Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

AFF Cup 2024: Quang Hải tỏa sáng giúp Việt Nam hạ Indonesia

Hoàng Minh - 11:02, 16/12/2024

Lượt trận thứ 3 bảng B AFF Cup 2024, Đội tuyển Việt Nam tiếp đón Đội tuyển Indonesia trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). Phải nhờ đến sự tỏa sáng của Quang Hải ở những phút cuối trận, Đội tuyển Việt Nam mới có thể giành trọn 3 điểm trước đối thủ.

Quang Hải ăn mừng bàn thắng (Ảnh IT)
Quang Hải ăn mừng bàn thắng. (Ảnh IT)

Bước vào trận đấu này, với lợi thế sân nhà cùng sự cổ vũ cuồng nhiệt từ người hâm mộ, Đội tuyển Việt Nam không quá khó để áp đảo hoàn toàn Indonesia ngay khi tiếng còi khai cuộc cất lên. Ngay phút thứ 3, Quang Hải treo bóng đến vị trí của Văn Vĩ từ tình huống đá phạt góc. Sau đó, Văn Vĩ dứt điểm nhanh nhưng không qua được hàng thủ Indonesia.

Trong khi đó, bên phía đối diện, Indonesia đang chơi với khối đội hình lùi sâu và thi đấu rất tập trung, từ đó hóa giải được hầu hết những thời cơ của Đội tuyển Việt Nam. Đặc biệt phải kể đến sự xuất sắc của thủ thành Supriadi khi anh liên tục lăn xả để ngăn cản mọi cú sút từ phía các cầu thủ Việt Nam.

Phút 33, từ một quả đá phạt góc, Đội tuyển Việt Nam tạo ra tình huống rất lộn xộn trong khu vực cấm địa của Indonesia. Bóng đến chân Hoàng Đức nhưng anh đưa bóng đi không đủ mạnh để làm khó thủ môn của Indonesia. Phút 41, Tiến Linh đánh đầu khá khó chịu nhưng thủ thành của Indonesia vẫn kịp thời bay người cản phá. Đây cũng là tình huống đáng chú ý cuối cùng trong hiệp một, hai đội bước vào giờ nghỉ giải lao với tỷ số hòa 0-0.

Đội tuyển Việt Nam gặp nhiều khó khăn trước Indonesia (Ảnh IT)
Đội tuyển Việt Nam gặp nhiều khó khăn trước Indonesia. (Ảnh IT)

Bước sang hiệp 2, thế trận có diễn biến không khác nhiều so với hiệp một khi đội tuyển Việt Nam tiếp tục đẩy cao đội hình tấn công về phía khung thành của Đội tuyển Indonesia. Tuy nhiên, chính vì mải mê tấn công, Đội tuyển Việt Nam lại để khoảng trống rất lớn ở hàng thủ. Điều này suýt chút nữa đã khiến Đội tuyển Việt Nam “ôm hận” ở phút 65 khi Dethan vượt qua Xuân Mạnh và dứt diểm. Tuy nhiên thủ thành Nguyễn Filip đã kịp đổ người để cản phá.

Thoát thua may mắn, Đội tuyển Việt Nam tiếp tục cố gắng dồn lên. Để rồi thành quả muộn màng đến ở phút 77. Quang Hải ban đầu tung ra cú sút xa đưa bóng đập vào xà ngang khung thành của Indonesia. Bóng dội ra và Đội tuyển Việt Nam lại kiểm soát được bóng. Tiến Linh nỗ lực qua người nhưng không thành, Quang Hải kịp tiếp ứng với cú đá nhanh làm tung lưới Indonesia, khai thông thế bế tắc cho Đội tuyển Việt Nam.

Thời gian còn lại của trận đấu, Đội tuyển Việt Nam tiếp tục khiến khung thành của Indonesia chao đảo. Phút 86, Quang Hải cố gắng dứt điểm ở góc hẹp nhưng không thắng được thủ thành của Indonesia. Phút 87, Hai Long dứt điểm rất kỹ thuật ở ngoài vòng cấm của Indonesia, tiếc thay bóng đi hơi cao so với khung thành đối phương.

