Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức: Phát triển kỹ thuật chuyên sâu, nâng tầm bệnh viện

Công Minh - 18:16, 27/06/2022

Xác định nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh là khâu đột phá, thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (Quảng Nam) đã chú trọng triển khai kỹ thuật mới, hệ thống trang thiết bị hiện đại chuyên sâu, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người bệnh, giúp người bệnh có cơ hội chẩn đoán, phát hiện sớm bệnh và tổ chức phác đồ điều trị hiệu quả.

Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức
Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức

Nhiều lợi ích

Từ một bệnh viện tư nhân ra đời đầu tiên ở Quảng Nam, sau gần 15 năm, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức tiếp tục có những đầu tư chuyên sâu về hạ tầng cũng như các dịch vụ kỹ thuật hiện đại, trở thành lựa chọn hàng đầu của người dân tại Quảng Nam và các tỉnh thành lân cận.

Theo đó, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Vĩnh Đức được Bộ Y tế phê duyệt cho phép thực hiện hầu hết các kỹ thuật của bệnh viện hạng hai (tuyến tỉnh) và một số dịch vụ kỹ thuật của bệnh viện hạng I. Bệnh viện có diện tích mặt bằng 40.000m2, diện tích sử dụng 22.000m2. Quy mô bệnh viện này có thể đạt công suất 400 giường với đầy đủ các chuyên khoa của một bệnh viện đa khoa, đáp ứng phục vụ 1.500 lượt bệnh nhân mỗi ngày. Đội ngũ nhân lực của Bệnh viện gần 500 nhân viên, trong đó có 120 bác sĩ và 50% các bác sĩ là cán bộ trên đại học.

“Y đức tạo niềm tin” là phương châm hoạt động được quán triệt trong đội ngũ cán bộ y tế từ ngày đầu thành lập của Bệnh viện. Điều đó được khẳng định trong từng ấy năm bệnh viện đi vào hoạt động. Bà Nguyễn Thị Hạnh (phường Vĩnh Điện, TX. Điện Bàn) nhiều lần nhập viện điều trị tại Vĩnh Đức vì bệnh lý gai cột sống. Bà nói: “Các bác sĩ, y tá, nhân viên của Bệnh viện hết lòng chăm sóc cho tôi. Từng lời hỏi han, động viên hay tư vấn cách ăn uống, sinh hoạt... khiến tôi yên tâm, đối mặt với bệnh tật của mình nhẹ nhàng hơn”.

Bác sĩ Trần Công Ân, Giám đốc BVĐK Vĩnh Đức thông tin, Ban Giám đốc BV luôn quán triệt đến đội ngũ y, bác sĩ phải thường trực phương châm “đến đón tiếp niềm nở, ở chăm sóc tận tình, về dặn dò chu đáo”. “Bây giờ, chúng tôi còn yêu cầu đội ngũ y, bác sĩ mỗi lần điều trị cho bệnh nhân phải dành thêm thời gian để gần với bệnh nhân. Ngoài phương châm ban đầu, đội ngũ y bác sĩ sẽ luôn phải hỏi thêm bệnh nhân, anh chị có cần gì nữa không, để nắm bắt nhu cầu của người đến bệnh viện” , Bác sĩ Ân nói.

Đã có nhiều hơn những lẵng hoa, những lời cảm ơn từ bệnh nhân đến với đội ngũ y - bác sĩ của BVĐK Vĩnh Đức. Đây trở thành động lực để BV cải thiện từng ngày, hình thành các mũi nhọn chuyên sâu trong việc điều trị, KCB cho người dân.

BVĐK Vĩnh Đức đầu tư thiết bị y tế hiện đại để phục vụ khám, chữa bệnh
BVĐK Vĩnh Đức đầu tư thiết bị y tế hiện đại để phục vụ khám, chữa bệnh

Nâng tầm trang thiết bị hiện đại

Cùng với việc nâng cao y đức, đầu tư về trang thiết bị, cơ sở hạ tầng và nhân lực là những nền tảng quan trọng để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của BVĐK Vĩnh Đức. Hiện tại, Bệnh viện quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa có nhiều kinh nghiệm và sở hữu hệ thống trang thiết bị hiện đại công nghệ cao được nhập khẩu từ các nước tiên tiến như: Máy siêu âm Doppler màu 4 chiều, máy X quang cao tần, máy nhũ ảnh, máy xét nghiệm, máy đo điện tim, máy nội soi dùng trong phẫu thuật, máy nội soi dùng trong chẩn đoán…; phát triển chụp CT Scanner và cộng hưởng từ MRI. Hệ thống phòng mổ được lắp đặt trang thiết bị hiện đại, bàn mổ, đèn mổ đạt tiêu chuẩn giúp can thiệp kịp thời, giải quyết tốt các trường hơp phẫu thuật.

