Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Binh đoàn 15 : Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin, không để đứt gãy chuỗi sản xuất

Lê Quang Hồi - 11:38, 23/09/2021

Để thực hiện mục tiêu bảo đảm sức khỏe, an toàn cho người lao động trong mùa dịch; thực hiện tốt hoạt động sản xuất kinh doanh và nâng cao chất lượng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, Binh đoàn 15 (Bộ Quốc phòng) đã và đang đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho cán bộ, công nhân, người lao động, góp phần phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế trên vùng biên giới Tây Nguyên.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 kiểm tra công tác tiêm phòng dịch ở Công ty 715
Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 kiểm tra công tác tiêm phòng dịch ở Công ty 715

Đại tá Hoàng Văn Sỹ, Tư lệnh Binh đoàn 15 cho biết: Đang trong giai đoạn khó khăn do giá mủ cao su xuống thấp và chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng Binh đoàn 15 kiên quyết không để đứt gãy chuỗi sản xuất ảnh hưởng đến đời sống của công nhân, NLĐ và bà con DTTS địa phương. Với quan điểm sức khỏe, tính mạng của cán bộ, công nhân, NLĐ và Nhân dân là trên hết, thời gian qua Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Binh đoàn 15 đã chỉ đạo các đơn vị triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch bệnh, trong đó có việc ưu tiên tiêm vắc xin. Các đơn vị đã rà soát, thống kê, lên danh sách các nhóm đối tượng ưu tiên tiêm trước, hình thức phù hợp với tình hình thực tế như tổ chức tiêm tập trung, tiêm cơ động, bảo đảm tất cả cán bộ, công nhân, NLĐ được tiêm đúng, đủ và đảm bảo an toàn.

Có mặt tại Bệnh xá Quân dân y kết hợp ở vùng biên giới Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, điểm tiêm chủng phòng Covid-19 của Công ty 715 (Binh đoàn 15), chưa tới 7 giờ sáng  nhưng chúng tôi đã thấy mọi người đến tiêm vắc xin rất đông. Tất cả được cấp thêm khẩu trang miễn phí và chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch, như: Khử khuẩn, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang...

Khám sàng lọc trước khi tiêm phòng vắc xin ngừa Covid-19
Khám sàng lọc trước khi tiêm phòng vắc xin ngừa Covid-19

Một trong những người có mặt đầu tiên để tiêm vắc xin, anh Pui Sích (37 tuổi, dân tộc Gia Rai) ở đội 1, làng Tung Chrúc, xã Ia K rái (Ia Grai). Anh bộc bạch: "Lúc đầu đi tiêm cũng thấy lo, nhưng khi đến địa điểm tiêm phòng, được các bác sĩ, nhân viên y tế hướng dẫn làm thủ tục và kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm rất tận tình, chu đáo giúp tôi an tâm hơn. Trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, tôi được tiêm vắc xin là một may mắn, vừa bảo vệ sức khỏe cho bản thân, vừa góp phần tạo miễn dịch cộng đồng, lại bảo đảm lao động sản xuất, có thu nhập ổn định cuộc sống".

Đang ở phòng theo dõi sau khi tiêm vắc xin, chị Rơ Châm Kreo (34 tuổi, dân tộc Giơ Rai) ở làng Tung Preng, xã Ia Krái (Ia Grai) vui vẻ cho biết: "Được đơn vị quán triệt, hướng dẫn và qua theo dõi tin tức trên truyền hình, tôi hiểu thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh do Bộ Y tế khuyến cáo và tiêm vắc xin là biện pháp hữu hiệu nhất trong phòng ngừa Covid-19. Tôi và NLĐ ở vùng biên giới Gia Lai rất vui vì được Đảng, Nhà nước, Bộ Quốc phòng quan tâm, ưu tiên cho tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên. Tôi mong sao Việt Nam sớm có đủ nguồn vắc xin để tiêm cho tất cả người dân và công nhân, NLĐ và bà con địa phương, tạo ra miễn dịch cộng đồng, sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa nhịp sống trở lại bình thường".

Để việc tiêm vắc xin không làm ảnh hưởng quá trình sản xuất, kinh doanh, huấn luyện SSCĐ, Binh đoàn 15 đã xây dựng kế hoạch phân bổ thời gian và lực lượng thực hiện các nhiệm vụ cụ thể, phù hợp; bố trí, sắp xếp công việc hợp lý để cán bộ được luân phiên trong trực chỉ huy, giải quyết công việc chuyên môn, tham gia huấn luyện SSCĐ; lực lượng lao động xoay vòng vừa có người sản xuất, vừa có người đến tiêm phòng dịch, tuyệt đối không “bỏ trống” vườn cây trong mùa khai thác.

