Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Báo chí góp phần lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới

Như Tâm - Tào Đạt - 20:39, 18/02/2025

Việc chủ động phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền của các cơ quan, đơn vị Quân khu 9 với báo chí đã giúp định hướng tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, góp phần lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới, tăng cường thêm mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng vũ trang Quân khu 9 với các cơ quan báo chí trong và ngoài Quân đội khu vực Tây Nam Bộ.

Thiếu tướng Hồ Văn Thái, Chính uỷ Quân khu 9, phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí đầu xuân 2025
Thiếu tướng Hồ Văn Thái - Chính ủy Quân khu 9, phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí đầu Xuân 2025

Ngày 18/02/2025, tại Cần Thơ, Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tổ chức gặp mặt báo chí đầu Xuân năm 2025. Thiếu tướng Hồ Văn Thái - Chính ủy Bộ Tư lệnh Quân Khu 9, tới dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt.

Tham dự buổi gặp mặt còn có các Thiếu tướng Phó Chính ủy, Phó Tư lệnh Quân khu 9: Huỳnh Văn Ngon, Quách Văn Nhỏ, Nguyễn Minh Triều; Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy Cần Thơ Phan Văn Thép; Trưởng cơ quan đại diện và phóng viên các cơ quan báo chí tại Cần Thơ, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Theo báo cáo tại buổi gặp măt, Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu thường xuyên lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí của Trung ương, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, chủ động phối hợp với cơ quan thông tấn, báo chí tuyên truyền, định hướng tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân trên địa bàn thông qua việc đưa tin, bài phản ánh các hoạt động kỷ niệm sự kiện lịch sử quan trọng.

Thiếu tướng Hồ Văn Thái trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền năm 2024
Thiếu tướng Hồ Văn Thái trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền năm 2024

Qua các loại hình báo chí đã làm nổi bật kết quả thực hiện công tác quân sự, quốc phòng của lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu 9, nhất là việc phát huy vai trò nòng cốt của LLVT trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân; xây dựng thế trận lòng dân vững chắc. Kịp thời phản ánh kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng bộ của các cơ quan, đơn vị và lực lượng vũ trang Quân khu năm 2024.

Đặc biệt, tuyên truyền sâu rộng về truyền thống 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của LLVT Quân khu 9, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, trực tiếp là Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; sự đùm bọc, giúp đỡ của cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu luôn trung thành vô hạn với Đảng, với Tổ quốc và Nhân dân; dũng cảm, kiên cường, mưu trí, sáng tạo vượt qua mọi hy sinh gian khổ, lập nhiều chiến công xuất sắc; được Đảng, Nhà nước, Quân đội trao tặng nhiều phần thưởng cao quý, viết nên truyền thống vẻ vang “Quân dân đoàn kết, kiên cường bám trụ, tự lực tự cường, anh dũng chiến đấu”.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Hồ Văn Thái đánh giá cao công tác phối hợp trong công tác tuyên truyền giữa Cục Chính trị Quân khu 9 với các cơ quan báo chí trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh công tác tuyên truyền đã góp phần lan tỏa hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời kỳ mới. Đồng thời, tăng cường thêm mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng vũ trang Quân khu 9 với các cơ quan báo chí trong và ngoài Quân đội khu vực Tây Nam Bộ.

Theo Thiếu tướng Hồ Văn Thái, để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền năm 2025, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong LLVT Quân khu tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về công tác báo chí và truyền thông; nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng, thế mạnh của báo chí trong công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội. Từ đó, thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Báo Quân khu và các cơ quan báo chí của Trung ương, địa phương để phản ánh tình hình, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Chương trình văn nghệ tại buổi gặp mặt
Chương trình văn nghệ tại buổi gặp mặt

Báo Quân khu và các cơ quan báo chí của Trung ương và địa phương trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của báo chí cách mạng, tích cực đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền, phát huy vai trò là cơ quan truyền thông, là cầu nối, định hướng thông tin, dư luận, kịp thời tuyên truyền sâu rộng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Nghị quyết Đảng bộ các tỉnh, thành phố, Nghị quyết của Đảng ủy Quân khu, kết quả xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ vững mạnh, cùng với các hoạt động kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, 80 năm Ngày Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, 80 năm Ngày thành lập LLVT Quân khu 9 và kỷ niệm 100 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam.