Trong các năm 2019 - 2020, BVĐK Vĩnh Đức đã đầu tư gần 200 tỷ đồng để mua trang thiết bị và hình thành Trung tâm Chẩn đoán kỹ thuật cao. Trung tâm có các thiết bị hiện đại như: hệ thống CT 512 lát cắt, máy DHA, máy MRI 1.5 và hệ thống cận lâm sàng xét nghiệm để phục vụ chẩn đoán bệnh. Chuỗi 3 hệ thống hiện đại từ Hệ thống can thiệp mạch, Hệ thống Trung tâm chấn thương và Trung tâm Chẩn đoán kỹ thuật cao… mang đến hiệu quả cao trong việc cứu người.

Ở Trung tâm Chẩn đoán Kỹ thuật cao, cùng với các máy móc hiện đại khác, BVĐK Vĩnh Đức sở hữu một máy chụp cắt lớp 2 phổ năng lượng 512 lát cắt và máy cộng hưởng từ MRI nhập từ Mỹ, giúp phát hiện sớm bệnh. “Hiện nay, CT-scanner là phương pháp được ứng dụng rộng rãi để chẩn đoán nhiều bệnh lý. Đặc biệt giúp tầm soát những trường hợp bệnh lý động mạch vành ở những đối tượng có nguy cơ như: tăng huyết áp, đái tháo đường, béo phì, hút thuốc lá..., giúp tầm soát phát hiện sớm u phổi với liều tia thấp. Chụp CT-scanner toàn thân giúp phát hiện bệnh sớm, đánh giá di căn, đa chấn thương... Phát hiện sớm bệnh tật để có phác đồ điều trị hiệu quả là điều Bệnh viện mong muốn mang đến cho người bệnh”, Bác sĩ Trần Công Ân chia sẻ.

Riêng với hệ thống can thiệp mạch, nhiều người dân được phát hiện sớm và đúng bệnh lý tim mạch, được tiếp cận dịch vụ kỹ thuật cao ngay tại địa bàn mình, đã giảm được rất nhiều chi phí di chuyển, điều trị ở các Bệnh viện tại những đô thị lớn. Không chỉ có hệ thống hiện đại, BVĐK Vĩnh Đức còn mời các chuyên gia đầu ngành đến vận hành các hệ thống chuyên sâu này.

Ê kíp bác sĩ BVĐK Vĩnh Đức chuẩn bị một ca phẫu thuật
Ê kíp bác sĩ BVĐK Vĩnh Đức chuẩn bị một ca phẫu thuật

Bác sĩ Nguyễn Văn Điền - chuyên gia tim mạch đang hỗ trợ BVĐK Vĩnh Đức vận hành hệ thống chụp mạch cho biết, đây là hệ thống máy hiện đại, được đầu tư bài bản cả về kỹ thuật lẫn con người. “Hệ thống này giúp phát hiện và can thiệp kịp thời, chính xác các bệnh lý liên quan đến tim mạch. Từ đó giúp cứu sống nhiều bệnh nhân hơn khi họ được phát hiện bệnh sớm. Ở khu vực này với một bệnh viện tư nhân thì tôi cho rằng đó là sự đầu tư mạo hiểm, nhưng ý nghĩa lại vô cùng lớn đối với người dân, khẳng định sự quan tâm của Bệnh viện trong chăm sóc sức khỏe nhân dân”, Bác sĩ Điền nói.

Bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn cho biết, trong các đợt cao điểm khi địa phương xảy ra dịch bệnh Covid-19, BVĐK Vĩnh Đức là đơn vị hỗ trợ đắc lực nhất cho công tác phòng chống dịch của Điện Bàn. Từ việc phụ trách một cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 cho người dân cho đến tổ chức các đội tiêm vắc xin ngừa Covid-19 đến với từng địa bàn đều được đội ngũ y bác sĩ BVĐK Vĩnh Đức tận tâm làm việc mình. Đây chính là trách nhiệm với cộng đồng mà những người vận hành BVĐK Vĩnh Đức luôn xác định là một trong những tiêu chí để phát triển.

“Xin lắng nghe, cùng chia sẻ” là tâm niệm của mỗi bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế của BVĐK Vĩnh Đức... Người bệnh luôn ở vị trí trung tâm để mọi đường hướng phát triển của Bệnh viện, luôn quay về tâm điểm này… 

Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật trang chủ
Điều khác biệt độc đáo ở trang phục người Bru - Vân Kiều

Điều khác biệt độc đáo ở trang phục người Bru - Vân Kiều

Người Bru - Vân Kiều phần lớn định cư ở vùng núi phía Tây các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế. Trang phục truyền thống là một trong những yếu tố quan trọng để làm nên bản sắc văn hóa của đồng bào Bru-Vân Kiều.
Thua Indonesia, U16 Việt Nam ngậm ngùi về nhì giải Đông Nam Á

Thua Indonesia, U16 Việt Nam ngậm ngùi về nhì giải Đông Nam Á

Thể thao - PV - 21:35, 12/08/2022
Ở trận chung kết U16 Đông Nam Á 2022 tối nay, U16 Việt Nam đã để thua chủ nhà U16 Indonesia với tỷ số 0-1.
Lào Cai: 1 người mất tích, 1 người bị thương nặng do mưa lũ

