Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Chăm lo tốt hơn nữa cho đời sống Nhân dân

PV - 19:34, 19/05/2023

Chiều 19/5, trước khi dự Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ về thăm Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Nam Định, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Đoàn công tác đã đến thăm xã Xuân Kiên, huyện Xuân Trường.

Chủ tịch nước phát biểu tại xã nông thôn mới Xuân Kiên, huyện Xuân Trường. (Ảnh: Hồng Quân).
Chủ tịch nước phát biểu tại xã nông thôn mới Xuân Kiên, huyện Xuân Trường. (Ảnh: Hồng Quân).

Xã Xuân Kiên là 1 địa phương có nhiều bước phát triển vượt bậc về kinh tế và xã hội trong những năm qua. Hiện nay, xã không còn hộ nghèo, đời sống vật chất và tinh thần Nhân dân ngày càng được nâng lên.

Đáng chú ý, xã Xuân Kiên đã đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2022. Xã đang hướng tới xã nông thôn mới thông minh theo hướng tăng cường áp dụng công nghệ thông tin vào đời sống nhân dân và hoạt động của các cấp chính quyền; tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp; phát triển mạnh các mô hình sản xuất hiệu quả trong kinh tế nông nghiệp…

Tại buổi đến thăm, Chủ tịch nước phát biểu bày tỏ tình cảm xúc động khi được gặp mặt những người nông dân, cán bộ xã và đông đảo người dân đã làm nên thành công xuất sắc của xã nông thôn mới kiểu mẫu Xuân Kiên. Trong đó, một trong những ấn tượng sâu sắc và đáng mừng là thu nhập bình quân đầu người của xã đang ở mức cao… Bên cạnh đó, nhiều lĩnh vực đã đạt kết quả rất tốt, như giáo dục, phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội…

"Đảng, Nhà nước ta luôn coi trọng xây dựng và phát triển nông thôn mới nhằm đem tới cuộc sống ấm no và hạnh phúc cho Nhân dân. Trong đó, cuộc vận động Toàn dân xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh được triển khai lâu dài, liên tục, không có điểm dừng đã và đang được xã hội đón nhận tích cực".

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Chủ tịch nước nêu rõ, Đảng, Nhà nước ta luôn coi trọng xây dựng và phát triển nông thôn mới nhằm đem tới cuộc sống ấm no và hạnh phúc cho Nhân dân. Trong đó, cuộc vận động Toàn dân xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh được triển khai lâu dài, liên tục, không có điểm dừng đã và đang được xã hội đón nhận tích cực. Tỉnh Nam Định, huyện Xuân Trường và xã Xuân Kiên đã thực hiện rất tốt việc xây dựng nông thôn mới với những kết quả, mô hình nổi bật, trở thành điển hình tiêu biểu của cả nước, được Nhân dân nhiều địa phương quan tâm, học hỏi.

Đồng chí Võ Văn Thưởng đề nghị, tỉnh Nam Định, huyện Xuân Trường và xã Xuân Kiên cần tiếp tục nỗ lực, cố gắng để có kết quả tốt hơn nữa trong xây dựng nông thôn mới, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần Nhân dân. Trong đó, cần chú trọng quan tâm giữ gìn, bảo vệ môi trường sống cùng với phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, bà con nhân dân cần tiếp tục giữ gìn tình làng nghĩa xóm, đoàn kết, hỗ trợ nhau trong lao động và cuộc sống... Làm được như vậy mới thật sự là nông thôn mới kiểu mẫu.

Chủ tịch nước mong muốn, mỗi cán bộ, Đảng viên cần thật sự gương mẫu, xung kích, đi đầu trong mọi lĩnh vực của cuộc sống để người dân tin tưởng, noi theo.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã trao quà tặng Đảng bộ và Nhân dân xã Xuân Kiên.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn công tác đã đến dâng hương tại Tượng đài Tổng Bí thư Trường Chính ở huyện Xuân Trường.

Dịp này, Chủ tịch nước và Đoàn công tác đã thăm Tuyến đường bộ Nam Định - Lạc Quần - đường bộ ven biển tại huyện Trực Ninh.

Đến thăm Bảo tàng Dệt may Việt Nam, Chủ tịch nước đã viết lưu bút, bày tỏ mong muốn ngành dệt may tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, tích cực đổi mới sáng tạo, xây dựng ngành Dệt may trở thành ngành kinh tế mạnh, văn hóa doanh nghiệp cao đẹp, có bản sắc riêng, đời sống người lao động không ngừng được nâng cao…

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm hỏi người dân vùng lũ xã Liên Minh

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm hỏi người dân vùng lũ xã Liên Minh

Chiều 22/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm và động viên Nhân dân vùng lũ xã Liên Minh, thị xã Sa Pa tỉnh Lào Cai. Cùng đi có: Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải; lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu II; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai.
Quảng Bình: Trao Dê giống hỗ trợ sinh kế cho đồng bào DTTS

Quảng Bình: Trao Dê giống hỗ trợ sinh kế cho đồng bào DTTS

Công tác Dân tộc - Khánh Ngân - 10 giờ trước
Ngày 22/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) đã tổ chức trao 12 con dê giống sinh sản để hỗ trợ sinh kế cho 5 hộ gia đình người Bru-Vân Kiều ở bản Bạch Đàn, xã Lâm Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình).
Có một “Bệnh viện” nghèo phương tiện nhưng giàu tình người ở miền biên viễn

