Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Trao tặng 18.722 bộ sách giáo khoa cho học sinh nghèo tại tỉnh Gia Lai

Ngọc Thu - 15:04, 05/09/2023

Sáng 5/9, nhân dịp Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Gia Lai. Nhân chuyến công tác, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cùng Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã trao tặng 18.722 bộ sách giáo khoa cho học sinh nghèo, các em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh với tổng trị giá hơn 6 tỷ đồng.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cùng Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trao tặng 18.722 bộ sách giáo khoa cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Gia Lai
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cùng Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trao tặng 18.722 bộ sách giáo khoa cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Gia Lai

Theo ông Hoàng Lê Bách - Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, nhân dịp khai giảng năm học mới, tại Gia Lai Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trao tặng 18.722 bộ sách giáo khoa (SGK) cho học sinh nghèo, các em có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, 2.000 bộ theo chương trình Cùng tiếp bước em tới trường và hơn 16.000 bộ SGK theo chương trình đề nghị của đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ngoài ngân sách nhà nước. Tổng trị giá khoảng trên 6 tỷ đồng. Ngoài ra, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng gửi tặng 15 tủ sách dùng chung bao gồm 1.920 bộ SGK cho các trường học tại các địa bàn khó khăn của tỉnh Gia Lai.

Những món quà trên là tấm lòng của toàn thể cán bộ, công nhân viên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam mong muốn chia sẻ một phần khó khăn với các em và giúp nhà trường có thêm nguồn tài liệu dùng chung, hỗ trợ tích cực cho việc học tập và giảng dạy của nhà trường.

Các bộ SGK của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã được biên soạn kỹ lưỡng, trình bày và in ấn công phu sẽ giúp thầy cô giáo dễ dàng tổ chức các hoạt động dạy - học theo định hướng tích cực, hỗ trợ các hoạt động đánh giá và tự đánh giá kết quả học tập. Bên cạnh đó, giúp các em tiếp tục hành trình học tập nhẹ nhàng, hấp dẫn và thiết thực.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn ghi nhận sự quan tâm, đóng góp của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã trao tặng gần 1 triệu bản sách cho các địa phương trên cả nước, trong đó có tỉnh Gia Lai.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn khẳng định, khu vực Tây Nguyên là địa bàn trọng điểm của đất nước nhưng cũng là địa bàn về mặt kinh tế - xã hội và giáo dục có nhiều đặc trưng, khó khăn, thách thức riêng. Toàn xã hội quan tâm nhiều đến giáo dục vùng Tây Nguyên, đặc biệt các tỉnh: Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông… là những khu vực cần nhiều sự quan tâm hơn nữa. Để tất cả học sinh được đến trường bảo đảm cơ sở vật chất, đủ giáo viên… Trong đó, nhu cầu tối thiểu và hết sức quan trọng là sách giáo khoa. Nhiều địa phương đã có các hoạt động, sáng kiến để lo cho các em đủ SGK khi đến trường.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh, 2023 - 2024 là năm học đang tiếp tục đổi mới. Cũng có thể nói đây là năm học trọng tâm, then chốt trong Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Với những khó khăn, thách thức phía trước, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn mong thầy, cô trong ngành Giáo dục tỉnh Gia Lai cần nỗ lực, cố gắng hơn nữa. Bên cạnh đó cần quan tâm đặc biệt đến giáo dục dân tộc. Trong đó quan tâm đến sắp xếp, quy hoạch mạng lưới trường dân tộc nội trú, bán trú và huy động con em đến trường. Đồng thời chăm lo đời sống, tâm tư nguyện vọng, hướng nghiệp cho các em. Vì điều này không chỉ bảo đảm sự công bằng xã hội mà còn thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với con em đồng bào dân tộc thiểu số. 


Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Ủy ban Dân tộc họp Ban Soạn thảo xây dựng các Báo cáo thuộc Chương trình MTQG 1719

Ủy ban Dân tộc họp Ban Soạn thảo xây dựng các Báo cáo thuộc Chương trình MTQG 1719

Ngày 27/9, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) đã tổ chức họp Ban Soạn thảo xây dựng Báo cáo điều chỉnh chủ trương đầu tư và Báo cáo nghiên cứu khả thi điều chỉnh Chương trình MTQG 1719. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Vinh Tơr - Phó Trưởng Ban Soạn thảo chủ trì cuộc họp.
Tin nổi bật trang chủ
Ninh Bình: Hội nghị tập huấn kỹ năng truyền thông về di sản trong thời đại công nghệ số

Ninh Bình: Hội nghị tập huấn kỹ năng truyền thông về di sản trong thời đại công nghệ số

Tin tức - Thiên An - 20:18, 27/09/2023
Ngày 27/9, tại Ninh Bình diễn ra Hội nghị tập huấn kỹ năng truyền thông về di sản trong thời đại công nghệ số. Hội nghị do Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình tổ chức.
Tin trong ngày - 27/9/2023

Tin trong ngày - 27/9/2023

Media - BDT - 20:00, 27/09/2023
Bản tin hôm nay, 27/9 có những thông tin đáng chú ý sau: Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân dự Đêm hội Trăng rằm tại Đắk Lắk. “Vua bí ngô” và sản phẩm “Du lịch canh nông” ở Đà Lạt. Lễ nhảy lửa người Pà Thẻn ở Tuyên Quang được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Bài toán sắp xếp giáo viên ở Buôn Đôn vẫn chưa có lời giải

