Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Ủy ban Dân tộc họp giao ban Lãnh đạo tuần 39

Kim Anh - 04:42, 28/09/2022

Sáng ngày 27/9, tại trụ sở Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh đã chủ trì buổi họp giao ban Lãnh đạo UBDT. Tham dự cuộc họp giao ban có các đồng chí Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm: Nông Quốc Tuấn, Hoàng Thị Hạnh, Y Thông; đại diện Lãnh đạo một số Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp giao ban tuần 39
Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Hầu A Lềnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp giao ban tuần 39

Báo cáo kết quả công tác chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo UBDT tuần 38/2022 cho thấy, trong tuần vừa qua, Bộ trưởng, Chủ nhiệm đã tham dự các phiên họp của Chính phủ, tham gia Đoàn công tác của Thủ tướng Chính phủ làm việc tại tỉnh Yên Bái, dự phiên họp thường kỳ của Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất của UBDT. Các Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm đã chỉ đạo các vụ, đơn vị triển khai các nhiệm vụ được giao; tham dự các diễn đàn, hội nghị, hội thảo và đi công tác tại các địa phương…

Bên cạnh việc đánh giá lại những kết quả đã đạt được trong tuần làm việc 38, đồng thời bàn về những giải pháp tháo gỡ các nhiệm vụ, công việc còn tồn đọng, triển khai chậm tiến độ cho đến thời điểm hiện tại, cuộc họp giao ban cũng đề cập và bàn về những nhiệm vụ trọng tâm cho tuần làm việc 39/2022, như: Kế hoạch tổ chức Đoàn công tác của UBDT sang thăm và làm việc tại Australia, trong đó cân nhắc việc xây dựng, xuất bản ấn phẩm giới thiệu về UBDT và đồng bào các DTTS Việt Nam để giới thiệu đến với nước bạn; công tác chuẩn bị đón Đoàn cấp cao của Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào sang thăm Việt Nam và Đoàn công tác của Bộ Nội vụ sang tham dự chương trình đào tạo, bồi dưỡng về công tác dân tộc; việc tiếp nhận 4 Trường Dự bị đại học dân tộc và Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về trực thuộc Ủy ban Dân tộc.

Cuộc họp cũng đề cập tới các nội dung hưởng ứng kỷ niệm Ngày chuyển đổi số Quốc gia 10/10, kế hoạch Chuyển đổi số của UBDT; tiến hành đánh giá tiến độ triển khai các dự án công nghệ thông tin; bàn thảo về các nội dung xoay quanh kế hoạch tổ chức Lễ ký kết chương trình phối hợp giữa giữa UBDT và Bộ Thông tin và Truyền thông.

Toàn cảnh cuộc họp giao ban
Toàn cảnh cuộc họp giao ban

Kết luận tại buổi họp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh yêu cầu các vụ, đơn vị rà soát lại toàn bộ các nhiệm vụ, nội dung công việc có thời hạn trong tháng 9, tập trung chỉ đạo hoàn thành trong tuần 39.

Đối với các nhiệm vụ của tuần kế tiếp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm giao Học viện Dân tộc chủ trì phối hợp cùng các Vụ, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch cụ thể về việc tiếp đón đoàn công tác của Bộ Nội vụ Lào sang tham gia chương trình đào tạo tại UBDT; yêu cầu các vụ, đơn vị liên quan chuẩn bị chu đáo chương trình, lịch trình cụ thể để tiếp đón chính thức Đoàn Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào sang làm việc với UBDT.

Về việc chuẩn bị Đoàn công tác của UBDT đi thăm và làm việc tại Australia, Bộ trưởng, Chủ nhiệm giao Vụ Hợp tác quốc tế chủ trì, rà soát các văn bản, tham mưu nội dung làm việc, xây dựng hệ thống văn kiện, chương trình, lịch trình làm việc phù hợp với lịch công tác của Bộ trưởng, Chủ nhiệm; tán thành với việc xuất bản ấn phẩm của UBDT, nhưng cần cân nhắc lựa chọn tái bản hay xuất bản ấn phẩm mới.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm cũng yêu cầu các vụ, đợn vị tiếp tục thực hiện các kết luận thanh tra của Chính phủ, chuẩn bị các nội dung để giải trình; tham mưu, tổ chức triển khai, thực hiện các quyết định mới của Chính phủ (Nghị định 66/2022/NĐ-CP; Quyết định 1127/QĐ-TTg ngày 26/9/2022); lựa chọn các nội dung cho sự kiện tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10. Yêu cầu các Vụ, đơn vị tiếp tục tập trung triển khai các nhiệm vụ, thường xuyên báo cáo, đề xuất đối với các nhiệm vụ gặp khó khăn vướng mắc...

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Dự án 6 Chương trình MTQG 1719: Tiếp sức để đồng bào chủ động “giữ lửa” văn hoá

Dự án 6 Chương trình MTQG 1719: Tiếp sức để đồng bào chủ động “giữ lửa” văn hoá

Dự án 6, Chương trình MTQG 1719 không chỉ dừng ở việc giữ gìn, bảo tồn những giá trị truyền thống văn hóa, mà còn đặt trọng tâm vào việc trao cơ hội để đồng bào các DTTS trở thành chủ thể trong việc phát huy văn hóa, gắn liền với sinh kế và du lịch cộng đồng. Những con số biết nói đã cho thấy một cách tiếp cận mới: Bảo tồn không phải là “trưng bày” mà là sống động, hữu ích trong chính đời sống hằng ngày.
Luân phiên, điều động bác sĩ về trạm y tế xã đảm bảo các dịch vụ y tế tại tuyến cơ sở

