Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh Chủ trì họp giao ban Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc tuần 29

Hoàng Quý - 15:04, 18/07/2022

Ngày 18/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đã chủ trì giao ban tuần 29 năm 2022 để nghe Văn phòng Ủy ban báo cáo kết quả công tác chỉ đạo điều hành tuần 28, trọng tâm nội dung công việc tuần 29 của Lãnh đạo Ủy ban; các vụ, đơn vị trực thuộc UBDT báo cáo tiến độ, kết quả việc thực hiện các Thông báo kết luận của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT.

Quang cảnh phiên họp
Quang cảnh phiên họp

Tham dự phiên họp có các đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT: Nông Quốc Tuấn, Hoàng Thị Hạnh cùng lãnh đạo các vụ, đơn vị trực thuộc UBDT.

Báo cáo công tác tuần 28 cho thấy, Bộ trưởng, Chủ nhiệm và các đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã chỉ đạo, điều hành công việc theo kế hoạch, chương trình công tác đã đề ra. Các vụ, đơn vị được phân công nhiệm vụ đã chuẩn bị chu đáo các nội dung và điều kiện để Bộ trưởng, Chủ nhiệm và các đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm họp Ban Cán sự Đảng ủy Ủy ban; tham dự các hội nghị của các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Các vụ, đơn vị đã chủ động, tích cực phối hợp để tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được Lãnh đạo Ủy ban giao; cơ bản các công việc đảm bảo đúng tiến độ.

Theo đó, thực hiện Thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Chủ nhiệm, Trưởng Ban chỉ đạo chuyển đổi số UBDT và các Thông báo kết luận của Bộ trưởng, Chủ nhiệm về nhiệm vụ chuyển đổi số, Trung tâm Thông tin đang lập, thẩm định, phê duyệt dự toán thực hiện Kiến trúc Chính phủ điện tử của UBDT phiên bản 2.0; hệ thống đảm bảo an ninh, an toàn mạng cho hệ thống máy trạm của UBDT.

Các vụ, đơn vị tiếp tục hoàn thành tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022; Rà soát các nhiệm vụ để đưa vào Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 10/NQ-CP ngày 28/01/2022 về ban hành Chiến lược công tác dân tộc giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi (Chương trình MTQG)…

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19: Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 UBDT đã kịp thời ban hành văn bản số 28/BCĐ-TT ngày 13/7/2022 đề nghị Thủ trưởng các vụ, đơn vị quán triệt đến công chức, viên chức, người lao động một số nội dung quan trọng về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Trong tuần 29, các vụ, đơn vị tập trung triển khai, thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Về công tác chuyên môn, các vụ, đơn vị khẩn trương hoàn thành nhiệm vụ theo các Thông báo kết luận của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT; Vụ Kế hoạch Tài chính phối hợp với các đơn vị liên quan đẩy nhanh việc thực hiện các nội dung Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 10/NQ-CP; Văn phòng điều phối Chương trình MTQG tổng hợp ý kiến của thành viên Tổ Công tác Chương trình MTQG về góp ý văn bản hoàn thiện phương án phân bổ vốn đầu tư phát triển Chương trình MTQG và góp ý Kế hoạch kiểm tra, giám sát đánh giá của Tổ Công tác giai đoạn 2021-2025; Vụ Dân tộc thiểu số khẩn trương tham mưu hoàn thiện Đề án “Xác định thành phần, tên gọi của một số dân tộc và xây dựng Danh mục các dân tộc Việt Nam”…

Về công tác chuyển đổi số, Trung tâm Thông tin tiếp tục tham mưu đôn đốc triển khai các Dự án về công tác chuyển đổi số và thực hiện các nhiệm vụ tại Thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng, Chủ nhiệm, Trưởng Ban chỉ đạo Chuyển đổi số UBDT và các Thông báo kết luận của Bộ trưởng, Chủ nhiệm và Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Quốc Tuấn về nhiệm vụ Chuyển đổi số.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh chủ trì phiên họp
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh chủ trì phiên họp

Tại cuộc họp, các đại biểu bày tỏ đồng tình với báo cáo kết quả công tác chỉ đạo điều hành tuần 28 và các nhiệm vụ trọng tâm tuần 29 năm 2022; đồng thời trao đổi, báo cáo bổ sung một số nội dung như: Tổ chức Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu và Lễ tuyên dương Người có uy tín năm 2022; công tác chuyển đổi số của UBDT; công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới…