Lào Cai: 1 người mất tích, 1 người bị thương nặng do mưa lũ

Tin địa phương - Trọng Bảo - 21:17, 12/08/2022
Thông tin từ Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lào Cai cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu Bão số 2, đêm 11 rạng sáng 12/8, trên địa bản tỉnh Lào Cai có mưa vừa, mưa to gây thiệt hại về người và tài sản hoa màu.
Đắk Lắk: Phát động chuyển đổi số tại xã vùng sâu

Đắk Lắk: Phát động chuyển đổi số tại xã vùng sâu

Khoa học - Công nghệ - Lê Hường - Thu Hằng - 21:15, 12/08/2022
Trong khuôn khổ thực hiện mô hình chuyển đổi số cấp xã trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk năm 2022, sáng 12/8, tại Nhà văn hóa xã Phú Lộc, huyện Krông Năng (tỉnh Đắk Lắk) đã diễn ra Lễ phát động thực hiện chuyển số.
Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh phúc” năm 2022 sẽ diễn ra vào tháng 10

Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh phúc” năm 2022 sẽ diễn ra vào tháng 10

Thể thao - Văn Hoa - 21:15, 12/08/2022
Theo Kế hoạch 204/KH-UBND ngày 8/8/2022 của UBND tỉnh Hà Giang, Giải Marathon quốc tế “Chạy trên cung đường Hạnh phúc” tỉnh Hà Giang lần thứ IV năm 2022 sẽ được tổ chức vào ngày 9/10.
Tặng quà cho 228 học sinh DTTS trước thềm năm học mới

Tặng quà cho 228 học sinh DTTS trước thềm năm học mới

Xã hội - Lê Hường - 21:13, 12/08/2022
Ngày 12/8, Công ty Cổ phần Tập đoàn Tân Mai phối hợp với UBND huyện Lắk, UBND xã Đắk Phơi, huyện Lắk (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức Chương trình “Cùng em tới trường”, trao tặng tập vở cho 228 em học sinh tiểu học là con đồng bào các DTTS các buôn Jiê Júk và Liêng Keh, xã Đắk Phơi.
Trải nghiệm Trà Vinh

Trải nghiệm Trà Vinh

Trong bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp của Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Trà Vinh là một gam màu xanh mát bởi những cánh đồng lúa, vườn cây hoa trái, cùng hệ thống kênh, rạch và bãi biển trải dài thơ mộng. Đến với Trà Vinh, bạn còn được được thưởng lãm kiến trúc độc đáo của 150 ngôi chùa Khmer và những lễ hội mang đậm nét văn hóa dân tộc diễn ra quanh năm vô cùng hấp dẫn.
Kiên Giang: Bàn giao 4/10 căn nhà cho hộ nghèo DTTS do UBDT vận động hỗ trợ

Kiên Giang: Bàn giao 4/10 căn nhà cho hộ nghèo DTTS do UBDT vận động hỗ trợ

Chính sách dân tộc - S.Vy - H.Diễm - 21:11, 12/08/2022
Ngày 11/8, Ban Dân tộc tỉnh Kiên Giang đã bàn giao 4/10 căn nhà cho hộ nghèo DTTS trên địa bàn huyện biên giới Giang Thành (tỉnh Kiên Giang).
5 người tử vong, 2 người mất tích do mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc

5 người tử vong, 2 người mất tích do mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc

Tin tức - Nguyệt Anh (T/h) - 20:00, 12/08/2022
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai, những ngày vừa qua, ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, tại các tỉnh miền núi phía Bắc đã có mưa lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng về người. Tính đến chiều ngày 12/8, mưa lũ ở miền núi phía Bắc làm 5 người chết và 2 người mất tích tại các tỉnh Hòa Bình, Lào Cai, Phú Thọ, Bắc Giang.
Giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh phục vụ Nhân dân

Giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh phục vụ Nhân dân

Thời sự - PV - 19:11, 12/08/2022
Chiều 12/8, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dự Tọa đàm về dự án Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi).
Lịch thi đấu vòng loại của đội xe tăng Việt Nam ở Army Games 2022

Lịch thi đấu vòng loại của đội xe tăng Việt Nam ở Army Games 2022

Thể thao - Giải trí - Hoàng Minh - 18:25, 12/08/2022
Ban tổ chức Hội thao quân sự Army Games 2022 đã công bố lịch thi đấu của các đội tuyển tham gia môn "Xe tăng hành tiến" tại Nga.
Việt Nam đăng cai tổ chức trực tiếp Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022

Việt Nam đăng cai tổ chức trực tiếp Diễn đàn du lịch Mekong năm 2022

Nhìn ra thế giới - Nguyệt Anh - 18:24, 12/08/2022
Diễn đàn Du lịch Mekong 2022 nhằm tái thiết, làm mới ngành du lịch, hướng tới thúc đẩy hành động thực tế và xây dựng ngành du lịch Tiểu vùng tự cường, toàn diện, bền vững và thành công hơn.