Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Báo Dân tộc và Phát triển tổ chức Hội nghị cộng tác viên khu vực Bắc miền Trung

PV - 16:48, 26/07/2019

Sáng 26/7, tại Thanh Hóa, Báo Dân tộc và Phát triển đã tổ chức Hội nghị cộng tác viên và bạn đọc năm 2019 khu vực Bắc miền Trung. Tới dự Hội nghị có lãnh đạo các Ban Dân tộc, sở, ban ngành, địa phương một số tỉnh Bắc miền Trung cùng cộng tác viên, bạn đọc của Báo Dân tộc và Phát triển.

Toàn cảnh Hội nghị. Toàn cảnh Hội nghị.

Bắc miền Trung là vùng đất có vị trí địa lý chiến lược trong phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng mà Đảng, Nhà nước luôn quan tâm chăm lo, phát triển. Đây là vùng đất hội tụ, sinh sống lâu đời của nhiều dân tộc với những nét văn hóa đặc trưng, đa dạng trong sự thống nhất; hiện còn lưu giữ nhiều di sản văn hóa vật thể và phi vật thể độc đáo có giá trị cao. Những yếu tố mang tính đặc thù đó là nguồn cảm hứng và là kho tàng phong phú cho các đề tài văn học, báo chí nói chung, đặc biệt là Báo Dân tộc và Phát triển trong việc khai thác, chuyển tải đề tài liên quan đến đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của đồng bào các DTTS.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Lê Công Bình, Phó Tổng biên tập Phụ trách Báo Dân tộc và Phát triển chia sẻ, trong suốt hành trình của mình, Báo Dân tộc và Phát triển luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Ủy ban Dân tộc; sự hỗ trợ, phối hợp có hiệu quả của các cơ quan, ban, ngành từ Trung ương đến địa phương; sự cộng tác đắc lực của đội ngũ cộng tác viên là những nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu…trên mọi miền đất nước. Đặc biệt, Báo Dân tộc và phát triển đã nhận được sự tin tưởng của bạn đọc trong cả nước, trong đó có đông đảo bạn đọc DTTS, miền núi và Người có uy tín.

Ông Lê Công Bình, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Dân tộc và Phát triển phát biểu khai mạc hội nghị Ông Lê Công Bình, Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Dân tộc và Phát triển phát biểu khai mạc Hội nghị

Qua 17 năm xây dựng và phát triển, nội dung và hình thức của tờ báo không ngừng được cải tiến, nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của bạn đọc. Báo Dân tộc và Phát triển đã có mặt ở hầu hết các địa bàn thôn, bản, buôn, làng, phum, sóc, chùa khmer, các trường dân tộc nội trú, các đồn biên phòng…Có thể nói Báo Dân tộc và Phát triển là một trong số ít tờ báo in đã chuyển tải được nội dung thông tin tuyên truyền đến tận những vùng xa xôi, hẻo lánh nhất của đất nước”.

Ông Lê Công Bình cũng bày tỏ, bên cạnh đội ngũ phóng viên thường trú của Báo ở khu vực, Báo Dân tộc và Phát triển cũng đã và đang quan tâm xây dựng đội ngũ cộng tác viên đặc biệt ở khu vưc Bắc miền Trung, Tây Bắc, Tây Nguyên, Tây Nam bộ,Tây Duyên hải miền Trung…Báo Dân tộc và Phát triển xác định đây là lực lượng giữ vai trò quan trọng trong mục tiêu phát triển của Báo trước mắt cũng như lâu dài.

 

Ông Lương Thanh Hải, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An Ông Lương Thanh Hải, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Nghệ An phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, Báo Dân tộc và Phát triển cũng đã nhận được nhiều đóng góp quý báu của các đại biểu. Về cơ bản, các đại biểu thống nhất cao về sự cần thiết của Báo Dân tộc và Phát triển đối với vùng đồng bào DTTS. Thông qua các bài viết của báo, đã góp phần không nhỏ tuyên truyền, phổ biến các mô hình phát triển kinh tế - xã hội hay để người dân áp dụng tại địa phương. Bên cạnh đó, các thông tin về an ninh pháp luật cũng giúp cho đội ngũ cán bộ cơ sở, Người có uy tín có tư liệu để tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tiến hành hòa giải cho người dân.