Kết luận cuộc họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh đánh giá công tác chỉ đạo điều hành tuần 28 đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Tuy nhiên, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT cho rằng vẫn còn một số nội dung còn chậm tiến độ cần khắc phục ngay; đẩy mạnh công tác phối hợp, chia sẻ thông tin giữa các vụ, đơn vị nhằm hoàn thành tốt nội dung công việc được giao.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đề nghị các vụ, đơn vị rà soát lại tất cả các nội dung công việc đã có thông báo Kết luận để đặt ra lộ trình hoàn thành, phân công, phân nhiệm rõ ràng, cụ thể thời gian hoàn thành; rà soát lại các nhiệm vụ nhà nước năm 2022 để hoàn thiện kế hoạch chi tiết; tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của UBDT; bám sát quy trình, quy định của pháp luật để tham mưu triển khai các dự án, đề án trình Quốc hội, Chính phủ đảm bảo đúng tiến độ; các vụ, đơn vị được giao nhiệm vụ gấp rút hoàn thành kế hoạch tổ chức các Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu và Lễ tuyên dương Người có uy tín năm 2022.

Cho ý kiến về việc thực hiện các kết luận của Thanh tra Ủy ban, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đề nghị các vụ, đơn vị thực hiện nghiêm các Kết luận của Thanh tra, xử lý trách nhiệm cá nhân, tổ chức theo đúng quy định; Thanh tra Ủy ban có trách nhiệm đôn đốc việc thực hiện các Kết luận tại các vụ, đơn vị liên quan.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Bộ Dân tộc và Tôn giáo: Rà soát công tác chuẩn bị cho tổng kết xóa nhà tạm, nhà dột nát

Bộ Dân tộc và Tôn giáo: Rà soát công tác chuẩn bị cho tổng kết xóa nhà tạm, nhà dột nát

Chiều 18/8, Thứ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Nông Thị Hà chủ trì cuộc họp về công tác chuẩn bị Tổng kết xóa nhà tạm, nhà dột nát toàn quốc. Tham dự cuộc họp có đại diện các vụ, đơn vị là thành viên tổ giúp việc về chuẩn bị Tổng kết xóa nhà tạm, nhà dột nát toàn quốc.
Tin nổi bật trang chủ
Triển lãm tranh sơn mài khổ lớn

Triển lãm tranh sơn mài khổ lớn "Mùa Xuân Độc lập"

Tin tức - Minh Anh - 2 giờ trước
Chiều 18/8, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Ban Tuyên Giáo và Dân vận Trung ương phối hợp cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du Lịch tổ chức Khai mạc triển lãm tranh sơn mài mang tên “Mùa Xuân Độc lập” . Đây là một trong những sự kiện hướng tới Kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.
Bộ Dân tộc và Tôn giáo: Rà soát công tác chuẩn bị cho tổng kết xóa nhà tạm, nhà dột nát

Bộ Dân tộc và Tôn giáo: Rà soát công tác chuẩn bị cho tổng kết xóa nhà tạm, nhà dột nát

Công tác Dân tộc - Minh Anh - 3 giờ trước
Chiều 18/8, Thứ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Nông Thị Hà chủ trì cuộc họp về công tác chuẩn bị Tổng kết xóa nhà tạm, nhà dột nát toàn quốc. Tham dự cuộc họp có đại diện các vụ, đơn vị là thành viên tổ giúp việc về chuẩn bị Tổng kết xóa nhà tạm, nhà dột nát toàn quốc.
Thanh Hóa hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát về đích trước hẹn

Thanh Hóa hoàn thành xóa nhà tạm, nhà dột nát về đích trước hẹn

Xã hội - Quỳnh Trâm - 3 giờ trước
Chiều 18/8, Tỉnh ủy Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh. Chương trình được kết nối trực tuyến tới 166 điểm cầu tại các xã, phường trên địa bàn tỉnh.
Công bố sự cố môi trường Khu liên hiệp xử lý rác thải rắn liên hợp Ngọc Hồi

