Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

AFF Cup 2022: Lào là đội tuyển thứ 2 bị loại khỏi cuộc chơi

Hoàng Minh - 11:38, 28/12/2022

Sau 3 lượt trận ở cả 2 bảng đấu, AFF Cup 2022 đã xác định được 2 cái tên bị loại, đó là Brunei và Lào.

Sau thất bại trước Singapore, Lào chính thức hết cơ hội vào vòng bán kết AFF Cup 2022 (Ảnh: AFF)
Sau thất bại trước Singapore, Lào chính thức hết cơ hội vào vòng bán kết AFF Cup 2022 (Ảnh: AFF)

AFF Cup 2022 đã diễn ra được 3 lượt trận. Sau 3 lượt trận, những ứng viên cho chức vô địch như Việt Nam, Thái Lan và Indonesia đều thể hiện được sức mạnh và tham vọng của mình.

Tại bảng A, đương kim vô địch Thái Lan đang giữ vững vị thế của mình khi dẫn đầu bảng xếp hạng với 6 điểm có được. Đứng thứ 2 là Indonesia, cùng có 6 điểm như Thái Lan nhưng thua chỉ số phụ. Trong khi đó, Campuchia và Philippines chia nhau 2 vị trí thứ 3 và thứ 4 với cùng 3 điểm. Brunei toàn thua cả 3 trận nên đứng cuối bảng A, họ cũng là đội bóng đầu tiên nói lời chia tay AFF Cup 2022.

Tại bảng B, Việt Nam thể hiện được sức mạnh của mình khi giành chiến thắng 3-0 trước Malaysia trong trận đấu bản lề tối ngày 27/12 trên Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Chiến thắng này giúp thầy trò HLV Park Hang Seo có cùng 6 điểm như Malaysia và Singapore, nhưng tạm dẫn đầu do hơn chỉ số phụ. Myanmar và Lào chưa có điểm nào nên đứng thứ 4 và thứ 5. Tuy nhiên, do Lào đã thi đấu 3 trận và toàn thua nên đội bóng này cũng đã bị loại sớm 1 lượt trận.

Đối với đội tuyển Lào, mặc dù không được đánh giá cao nhưng họ đến với AFF Cup 2022 với sự tự tin rất lớn. Bóng đá Đông Nam Á đang phát triển mạnh mẽ với sự trỗi dậy mãnh liệt của những nền bóng đá nhỏ như Lào, Campuchia. Một năm trước tại AFF Cup 2020, tuyển Lào từng gây ra rất nhiều khó khăn cho tuyển Việt Nam. Dù thua sớm từ bàn thắng của Công Phượng, thầy trò HLV Park Hang Seo rất chật vật mới có chiến thắng 2-0 sau pha lập công của Phan Văn Đức trong hiệp 2.

Tuy nhiên, đến với AFF Cup 2022, đội tuyển Lào không còn duy trì được phong độ như AFF Cup 2020. Ngay trong trận ra quân gặp đội tuyển Việt Nam họ đã để thua tan nát tới 6 bàn thắng.

Lào thua Việt Nam 6 - 0 trong trận ra quân (Ảnh: Internet)
Lào thua Việt Nam 6 - 0 trong trận ra quân (Ảnh: Internet)

Sau đó 3 ngày, đội tuyển Lào phải hành quân đến làm khách tại Malaysia khi thiếu vắng tiền đạo Billy Ketkeophomphone. Tổn thất rất lớn này đã khiến đội bóng xứ Triệu voi thất thủ trước Malaysia với tỷ số 5-0.

Ở lượt trận thứ 3, đội tuyển Lào tiếp đón Singapore trên sân nhà. Những tưởng với lợi thế có được, đội tuyển Lào sẽ có được một kết quả tích cực nhằm níu giữ hy vọng bước vào vòng bán kết AFF Cup 2022. Thế nhưng, Dù rất nỗ lực, đội tuyển Lào không thể tránh khỏi thất bại với tỷ số 0-2 trước Singapore.

Như vậy sau 3 lượt trận đã đấu tại AFF Cup 2022, Lào không có được điểm số lẫn bàn thắng nào, thủng lưới tới 13 bàn thua. Hiện tại thầy trò HLV Michael Weiss là đội bóng duy nhất tại giải vẫn chưa có được pha lập công.