Ông Cầm Bá Tường, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hoá Ông Cầm Bá Tường, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Thanh Hoá phát biểu tại Hội nghị

 

Ông Bùi Quang Niên, Người Có uy tín huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá Ông Bùi Quang Niên, Người Có uy tín huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá phát biểu tại Hội nghị

 

Ông Lữ Thanh Long, Người Có uy tín huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An Ông Lữ Thanh Long, Người Có uy tín huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An phát biểu tại Hội nghị

 

Ông Bàn Sinh Lương, Người Có uy tín Tp. Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình Ông Bàn Sinh Lương, Người Có uy tín Tp. Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình phát biểu tại Hội nghị

 

Nhà báo Cao Ngọ, Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Du Lịch Việt Nam. Nhà báo Cao Ngọ, Trưởng Văn phòng Đại diện Báo Du Lịch Việt Nam phát biểu tại Hội nghị.

HIẾU ANH

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Giá cà phê, hồ tiêu tăng cao kỷ lục

Giá cà phê, hồ tiêu tăng cao kỷ lục

Kinh tế - Minh Thu - 3 giờ trước
Nối tiếp sự tăng trưởng từ năm 2023, giá cà phê tiếp tục tăng từ đầu năm 2024 đến nay. Bên cạnh đó, giá hồ tiêu cũng tăng cao đã góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân các tỉnh Tây Nguyên, tạo cơ hội gia tăng giá trị sản phẩm, nâng cao tính bền vững của cà phê, hồ tiêu.
Thanh Hóa: Biểu dương thanh niên, sinh viên tiêu biểu và gương khởi nghiệp trong vùng đồng bào DTTS và miền núi

Thanh Hóa: Biểu dương thanh niên, sinh viên tiêu biểu và gương khởi nghiệp trong vùng đồng bào DTTS và miền núi

Công tác Dân tộc - Quỳnh Trâm - 3 giờ trước
Tỉnh đoàn Thanh Hóa vừa phối hợp với Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội nghị Biểu dương thanh niên, sinh viên tiêu biểu và tấm gương khởi nghiệp thành công trong vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2024, tại Tp. Sầm Sơn. Tham dự Hội nghị có 300 cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tiêu biểu trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Khởi tố vụ án liên quan đến vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng tại Yên Bái

Khởi tố vụ án liên quan đến vụ tai nạn lao động đặc biệt nghiêm trọng tại Yên Bái

Tin tức - Trọng Bảo - 3 giờ trước
Thông tin từ UBND tỉnh Yên Bái cho biết, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã khởi tố, bắt tạm giam đối với Trần Mạnh Hùng - nhân viên cân băng liệu của Nhà máy xi măng về tội “Vi phạm quy định về an toàn lao động” để điều tra làm rõ.
Khép lại chuỗi hoạt động đặc sắc Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Nghệ An

Khép lại chuỗi hoạt động đặc sắc Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam tại Nghệ An

Sắc màu 54 - Minh Nhật - 3 giờ trước
Tối 23/4, tại Quảng trường Hậu phương hướng về tiền tuyến huyện Tân Kỳ đã diễn ra Lễ bế mạc các hoạt động Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Kỷ niệm 65 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh, ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn tỉnh Nghệ An.
Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Thành phố Cần Thơ lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Thành phố Cần Thơ lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Trang địa phương - Như Tâm - 3 giờ trước
Với chủ đề: “Đoàn kết - Dân chủ - Sáng tạo - Phát triển”, sáng 24/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP. Cần Thơ long trọng khai mạc Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP. Cần Thơ lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị được lựa chọn tổ chức Đại hội điểm MTTQ Việt Nam cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Đại biểu phía Trung ương có ông Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; ông Huỳnh Đảm - Nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; cùng các Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Thiếu tướng Huỳnh Văn Ngon - Phó Chính ủy, Bộ Tư lệnh Quân Khu 9.
Loại trái cây trồng khắp Việt Nam "chống được ung thư ruột"

