Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bình Phước: Kiểm soát chặt chẽ vùng biên, tăng cường biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Lê Vũ – Lê Thuận – Thanh Liêm - 18:08, 05/01/2021

Tết Nguyên đán đang đến gần nên nhu cầu của người dân từ Campuchia về quê ăn tết rất lớn. Trước tình hình đó, tỉnh Bình Phước đã tăng cường kiểm soát chặt chẽ tuyến biên giới để phòng chống dịch bệnh, không để xảy ra tình trạng người qua lại trái phép ở khu vực biên giới.

Cán bộ, nhân viên và lực lượng biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, trao đổi nghiệp vụ trước khi thực hiện công tác.
Cán bộ, nhân viên và lực lượng biên phòng cửa khẩu quốc tế Hoa Lư, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước, trao đổi nghiệp vụ trước khi thực hiện công tác.

Nhằm ứng phó với những diễn biến phức tạp có thể diễn ra do tình hình dịch bệnh, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành công văn khẩn số 4809 về thực hiện nghiêm Công điện 1838 của Thủ tướng Chính phủ trong việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu, các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản liên quan. Bên cạnh đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, các địa phương, đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh. Nhất là nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trước đó, Tỉnh ủy Bình Phước đã có Công văn đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm, quyết liệt các chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới. Đặc biệt lưu ý kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh qua đường biên giới, các cửa khẩu, đường mòn, lối mở… giữa Campuchia và Bình Phước; ngăn chặn người nhập cảnh trái phép vào tỉnh.

Bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cho biết, đã đề nghị các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung đối với tất cả người nhập cảnh từ biên giới Campuchia vào tỉnh. Mặt khác, tăng cường việc kiểm soát các cửa khẩu, lối mòn, lối mở, không để xảy ra tình trạng người qua lại trái phép ở khu vực biên giới. 

"Chúng tôi yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục chủ động ứng phó, không để bị động, bất ngờ và lên phương án sẵn sàng khi số trường hợp cách ly tăng. Việc tổ chức cách ly phải đảm bảo các điều kiện, có biện pháp tránh lây nhiễm chéo trong khu vực cách ly và đảm bảo an ninh trật tự", bà Hiền nói.

Theo ghi nhận, tại các huyện biên giới gồm: Bù Đốp, Lộc Ninh, Bù Gia Mập, nhiều người dân hay buôn bán, qua lại khu vực biên giới đã được cơ quan chức năng thông báo, hạn chế qua lại và người dân đã chấp hành tốt. Ngoài ra, thời gian qua các lực lượng biên phòng, công an cũng túc trực 24/24 giờ để kiểm soát tình hình, đảm bảo tốt an ninh khu vực biên giới.

Ông Quách Ái Đức, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho hay, đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh tuy chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 gây ra, nhưng tất cả các bệnh viện đều trong tư thế sẵn sàng để ứng phó.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng thực hiện tuần tra biên giới.
Lực lượng Bộ đội Biên phòng thực hiện tuần tra biên giới.

Được biết, Bình Phước có hơn 260km đường biên giới giáp Campuchia. Địa phương này cũng có 4 cửa khẩu, gồm: cửa khẩu quốc tế Hoa Lư và cửa khẩu Lộc Thịnh, cùng huyện Lộc Ninh; cửa khẩu quốc gia Hoàng Diệu và cửa khẩu phụ Tân Tiến, cùng huyện Bù Đốp. Ngoài ra, còn có một số lối mòn, lối mở tiếp giáp Campuchia.

Năm 2020, lực lượng BĐBP tỉnh tổ chức tuần tra, kiểm soát, mật phục trên tuyến biên giới được 750 lần với 6.727 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia. Đến nay, đơn vị vẫn duy trì 62 tổ chốt cố định, 11 tổ cơ động làm nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, ngăn chặn vi phạm quy chế biên giới, xuất nhập cảnh trái phép.

 Đơn vị phối hợp phát hiện, bắt giữ 59 vụ nhập cảnh trái phép, triệt phá 1 vụ, 3 đối tượng thuộc đường dây đưa đón người nhập cảnh trái phép; bắt 203 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy, vận chuyển thuốc lá, pháo nổ, xe máy có nguồn gốc trộm cắp. Phối hợp với lâm trường, kiểm lâm, lực lượng dân quân và công an các xã giáp biên bắt 21 vụ, 50 đối tượng vận chuyển thuốc lá ngoại nhập lậu, pháo, tàng trữ trái phép chất ma túy và đánh bạc…

Tin cùng chuyên mục
Hang Kia (Hòa Bình): Yên bình trước thềm xuân

Hang Kia (Hòa Bình): Yên bình trước thềm xuân

Đằng sau vẻ đẹp hoang sơ thì Hang Kia - một xã vùng sâu của huyện Mai Châu, Hòa Bình vẫn là điểm nóng phức tạp về ma túy, ở đây luôn tiềm ẩn những cơn “sóng ngầm”. Nhưng từ khi công an chính quy về xã, tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn đã có những chuyển biến rất tích cực.
Tin nổi bật trang chủ
Hoàn thành tiêm thử nghiệm liều thứ nhất Nanocovax 75 mcg