Trong phối hợp tuyên truyền, các cơ quan, đơn vị cần xác định nội dung có trọng tâm, trọng điểm. Tập trung tuyên truyền, định hướng dư luận trước những sự kiện quan trọng. Tập trung đổi mới, nâng cao chất lượng về nội dung, hình thức công tác tuyên truyền, nhằm thu hút đông đảo người xem, người đọc, tạo sự lan tỏa tích cực trong cán bộ, chiến sĩ LLVT và Nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của các cơ quan báo chí trong giai đoạn cách mạng mới.

“Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu 9 rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của cấp ủy, chính quyền các địa phương và cơ quan báo chí trong và ngoài Quân đội để LLVT Quân khu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2025, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, an ninh, an toàn địa bàn Tây Nam của Tổ quốc; vững vàng cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình, phát triển của dân tộc”, Thiếu tướng Hồ Văn Thái cho hay.

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt
Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm tại buổi gặp mặt

Dịp này, Tư lệnh Quân khu 9 tặng Bằng khen cho 2 tập thể và tặng Giấy khen cho 4 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong tham gia Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ XIV - năm 2024; Chính ủy Quân khu 9 đã công bố Quyết định và trao tặng Bằng khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền các hoạt động quân sự quốc phòng của LLVT Quân khu năm 2024.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Thủ tướng: 3 kiến tạo để chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm

Thủ tướng: 3 kiến tạo để chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm

Chiều 16/4, trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh P4G lần thứ tư, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên thảo luận cấp cao với chủ đề "Chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm".
Người có uy tín-Nhân tố tích cực trong giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở

Người có uy tín-Nhân tố tích cực trong giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở

Pháp luật - Minh Thu - 2 giờ trước
Với kinh nghiệm, hiểu biết thực tế tại địa phương, trong những năm qua, đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS đã tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức chấp hành các quy định pháp luật của Nhà nước. Bằng uy tín đối với cộng đồng, Người có uy tín cũng đã trực tiếp tham gia giải quyết nhiều sự vụ liên quan đến an ninh trật tự cơ sở, góp phần giữ gìn bình yên trên mỗi xóm bản vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Những sắc màu Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Những sắc màu Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Văn hóa dân tộc - PV - 2 giờ trước
Ngày 16/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND thị xã Ninh Hòa tổ chức Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2025. Đây là hoạt động hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4 hằng năm. Đến dự, có ông Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương; cùng hơn 400 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên đến từ 8 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Cột cờ A Pa Chải chuẩn bị khánh thành

Cột cờ A Pa Chải chuẩn bị khánh thành

Tin tức - PV - 2 giờ trước
Lễ Thượng cờ và khánh thành Cột cờ A Pa Chải sẽ được tổ chức vào ngày 07/5/2025 tại xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé (Điện Biên) - điểm cực Tây thiêng liêng của Tổ quốc. Sự kiện tổ chức nhân dịp 71 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2025), chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.
Kon Tum: Phấn đấu có thêm 200 thôn, làng vùng đồng bào DTTS đạt nông thôn mới trong năm 2025

Kon Tum: Phấn đấu có thêm 200 thôn, làng vùng đồng bào DTTS đạt nông thôn mới trong năm 2025

Trang địa phương - Ngọc Chí - 3 giờ trước
UBND tỉnh Kon Tum vừa ban hành Kế hoạch số 817 về xây dựng thôn, làng nông thôn mới ở vùng đồng bào DTTS, với mục tiêu phấn đấu có thêm 200 thôn, làng vùng đồng bào DTTS đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2025.
Thanh Hóa triệt phá đường dây sản xuất thuốc giả hàng trăm tỷ đồng