Loại trái cây trồng khắp Việt Nam "chống được ung thư ruột"

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), ung thư ruột - còn gọi là ung thư đại trực tràng - là loại ung thư phổ biến thứ ba trên toàn thế giới, chiếm khoảng 10% tổng số ca ung thư. Bên cạnh đó, nó là nguyên nhân gây tử vong do ung thư xếp hàng thứ hai. Mới đây, một nghiên cứu quốc tế công bố trên tạp chí khoa học Scientific Reports đã chỉ ra tác dụng bất ngờ của quả xoài đối với bệnh ung thư ruột
Làng du lịch lớn nhất Hà Giang chuẩn bị cho phiên chợ trăm tuổi

Làng du lịch lớn nhất Hà Giang chuẩn bị cho phiên chợ trăm tuổi

Sắc màu 54 - Vũ Mừng - Minh Đức - 3 giờ trước
Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai năm 2024 đang cận kề. Cùng với sự chuẩn bị của Ban Tổ chức, những ngày qua, Làng văn hóa du lịch cộng đồng dân tộc Mông xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang cũng đang tập trung chuẩn bị các điều kiện để đón du khách đến tham dự sự kiện quan trọng này.
Hỗ trợ điều trị ngộ độc thực phẩm bằng rau củ trong vườn nhà

Hỗ trợ điều trị ngộ độc thực phẩm bằng rau củ trong vườn nhà

Sống khỏe - Như Ý - 4 giờ trước
Ngộ độc thực phẩm là một loại bệnh hay gặp trong mùa hè, bạn có thể nhiễm bệnh do ăn uống phải thực phẩm bị nhiễm độc, nhiễm khuẩn hoặc biến chất, chứa chất phụ gia hay chất bảo quản quá liều lượng, bị ôi thiu... Vậy phải làm thế nào để thải độc cho cơ thể khi chẳng may nạp chất độc vào người? Bạn hãy tham khảo cách trị ngộ độc thực phẩm bằng rau củ trong vườn nhà sau đây nhé.
Kon Rẫy (Kon Tum): Đường ĐH22 chậm tiến độ, người dân lo lắng

Kon Rẫy (Kon Tum): Đường ĐH22 chậm tiến độ, người dân lo lắng

Pháp luật - Ngọc Chí - 4 giờ trước
Đường ĐH22, nối từ thị trấn Đăk Rờ Ve đến xã Đăk Pne, huyện Kon Rẫy (Kon Tum) được khởi công từ tháng 9/2022 trong niềm vui mừng, phấn khởi của Nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ở xã Đăk Pne. Thế nhưng, với sự chậm trễ của nhà thầu thi công, đến nay đường ĐH22 vẫn chưa hoàn thành dù đã hết thời hạn hợp đồng. Điều này làm cho người dân lo lắng khi mùa mưa sắp đến.
Khánh Hòa: Quyết liệt triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Khánh Hòa: Quyết liệt triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Trang địa phương - T.Nhân - 4 giờ trước
Nhằm lắng nghe những khó khăn, vướng mắc và đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh, ngày 24/4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Trần Hòa Nam đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh. Tại cuộc họp, ông Trần Hòa Nam đề nghị các địa phương nhanh chóng tháo gỡ các khó khăn, quyết liệt triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM.
Quảng Ninh: Tổ chức Hội Soóng cọ của người Sán Chỉ

Quảng Ninh: Tổ chức Hội Soóng cọ của người Sán Chỉ

Sắc màu 54 - Mỹ Dung - 4 giờ trước
Trong 2 ngày (23 và 24/4), tại xã Húc Động, huyện Bình Liêu (Quảng Ninh) đã diễn ra Hội Soóng cọ. Đây là ngày hội lớn nhất trong năm của người Sán Chỉ ở Quảng Ninh, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia hưởng ứng.