làng, Người có uy tín, đồng bào dân tộc Ba Na (nhóm Ba Na Kriêm) ở địa phương.