Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bình Định: Đón những vị khách đầu tiên năm 2024

T.Nhân - 06:43, 02/01/2024

Sáng 01/01/2024 Sở Du lịch Bình Định phối hợp với Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) và Cảng Hàng không Phù Cát tổ chức lễ đón những vị khách đầu tiên đến Bình Định nhân dịp Năm mới Giáp Thìn 2024.

Chào mừng những vị khách đầu tiên đến Bình Định năm 2024
Chào mừng những vị khách đầu tiên đến Bình Định năm 2024

Phát biểu tại lễ đón, ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định cho biết: Đây là hoạt động thường niên của ngành du lịch không chỉ thể hiện nét truyền thống văn hóa hiếu khách mà còn tạo tâm lý may mắn, bình an, hạnh phúc đối với du khách vào ngày đầu của năm mới. Ngành du lịch kỳ vọng mang đến cho du khách trong thời khắc đầu năm mới - tình cảm, sự đón tiếp thú vị và ấn tượng khi lựa chọn Bình Định làm điểm đến trong hành trình khám phá và trải nghiệm.

Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định, tặng nón lá truyền thống cho những vị khách nước ngoài đầu tiên đến Bình Định năm 2024
Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định, tặng nón lá truyền thống cho những vị khách nước ngoài đầu tiên đến Bình Định năm 2024

Cũng theo ông Thanh, sự kiện chào đón năm mới của ngành du lịch Bình Định ngày hôm nay cũng là cơ hội gắn kết giữa phát triển du lịch với hàng không. Hy vọng rằng trong thời gian tới, Hãng Hàng không Vietnam Airlines sẽ khai thác những đường bay và chuyến bay mới với chất lượng cao, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, phục vụ du khách đến du lịch Bình Định.

Ông Phạm Ngọc Thái, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định tặng hoa cho du khách
Ông Phạm Ngọc Thái, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bình Định tặng hoa cho du khách

Năm 2024, tỉnh Bình Định tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, thể thao với quy mô lớn, trong đó Giải Đua thuyềnmáy công thức 1 - F1H20 và Giải Aquabike nhà nghề quốc tế Bình Định năm 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam; đây sẽ là điểm nhấn tạo bước đột phá để thu hút lượng khách lớn trong và ngoài nước đến Bình Định. 

“Với sự nỗ lực của ngành du lịch cùng với sự hỗ trợ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Du lịch Quốc gia và các Bộ, ngành Trung ương, sự quan tâm, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Định, sự tham gia đồng bộ của cả cơ quan quản lý nhà nước ở các cấp các ngành, Hiệp hội Du lịch, các hãng hàng không, các cơ quan thông tấn báo chí và các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch, năm 2024 được kỳ vọng sẽ là một năm thành công của ngành du lịch Bình Định”, ông Thanh khẳng định.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Tái hiện khung cảnh trên bến, dưới thuyền tại Lễ hội Văn hóa sông nước Cần Thơ 2025

Tái hiện khung cảnh trên bến, dưới thuyền tại Lễ hội Văn hóa sông nước Cần Thơ 2025

Diễn ra từ ngày 27/12/2025 đến 1/1/2026, Lễ hội Văn hóa sông nước 2025 với chủ đề “Cần Thơ - Sắc màu sông nước” sẽ tái hiện trọn vẹn nhịp sống miền Tây trên bến, dưới thuyền; đồng thời làm nổi bật hình ảnh Cần Thơ thân thiện, giàu bản sắc và giàu sức hút du lịch.
Tin nổi bật trang chủ
Chương trình MTQG 1719 ở Nghệ An: Rút ngắn khoảng cách phát triển vùng miền

Chương trình MTQG 1719 ở Nghệ An: Rút ngắn khoảng cách phát triển vùng miền

Trong thời gian qua, từ nguồn lực đầu tư, hỗ trợ của Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; giai đoạn I: Từ 2021 đến 2025 (Chương trình MTQG 1719), đời sống kinh tế - xã hội ở vùng miền núi xứ Nghệ đã có sự đổi thay rõ rệt, đặc biệt là góp phần rút ngắn khoảng cách về phát triển giữa các vùng miền
Lan tỏa tình người, tinh thần đại đoàn kết các dân tộc giữa lòng Thủ đô

Lan tỏa tình người, tinh thần đại đoàn kết các dân tộc giữa lòng Thủ đô

Xã hội - Việt Hùng - 19:29, 28/10/2025
10 năm về trước, những người con vùng cao từng học tập dưới mái trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc đã cùng nhau lập nên Hội Cựu học sinh Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc tại Hà Nội. Hội ra đời từ mong muốn được gắn kết, sẻ chia - nơi lan tỏa tình người, tinh thần đại đoàn kết các dân tộc giữa lòng Thủ đô.
Tuổi trẻ BĐBP An Giang góp phần xây dựng biên giới vững mạnh

Tuổi trẻ BĐBP An Giang góp phần xây dựng biên giới vững mạnh

Tin tức - Tuấn Kiệt - 19:26, 28/10/2025
Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, những năm qua tuổi trẻ Bộ đội Biên phòng An Giang đã và đang triển khai nhiều hoạt động vì cộng đồng, và bảo vệ, xây dựng biên giới vững mạnh.
Thủ tướng đề nghị Brunei cấp thêm giấy phép đánh bắt cho các tàu cá Việt Nam

