Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh chủ trì giao ban tháng 8 năm 2023

Hoàng Quý - 20:48, 07/09/2023

Ngày 7/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đã chủ trì cuộc họp giao ban tháng 8/2023. Tham dự cuộc họp có các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Y Thông; cùng lãnh đạo các vụ, đơn vị trực thuộc Ủy ban Dân tộc (UBDT).

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh chủ trì cuộc họp
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh chủ trì cuộc họp

Báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành tháng 8/2023 cho thấy, Bộ trưởng, Chủ nhiệm, lãnh đạo UBDT đã tham dự 23 cuộc họp của Trung ương Đảng, Ban Bí thư, Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Thường trực Chính Phủ và các ban, bộ, ngành Trung ương; chủ trì, dự 22 cuộc họp, làm việc với các vụ, đơn vị; đi công tác 6 tỉnh, thành phố.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm, lãnh đạo UBDT đã xử lý 1.239 văn bản đến; ký ban hành 303 văn bản. Chỉ đạo Văn phòng Ủy ban ban hành 31 thông báo, công văn thông báo ý kiến kết luận, chỉ đạo và đôn đốc, nhắc việc các vụ, đơn vị.

Các nhiệm vụ chỉ đạo, điều hành trong cơ quan, trao đổi với các bộ, ngành, hướng dẫn địa phương và báo cáo cấp trên được thực hiện kịp thời; việc thực hiện các đề án, chính sách trong Chương trình công tác năm 2023 bảo đảm tiến độ, hiệu quả.

Về nhiệm vụ trọng tâm tháng 9/2023, UBDT sẽ tiếp tục theo dõi, nắm tình hình về đời sống, kinh tế - xã hội (KT-XH), an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thiên tai bão lũ, tình hình dịch bệnh và triển khai thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn vùng DTTS và miền núi; phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu cấp có thẩm quyền để giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh, vướng mắc, không để xảy ra tình trạng phức tạp, nổi cộm trên địa.

Tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các đề án, chính sách trong Chương trình công tác năm 2023 bảo đảm theo tiến độ, kế hoạch nhiệm vụ được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao.

Tham mưu Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021 - 2025 đôn đốc các bộ, ngành, địa phương triển khai tổ chức thực hiện Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2023 bảo đảm kịp thời, bám sát kế hoạch, chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Hoàn thiện tổng hợp, đánh giá kết quả thực hiện năm 2023, dự kiến kế hoạch năm 2024, kế hoạch tài chính ngân sách nhà nước 3 năm 2024 - 2026. Phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Văn phòng Chính phủ và các bộ, cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 3 năm thực hiện các Chương trình MTQG theo Kế hoạch của Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình MTQG giai đoạn 2021 - 2025.

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; nâng cao ý thức chấp hành kỷ luật lao động, nội quy, quy chế của cơ quan và quy định hiện hành của Nhà nước; tiếp tục đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp làm việc và cải cách thủ tục hành chính…

Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã bày tỏ đồng tình với báo cáo công tác chỉ đạo, điều hành tháng 8 và trọng tâm tháng 9 của Lãnh đạo Ủy ban. Một số đại biểu đã phát biểu, làm rõ hơn những vấn đề xoay quanh các nội dung: Công tác tuyên truyền, truyền thông về Chương trình MTQG 1719; kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ hợp tác quốc tế; công tác phối hợp, trao đổi thông tin giữa các vụ, đơn vị…

Kết luận cuộc họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh đánh giá cao những kết quả trong thực hiện nhiệm vụ và công tác phối hợp của các vụ, đơn vị thời gian vừa qua. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh cho rằng các vụ, đơn vị cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để tập trung thực hiện các nhiệm vụ trong những tháng cuối năm.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh nhấn mạnh rằng, từ nay đến cuối năm, trọng tâm là trong tháng 9 còn rất nhiều nhiệm vụ cần thực hiện, đề nghị các vụ, đơn vị tập trung triển khai đồng bộ, đảm bảo đúng tiến độ, đạt yêu cầu đề ra.

Đồng thời, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh đề nghị các vụ, đơn vị phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ thực hiện công tác kiện toàn bộ máy; đẩy mạnh việc nâng cao năng lực, trình độ cho cán bộ bằng nhiều hình thức phù hợp; thực hiện hiệu quả công tác phối hợp trong nội bộ cơ quan UBDT và đối với các bộ, ngành, địa phương; thường xuyên cập nhập thông tin, quy định pháp luật, văn bản hướng dẫn liên quan đến các nhiệm vụ đang thực hiện…

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Gia Lai: Tiếp tục xảy ra vụ phá rừng tự nhiên quy mô lớn gần 5ha

Gia Lai: Tiếp tục xảy ra vụ phá rừng tự nhiên quy mô lớn gần 5ha

Tỉnh Gia Lai vừa phát hiện vụ phá rừng tự nhiên quy mô lớn trên địa bàn huyện Kông Chro với tổng diện tích lên đến gần 5ha. Hiện Hạt Kiểm lâm huyện Kông Chro đang phối hợp với các ngành chức năng tiến hành mở rộng hiện trường, điều tra, xác minh làm rõ đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định. Đồng thời, kiến nghị cấp trên làm rõ trách nhiệm của chủ rừng khi để xảy ra phá rừng.
Mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao biên giới Mèo Vạc

