Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

9 tháng, Đồng Nai có trên 63 ngàn lượt khách hàng được vay vốn chính sách

Anh Đức - 16:57, 28/10/2024

Mới đây, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Chi nhánh tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Hội nghị sơ kết 9 tháng hoạt động của Ban Đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng chủ trì Hội nghị.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng chủ trì Hội nghị sơ kết 9 tháng hoạt động của Ban Đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH Chi nhánh tỉnh Đồng Nai
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng chủ trì Hội nghị sơ kết 9 tháng hoạt động của Ban Đại diện Hội đồng Quản trị NHCSXH chi nhánh tỉnh Đồng Nai

Theo báo cáo của NHCSXH tỉnh Đồng Nai, toàn tỉnh hiện có 127,2 ngàn hộ nghèo và các đối tượng chính sách đang vay vốn chính sách. Từ đầu năm đến nay, đã có hơn 6,3 ngàn lượt học sinh, sinh viên được vay vốn từ Chương trình cho vay học sinh, sinh viên với tổng số tiền trên 247,3 tỷ đồng. Số tiền cho vay từ chương trình này do NHCSXH tỉnh Đồng Nai thực hiện, đạt 489% so với cùng kỳ năm 2023.

Giám đốc NHCSXH chi nhánh tỉnh Đồng Nai Lê Bá Chuyên phát biểu tại Hội nghị
Giám đốc NHCSXH chi nhánh tỉnh Đồng Nai Lê Bá Chuyên phát biểu tại Hội nghị

Tính đến nay, có gần 10,9 ngàn học sinh, sinh viên đang vay vốn chính sách do NHCSXH tỉnh thực hiện, với tổng số tiền 647 tỷ đồng.

Trong 9 tháng năm 2024, chi nhánh và Công đoàn cơ sở tỉnh đã chủ động phối hợp, vận động cán bộ, người lao động tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội do NHCSXH và địa phương phát động, với tổng số tiền 498 triệu đồng; tặng 210 phần quà trị giá 258 triệu đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có công với cách mạng, trẻ em khuyết tật, người già neo đơn, nạn nhân chất độc da cam nhân dịp Tết Nguyên đán 2024 trên địa bàn tỉnh; hỗ trợ trẻ em mồ côi bị ảnh hưởng dịch Covid-19, trẻ em nghèo với số tiền 24 triệu đồng; đóng góp hoạt động từ thiện Khối thi đua 4 số tiền 27 triệu đồng; chăm sóc, cắm hoa 581 mộ liệt sĩ tại nghĩa trang tỉnh với số tiền 17 triệu đồng.

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, đơn vị cũng đã đóng góp Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Đồng Nai số tiền 30 triệu đồng và tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà cho 05 người có công với cách mạng trên địa bàn với số tiền 15 triệu đồng; đóng góp 10 triệu đồng về Mặt trận Tổ quốc tỉnh và 01 ngày lương của cán bộ, người lao động, với số tiền 88 triệu đồng về Công đoàn NHCSXH, giúp đồng bào các tỉnh bị thiên tai khắc phục thiệt hại do bão số 3 (Yagi).

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng đánh giá cao các huyện, thành phố đã chủ động chuyển nguồn ngân sách địa phương ủy thác sang NHCSXH với trên 264 tỷ đồng, tăng 21,3% so với năm 2023 và hoàn thành 132,2% kế hoạch năm 2024. Điều này góp phần đưa tổng nguồn vốn NHCSXH chi nhánh tỉnh đang quản lý đạt trên 5,6 ngàn tỷ đồng, trong đó hơn 1,5 ngàn tỷ đồng là vốn từ ngân sách địa phương. Đồng thời, hệ thống NHCSXH tỉnh đã nỗ lực thực hiện các chương trình cho vay với gần 36,5 ngàn khách hàng được tiếp cận vốn chính sách trong 9 tháng của năm 2024.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng cũng yêu cầu, hệ thống NHCSXH tỉnh cùng các địa phương, tổ chức, đoàn thể nhận vốn ủy thác tiếp tục đảm bảo cho vay đúng đối tượng. Tập trung giải ngân các chương trình cho vay, nhất là với các chương trình: Cho vay học sinh sinh viên, cho vay hộ nghèo, cho vay chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đơn giản hóa thủ tục hành chính trong thực hiện tín dụng chính sách…

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương lần thứ mười ba, nhiệm kỳ 2020-2025

Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì Hội nghị Quân ủy Trung ương lần thứ mười ba, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng 2/4, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức Hội nghị lần thứ mười ba, xem xét, cho ý kiến vào Đề án về tổ chức quân sự địa phương “tinh, gọn, mạnh” đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương chủ trì Hội nghị.
Xín Mần (Hà Giang): Những tín hiệu tích cực từ ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất

Xín Mần (Hà Giang): Những tín hiệu tích cực từ ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất

Khoa học - Công nghệ - Vũ Mừng - 3 phút trước
Những năm gần đây, việc liên kết, chuyển giao và tiếp nhận những tiến bộ khoa học kỹ thuật đã góp phần gia tăng năng suất và chất lượng cây trồng cho các hộ dân tại huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang.
Cà Mau: Ðường Hồ Chí Minh trên biển là di tích Quốc gia đặc biệt

Cà Mau: Ðường Hồ Chí Minh trên biển là di tích Quốc gia đặc biệt

Trang địa phương - Minh Nhật - 3 phút trước
Trong tháng 4/2025, tỉnh Cà Mau sẽ tổ chức nhiều sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh các giá trị truyền thống. Trong đó có sự kiện đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Ðường Hồ Chí Minh trên biển.
PC Lào Cai: Đẩy mạnh chuyển đổi số, hạn chế lừa đảo đối với khách hàng dùng điện