Thanh Hóa triệt phá đường dây sản xuất thuốc giả hàng trăm tỷ đồng

Pháp luật - Quỳnh Trâm - 4 giờ trước
Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá một đường dây sản xuất, buôn bán thuốc giả "khủng" do Nguyễn Tiến Đạt (SN 1991; ngụ quận Thanh Xuân, Hà Nội) cầm đầu. Vụ án đang gây rúng động dư luận, khi số lượng hàng giả là thuốc phòng bệnh, thuốc chữa bệnh có số lượng lớn, hàng chục ngàn sản phẩm, với 21 loại thuốc khác nhau.
Mùa bánh trứng kiến

Mùa bánh trứng kiến

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin chiều nay ngày 15/4, có những thông tin đáng chú ý sau: Lễ hội Thắk-kôn của đồng bào Khmer Sóc Trăng. Mùa bánh trứng kiến. “Vua sâm” giúp dân thay đổi nếp nghĩ, cách làm. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Sở Dân tộc và Tôn giáo thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Kon Tum nhân dịp Lễ Phục sinh năm 2025

Sở Dân tộc và Tôn giáo thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Kon Tum nhân dịp Lễ Phục sinh năm 2025

Dân tộc - Tôn giáo - Ngọc Chí - 4 giờ trước
Nhân dịp Lễ Phục sinh năm 2025, sáng 17/4, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum, ông Nguyễn Quang Thạch - Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo đã đến thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Kon Tum và Giám mục Nguyễn Hùng Vị - Giám mục Giáo phận Kon Tum.
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu thông điệp chính sách tại Hội nghị P4G Việt Nam 2025

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu thông điệp chính sách tại Hội nghị P4G Việt Nam 2025

Thời sự - PV - 19:15, 16/04/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, nhìn về tương lai, Việt Nam đang nhanh chóng thúc đẩy các đột phá chiến lược, nỗ lực chuẩn bị tốt nhất cho quá trình phát triển vừa nhanh, vừa xanh, bao trùm và bền vững.
Thủ tướng: Chúng ta đang nắm trong tay trách nhiệm và sứ mệnh vẻ vang trước mối đe dọa lớn nhất với hành tinh

Thủ tướng: Chúng ta đang nắm trong tay trách nhiệm và sứ mệnh vẻ vang trước mối đe dọa lớn nhất với hành tinh

Thời sự - PV - 18:25, 16/04/2025
Chiều 16/4, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm và Thủ tướng Phạm Minh Chính tham dự Lễ khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Đối tác vì tăng trưởng xanh và mục tiêu toàn cầu 2030 (P4G) Việt Nam năm 2025 với chủ đề "Chuyển đổi xanh bền vững, lấy con người làm trung tâm".
Sơn La: Khánh thành đập Sabo - công trình thí điểm tại Việt Nam giúp giảm thiểu rủi ro lũ quét và sạt lở đất

Sơn La: Khánh thành đập Sabo - công trình thí điểm tại Việt Nam giúp giảm thiểu rủi ro lũ quét và sạt lở đất

Trang địa phương - Minh Nhật - 17:04, 16/04/2025
Đây là công trình đập Sabo đầu tiên được xây dựng tại Việt Nam theo tiêu chuẩn Nhật Bản, nằm trong phạm vi Dự án Hợp tác kỹ thuật về nâng cao năng lực giảm thiểu rủi ro lũ quét và sạt lở đất ở khu vực miền núi phía Bắc, sử dụng vốn ODA không hoàn lại do Chính phủ Nhật Bản tài trợ.
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 11

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 11

Thời sự - BDT - 16:35, 16/04/2025
Sáng 16/4, tại Hà Nội, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Tổng Bí thư Tô Lâm dự, phát biểu chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu Trung ương. Báo Dân tộc và Phát triển trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm.