Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh chủ trì giao ban Lãnh đạo Ủy ban tuần 44 năm 2022

Kim Anh - 19:07, 31/10/2022

Ngày 31/10, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh chủ trì họp giao ban Lãnh đạo Ủy ban nhằm đánh giá kết quả công tác chỉ đạo, điều hành tuần 43, triển khai nhiệm trọng tâm tuần 44/2022. Tham dự cuộc họp có các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Lê Sơn Hải; lãnh đạo một số vụ, đơn vị trực thuộc UBDT.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh chủ trì cuộc họp
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh chủ trì cuộc họp

Báo cáo kết quả công tác tuần 43 do Văn phòng Ủy ban trình bày cho thấy, trong tuần vừa qua, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT đã dự phiên thảo luận ở hội trường và chất vấn, trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội tại Kỳ họp 4, Quốc hội khóa XV; tham dự các cuộc họp của Chính phủ; dự các sự kiện; chỉ đạo các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của Ủy ban. Các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm chủ trì các cuộc họp, hội nghị của Ủy ban và tham dự các cuộc họp, hội nghị của Quốc hội, Chính phủ và các ban, bộ, ngành, địa phương; tham gia các đoàn đi công tác địa phương; chủ trì tiếp đón các đoàn công tác đến thăm UBDT; tập trung chỉ đạo các vụ, đơn vị triển khai thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên và các nhiệm vụ theo kế hoạch.

Bên cạnh những kết quả công tác chỉ đạo, điều hành tuần 43 của Lãnh đạo Ủy ban, cuộc họp cũng được nghe các vụ, đơn vị báo cáo kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tuần làm việc tiếp theo, trong đó có kế hoạch tổng kết cuối năm 2022 của UBDT; Kế hoạch, phương án chi tiết tiếp nhận bàn giao các trường chuyên biệt giữa UBDT và Bộ GD&ĐT (trong đó trọng tâm nội dung bàn giao là công tác cán bộ, công tác tài chính, cơ sở hạ tầng); Lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc; Kế hoạch tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác dân tộc năm 2022.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp giao ban, cho ý kiến chỉ đạo về kế hoạch tổng kết cuối năm 2022 của UBDT, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đề nghị Văn phòng Ủy ban phối hợp với Công đoàn xây dựng kế hoạch tổ chức Hội nghị cán bộ công nhân viên chức năm 2022; giao Văn phòng chủ trì tham mưu tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động của cơ quan, phối hợp với Vụ Tổ chức Cán bộ thực hiện công tác thi đua khen thưởng năm 2022. Để các hoạt động tổng kết được thực hiện hiệu quả, Bộ trưởng, Chủ nhiệm yêu cầu các đơn vị được giao chủ trì tham mưu cần lưu ý thành phần tham dự cho phù hợp, chuẩn bị nội dung kỹ lưỡng, thống nhất thời gian tổ chức xong trước ngày 30/12/2022.

Đối với kế hoạch tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác dân tộc năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh cho ý kiến về chủ trương, định hướng tổ chức; đồng thời yêu cầu các vụ, đơn vị nghiên cứu kỹ các quy chế để tổ chức thực hiện đúng trình tự thủ tục, bảo đảm tiến độ.

Về việc tổ chức Đoàn công tác của Bộ trưởng, Chủ nhiệm tham dự Lễ kỷ nhiệm 65 năm thành lập Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc, Bộ trưởng, Chủ nhiệm yêu cầu vụ, đơn vị liên quan nghiên cứu tham mưu về thành phần Đoàn tham dự, quà tặng, hình thức khen thưởng…

Tại cuộc họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm cũng cho ý kiến chỉ đạo đối với việc giải ngân vốn Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2022 của UBDT; việc phân bổ ngân sách năm 2023 cho 4 trường dự bị đại học; kế hoạch thăm và tặng quà người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2023...

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Gia Lai: Tiếp tục xảy ra vụ phá rừng tự nhiên quy mô lớn gần 5ha

Gia Lai: Tiếp tục xảy ra vụ phá rừng tự nhiên quy mô lớn gần 5ha

Tỉnh Gia Lai vừa phát hiện vụ phá rừng tự nhiên quy mô lớn trên địa bàn huyện Kông Chro với tổng diện tích lên đến gần 5ha. Hiện Hạt Kiểm lâm huyện Kông Chro đang phối hợp với các ngành chức năng tiến hành mở rộng hiện trường, điều tra, xác minh làm rõ đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định. Đồng thời, kiến nghị cấp trên làm rõ trách nhiệm của chủ rừng khi để xảy ra phá rừng.
Mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao biên giới Mèo Vạc

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao biên giới Mèo Vạc

Xã hội - Văn Hoa - Minh Đức - 22:51, 24/09/2023
Nhằm để các em thiếu nhi nơi vùng cao biên giới Mèo Vạc được tận hưởng một mùa Trung thu rộn ràng, ấm áp và đong đầy yêu thương, vừa qua, Đoàn thiện nguyện Thanh Maika và những người bạn (Thành phố Hà Nội) phối hợp UBND xã Pải Lủng tổ chức chương trình “Trung thu cao nguyên đá” cho hơn 1.000 em học sinh liên trường của xã.
Bình Thuận: Phổ biến, cung cấp thông tin cho Người có uy tín và cán bộ làm công tác dân tộc ở cơ sở