Có một “Bệnh viện” nghèo phương tiện nhưng giàu tình người ở miền biên viễn

Sức khỏe - Tiêu Dao - 21:43, 22/09/2023
Không chỉ làm tốt công tác đảm bảo chủ quyền an ninh biên giới, hỗ trợ người dân phát triển kinh tế, cán bộ chiến sỹ và quân y Đồn Biên phòng A Vao (BĐBP Quảng Trị) còn đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân trên địa bàn và cả Nhân dân nước bạn Lào.
Cảnh báo sự lây lan của virus gây chết người Nipah

Cảnh báo sự lây lan của virus gây chết người Nipah

Sức khỏe - Khoa Trịnh - 21:31, 22/09/2023
Ấn Độ đang thực hiện các bước khẩn cấp để ngăn chặn sự lây truyền của virus Nipah hiếm gặp nhưng gây chết người lây từ dơi sang người. Nipah được Tổ chức Y tế Thế giới xác định là căn bệnh được ưu tiên cao với khả năng gây ra một đại dịch toàn cầu khác, khiến bất kỳ đợt bùng phát nào cũng trở thành một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng.
“Sắc màu Trung thu xưa” tại phố cổ Hà Nội

“Sắc màu Trung thu xưa” tại phố cổ Hà Nội

Sắc màu 54 - Thanh Nguyên - 21:30, 22/09/2023
Ngày 22/9, tại Hà Nội, nhân dịp Tết Trung thu truyền thống, Ban quản lý phố cổ Hà Nội phối hợp với Trung tâm Lưu trữ quốc gia I - Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tổ chức trưng bày tài liệu và hiện vật với chủ đề “Sắc màu Trung thu xưa”.
Sơn La: Ra mắt mô hình

Sơn La: Ra mắt mô hình "Tổ truyền thông cộng đồng thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà”

Xã hội - Mùi Len - 21:26, 22/09/2023
Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, phối hợp với Hội LHPN xã Tân Phong tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Tổ truyền thông cộng đồng thay đổi khuôn mẫu giới trong việc nhà" tại bản Mùng.
Tin trong ngày - 22/9/2023

Tin trong ngày - 22/9/2023

Bản tin hôm nay, ngày 22/9, có những thông tin đáng chú ý sau: Giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc. Lễ hội trà Shan tuyết lớn nhất miền Bắc. Hủy hoại cây rừng bằng thuốc độc ở huyện Bác Ái (Ninh Thuận). Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Công bố lịch thi đánh giá tư duy năm 2024

Công bố lịch thi đánh giá tư duy năm 2024

Giáo dục - T.Hợp - 20:46, 22/09/2023
Sáng ngày 22/9, Đại học Bách khoa Hà Nội đã chính thức công bố lịch thi đánh giá tư duy (TSA) năm 2024. Theo đó, năm nay sẽ có 6 đợt thi TSA tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
PC Ninh Bình: Đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, độ tin cậy cung cấp điện

PC Ninh Bình: Đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, độ tin cậy cung cấp điện

Kinh tế - PV - 20:44, 22/09/2023
Độ tin cậy cung cấp điện của lưới điện phân phối, là khả năng của hệ thống cung cấp đầy đủ và liên tục điện năng cho hộ tiêu thụ, với chất lượng điện năng đảm bảo, được thể hiện qua các chỉ số SAIDI, SAIFI, MAIFI.. Những năm gần đây, được sự quan tâm và đầu tư đúng hướng của Công ty Điện lực Ninh Bình (PC Ninh Bình), lưới điện trên địa bàn tỉnh đã có nhiều thay đổi đáp ứng tốt cho nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Thất bại trước Iran, cửa đi tiếp của Olympic Việt Nam chưa hết

Thất bại trước Iran, cửa đi tiếp của Olympic Việt Nam chưa hết

Thể thao - L.Minh - 20:41, 22/09/2023
Thất bại 0-4 trước Iran khiến cửa đi tiếp của Olympic Việt Nam rất hẹp. Tuy nhiên HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng cuộc phiêu lưu ở Asiad 19 chưa kết thúc. Đội bóng của ông sẽ chơi hết mình trong trận đấu cuối với Saudi Arabia.
Gia Lai: Ra mắt sản phẩm “Rượu ghè mẹ Dung” của đồng bào Ba Na làng Kon Pơ Nang

Gia Lai: Ra mắt sản phẩm “Rượu ghè mẹ Dung” của đồng bào Ba Na làng Kon Pơ Nang

Sản phẩm - Thị trường - Ngọc Thu - 20:36, 22/09/2023
Ngày 22/9, xã Hà Tây (huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã tổ chức ra mắt thương hiệu sản phẩm “Rượu ghè Mẹ Dung” với mô hình sản xuất rượu cần từ gạo lứt và men của vỏ cây rừng tại làng Kon Pơ Nang.
Gia Lai: Điều tra, làm rõ vụ phá rừng sản xuất quy mô lớn

Gia Lai: Điều tra, làm rõ vụ phá rừng sản xuất quy mô lớn

Pháp luật - Ngọc Thu - 20:31, 22/09/2023
Một vụ khai thác gỗ trái phép quy mô lớn vừa bị phát hiện và triệt phá tại khu vực rừng sản xuất giáp ranh giữa hai huyện Mang Yang và Ia Pa, tỉnh Gia Lai. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Mang Yang (Gia Lai) điều tra, làm rõ.