Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Ấn Độ hỗ trợ dự án xây trường học tại Sa Pa

PV - 10:14, 25/10/2021

Theo tin từ Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Chính phủ Ấn Độ sẽ hỗ trợ không hoàn lại 50.000 USD cho dự án tạo điều kiện giáo dục cho hơn 100 trẻ em Sa Pa (Lào Cai).

Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Đại sứ quán Ấn Độ và chính quyền tỉnh về Dự án xây dựng phòng học cho Trường Mầm non Trung Chải, Sa Pa. (Ảnh: ĐSQ Ấn Độ cung cấp)
Lễ ký Biên bản ghi nhớ giữa Đại sứ quán Ấn Độ và chính quyền tỉnh về Dự án xây dựng phòng học cho Trường Mầm non Trung Chải, Sa Pa. (Ảnh: ĐSQ Ấn Độ cung cấp)

Trong chuyến thăm tỉnh Lào Cai vừa qua, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trịnh Xuân Trường đã chứng kiến Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Đại sứ quán Ấn Độ và chính quyền tỉnh về dự án xây dựng phòng học cho Trường Mầm non Trung Chải, Sa Pa.

Dự án thuộc chương trình dự án Tác động nhanh của Chính phủ Ấn Độ, tạo điều kiện giáo dục cho hơn 100 trẻ em Sa Pa và có tổng vốn đầu tư gần 100.000 USD. Trong đó, Chính phủ Ấn Độ sẽ hỗ trợ không hoàn lại 50.000 USD.

Tại Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ, Đại sứ Pranay Verma bày tỏ, việc bàn giao cơ sở hạ tầng một cách thiết thực và nhanh chóng thông qua các dự án Tác động nhanh đã mang lại những lợi ích trực tiếp cho cộng đồng địa phương và góp phần vào nỗ lực của Việt Nam với các mục tiêu phát triển bền vững.

Đại sứ Ấn Độ và đoàn công tác thăm Trường mầm non Trung Chải (Ảnh: ĐSQ Ấn Độ cung cấp)
Đại sứ Ấn Độ và đoàn công tác thăm Trường mầm non Trung Chải (Ảnh: ĐSQ Ấn Độ cung cấp)

Trong chuyến thăm, Đại sứ Pranay Verma đã gặp ông Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai và ông Trịnh Xuân Trường, Chủ tịch UBND tỉnh để thảo luận về các lĩnh vực hợp tác tiềm năng giữa Ấn Độ và tỉnh Lào Cai.

Đại sứ Pranay Verma ghi nhận, hợp tác với các tỉnh là một trong những trụ cột quan trọng của Đối tác Chiến lược toàn diện Ấn Độ - Việt Nam và cho biết, ông mong muốn được gắn kết chặt chẽ hơn với Lào Cai như một phần trong hoạt động tiếp cận các tỉnh của Đại sứ quán.

Đại sứ Pranay Verma nhấn mạnh, tiềm năng hợp tác thương mại, kinh tế và phát triển cũng như mối liên kết giữa con người với con người thông qua du lịch và giao lưu văn hóa. Đại sứ cũng đề nghị hợp tác với tỉnh Lào Cai trong các chương trình nâng cao năng lực, bao gồm cả lĩnh vực Công nghệ thông tin, truyền thông.

Tại các cuộc gặp, các lãnh đạo tỉnh Lào Cai đã giới thiệu tóm tắt các cơ hội tiềm năng hợp tác với Ấn Độ dựa trên các ưu tiên phát triển kinh tế - xã hội của Lào Cai trong phát triển cơ sở hạ tầng, nông nghiệp, chế biến, khai khoáng, du lịch, thành phố thông minh và phát triển văn hóa xã hội. Lãnh đạo tỉnh Lào Cai cũng mời các nhà đầu tư Ấn Độ đến tỉnh Lào Cai để hợp tác trong lĩnh vực này và các lĩnh vực khác.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Ninh Bình: Chủ động nắm bắt từ sớm, từ xa những hiện tượng tôn giáo mới