Hoàn thành tiêm thử nghiệm liều thứ nhất Nanocovax 75 mcg

Tin tức - PV - 3 giờ trước
Thêm 10 tình nguyện viên được tiêm liều 75 mcg Nanocovax ngày 15/1. Như vậy, toàn bộ 60 người nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn một đã tiêm ít nhất một liều.
Trưng bày áo dài truyền thống trong lòng phố cổ Hà Nội

Trưng bày áo dài truyền thống trong lòng phố cổ Hà Nội

Sắc màu 54 - Nguyệt Anh - 4 giờ trước
Ngày 16/1, tại Ngôi nhà di sản (87 phố Mã Mây, Hà Nội), Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển Áo dài truyền thống Đình làng Việt tổ chức trưng bày, giới thiệu áo dài truyền thống.
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 25/1-2/2/2021

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 25/1-2/2/2021

Video - PV - 4 giờ trước
Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII; đánh giá 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới; 30 năm thực hiện cương lĩnh năm 1991; 10 năm thực hiện chiến lược phát triển KT-XH 2010-2020.
Bộ Y tế hướng dẫn ứng phó rét đậm, rét hại, nhất là với người già, trẻ em

Bộ Y tế hướng dẫn ứng phó rét đậm, rét hại, nhất là với người già, trẻ em

Sức khỏe - Nguyệt Anh - 5 giờ trước
Người dân cần che chắn nhà cửa, giữ ấm cơ thể, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nước uống; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; không ăn thức ăn bị nhiễm khuẩn, để lâu ngày.

"Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay"

Sự kiện - Bình luận - PV - 5 giờ trước
Nhìn lại 35 năm thực hiện công cuộc Đổi mới và 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH, lý luận về Đổi mới, về CNXH và con đường đi lên CNXH ở nước ta ngày càng được hoàn thiện và từng bước được hiện thực hóa.
Dưới mái nhà chung

Dưới mái nhà chung

Chiều 28/12/2020, tại trụ sở cơ quan Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đã gặp mặt Đoàn HS, SV, TN DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2020. Cùng dự gặp mặt có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh, các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương; đại diện Lãnh đạo các Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT và 145 HS, SV, TN DTTS xuất sắc, tiêu biểu tham dự Lễ Tuyên dương.
Cô gái Việt trở thành viên chức chính quyền tiểu bang Mỹ

Cô gái Việt trở thành viên chức chính quyền tiểu bang Mỹ

Dân tộc hội nhập - PV - 8 giờ trước
Từ một thợ làm nail, cô gái Việt Nguyên Nguyễn đã giành vé tới trường đại học rồi trở thành kế toán tại một văn phòng chính phủ tiểu bang ở Mỹ. Câu chuyện và hành trình phi thường được Nguyên Nguyễn kể lại đã xuất sắc giành giải Ba cuộc thi “Hành trình nước Mỹ” trong khuôn khổ sự kiện “Vòng tay nước Mỹ 8” do Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ tổ chức.
Bác sĩ Lá Văn Khôi: Tấm gương điển hình của thanh niên

Bác sĩ Lá Văn Khôi: Tấm gương điển hình của thanh niên

Tin tức - Mai Hương - 8 giờ trước
Bác sĩ Lá Văn Khôi, dân tộc Thái, là con út trong một gia đình có 3 anh em ở xã Yên Hợp (huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An). Bằng ý chí và nghị lực của bản thân, bác sĩ Lá Văn Khôi đã vượt khó đi lên, trở thành tấm gương điển hình của tầng lớp trẻ, thanh niên học tập và noi theo.
22/1 khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng

22/1 khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Tin tức - Như Ý - 9 giờ trước
Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ khai trương vào ngày 22/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (NCC). Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đến dự và thông báo tại cuộc họp của Ban Tổ chức Trung tâm Báo chí vừa được tổ chức tại Hà Nội.
Người Việt Nam về nước qua đường bộ không phải trả phí cách ly tập trung

Người Việt Nam về nước qua đường bộ không phải trả phí cách ly tập trung

Tin tức - PV - 9 giờ trước
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, Người Việt Nam từ nước ngoài về nước qua đường bộ không phải trả phí cách ly tập trung.
Danh sách các tuyến phố tạm cấm giao thông trong dịp Đại hội XIII của Đảng

Danh sách các tuyến phố tạm cấm giao thông trong dịp Đại hội XIII của Đảng

Tin tức - PV - 9 giờ trước
Xe ô tô tải có trọng tải từ 500kg trở lên, xe khách hợp đồng từ 24 chỗ trở lên sẽ bị cấm lưu thông trên một số tuyến đường phục vụ Đại hội XIII của Đảng.