Luân phiên, điều động bác sĩ về trạm y tế xã đảm bảo các dịch vụ y tế tại tuyến cơ sở

Sức khỏe - Minh Nhật - 6 giờ trước
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc luân phiên, luân chuyển, điều động cán bộ về tuyến xã.
Du lịch Gia Lai bứt phá nhờ tổ chức nhiều sự kiện hấp dẫn

Du lịch Gia Lai bứt phá nhờ tổ chức nhiều sự kiện hấp dẫn

Tin tức - T.Nhân-H.Trường - 6 giờ trước
Trong 4 ngày nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9, lĩnh vực du lịch tỉnh Gia Lai ghi nhận sự tăng trưởng ấn tượng cả về số lượng khách và doanh thu.
“Thủ lĩnh của sự thay đổi” giúp học sinh DTTS tự tin hơn vào chính mình

“Thủ lĩnh của sự thay đổi” giúp học sinh DTTS tự tin hơn vào chính mình

Công tác Dân tộc - Minh Anh - 6 giờ trước
Với nhiều hình thức sinh hoạt phong phú và đa dạng như: trò chuyện, thuyết trình, vẽ tranh... mô hình Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” đã trở thành không gian lý tưởng để học sinh DTTS chia sẻ kiến thức, khẳng định bản thân, thay đổi dần những định kiến giới trong trường học và cộng đồng.
Kiểm soát dịch tả lợn châu Phi, hướng dẫn người dân tái đàn an toàn

Kiểm soát dịch tả lợn châu Phi, hướng dẫn người dân tái đàn an toàn

Kinh tế - Minh Nhật - 6 giờ trước
Tại nhiều địa phương miền Trung, dịch tả lợn châu Phi đã giảm rõ rệt và từng bước được kiểm soát. Lực lượng chức năng các địa phương đang siết chặt quy trình tái đàn, nhằm bảo vệ đàn vật nuôi và sinh kế của người dân.
Quy trình ghép và chăm sóc cây điều

Quy trình ghép và chăm sóc cây điều

Bạn của nhà nông - T.Hợp - 7 giờ trước
Điều là một loại cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân. Để giữ ổn định những đặc tính tốt về năng suất và chất lượng của cây mẹ thì bà con cần phải nhân giống cây điều bằng phương pháp vô tính như: giâm, chiết, ghép. Sau đây là cách ghép điều đúng kỹ thuật giúp bà con tiết kiệm chi phí mua cây giống và nâng cao chất lượng cho cây con, mời bà con tham khảo.
Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Cùng với cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đảng bộ xã Ngọk Réo, tỉnh Quảng Ngãi đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, công trình “Đường cờ Tổ quốc” do Đoàn Thanh niên xã thực hiện đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và đồng bào DTTS nơi đây. Hơn 100 lá cờ Tổ quốc rực rỡ trên trục đường chính dẫn vào trung tâm xã không chỉ tạo điểm nhấn cho cảnh quan khu dân cư Nông thôn mới vùng đồng bào DTTS, mà còn thể hiện niềm tự hào, khát vọng vươn lên của vùng đất còn nhiều khó khăn.
Để sự học ở vùng lũ không gián đoạn

Để sự học ở vùng lũ không gián đoạn

Xã hội - Thanh Hải - 7 giờ trước
Trường học bị cuốn trôi, bùn đất phủ kín, cầu treo bị xé tan… Tưởng chừng sẽ cản bước con đường học tập của học sinh vùng lũ miền núi Nghệ An. Nhưng không, các em vẫn đến trường bằng những chiếc thuyền vượt sông, vẫn theo đuổi con chữ từ những phòng học tạm của nhà văn hóa thôn bản.
Thủ tướng: Tiếp tục đổi mới tư duy, cách làm trong đầu tư công, tập trung cho các dự án

Thủ tướng: Tiếp tục đổi mới tư duy, cách làm trong đầu tư công, tập trung cho các dự án "xoay chuyển tình thế"

Thời sự - PV - 7 giờ trước
Sáng 3/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ cho ý kiến vào các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và đầu tư công để chuẩn bị báo cáo các cấp có thẩm quyền.
Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 du lịch tại nhiều địa phương “bội thu”

Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 du lịch tại nhiều địa phương “bội thu”

Du lịch - Minh Nhật - 7 giờ trước
Trong 4 ngày nghỉ lễ 2/9, ngành du lịch Việt Nam đón hàng triệu lượt khách, doanh thu tăng cao. Trong đó, Hà Nội thu hút 2,08 triệu khách, TPHCM 1,45 triệu và Cần Thơ 256.400 khách... Doanh thu du lịch lần lượt đạt 4.500 tỉ, 4.140 tỉ và 318 tỉ đồng, phản ánh sức hút ngày càng lớn của du lịch nội địa.
Không tổ chức Quốc tang với lãnh đạo chủ chốt bị kỷ luật, thôi chức vụ

Không tổ chức Quốc tang với lãnh đạo chủ chốt bị kỷ luật, thôi chức vụ

Tin tức - Anh Trúc - 8 giờ trước
Chính phủ ban hành Nghị định số 237/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 105/2012/NĐ-CP ngày 17/12/2012 của Chính phủ về tổ chức lễ tang cán bộ, công chức, viên chức.
Dư âm Tết Độc lập

Dư âm Tết Độc lập

Tin tức - Minh Nhật - 8 giờ trước
Đã kết thúc những ngày cả nước hân hoan kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2025),nhưng đến nay khắp các ngả đường, góc phố trên cả nước vẫn đang rực rỡ sắc đỏ của cờ Tổ quốc và cờ Đảng tung bay, cùng với dư âm cảm xúc niềm tự hào dân tộc.