Ninh Bình: Chủ động nắm bắt từ sớm, từ xa những hiện tượng tôn giáo mới

UBND tỉnh Ninh Bình giao các sở, ngành, địa phương liên quan theo dõi, nắm bắt các hiện tượng tín ngưỡng, tôn giáo mới; các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo vi phạm, lệch chuẩn... Đây là một trong những nội dung trọng tâm trong Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2025 của UBND tỉnh Ninh Bình.
Tin nổi bật trang chủ
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Nhà Vua Bỉ

Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Nhà Vua Bỉ

Thời sự - PV - 19:50, 01/04/2025
Chiều 1/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã hội kiến Nhà Vua Bỉ Philippe đang có chuyến thăm cấp Nhà nước Việt Nam.
Tự hào hai tiếng “Việt Nam”!

Tự hào hai tiếng “Việt Nam”!

Công tác Dân tộc - Thanh Hải - 19:46, 01/04/2025
Nửa thế kỷ đất nước trọn niềm vui non sông liền một dải. Nửa thế kỷ đất nước hồi sinh, phát triển để thấm hơn sự khốc liệt và mất mát của cuộc chiến ngày ấy. Nửa thế kỷ Việt Nam vươn mình sánh vai cùng bè bạn năm châu, để khẳng định vị thế của mình trên trường quốc tế.
Để diêm dân Bạc Liêu “sống” được với hạt muối: Cần chính sách đủ mạnh (Bài cuối)

Để diêm dân Bạc Liêu “sống” được với hạt muối: Cần chính sách đủ mạnh (Bài cuối)

Kinh tế - Tào Đạt - 19:44, 01/04/2025
Mặc dù đã có những thay đổi tích cực từ các dự án đầu tư và cách làm của bà con diêm dân trong việc duy trì nghề truyền thống ở Bạc Liêu, tuy nhiên, để nghề làm muối Bạc Liêu có thể hòa nhập theo xu hướng "kỷ nguyên vươn mình" của đất nước, với những bước phát triển vượt bậc, xứng đáng là Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, vẫn cần tiếp tục nghiên cứu để có các cơ chế, chính sách đủ mạnh.
Phát huy giá trị tín ngưỡng thờ Mẫu trong vùng công viên địa chất Lạng Sơn

Phát huy giá trị tín ngưỡng thờ Mẫu trong vùng công viên địa chất Lạng Sơn

Dân tộc - Tôn giáo - Thúy Hồng-Tuyết Mai - 19:41, 01/04/2025
Vùng công viên địa chất Lạng Sơn, là khu vực có nhiều dân tộc cùng sinh sống với hệ thống di sản văn hóa phi vật thể và các hoạt động tôn giáo tín ngưỡng phong phú, trong đó có tín ngưỡng thờ Mẫu. Nhận thức được giá trị đó, cùng với việc tích cực xây dựng công viên địa chất Lạng Sơn, thời gian qua, ngành Văn hóa nói riêng và các cấp, ngành trong tỉnh nói chung đã có nhiều giải pháp thiết thực để bảo tồn, lan tỏa giá trị của tín ngưỡng này.
Dấu ấn từ tinh thần đoàn kết Lương - Giáo ở phường Đại Nài

Dấu ấn từ tinh thần đoàn kết Lương - Giáo ở phường Đại Nài

Dân tộc - Tôn giáo - Khánh Ngân - 19:38, 01/04/2025
Gắn với 10 nội dung “Bảy tốt đời, ba đẹp đạo” do Trung ương Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam phát động, đồng bào công giáo phường Đại Nài, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh đã đoàn kết lương giáo, tô điểm quê hương ngày càng giàu đẹp. Trong phong trào xây dựng Đô thị văn minh, phường Đại Nài đã trở thành điển hình tiêu biểu của TP.Hà Tĩnh.
Cụm Tháp Chăm hơn 800 năm tuổi ở Ninh Thuận

Cụm Tháp Chăm hơn 800 năm tuổi ở Ninh Thuận

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 1/4, có những thông tin đáng chú ý sau: Múa Lân - Sư - Rồng TP. Hồ Chí Minh vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Cụm Tháp Chăm hơn 800 năm tuổi ở Ninh Thuận. A Thu - Người gìn giữ hồn cốt văn hóa Xơ Đăng. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Tạo dư địa, động lực mới để phát triển đất nước