Để bảo đảm an toàn trong quá trình tiêm chủng, các đơn vị đã triển khai nghiêm túc các bước từ đón người đến tiêm, đến hướng dẫn vào phòng chờ, đăng ký thủ tục, khám sàng lọc, tiêm và  theo dõi sau khi tiêm. Trên 15.000 cán bộ, công nhân, NLĐ của Binh đoàn 15 được tiêm vắc xin đợt này đều rất phấn khởi và mong muốn được tiêm đủ 2 mũi để yên tâm huấn luyện SSCĐ và lao động sản xuất”.

Tiêm vắc xin ngừa Covid - 19 góp phần miễn dịch cộng đồng
Tiêm vắc xin ngừa Covid - 19 góp phần miễn dịch cộng đồng

Thượng tá Nguyễn Phúc Khính, Giám đốc Công ty 715 chia sẻ: “Để đạt kết quả tốt nhất khi tiêm vắc xin, Bệnh viện Quân y 15 (Binh đoàn 15) đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ cho các đồng chí quân y đơn vị. Tổ chức quán triệt cụ thể việc tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đến từng người; triển khai cho cơ quan chuyên môn xây dựng kế hoạch, lên danh sách cụ thể. Làm tốt công tác tuyên truyền để công nhân, NLĐ hiểu biết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, nhất là trong quá trình sản xuất kinh doanh. Để bảo đảm mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch vừa sản xuất, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho công nhân, người lao động".

Tin cùng chuyên mục
Tình trạng đau mỏi cơ kéo dài sau mắc Covid-19 bạn nên biết

Tình trạng đau mỏi cơ kéo dài sau mắc Covid-19 bạn nên biết

Đau mỏi cơ kéo dài sau mắc Covid-19 là một tình trạng chiếm khoảng 20-30% các triệu chứng dai dẳng sau Covid-19. Đau cơ ở bệnh nhân Covid-19 có thể kéo dài hơn so với các trường hợp nhiễm virus khác và có thể đáp ứng kém với thuốc giảm đau thông thường.
Tin nổi bật trang chủ
U23 Việt Nam dưới cái bóng đàn anh

U23 Việt Nam dưới cái bóng đàn anh

Thể thao - Giải trí - PV - 1 giờ trước
Đội tuyển U23 Việt Nam có những bước chạy đà khá tốt khi giành 1 trận hòa và 1 chiến thắng ở 2 trận giao hữu tại UAE. Dẫu vậy, HLV Park Hang Seo vẫn cần thêm thời gian để cải thiện lối chơi cho các học trò.
Tìm hướng phục hồi ngành du lịch

Tìm hướng phục hồi ngành du lịch

Du lịch - PV - 1 giờ trước
Gần hai năm kể từ khi dịch bệnh bùng phát và lan rộng, hầu hết các địa phương ứng phó bằng biện pháp giãn cách xã hội, khiến việc lưu thông bị chia cắt, hạn chế chuỗi cung ứng, nhiều hoạt động bị ngưng trệ, kinh tế suy giảm, riêng ngành du lịch gần như “đóng băng” vì khủng hoảng. Ngay khi dịch cơ bản được kiểm soát, các địa phương miền trung đều nỗ lực tìm hướng khởi động, phục hồi du lịch, tạo sự lan tỏa đến các ngành kinh tế khác.
Khi già làng làm công tác ngoại giao

Khi già làng làm công tác ngoại giao

Người có uy tín - Việt Thắng - Y Nguyên - 2 giờ trước
Bản Mường Piệt, xã Thông Thụ, huyện Quế Phong (Nghệ An) có hơn 10 km đường biên giới với nước bạn Lào. Dân bản hai bên từng có va chạm, xích mích, nhất là tệ phạt vạ khi trâu bò phá hoại hoa màu… Già làng Lương Minh Hồng đã lặn lội vượt rừng, bàn bạc kết nghĩa anh em. Từ khi hai bản Mường Piệt và bản Tẩu, huyện Sầm Tớ, tỉnh Hủa Phăn (Lào) kết nghĩa, tình đoàn kết của người dân hai bản thêm thắt chặt, đường biên giới chung của hai nước cũng được bảo vệ tốt hơn.
Trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, xoài Sơn La chinh phục cả thị trường