Bài toán sắp xếp giáo viên ở Buôn Đôn vẫn chưa có lời giải

Giáo dục - Lê Hường - 18:43, 27/09/2023
Những năm gần đây, tình trạng, thừa- thiếu giáo viên cục bộ, nhất là việc thừa giáo viên dạy Âm nhạc, thiếu giáo viên dạy Tiếng Anh..., vẫn tồn tại trong các trường học, khiến ngành Giáo dục huyện biên giới Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk gặp khó khăn trong xử lý, bố trí giáo viên đứng lớp để đảm bảo yêu cầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018.
Thanh Hóa: Bắt tạm giam Hiệu trưởng và 2 kế toán Trường Cao đẳng Công nghiệp

Thanh Hóa: Bắt tạm giam Hiệu trưởng và 2 kế toán Trường Cao đẳng Công nghiệp

Pháp luật - Quỳnh Trâm - 17:53, 27/09/2023
Ngày 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với: Nguyễn Văn Hùng (SN 1974, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Thanh Hóa (có địa chỉ phường Đông Cương, TP Thanh Hóa); Nguyễn Giang Quân (SN 1969), kế toán trưởng; Lê Đình Đặng (SN 1989), kế toán viên nhà trường, về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Đắk Lắk: Hơn 1.300 tác phẩm tham gia Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Buôn Ma Thuột - Hội nhập và Phát triển”

Đắk Lắk: Hơn 1.300 tác phẩm tham gia Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Buôn Ma Thuột - Hội nhập và Phát triển”

Sắc màu 54 - Lê Hường - 17:49, 27/09/2023
Ngày 27/9, Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Buôn Ma Thuột - Hội nhập và Phát triển” năm 2023 tổ chức Lễ trao giải và khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk hội nhập và phát triển”. Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Minh Tấn; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể và nhiều tác giải tham gia cuộc thi.
Tin trong ngày 26/9/2023

Tin trong ngày 26/9/2023

Bản tin hôm nay, ngày 26/9, có những thông tin đáng chú ý sau: Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gửi Thư cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu năm 2023. Gia Lai: 59 nam giới là Người có uy tín trở thành hội viên danh dự của Hội LHPN Việt Nam. Người có duyên nợ với chiêng Mường. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Những loại trái cây nào tốt cho người bị ung thư

Những loại trái cây nào tốt cho người bị ung thư

Vườn thuốc quanh ta - Như Ý - 17:44, 27/09/2023
Trong quá trình điều trị ung thư, việc chăm sóc sức khỏe thông qua chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng giúp hỗ trợ nâng cao hiệu quả điều trị bệnh. Trong đó, trái cây là thực phẩm giàu dinh dưỡng đem lại nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, trong giai đoạn điều trị ung thư, hệ miễn dịch của bạn đã bị suy yếu nên việc lựa chọn và tiêu thụ trái cây cần phải tiến hành thật thận trọng để hỗ trợ tiến trình điều trị mà không làm tăng nguy cơ xảy ra biến chứng. Dưới đây là những loại trái cây bệnh nhân ung thư nên lựa chọn trong quá trình điều trị bệnh.
Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Trang địa phương - Như Tâm - 17:37, 27/09/2023
Ngày 27/9, tại Trung tâm hội nghị tỉnh Trà Vinh diễn ra Đại hội đại biểu Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước (SSYN) tỉnh Trà Vinh lần thứ VIII, nhiệm kì 2023 – 2028, với sự tham dự của 320 đại biểu chính thức.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tiếp nhà đầu tư trong lĩnh vực hàng không quốc tế

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tiếp nhà đầu tư trong lĩnh vực hàng không quốc tế

Tin tức - Mỹ Dung - 17:31, 27/09/2023
Ngày 27/9, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy đã tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn HAECO Richard Sell, cùng đoàn công tác đang đến nghiên cứu cơ hội đầu tư vào tỉnh.
Thanh Hóa: Mưa lớn khiến nhiều điểm sạt lở, chia cắt

Thanh Hóa: Mưa lớn khiến nhiều điểm sạt lở, chia cắt

Tin tức - Quỳnh Trâm - 17:29, 27/09/2023
Do mưa lớn trên diện rộng trong nhiều ngày qua, lũ trên các sông ở Thanh Hóa đang dâng cao, xuất hiện các điểm sạt lở, một số địa phương bị chia cắt cục bộ. Cơ quan chức năng đã có Công điện khẩn chỉ đạo triển khai các phương án sơ tán dân sinh sống sinh sống ở vùng bãi sông, tuần tra canh gác đê và hộ đê...
Luận điệu “bẻ lái”, xuyên tạc về đường lối đối ngoại của Việt Nam

Luận điệu “bẻ lái”, xuyên tạc về đường lối đối ngoại của Việt Nam

Chống diễn biến hòa bình - PV - 17:25, 27/09/2023
Sự kiện Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 10 - 11/9 theo lời mời của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được báo chí trong nước và quốc tế phản ánh đậm nét. Lợi dụng sự kiện này, các thế lực thù địch, phản động tung ra những luận điệu đả phá, xuyên tạc mối quan hệ hợp tác, ngoại giao giữa hai nước.