Tạo dư địa, động lực mới để phát triển đất nước

Sự kiện - Bình luận - Hà Anh - 19:36, 01/04/2025
Tinh gọn bộ máy của hệ thống chính trị, sáp nhập một số tỉnh, không tổ chức cấp huyện và sáp nhập một số xã là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước ta, nhằm tinh gọn bộ máy hành chính, nâng cao hiệu quả hoạt động và tạo dư địa, động lực phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH). Chủ trương trên được cụ thể hóa bằng các Kết luận số 126-KL/TW và 127-KL/TW của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về việc tiếp tục sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy, thể hiện tư duy đột phá trong cải cách hành chính, được Nhân dân cả nước đồng tình, ủng hộ.
Ninh Bình: Chủ động nắm bắt từ sớm, từ xa những hiện tượng tôn giáo mới

Ninh Bình: Chủ động nắm bắt từ sớm, từ xa những hiện tượng tôn giáo mới

Dân tộc - Tôn giáo - Tùng Nguyên - 19:35, 01/04/2025
UBND tỉnh Ninh Bình giao các sở, ngành, địa phương liên quan theo dõi, nắm bắt các hiện tượng tín ngưỡng, tôn giáo mới; các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo vi phạm, lệch chuẩn... Đây là một trong những nội dung trọng tâm trong Kế hoạch theo dõi tình hình thi hành pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2025 của UBND tỉnh Ninh Bình.
Sắc Xuân A Lưới: Bản hòa ca văn hóa vùng cao

Sắc Xuân A Lưới: Bản hòa ca văn hóa vùng cao

Sắc màu 54 - Hoàng Trung - Minh Ngọc - 19:29, 01/04/2025
Hòa trong không khí rộn ràng của mùa Xuân, Ngày hội "Sắc xuân vùng cao A Lưới" năm 2025 tại Làng văn hóa các dân tộc thiếu sổ (ở xã Hồng Thượng, huyện A Lưới, thành phố Huế) diễn ra với sự tham gia đông đảo của đồng bào dân tộc thiểu số, du khách trong và ngoài huyện. Đây là sự kiện văn hóa quan trọng nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn, đồng thời quảng bá tiềm năng du lịch, sản phẩm đặc trưng của huyện A Lưới.
Quảng Ninh: Đồng bào Công giáo phát huy tinh thần “kính Chúa, yêu nước”

Quảng Ninh: Đồng bào Công giáo phát huy tinh thần “kính Chúa, yêu nước”

Dân tộc - Tôn giáo - Thanh Phong - 19:25, 01/04/2025
Quảng Ninh hiện có hơn 40.000 tín đồ công giáo, 16 giáo xứ, 38 giáo họ. Thực hiện phương châm “Kính Chúa, yêu nước, sống tốt đời, đẹp đạo”, đồng bào công giáo luôn phát huy tốt vai trò trong hầu hết các phong trào tại địa phương nơi cư trú. Nhiều mô hình, sáng kiến, cách làm hay được các giáo xứ, họ đạo đề ra, bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các chương trình, nhiệm vụ của địa phương, phù hợp với tâm tư, tình cảm, nếp sống đạo của người công giáo.
Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ thăm chúc mừng kết thúc tháng Tịnh chay Ramadan 2025

Lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ thăm chúc mừng kết thúc tháng Tịnh chay Ramadan 2025

Tin tức - Thái Sơn Ngọc - 19:21, 01/04/2025
Nhân dịp kết thúc tháng Tịnh chay Ramadan 2025, ngày 1/4, Đoàn công tác Ban Tôn giáo Chính phủ thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo do ông Nguyễn Tiến Trọng, Phó trưởng Ban làm Trưởng đoàn đến thăm chúc mừng Hội đồng Sư cả Hồi giáo Bàni tỉnh và Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo Islam tỉnh Ninh Thuận. Cùng đi có bà Trần Thị Minh Thu, Trưởng Phòng Tín ngưỡng và Tôn giáo khác; bà Pi Năng Thị Hốn, Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Ninh Thuận.