Trồng theo tiêu chuẩn VietGAP, xoài Sơn La chinh phục cả thị trường "khó tính"

Sản phẩm - Thị trường - Hà Anh - 2 giờ trước
Nhờ các chính sách khuyến nông, cây xoài Sơn La đã tìm được thế đứng mới. Không chỉ để tiêu thụ trong nước, loại quả này đã lên đường xuất khẩu, mở ra một hướng đi mới mang lại thu nhập cao cho bà con nông dân.
Tình hình dịch bệnh tại châu Á có những dấu hiệu cải thiện

Tình hình dịch bệnh tại châu Á có những dấu hiệu cải thiện

Tin tức - PV - 3 giờ trước
Tình hình dịch bệnh tại châu Á đã có những dấu hiệu cải thiện, nhờ đó, các nước dần dỡ bỏ và nới lỏng các biện pháp hạn chế phòng dịch, từng bước khôi phục trạng thái bình thường mới và sống chung an toàn với COVID-19.
Quan tâm đến vùng dân tộc thiểu số và miền núi này là trách nhiệm của toàn xã hội

Quan tâm đến vùng dân tộc thiểu số và miền núi này là trách nhiệm của toàn xã hội

Đó là khẳng định của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tại Hội nghị Tổng kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2013-2020 và triển khai Chương trình phối hợp công tác công tác giai đoạn 2021-2025 giữa Ủy ban Dân tộc và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam diễn ra chiều ngày 13/10/2021, tại Hà Nội.
Tấm lòng của người Bru Vân Kiều nơi vùng biên Quảng Trị

Tấm lòng của người Bru Vân Kiều nơi vùng biên Quảng Trị

Xã hội - Khánh Ngân - 3 giờ trước
“Khi Đảng cần, tôi luôn sẵn sàng” - đó là tâm sự của già Hồ Lô, và cũng là tấm lòng của người Bru Vân Kiều trên đỉnh Trường Sơn. Trong chiến tranh, người Bru Vân Kiều một lòng sắt son với Đảng, Bác Hồ kính yêu. Trong thời bình, đồng bào luôn đồng hành, tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước để cùng nhau xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Quảng Bình: Phát huy hiệu quả Dự án hỗ trợ pháp lý cho đồng bào DTTS

Quảng Bình: Phát huy hiệu quả Dự án hỗ trợ pháp lý cho đồng bào DTTS

Pháp luật - Quỳnh Chi – Hương Giang - 3 giờ trước
Mặc dù đã triển khai nhiều giải pháp, tuy nhiên tại một số địa phương vùng đồng bào DTTS và miền núi của tỉnh Quảng Bình, tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống (TH&HNCHT) vẫn còn diễn ra, gây ảnh hưởng đến chất lượng dân số, tạo ra rào cản phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Chi hơn 1.300 tỷ đồng bồi thường, hỗ trợ người dân dự án sân bay Long Thành

Chi hơn 1.300 tỷ đồng bồi thường, hỗ trợ người dân dự án sân bay Long Thành

Tài chính - Kinh doanh - PV - 3 giờ trước
Để phòng, chống dịch COVID-19, huyện Long Thành tiến hành chi trả tiền cho người dân trong nhiều ngày, chia ra nhiều khung thời gian.
Giá cà phê hôm nay 19/10: Giảm 100 đồng/kg

Giá cà phê hôm nay 19/10: Giảm 100 đồng/kg

Sản phẩm - Thị trường - Cát Tường (T/h) - 3 giờ trước
Giá cà phê hôm nay 19/10 trong khoảng 39.400 - 40.300 đồng/kg. Giá cà phê Robusta tại London giao tháng 11/2021 giảm 7 USD/tấn ở mức 2.103 USD/tấn, giao tháng 1/2022 giảm 6 USD/tấn ở mức 2.115 USD/tấn.
Thấy cây quý đừng cưa hạ

Thấy cây quý đừng cưa hạ

Pháp luật - Hiếu Anh - 3 giờ trước
Trong lúc đi tìm hoa phong lan, Triệu Văn P. vô tình phát hiện cây gỗ quý (cây sâng). Sau đó, P. đã về nhà rủ thêm Phàn Tiến S vào rừng chặt hạ. Không dừng lại ở đây, khi chặt hạ cây sâng này, S còn chặt thêm một cây sâng khác...