Dù có khá nhiều cơ hội được tạo ra, nhưng Đội tuyển Việt Nam không ghi thêm bàn thắng nào. Chung cuộc, đoàn quân HLV Kim Sang Sik đánh bại Indonesia với tỷ số 1-0. Kết quả ấy giúp Đội tuyển Việt Nam chấm dứt chuỗi 3 trận liên tiếp để thua Indonesia trong thời gian vừa qua.

Tỷ số chung cuộc: Việt Nam 1-0 Indonesia

Ghi bàn: Việt Nam: Quang Hải 77'

Đội hình xuất phát:

Việt Nam: Nguyễn Filip, Tiến Dũng, Xuân Mạnh, Thành Chung, Tấn Tài, Văn Vĩ, Hoàng Đức, Quang Hải, Hai Long, Tiến Linh, Ngọc Tân

Indonesia: Supriadi, Arkhan, Ferarri, Priyatna, Brilliant, Bahar, Hannan, Pamungkas, Syarif, Rivaldo, Tata

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Du khách mãn nhãn với những trận đấu trong “Đêm võ đài Bình Định”

Du khách mãn nhãn với những trận đấu trong “Đêm võ đài Bình Định”

Tối 2/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Định đã tổ chức chương trình “Đêm võ đài Bình Định” diễn ra tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (TP. Quy Nhơn), với những trận đấu hấp dẫn mang đến cho người dân và du khách một “bữa tiệc võ thuật” đặc trưng của vùng đất võ.
Tin nổi bật trang chủ
Kon Tum: Chủ trương tháo dỡ nhà rông để xây dựng phòng học của huyện Đăk Hà là đi ngược lại sự chỉ đạo của tỉnh

Kon Tum: Chủ trương tháo dỡ nhà rông để xây dựng phòng học của huyện Đăk Hà là đi ngược lại sự chỉ đạo của tỉnh

Pháp luật - Ngọc Chí - 22 phút trước
Sáng ngày 17/5, trao đổi với phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển, ông Phan Văn Hoàng – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum cho biết, việc huyện Đăk Hà yêu cầu dân làng dỡ bỏ nhà rông để xây dựng phòng học, trong khi người dân không đồng tình như báo nêu là đi ngược lại sự chỉ đạo của tỉnh.
JICA tổ chức hội thảo hỗ trợ kỹ thuật trồng tỏi cho đồng bào DTTS tại Nghệ An

JICA tổ chức hội thảo hỗ trợ kỹ thuật trồng tỏi cho đồng bào DTTS tại Nghệ An

Kinh tế - An Yên - 26 phút trước
Sở Nông nghiệp và Môi trường Nghệ An vừa phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức hội thảo phổ biến kỹ thuật trồng tỏi Sanuki cho đồng bào DTTS vùng núi cao Nghệ An. Hội thảo còn hướng đến mục tiêu quan trọng hơn là xây dựng chuỗi giá trị từ sản xuất đến bán hàng, góp phần thay đổi từ tư duy sản xuất ứng dụng KHCN đến quá trình tiêu thụ sản phẩm.
Đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân vụ sạt lở tại công trình thi công thủy điện trên địa bàn huyện Phong Thổ

Đã tìm thấy thi thể 3 nạn nhân vụ sạt lở tại công trình thi công thủy điện trên địa bàn huyện Phong Thổ

Tin tức - Trọng Bảo - 29 phút trước
Thông tin từ lực lượng cứu nạn, cứu hộ cho biết, đến cuối giờ trưa nay (17/5) lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể 03 nạn nhân trong vụ sạt lở tại công trình thi công thủy điện Tả Páo Hồ 1A, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Phòng, chống thiên tai 2025

Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Phòng, chống thiên tai 2025

Tin tức - Trọng Bảo - 31 phút trước
Sáng ngày 17/5, tại Trưởng Phổ thông DTNT Trung học cơ sở và THPT huyện Bảo Thắng, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Phòng, chống thiên tai 2025. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo một số bộ, ban ngành, lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai và một số tỉnh khu vực Tây Bắc, đại diện UNICEF tại Việt Nam cùng đông đảo các em học sinh các trường học trên địa bàn.
Lễ hội Mừng lúa mới của dân tộc Xtiêng

Lễ hội Mừng lúa mới của dân tộc Xtiêng

Media - PV - 3 giờ trước
Dân tộc Xtiêng còn có nhiều tên gọi khác, như: Điêng, Xa Điêng, Xơ Điêng, Xa Chiêng, là dân tộc sinh sống lâu đời ở vùng Trường Sơn - Tây Nguyên và miền Đông Nam bộ.
Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 17/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Đặc sắc Lễ hội Điện Trường Bà. Chùa Tây Thiên Tam Đảo. Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đổi thay ở vùng đất khó khăn Đại Dực

Đổi thay ở vùng đất khó khăn Đại Dực

Phóng sự - Mỹ Dung - 4 giờ trước
Giữa trập trùng núi rừng huyện Tiên Yên (Quảng Ninh), đồng bào Sán Chỉ xã vùng cao Đại Dực đang viết nên câu chuyện mới cho vùng đất nghèo khó, với nhiều thay đổi ấn tượng từ nhận thức đến hành động. Đặc biệt là việc gìn giữ được bản sắc văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch cộng đồng, góp phần cho sự phát triển bền vững tại vùng cao nơi đây.
“Tôi luôn nhớ mãi lời Bác dạy”

“Tôi luôn nhớ mãi lời Bác dạy”

Phóng sự - Thanh Hải - 4 giờ trước
Đời người, có những ký ức không thể nào quên, như là động lực, là niềm tin, là tự hào, là hãnh diện mãi mãi. Khoảnh khắc gặp Bác, khi thì ở Phủ Chủ tịch, khi lại ở quê nhà… với một cụ bà đã vượt qua hơn một thế kỷ cuộc đời, là tất cả như thế. Cụ là Nguyễn Thị Thức, 106 tuổi, ở làng Hồng Lĩnh, xã Hậu Thành, Yên Thành (Nghệ An).
70 năm nhìn lại cuộc chia tay lịch sử tại Cảng Quy Nhơn

70 năm nhìn lại cuộc chia tay lịch sử tại Cảng Quy Nhơn

Tin tức - T.Nhân - N.Triều - 4 giờ trước
Tối 16/5, tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, Tp. Quy Nhơn, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm hoàn thành việc chuyển quân tập kết ra Bắc của cán bộ, chiến sĩ, đồng bào và học sinh miền Nam (16/5/1955 - 16/5/2025). Đây là dịp để ôn lại một chặng đường lịch sử hào hùng, nơi hàng vạn cán bộ, chiến sĩ, đồng bào miền Nam rời quê hương trong niềm tin “ra đi để trở về”, góp phần làm nên thắng lợi vẻ vang của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.
Khánh Hòa: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2025

Khánh Hòa: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2025

Dân tộc - Tôn giáo - T.Nhân - H.Trường - 4 giờ trước
Ngày 16/5, Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo năm 2025. Tham dự hội nghị có hơn 50 đại biểu là chức sắc, chức việc, nhà tu hành đại diện các tổ chức tôn giáo.
Ý nghĩa chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại xã biên giới của Long An

Ý nghĩa chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” tại xã biên giới của Long An

Nhịp cầu nhân ái - Tào Đạt - Sa Rây - 4 giờ trước
Ngày 16/5, tại xã Bình Thạnh (huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An), Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Trà Vinh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Trà Vinh phối hợp với Hội LHPN tỉnh Long An và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Long An đã tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2025.