Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tin tức mới nhất về: Mộc châu

Mộc Châu (Sơn La): Phát huy hiệu quả chính sách dân tộc

Mộc Châu (Sơn La): Phát huy hiệu quả chính sách dân tộc

Công tác Dân tộc - Thúy Hồng - 09:19, 03/08/2020
Được đầu tư xây dựng về cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất… diện mạo nông thôn vùng khó khăn đã có nhiều thay đổi; đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các DTTS ngày càng được nâng cao là những thành quả đáng mừng từ việc triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình, chính sách dân tộc trên địa bàn huyện Mộc Châu (Sơn La).
Động đất có độ lớn 3.6 tại Mộc Châu

Động đất có độ lớn 3.6 tại Mộc Châu

Tin tức - PV - 17:49, 01/08/2020
Trung tâm Báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết, vào lúc 5 giờ 31 phút 13 giây ngày 1/8, một trận động đất có độ lớn 3.6 xảy ra tại khu vực huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, độ sâu chấn tiêu khoảng 8,1 km.
Giáo dục truyền thống thông qua lễ hội

Giáo dục truyền thống thông qua lễ hội

Sắc màu 54 - PV - 10:48, 19/04/2019
Những năm qua, việc khơi dậy tình yêu văn hóa dân tộc cho thế hệ trẻ được nhiều địa phương quan tâm, thực hiện bằng nhiều hoạt động cụ thể. Ở xã Mường Sang, thuộc cao nguyên Mộc Châu (Sơn La), hằng năm đồng bào Thái đều tổ chức Lễ hội Cầu mưa. Điều đáng nói, ngoài ý nghĩa sinh hoạt văn hóa tâm linh, tạo sản phẩm du lịch hấp dẫn, Lễ hội Cầu mưa còn có giá trị giáo dục sâu sắc.
Người giữ nghề dệt ở Piềng Lán

Người giữ nghề dệt ở Piềng Lán

Sắc màu 54 - PV - 8 phút trước
Với tình yêu nghề dệt thổ cẩm, cùng mong muốn lưu giữ những nét đẹp truyền thống của dân tộc Thái, hơn 40 năm qua, bà Lò Thị Khiện, bản Piềng Lán, xã Chiềng Hắc, huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) vẫn miệt mài dệt nên những tấm vải thổ cẩm đa dạng màu sắc, được người tiêu dùng ưa chuộng. Không chỉ giữ gìn nghề truyền thống, bà còn dạy nghề cho chị em phụ nữ trong bản để giúp chị em kiếm thêm thu nhập.
Mộc Châu (sơn la): Phát triển kinh tế từ cây ăn quả

Mộc Châu (sơn la): Phát triển kinh tế từ cây ăn quả

Kinh tế - PV - 09:04, 15/10/2018
Những năm qua huyện Mộc Châu (Sơn La) đẩy mạnh chuyển đổi diện tích đất trồng cây lương thực năng suất thấp sang trồng cây ăn quả năng suất cao. Đến nay, toàn huyện có hàng ngàn ha cây ăn quả đặc trưng có giá trị kinh tế cao được trồng tập trung ở thị trấn Nông trường Mộc Châu, thị trấn Mộc Châu và các xã Tân Lập, Mường Sang, Phiêng Luông.
Quyền Chủ tịch nước dự Hội nghị sơ kết cao điểm chống ma túy tại Sơn La

Quyền Chủ tịch nước dự Hội nghị sơ kết cao điểm chống ma túy tại Sơn La

Tin tức - PV - 16:14, 01/10/2018
Sáng 1/10, tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Hội nghị sơ kết kế hoạch cao điểm đấu tranh ngăn chặn tội phạm ma túy ở khu vực biên giới các huyện Mộc Châu và Vân Hồ (tỉnh Sơn La). Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh tham dự hội nghị.
Tết Độc lập trên Cao nguyên Mộc Châu

Tết Độc lập trên Cao nguyên Mộc Châu

Sắc màu 54 - PV - 11:37, 01/09/2018
“Đến hẹn lại lên” cứ vào những ngày đầu tháng 9 lịch sử, đồng bào dân tộc Mông trên địa bàn tỉnh Sơn La lại nhộn nhịp cùng nhau tìm về Cao nguyên Mộc Châu để vui Tết Độc lập. Khi mây mù vẫn còn bao phủ trên những dãy núi cao, dù trời mưa hay nắng, không khí ngày Tết Độc lập vẫn bao trùm khắp các bản làng rẻo cao trên Cao nguyên Mộc Châu.
Đường băng nào cho du lịch nông nghiệp?

Đường băng nào cho du lịch nông nghiệp?

Kinh tế - PV - 09:51, 13/04/2018
Trong bối cảnh du lịch Việt Nam còn thiếu những sản phẩm độc đáo, hấp dẫn thu hút khách du lịch thì phát triển du lịch nông nghiệp được xác định là hướng đi mở ra nhiều kỳ vọng cho nền công nghiệp không khói. Câu hỏi đặt ra cho các địa phương, đơn vị làm du lịch là làm thế nào tận dụng được tiềm năng sẵn có để phát huy được loại hình này.
Du lịch nông nghiệp ở Tây Nguyên: Tại sao không?

Du lịch nông nghiệp ở Tây Nguyên: Tại sao không?

Kinh tế - PV - 09:09, 26/01/2018
Hiện nay, khu vực Tây Nguyên đã hình thành những ngành sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, bước đầu xây dựng được thương hiệu và tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu như cà phê, hồ tiêu, cao su… Những tiềm năng này rất thuận lợi cho việc phát triển du lịch nông nghiệp, tuy nhiên lĩnh vực này vẫn còn bỏ ngỏ bởi đây là một hình thức du lịch mới.
Mùa hoa mận Mộc Châu

Mùa hoa mận Mộc Châu

Sắc màu 54 - PV - 10:00, 17/01/2018
Với cảnh quan thiên nhiên phong phú, môi trường khí hậu trong lành, mát mẻ cùng những món ăn dân tộc đặc sắc, Mộc Châu (Sơn La) là một trong những điểm du lịch được yêu thích nhất khu vực Tây Bắc. Đặc biệt ta không thể bỏ qua mùa hoa mận bắt đầu từ cuối tháng 1 đầu tháng 2 dương lịch hằng năm.