Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bạn đọc

Bình Định: Nhiều hạng mục trên tuyến đường nghìn tỷ bị xuống cấp

Tiếng Dân – Huỳnh Đại - 18:27, 10/01/2021

Tuyến đường Long Vân - Long Mỹ dài khoảng 7,5 km đi qua hai phường Trần Quang Diệu và Bùi Thị Xuân, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định được đầu tư khoảng 955 tỷ đồng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Nhưng đưa vào sử dụng chưa được bao lâu, thì nhiều đoạn trên tuyến đường đã bị hư hỏng, xuống cấp...

Mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi lớn
Mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi lớn

Theo thiết kế, tuyến đường được xây dựng theo tiêu chuẩn đường phố chính đô thị, có mặt cắt ngang rộng 42m, mặt đường rộng 22,5m với 6 làn xe; vỉa hè mỗi bên rộng 7,5m, có dải phân cách giữa rộng 4,5m. Dự án này do Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Lộc làm chủ đầu tư, với tổng vốn 995 tỷ đồng, được đầu tư theo hình thức hợp đồng BT, sử dụng nguồn vốn do nhà đầu tư ứng trước để xây dựng. Cùng với việc đầu tư xây dựng đường, UBND tỉnh Bình Định cũng đã phê duyệt quy hoạch xây dựng khu đô thị mới, gần 450 ha dọc hai bên tuyến đường từ ngã ba Long Vân đi ngã tư Long Mỹ, thuộc 2 phường Trần Quang Diệu và Bùi Thị Xuân, TP. Quy Nhơn.

Đây là dự án đầu tư bằng hình thức BT được thực hiện đầu tiên ở Bình Định, và được xem là trục giao thông chính của khu vực đô thị mở rộng về phía Tây của TP. Quy Nhơn. Dự án kết nối quốc lộ 1A với quốc lộ 1D; KCN, Đô thị và Dịch vụ Becamex Bình Định tạo ra một hệ thống giao thông mới, nối huyện miền núi Vân Canh với các phường Trần Quang Diệu, Bùi Thị Xuân và trung tâm TP. Quy Nhơn.

Điều đáng nói, tuyến đường này chỉ mới đưa vào sử dụng chưa đầy một năm, nhưng nhiều hạng mục đã xuống cấp, hư hỏng. Theo quan sát thực tế của chúng tôi, thời gian gần đây, trên tuyến đường này, xuất hiện nhiều “ổ gà, ổ voi” lớn. Ngoài ra, một số hạng mục khác như vỉa hè, bồn trồng cây xanh, nắp cống thoát nước... đã hư hỏng, bong tróc nhiều nơi. Điều này không những gây mất an toàn cho người tham gia giao thông mà còn khiến cho dư luận đặt câu hỏi về chất lượng công trình.

Vỉa hè xuống cấp, hư hỏng nhiều chỗ.
Vỉa hè xuống cấp, hư hỏng nhiều chỗ.

Anh Thái Thanh Bình, một tài xế thường xuyên chạy trên tuyến đường này cho biết: “Tôi thường xuyên chở hàng đi qua tuyến đường Long Vân – Long Mỹ, lúc mới hoàn thành thì đường đẹp lắm, đường này cho phép lái xe chạy với tốc độ 60 – 80km/giờ. Khoảng hơn 1 tháng nay, trên tuyến đường bắt đầu xuất hiện nhiều ổ gà lớn nếu ai chưa đi trên tuyến đường này mà chạy tốc độ cao gặp ổ gà lớn như vậy thì sẽ xử lý không kịp”.

Ông N.V. Sơn, một người dân sống gần nút giao thông ngả 3 Long Vân chia sẻ: Tuyến đường này được xây dựng, người dân ở đây ai cũng vui mừng, vì giao thông thuận lợi sẽ mở ra cơ hội làm ăn, phát triển kinh; nhưng đường làm chẳng được bao lâu đã hư hỏng, đường lại vắng nên lái xe thường chạy tốc độ cao mà không được cơ quan chức năng cảnh báo nên tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Nhiều hạng mục xuống cấp, vỡ vụn khiến người dân đặt nghi vấn về chất lượng công trình.
Nhiều hạng mục xuống cấp, vỡ vụn khiến người dân đặt nghi vấn về chất lượng công trình.

Một số hộ dân sống cạnh tuyến đường này cũng tỏ ra bức xúc: Con đường này mới đưa vào sử dụng khoảng tháng 3/2020, nhưng đã có nhiều ổ gà xuất hiện và vỉa hè lát gạch lồi lõm, hư hỏng. Người dân sống dọc tuyến đường này rất thưa và hầu như không đi lại trên vỉa hè nhưng không hiểu sao vỉa hè lại bị hư hỏng. Còn mặt đường thì vừa qua, cơ quan chức năng đã cho vá ổ gà nhưng loang lổ, rất khó coi. Đường nghìn tỉ mà xuống cấp nhanh như vậy là không chấp nhận được...