Bình Thuận: Phổ biến, cung cấp thông tin cho Người có uy tín và cán bộ làm công tác dân tộc ở cơ sở

Công tác Dân tộc - L.Phương - 22:46, 24/09/2023
Ngày 24/9, Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến, cung cấp thông tin cho 87 Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS và cán bộ, công chức thuộc các Phòng Dân tộc trên địa bàn tỉnh.
An Giang: Khai Giảng lớp đào tạo kỹ năng tiếng Khmer cho cán bộ Bộ đội Biên phòng

An Giang: Khai Giảng lớp đào tạo kỹ năng tiếng Khmer cho cán bộ Bộ đội Biên phòng

Công tác Dân tộc - Như Tâm - Lê Vũ - 22:42, 24/09/2023
Ngày 24/9, tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phối hợp với Sở Nội vụ và Trường Dân tộc nội trú - Trung học phổ thông tỉnh An Giang tổ chức Lễ khai giảng lớp 4 kỹ năng tiếng Khmer cho cán bộ trong đơn vị.
Đồng bào Dao cải thiện thu nhập từ các bài thuốc cổ truyền

Đồng bào Dao cải thiện thu nhập từ các bài thuốc cổ truyền

Media - Trọng Bảo - 22:33, 24/09/2023
Đồng bào Dao đỏ ở Lào Cai sở hữu một kho tàng tri thức về cây thuốc rất có giá trị trong tự nhiên. Trải qua bao thế hệ, kinh nghiệm về những cây thuốc dân gian vẫn được lưu truyền, gìn giữ. Các bài thuốc cổ truyền không chỉ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng trong thôn bản, mà hiện nay đã và đang được bà con khai thác, chế biến thành các sản phẩm đa dạng cũng ứng cho thị trường mang lại thu nhập, cải thiện đời sống.
Khám phá bảo tàng duy nhất về lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định

Khám phá bảo tàng duy nhất về lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định

Media - Lê Vũ – Trần Linh - 22:32, 24/09/2023
Vừa được chính thức đi vào hoạt động từ cuối tháng 8/2023, tuy nhiên, Bảo tàng Biệt động Sài Gòn - Gia Định đã thành địa chỉ tham quan thu hút đông đảo du khách, đặc biệt là các bạn trẻ trong thời gian gần đây. Cùng Báo Dân tộc và Phát triển khám phá bảo tàng duy nhất ở Việt Nam về lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định.
Tin trong ngày - 22/9/2023

Tin trong ngày - 22/9/2023

Bản tin hôm nay, ngày 22/9, có những thông tin đáng chú ý sau: Giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc. Lễ hội trà Shan tuyết lớn nhất miền Bắc. Hủy hoại cây rừng bằng thuốc độc ở huyện Bác Ái (Ninh Thuận). Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Bộ đội Biên phòng giúp đồng bào DTTS thay đổi nếp nghĩ, cách làm

Bộ đội Biên phòng giúp đồng bào DTTS thay đổi nếp nghĩ, cách làm

Media - Ngọc Chí - 22:32, 24/09/2023
Với phương châm “ba bám, bốn cùng”, lực lượng Bội đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Kon Tum đã và đang triển khai nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, từng bước giúp cho đồng bào DTTS ở khu vực biên giới vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống ấm no và hạnh phúc.
Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên Việt Nam - Lào tại Bình Định

Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên Việt Nam - Lào tại Bình Định

Tin tức - T.Nhân - 22:30, 24/09/2023
Ngày 24/9, tại huyện miền núi Vân Canh (Bình Định), Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên Việt Nam - Lào với sự tham gia hưởng ứng của hơn 250 đoàn viên, thanh niên, sinh viên Việt Nam và Lào.
Thanh Hóa: Ấm áp chương trình “Tết Trung thu - Tết của tình yêu thương”

Thanh Hóa: Ấm áp chương trình “Tết Trung thu - Tết của tình yêu thương”

Nhịp cầu nhân ái - Quỳnh Trâm - 22:30, 24/09/2023
Trung ương Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và Hội Bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với huyện miền núi Ngọc Lặc tổ chức Chương trình tặng quà “Tết Trung thu - Tết của tình yêu thương” dành cho học sinh khuyết tật, học sinh mồ côi, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, nhân dịp Tết Trung thu và bước vào năm học mới.
Thể thao Việt Nam giành huy chương đầu tiên tại Asiad 19

Thể thao Việt Nam giành huy chương đầu tiên tại Asiad 19

Thể thao - PV - 22:27, 24/09/2023
Sáng 24/9, 4 cô gái Đinh Thị Hảo, Hà Thị Vui, Phạm Thị Huệ, Dư Thị Bông đã mang về tấm huy chương đầu tiên của Asiad 19 cho Đoàn thể thao Việt Nam ở môn Chèo thuyền Rowing.
Các lao động Việt Nam không nguy hiểm đến tính mạng trong vụ cháy tại Đài Loan (Trung Quốc)

Các lao động Việt Nam không nguy hiểm đến tính mạng trong vụ cháy tại Đài Loan (Trung Quốc)

Tin tức - L.Minh - 22:24, 24/09/2023
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có công văn Số: 3952/LĐTBXH-VP, về việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động Việt Nam trong vụ hỏa hoạn tại Đài Loan (Trung Quốc).