Công bố sự cố môi trường Khu liên hiệp xử lý rác thải rắn liên hợp Ngọc Hồi

Bạn đọc - Ngọc Chí - 3 giờ trước
Ngày 18/8, UBND xã Sa Loong, tỉnh Quảng Ngãi có văn bản Công bố sự cố môi trường Khu liên hiệp xử lý rác thải rắn liên hợp Ngọc Hồi. Điều đáng nói là sự cố “thủng” ô chứa rác gây ô nhiễm môi trường xảy ra từ ngày 30/7, nhưng đến nay chính quyền mới công bố sự cố môi trường.
Khu du lịch sinh thái KoTam: Chứa đựng tinh thần đại ngàn văn hóa Ê Đê

Khu du lịch sinh thái KoTam: Chứa đựng tinh thần đại ngàn văn hóa Ê Đê

Du lịch - Ngô Xuân Hiền - 4 giờ trước
Có những nơi khi đặt chân đến, người ta lập tức cảm nhận sự hòa quyện giữa thiên nhiên và văn hóa bản địa, như cùng chung một nhịp thở. Khu du lịch sinh thái KoTam ở phường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk là một điểm đến như thế: mộc mạc, sâu lắng, thấm đẫm tinh thần đại ngàn và văn hóa Ê Đê.
Nỗi lo từ những cây cầu treo dân sinh

Nỗi lo từ những cây cầu treo dân sinh

Để thuận tiện cho việc đi lại và vận chuyển nông sản, từ nhiều năm trước, người dân thôn Kon Vi Vàng, xã Đắk Kôi, tỉnh Quảng Ngãi đã tự làm một cây cầu treo dài hơn 50m vượt sông Đăk Snghé. Sau nhiều năm sử dụng, cây cầu treo đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều tấm ván mặt cầu đã bị mục nát. Mặc dù biết là không an toàn, nhưng người dân vẫn qua lại hằng ngày, bất chấp những cảnh báo của chính quyền về an toàn.
Phường đông dân thứ 2 cả nước lấy đời sống Nhân dân làm mục tiêu phát triển

Phường đông dân thứ 2 cả nước lấy đời sống Nhân dân làm mục tiêu phát triển

Tin tức - Duy Chí - 4 giờ trước
Với vị trí đắc địa, phường Dĩ An tiếp giáp tuyến Metro số 1, là phường đông dân nhất TP. Hồ Chí Minh và đứng thứ 2 cả nước. Mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ 2025 - 2030, phường lấy đời sống Nhân dân, quy hoạch và chỉnh trang đô thị làm mục tiêu phát triển.
Nỗi lo từ những cây cầu treo dân sinh

Nỗi lo từ những cây cầu treo dân sinh

Media - Ngọc Chí - 4 giờ trước
Để thuận tiện cho việc đi lại và vận chuyển nông sản, từ nhiều năm trước, người dân thôn Kon Vi Vàng, xã Đắk Kôi, tỉnh Quảng Ngãi đã tự làm một cây cầu treo dài hơn 50m vượt sông Đăk Snghé. Sau nhiều năm sử dụng, cây cầu treo đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều tấm ván mặt cầu đã bị mục nát. Mặc dù biết là không an toàn, nhưng người dân vẫn qua lại hằng ngày, bất chấp những cảnh báo của chính quyền về an toàn.
Bất ngờ kiểm tra phòng trọ, bắt quả tang 11 nam nữ đang “bay lắc”

Bất ngờ kiểm tra phòng trọ, bắt quả tang 11 nam nữ đang “bay lắc”

Pháp luật - Tào Đạt - Tiến Tầm - 4 giờ trước
11 đối tượng nam, nữ đang tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy trong phòng trọ, thì bị lực lượng Công an tỉnh An Giang ập vào bắt quả tang.
Khởi tố 3 đối tượng mua bán tê tê java nguy cấp, quý, hiếm

Khởi tố 3 đối tượng mua bán tê tê java nguy cấp, quý, hiếm

Pháp luật - Minh Thu - 5 giờ trước
Tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan này vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự và ba bị can liên quan đến hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm.
Sách giáo khoa hiện hành có được sử dụng trong năm học 2025-2026?

Sách giáo khoa hiện hành có được sử dụng trong năm học 2025-2026?

Giáo dục - Minh Nhật - 6 giờ trước
Trước những thay đổi về địa giới hành chính và Hiến pháp, ngày 12/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố quyết định điều chỉnh chương trình của 4 môn học. Tuy nhiên, Bộ khẳng định sách giáo khoa (SGK) hiện hành vẫn sẽ được sử dụng trong năm học 2025-2026.