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao biên giới Mèo Vạc

Xã hội - Văn Hoa - Minh Đức - 22:51, 24/09/2023
Nhằm để các em thiếu nhi nơi vùng cao biên giới Mèo Vạc được tận hưởng một mùa Trung thu rộn ràng, ấm áp và đong đầy yêu thương, vừa qua, Đoàn thiện nguyện Thanh Maika và những người bạn (Thành phố Hà Nội) phối hợp UBND xã Pải Lủng tổ chức chương trình “Trung thu cao nguyên đá” cho hơn 1.000 em học sinh liên trường của xã.
Bình Thuận: Phổ biến, cung cấp thông tin cho Người có uy tín và cán bộ làm công tác dân tộc ở cơ sở

Bình Thuận: Phổ biến, cung cấp thông tin cho Người có uy tín và cán bộ làm công tác dân tộc ở cơ sở

Công tác Dân tộc - L.Phương - 22:46, 24/09/2023
Ngày 24/9, Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến, cung cấp thông tin cho 87 Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS và cán bộ, công chức thuộc các Phòng Dân tộc trên địa bàn tỉnh.
An Giang: Khai Giảng lớp đào tạo kỹ năng tiếng Khmer cho cán bộ Bộ đội Biên phòng

An Giang: Khai Giảng lớp đào tạo kỹ năng tiếng Khmer cho cán bộ Bộ đội Biên phòng

Công tác Dân tộc - Như Tâm - Lê Vũ - 22:42, 24/09/2023
Ngày 24/9, tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phối hợp với Sở Nội vụ và Trường Dân tộc nội trú - Trung học phổ thông tỉnh An Giang tổ chức Lễ khai giảng lớp 4 kỹ năng tiếng Khmer cho cán bộ trong đơn vị.
Đồng bào Dao cải thiện thu nhập từ các bài thuốc cổ truyền

Đồng bào Dao cải thiện thu nhập từ các bài thuốc cổ truyền

Media - Trọng Bảo - 22:33, 24/09/2023
Đồng bào Dao đỏ ở Lào Cai sở hữu một kho tàng tri thức về cây thuốc rất có giá trị trong tự nhiên. Trải qua bao thế hệ, kinh nghiệm về những cây thuốc dân gian vẫn được lưu truyền, gìn giữ. Các bài thuốc cổ truyền không chỉ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng trong thôn bản, mà hiện nay đã và đang được bà con khai thác, chế biến thành các sản phẩm đa dạng cũng ứng cho thị trường mang lại thu nhập, cải thiện đời sống.
Khám phá bảo tàng duy nhất về lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định

Khám phá bảo tàng duy nhất về lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định

Media - Lê Vũ – Trần Linh - 22:32, 24/09/2023
Vừa được chính thức đi vào hoạt động từ cuối tháng 8/2023, tuy nhiên, Bảo tàng Biệt động Sài Gòn - Gia Định đã thành địa chỉ tham quan thu hút đông đảo du khách, đặc biệt là các bạn trẻ trong thời gian gần đây. Cùng Báo Dân tộc và Phát triển khám phá bảo tàng duy nhất ở Việt Nam về lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định.
Tin trong ngày - 22/9/2023

Tin trong ngày - 22/9/2023

Bản tin hôm nay, ngày 22/9, có những thông tin đáng chú ý sau: Giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc. Lễ hội trà Shan tuyết lớn nhất miền Bắc. Hủy hoại cây rừng bằng thuốc độc ở huyện Bác Ái (Ninh Thuận). Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Bộ đội Biên phòng giúp đồng bào DTTS thay đổi nếp nghĩ, cách làm

Bộ đội Biên phòng giúp đồng bào DTTS thay đổi nếp nghĩ, cách làm

Media - Ngọc Chí - 22:32, 24/09/2023
Với phương châm “ba bám, bốn cùng”, lực lượng Bội đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Kon Tum đã và đang triển khai nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, từng bước giúp cho đồng bào DTTS ở khu vực biên giới vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống ấm no và hạnh phúc.
Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên Việt Nam - Lào tại Bình Định

Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên Việt Nam - Lào tại Bình Định

Tin tức - T.Nhân - 22:30, 24/09/2023
Ngày 24/9, tại huyện miền núi Vân Canh (Bình Định), Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên Việt Nam - Lào với sự tham gia hưởng ứng của hơn 250 đoàn viên, thanh niên, sinh viên Việt Nam và Lào.
Thanh Hóa: Ấm áp chương trình “Tết Trung thu - Tết của tình yêu thương”

Thanh Hóa: Ấm áp chương trình “Tết Trung thu - Tết của tình yêu thương”

Nhịp cầu nhân ái - Quỳnh Trâm - 22:30, 24/09/2023
Trung ương Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và Hội Bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với huyện miền núi Ngọc Lặc tổ chức Chương trình tặng quà “Tết Trung thu - Tết của tình yêu thương” dành cho học sinh khuyết tật, học sinh mồ côi, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, nhân dịp Tết Trung thu và bước vào năm học mới.
Thể thao Việt Nam giành huy chương đầu tiên tại Asiad 19

Thể thao Việt Nam giành huy chương đầu tiên tại Asiad 19

Thể thao - PV - 22:27, 24/09/2023
Sáng 24/9, 4 cô gái Đinh Thị Hảo, Hà Thị Vui, Phạm Thị Huệ, Dư Thị Bông đã mang về tấm huy chương đầu tiên của Asiad 19 cho Đoàn thể thao Việt Nam ở môn Chèo thuyền Rowing.
Các lao động Việt Nam không nguy hiểm đến tính mạng trong vụ cháy tại Đài Loan (Trung Quốc)

Các lao động Việt Nam không nguy hiểm đến tính mạng trong vụ cháy tại Đài Loan (Trung Quốc)

Tin tức - L.Minh - 22:24, 24/09/2023
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có công văn Số: 3952/LĐTBXH-VP, về việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động Việt Nam trong vụ hỏa hoạn tại Đài Loan (Trung Quốc).