Tin nổi bật trang chủ
Hoàn thành tiêm thử nghiệm liều thứ nhất Nanocovax 75 mcg

Hoàn thành tiêm thử nghiệm liều thứ nhất Nanocovax 75 mcg

Tin tức - PV - 2 giờ trước
Thêm 10 tình nguyện viên được tiêm liều 75 mcg Nanocovax ngày 15/1. Như vậy, toàn bộ 60 người nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn một đã tiêm ít nhất một liều.
Trưng bày áo dài truyền thống trong lòng phố cổ Hà Nội

Trưng bày áo dài truyền thống trong lòng phố cổ Hà Nội

Sắc màu 54 - Nguyệt Anh - 3 giờ trước
Ngày 16/1, tại Ngôi nhà di sản (87 phố Mã Mây, Hà Nội), Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ phát triển Áo dài truyền thống Đình làng Việt tổ chức trưng bày, giới thiệu áo dài truyền thống.
Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 25/1-2/2/2021

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII diễn ra từ ngày 25/1-2/2/2021

Video - PV - 3 giờ trước
Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XII; đánh giá 35 năm tiến hành công cuộc đổi mới; 30 năm thực hiện cương lĩnh năm 1991; 10 năm thực hiện chiến lược phát triển KT-XH 2010-2020.
Bộ Y tế hướng dẫn ứng phó rét đậm, rét hại, nhất là với người già, trẻ em

Bộ Y tế hướng dẫn ứng phó rét đậm, rét hại, nhất là với người già, trẻ em

Sức khỏe - Nguyệt Anh - 4 giờ trước
Người dân cần che chắn nhà cửa, giữ ấm cơ thể, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, nước uống; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm; không ăn thức ăn bị nhiễm khuẩn, để lâu ngày.

"Đất nước chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày nay"

Sự kiện - Bình luận - PV - 4 giờ trước
Nhìn lại 35 năm thực hiện công cuộc Đổi mới và 30 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH, lý luận về Đổi mới, về CNXH và con đường đi lên CNXH ở nước ta ngày càng được hoàn thiện và từng bước được hiện thực hóa.
Dưới mái nhà chung

Dưới mái nhà chung

Chiều 28/12/2020, tại trụ sở cơ quan Ủy ban Dân tộc (UBDT), Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến đã gặp mặt Đoàn HS, SV, TN DTTS xuất sắc, tiêu biểu năm 2020. Cùng dự gặp mặt có Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Hoàng Thị Hạnh, các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Lễ Tuyên dương; đại diện Lãnh đạo các Vụ, đơn vị trực thuộc UBDT và 145 HS, SV, TN DTTS xuất sắc, tiêu biểu tham dự Lễ Tuyên dương.
Cô gái Việt trở thành viên chức chính quyền tiểu bang Mỹ

Cô gái Việt trở thành viên chức chính quyền tiểu bang Mỹ

Dân tộc hội nhập - PV - 7 giờ trước
Từ một thợ làm nail, cô gái Việt Nguyên Nguyễn đã giành vé tới trường đại học rồi trở thành kế toán tại một văn phòng chính phủ tiểu bang ở Mỹ. Câu chuyện và hành trình phi thường được Nguyên Nguyễn kể lại đã xuất sắc giành giải Ba cuộc thi “Hành trình nước Mỹ” trong khuôn khổ sự kiện “Vòng tay nước Mỹ 8” do Hội Thanh niên, sinh viên Việt Nam tại Mỹ tổ chức.
Bác sĩ Lá Văn Khôi: Tấm gương điển hình của thanh niên

Bác sĩ Lá Văn Khôi: Tấm gương điển hình của thanh niên

Tin tức - Mai Hương - 7 giờ trước
Bác sĩ Lá Văn Khôi, dân tộc Thái, là con út trong một gia đình có 3 anh em ở xã Yên Hợp (huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An). Bằng ý chí và nghị lực của bản thân, bác sĩ Lá Văn Khôi đã vượt khó đi lên, trở thành tấm gương điển hình của tầng lớp trẻ, thanh niên học tập và noi theo.
22/1 khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng

22/1 khai trương Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Tin tức - Như Ý - 8 giờ trước
Trung tâm Báo chí phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ khai trương vào ngày 22/1 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (NCC). Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đến dự và thông báo tại cuộc họp của Ban Tổ chức Trung tâm Báo chí vừa được tổ chức tại Hà Nội.
Người Việt Nam về nước qua đường bộ không phải trả phí cách ly tập trung

Người Việt Nam về nước qua đường bộ không phải trả phí cách ly tập trung

Tin tức - PV - 8 giờ trước
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, Người Việt Nam từ nước ngoài về nước qua đường bộ không phải trả phí cách ly tập trung.
Danh sách các tuyến phố tạm cấm giao thông trong dịp Đại hội XIII của Đảng

Danh sách các tuyến phố tạm cấm giao thông trong dịp Đại hội XIII của Đảng

Tin tức - PV - 8 giờ trước
Xe ô tô tải có trọng tải từ 500kg trở lên, xe khách hợp đồng từ 24 chỗ trở lên sẽ bị cấm lưu thông trên một số tuyến đường phục vụ Đại hội XIII của Đảng.