PC Lào Cai: Đẩy mạnh chuyển đổi số, hạn chế lừa đảo đối với khách hàng dùng điện

Xã hội - Trọng Bảo - 5 phút trước
Hiện nay, tình trạng lừa đảo qua mạng, trong đó, có việc giả mạo nhân viên điện lực để lừa đảo khách hàng ngày càng tinh vi. Nhằm bảo đảm an toàn cho khách hàng dùng điện, hạn chế tối đa rủi ro, Công ty Điện lực Lào Cai (PC Lào Cai) đã và đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao tính minh bạch.
Lạng Sơn: Đồng bào có đạo thi đua sống

Lạng Sơn: Đồng bào có đạo thi đua sống "tốt đời đẹp đạo"

Dân tộc - Tôn giáo - Minh Anh - 6 phút trước
Với phương châm "sống tốt đời, đẹp đạo" thời gian qua, đồng bào có đạo tại Lạng Sơn luôn hăng hái thi đua phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa, qua đó có những đóng góp quan trọng trong công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, khẳng định rõ hơn vai trò của tôn giáo trong đời sống xã hội.
Độc đáo tục rước dâu của người Dao Thanh Y ở Bình Liêu

Độc đáo tục rước dâu của người Dao Thanh Y ở Bình Liêu

Sắc màu 54 - Mỹ Dung - 12 phút trước
Lễ cưới của người Dao Thanh Y ở Bình Liêu (Quảng Ninh) không chỉ là một nghi thức quan trọng trong đời sống hôn nhân, mà còn mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống với nhiều phong tục đặc sắc hiếm thấy ở các dân tộc khác. Trong đó, lễ rước dâu là phần đặc biệt nhất, thể hiện sự giao thoa giữa tín ngưỡng, phong tục và tinh thần cộng đồng.
Cụm Tháp Chăm hơn 800 năm tuổi ở Ninh Thuận

Cụm Tháp Chăm hơn 800 năm tuổi ở Ninh Thuận

Bản tin tổng hợp của Báo Dân tộc và Phát triển. Bản tin sáng ngày 1/4, có những thông tin đáng chú ý sau: Múa Lân - Sư - Rồng TP. Hồ Chí Minh vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. Cụm Tháp Chăm hơn 800 năm tuổi ở Ninh Thuận. A Thu - Người gìn giữ hồn cốt văn hóa Xơ Đăng. Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Những người lính với hành trình làm sạch đất

Những người lính với hành trình làm sạch đất

Phóng sự - Hoàng Chính-VM - 19 phút trước
Ngoài thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, xây dựng đơn vị chính quy, những người lính công binh tại nơi biên ải Hà Giang đang từng ngày, từng giờ quyết tâm làm sạch những mảnh đất bị ô nhiễm bom mìn, vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh để trả lại sự bình yên cho vùng đất biên cương Tổ quốc.
Phát huy nguồn lực tôn giáo đóng góp vào sự phát triển đất nước

Phát huy nguồn lực tôn giáo đóng góp vào sự phát triển đất nước

Dân tộc - Tôn giáo - Hà Anh - 29 phút trước
Trong tiến trình phát triển của đất nước, tôn giáo không chỉ là một phần không thể thiếu trong đời sống tinh thần mà còn là nguồn lực quan trọng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, xây dựng phát triển đất nước. Với những giá trị đạo đức, văn hóa và tinh thần cộng đồng sâu sắc, tôn giáo đóng vai trò tích cực trong việc xây dựng một xã hội nhân văn, tiến bộ và thịnh vượng.
Gốm Yang Tao - Nghệ thuật từ đôi tay người phụ nữ M'nông

Gốm Yang Tao - Nghệ thuật từ đôi tay người phụ nữ M'nông

Sắc màu 54 - Xuân Hòa - 32 phút trước
Tại những buôn làng Tây Nguyên, mỗi sản phẩm thủ công không chỉ là vật dụng mà còn là tác phẩm nghệ thuật mang dấu ấn văn hóa. Những chiếc bình gốm, ché hay con vật bằng đất sét là kết tinh từ đôi tay khéo léo của những người phụ nữ buôn làng - nơi sự sáng tạo hòa quyện với tình yêu đất đai, quê hương.
Đắk Mil - Vùng trọng điểm cây cà phê ở Đắk Nông gồng mình chống hạn

Đắk Mil - Vùng trọng điểm cây cà phê ở Đắk Nông gồng mình chống hạn

Trang địa phương - Lê Hường - 1 giờ trước
Nhiều công trình thủy lợi cạn trơ đáy, cây cà phê héo rũ, rụng lá, hoa cháy đen; người dân vùng trọng điểm cà phê Đắk Mil của tỉnh Đắk Nông đang tìm đủ cách chống chọi với hạn cứu cây trồng.
Phó Thủ tướng Mai Văn Chính thăm, tặng quà người có công tại miền núi Khánh Hòa

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính thăm, tặng quà người có công tại miền núi Khánh Hòa

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 1 giờ trước
Nhân chuyến công tác tại tỉnh Khánh Hòa, ngày 1/4, Phó Thủ tướng Chính phủ Mai Văn Chính đã đến thăm, tặng quà người có công và kiểm tra thực tế 2 công trình được đầu tư từ nguồn vốn của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại huyện miền núi Khánh Sơn.