Thủ tướng đề nghị Brunei cấp thêm giấy phép đánh bắt cho các tàu cá Việt Nam

Thời sự - PV - 19:20, 28/10/2025
Ngày 28/10, tại Kuala Lumpur, Malaysia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến Quốc vương Brunei Darussalam Sultan Haji Hassanal Bolkiah nhân dịp dự Hội nghị Cấp cao ASEAN.
Thủ tướng hoàn thành hơn 40 hoạt động trong chuyến công tác dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 47

Thủ tướng hoàn thành hơn 40 hoạt động trong chuyến công tác dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 47

Thời sự - PV - 19:12, 28/10/2025
Chiều 28/10, tại Kuala Lumpur, Malaysia, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Lãnh đạo các nước ASEAN tham dự Lễ bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 47 và các Hội nghị Cấp cao liên quan, Lễ chuyển giao cương vị Chủ tịch ASEAN từ Malaysia sang Philippines. Đoàn Việt Nam đã tham gia gần 20 hoạt động đa phương và có hơn 20 cuộc tiếp xúc song phương trong khuôn khổ chuyến công tác.
EVNGENCO2 chủ động ứng phó mưa lớn, đảm bảo an toàn hồ chứa và hạ du

EVNGENCO2 chủ động ứng phó mưa lớn, đảm bảo an toàn hồ chứa và hạ du

Tin tức - Minh Lương - Minh Triết - 19:07, 28/10/2025
Trước diễn biến phức tạp của đợt mưa lớn trên lưu vực sông Vu Gia, Thu Bồn, các nhà máy Thủy điện A Vương và Sông Bung thuộc Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã chủ động triển khai phương án vận hành hồ chứa an toàn, đúng quy trình, đồng thời, phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự TP. Đà Nẵng, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình và vùng hạ du.
Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Sân trường vang vọng tiếng cồng chiêng

Mỗi tháng 1 lần, các em học sinh tham gia Câu lạc bộ cồng chiêng, múa xoang của Trường TH - THCS xã Sa Bình, tỉnh Quảng Ngãi lại tham gia tập luyện cồng chiêng, múa xoang ngay tại sân trường. Thông qua hoạt động này, giúp các em biết trân trọng, giữ gìn và phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc mình.
Nguồn thu từ tín chỉ Carbon có thể giúp người dân vùng DTTS giảm nghèo bền vững

Nguồn thu từ tín chỉ Carbon có thể giúp người dân vùng DTTS giảm nghèo bền vững

Thời sự - Hoàng Minh - 19:00, 28/10/2025
Theo đại biểu Nguyễn Thị Lan Anh (Đoàn ĐBQH tỉnh Lào Cai), nguồn thu tín chỉ Carbon không chỉ giúp người dân giảm nghèo, mà còn cung cấp các ngành kinh tế xanh, du lịch sinh thái, nông nghiệp sạch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.
Vụ ngạt khí ở Đà Nẵng đã có 4 nạn nhân tử vong

Vụ ngạt khí ở Đà Nẵng đã có 4 nạn nhân tử vong

Pháp luật - T.Nhân - H.Trường - 18:47, 28/10/2025
Theo Công an xã Điện Bàn Tây, TP. Đà Nẵng, vụ ngạt khí khiến 8 người trong một gia đình ngất xỉu xảy ra tại điạ phương, hiện 4 nạn nhân đã tử vong.
Giám sát thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia tại Thanh Hóa

Giám sát thực hiện các Chương trình Mục tiêu quốc gia tại Thanh Hóa

Công tác Dân tộc - Quỳnh Trâm - 18:40, 28/10/2025
Ngày 28/10, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) giai đoạn 2021 - 2025 do ông Đỗ Xuân Tuyên - Thứ trưởng Bộ Y tế, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương, làm Trưởng đoàn, đã làm việc với tỉnh Thanh Hóa nhằm giám sát, đôn đốc, đánh giá kết quả triển khai các Chương trình MTQG trên địa bàn.
Đà Nẵng xảy ra sạt lở nghiêm trọng tại xã Trà Tân

Đà Nẵng xảy ra sạt lở nghiêm trọng tại xã Trà Tân

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 18:40, 28/10/2025
Chiều 28/10, ông Lê Minh Chiến - Chủ tịch UBND xã Trà Tân (TP. Đà Nẵng) cho biết, do ảnh hưởng của mưa lũ, tại thôn Trà Giác đã xảy ra một vụ sạt lở nghiêm trọng.
Phát biểu của Thứ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Nguyễn Hải Trung tại Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Việt Nam -Lào-Campuchia

Phát biểu của Thứ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Nguyễn Hải Trung tại Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Việt Nam -Lào-Campuchia

Thời sự - Mạnh Hà - 17:57, 28/10/2025
Sáng 28/10/2025, Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo ba nước: Việt Nam - Lào - Campuchia lần thứ III đã khai mạc trọng thể tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia. Thứ trưởng Bộ Dân tộc và Tôn giáo Việt Nam Nguyễn Hải Trung đã có bài phát biểu tham luận tại Hội nghị, với nội dung: “Sự kết nối từ Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2025 đến Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo ba nước Đông dương: Vì một thế giới hòa bình và phát triển bền vững”. Trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Thứ trưởng Nguyễn Hải Trung.