Thực tế đây là điều không quá bất ngờ, khi trong lịch sử Lào cũng chưa bao giờ vào tới bán kết của AFF Cup. Là đội bóng có độ tuổi trung bình trẻ nhất tại giải, thầy trò HLV Michael Weiss vừa thiếu kinh nghiệm lẫn chất lượng đội hình. Ngoài ra, Lào còn mất cả chân sút số 1 của mình là Billy Ketkeophomphone.

Ở lượt trận cuối cùng, đội tuyển Lào có trận đấu thủ tục với Myanmar vào ngày 30/12 tới đây. Cơ hội cho cả hai vào bán kết AFF Cup 2022 gần như là không còn khi Lào đã chính thức bị loại, còn Myanmar cũng đã thể thua cả 2 lượt trận. Dù thắng Lào trong cuộc đối đầu trực tiếp sắp tới thì đối thủ tiếp theo của Myanmar là đội tuyển Việt Nam. Mục tiêu có được 6 điểm trọn vẹn đối với Myanmar gần như là bất khả thi.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Thủ tướng: Phân cấp, phân quyền mạnh hơn cho cấp nào sát thực tế, gần dân, sát dân, làm tốt hơn, hiệu quả hơn

Thủ tướng: Phân cấp, phân quyền mạnh hơn cho cấp nào sát thực tế, gần dân, sát dân, làm tốt hơn, hiệu quả hơn

Chiều 17/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp triển khai kế hoạch rà soát các nhiệm vụ phân cấp, phân quyền thuộc phạm vi lĩnh vực của các bộ, cơ quan ngang bộ khi thực hiện mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.
Bí thư Chi bộ Sán Chỉ học và làm theo Bác từ những việc giản dị nhất

Bí thư Chi bộ Sán Chỉ học và làm theo Bác từ những việc giản dị nhất

Gương sáng - Mỹ Dung - 3 giờ trước
Miệt mài, trách nhiệm với công việc từng ngày, Bí thư Chi bộ thôn Tân Tiến, xã Tân Bình, huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) Nịnh Văn Toàn chọn cách gần dân để lắng nghe, tìm hiểu nguyện vọng của người dân để cùng chi bộ có giải pháp phù hợp và làm trước, làm thật. Bao năm qua, ở đâu có việc chung, ở đó có bóng dáng ông Toàn lặn lội. Gần 60 tuổi đời, ông vẫn giữ vững ngọn lửa nhiệt huyết của người cán bộ cơ sở – một tấm gương sáng về học và làm theo Bác bằng những hành động giản dị mà thiết thực.
Đồng bào Vân Kiều học tập Bác Hồ bằng những việc làm thiết thực

Đồng bào Vân Kiều học tập Bác Hồ bằng những việc làm thiết thực

Thời sự - Phạm Tiến - 3 giờ trước
Cho hàng xóm mượn đất canh tác, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất, giúp nhau vốn để thoát nghèo, hiến đất để xây trường học…, là cách mà bà con Vân Kiều ở nhiều địa bàn vùng miền núi Quảng Trị học tập và làm theo Bác Hồ. Bằng những hành động cụ thể và lan tỏa tinh thần đoàn kết tương trợ lẫn nhau, đồng bào Vân Kiều đã xây dựng bản làng ngày càng giàu đẹp như sinh thời Bác Hồ hằng mong ước.
Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp ở Lạng Sơn: Thêm nguồn lực giúp hội viên làm giàu

Đề án hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp ở Lạng Sơn: Thêm nguồn lực giúp hội viên làm giàu

Dân tộc - Tôn giáo - Thúy Hồng - 3 giờ trước
Với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, giúp cho chị em có điều kiện khởi nghiệp, Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025” trên địa bàn Lạng Sơn đang tạo nên sức mạnh tổng hợp, giúp phụ nữ khởi nghiệp và kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.
Tìm nguyên nhân hàng ngàn ha lúa Xuân 2025 ở Nghệ An “mất trắng”

Tìm nguyên nhân hàng ngàn ha lúa Xuân 2025 ở Nghệ An “mất trắng”

Kinh tế - An Yên - 3 giờ trước
Thoái hóa đầu bông, gié, không kết hạt, lép lửng, lép xanh… đang là những hiện tượng xảy ra ở nhiều địa phương trên toàn tỉnh Nghệ An, gây ảnh hưởng đến hàng ngàn ha lúa Xuân 2025. Ngành Nông nghiệp và Môi trường Nghệ An đang “mổ xẻ” nguyên nhân để có giải pháp khắc phục.
Quảng Ngãi: Đã xóa hơn 5.200 căn nhà tạm, nhà dột nát

Quảng Ngãi: Đã xóa hơn 5.200 căn nhà tạm, nhà dột nát

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 3 giờ trước
Theo Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Quảng Ngãi, qua gần 6 tháng phát động chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn, đến nay toàn tỉnh đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa được 5.222 trong tổng số 6.628 căn nhà, tương đương tỷ lệ thực hiện gần 79%.
Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 17/5, có những thông tin đáng chú ý sau: Đặc sắc Lễ hội Điện Trường Bà. Chùa Tây Thiên Tam Đảo. Đánh thức tiềm năng du lịch từ sản vật quê Bác. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Thổ cẩm kể chuyện “Sắc vóc non cao”

Thổ cẩm kể chuyện “Sắc vóc non cao”

Tin tức - Lê Hường - 3 giờ trước
Tối 17/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các đơn vị tổ chức Chương trình thời trang thổ cẩm Việt Nam - Đắk Lắk 2025 với chủ đề “Sắc vóc non cao”. Chương trình nhằm tôn vinh và bảo tồn những giá trị của “Di sản thổ cẩm” các dân tộc thiểu số và Chào mừng kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/05/2025).
Lần đầu tiên tổ chức Giải vô địch Ná cao su toàn quốc lần thứ nhất, năm 2025

Lần đầu tiên tổ chức Giải vô địch Ná cao su toàn quốc lần thứ nhất, năm 2025

Thể thao - Minh Nhật - 4 giờ trước
Diễn ra trong hai ngày 21 và 22/6, tại Thái Nguyên, Giải vô địch Ná cao su toàn quốc lần thứ nhất, năm 2025 quy tụ các tay ná kỳ cựu từ khắp các tỉnh thành trên cả nước tham dự.
Khắc ghi lời Bác dạy về tiết kiệm- PC Lào Cai hành động bằng hiệu quả thực tế

Khắc ghi lời Bác dạy về tiết kiệm- PC Lào Cai hành động bằng hiệu quả thực tế

Xã hội - Trọng Bảo - 5 giờ trước
Cách đây tròn 67 năm (24/9/1958), Nhà máy điện Lào Cai được đón Bác Hồ tới thăm, đây là dấu son lịch sử thiêng liêng, trở thành động lực để các thế hệ cán bộ công nhân viên (CBCNV) Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) không ngừng phấn đấu, lan tỏa tinh thần tiết kiệm thành hành động cụ thể trong sản xuất, kinh doanh và trong phục vụ Nhân dân.
Sóc Trăng: Nhiều hoạt động ý nghĩa của Bộ đội Biên phòng nhân Kỷ niệm 135 năm ngày sinh nhật Bác

Sóc Trăng: Nhiều hoạt động ý nghĩa của Bộ đội Biên phòng nhân Kỷ niệm 135 năm ngày sinh nhật Bác

Nhịp cầu nhân ái - Văn Long - Tào Đạt - 21:00, 17/05/2025
Nhân dịp Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2025), Đồn Biên phòng Lai Hòa, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng, đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, chăm lo cho người nghèo trên địa bàn khu vực biên giới biển do đơn vị quản lý.
Tìm thấy thi thể 02 nạn nhân cuối cùng vụ sạt lở đất trên địa bàn huyện Phong Thổ

Tìm thấy thi thể 02 nạn nhân cuối cùng vụ sạt lở đất trên địa bàn huyện Phong Thổ

Tin tức - Trọng Bảo - 17:23, 17/05/2025
Chiều ngày 17/5, các lực lượng chức năng đã tìm thấy 02 thi thể cuối cùng trong vụ sạt lở khi đang thi công tại công trường thủy điện Tả Páo Hồ 1A, xã Sì Lở Lầu, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.