Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Thể thao - Giải trí

Xác định xong 12 đội tuyển vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 châu Á

PV - 10:39, 16/06/2021

Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, 12 đội tuyển được chia làm 2 bảng đấu (mỗi bảng 6 đội) để tranh 4,5 tấm vé đến Qatar dự vòng chung kết World Cup.

Cả Việt Nam và UAE cùng vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)
Cả Việt Nam và UAE cùng vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Sau lượt trận đêm qua, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á đã chính thức xác định xong 12 đại diện ưu tú nhất góp mặt, trong đó có đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam đã lập nên kỳ tích khi lần đầu tiên trong lịch sử vào đến vòng đấu này sau chuỗi trận ấn tượng tại vòng loại thứ 2.

Sau 8 lượt trận, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo giành được 17 điểm, chỉ chấp nhận xếp dưới UAE sau khi để thua chính đối thủ này ở trận quyết đấu của bảng G.

Tuyển Việt Nam giành quyền vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với tư cách 1 trong 5 đội nhì bảng xuất sắc nhất.

Nhóm đội nhì bảng giành quyền đi tiếp cùng với Việt Nam còn có Trung Quốc (bảng A), Iraq (C), Oman (E) và Liban (F).

7 đội bóng giành quyền đi tiếp ở vị trí nhất bảng gồm có Syria (bảng A), Australia (B), Iran (C), Saudi Arabia (D), Nhật Bản (F), UAE (G) và Hàn Quốc (F).

Tại vòng loại thứ 3, 12 đội được chia ra làm 6 nhóm hạt giống, trong đó đội tuyển Việt Nam rơi vào nhóm 6. Việt Nam và Liban là hai đội bóng có thứ hạng thấp nhất trên bảng xếp hạng FIFA.

Tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, 12 đội tuyển được chia làm 2 bảng đấu (mỗi bảng 6 đội) để tranh 4,5 tấm vé đến Qatar dự vòng chung kết World Cup. Các đội sẽ thi đấu theo thể thức lượt đi và về. Tùy thuộc về tình hình dịch bệnh, vòng loại thứ 3 có thể thi đấu tập trung.

Hai đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành vé trực tiếp đại diện cho châu Á dự vòng chung kết World Cup 2022.

Hai đội đứng thứ 3 của mỗi bảng đấu sẽ đối đầu nhau, tranh suất chơi trận play-off với đại diện của châu lục khác để giành tấm vé còn lại tới Qatar dự vòng chung kết World Cup 2022.

Theo kế hoạch, lễ bốc thăm chia bảng của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 24/6 tới đây tại trụ sở của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) ở Kuala Lumpur (Malaysia).

Dự kiến, vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ bắt đầu vào ngày 2/9/2021 và kết thúc vào ngày 29/3/2022.

Các nhóm hạt giống bốc thăm chia bảng

Nhóm 1: Nhật Bản, Iran

Nhóm 2: Hàn Quốc, Australia

Nhóm 3: Saudi Arabia, Iraq

Nhóm 4: UAE, Trung Quốc

Nhóm 5: Syria, Oman

Nhóm 6: Việt Nam, Liban

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Khai mạc trọng thể Triển lãm 80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Khai mạc trọng thể Triển lãm 80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Sáng 28/8, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ khai mạc trọng thể Triển lãm thành tựu đất nước “80 năm hành trình Độc lập - Tự do - Hạnh phúc” nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).
Công an Lào Cai phá thành công đường dây liên tỉnh lừa đảo hàng chục nghìn tỷ đồng

Công an Lào Cai phá thành công đường dây liên tỉnh lừa đảo hàng chục nghìn tỷ đồng

Pháp luật - Trọng Bảo - 1 giờ trước
Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) vừa triệt phá thành công đường dây lừa đảo liên tỉnh với giao dịch lên tới hàng chục nghìn tỷ đồng.
Vất vả trước năm học mới của thầy cô Trường mầm non Thiết Ống

Vất vả trước năm học mới của thầy cô Trường mầm non Thiết Ống

Photo - Quỳnh Trâm - 1 giờ trước
Do ảnh hưởng của bão Kajiki, nước sông Mã dâng cao gây ngập lụt tại Trường Mầm non Thiết Ống, xã miền núi Thiết Ống, tỉnh Thanh Hóa. Nhiều phòng học và sân trường bị bùn đất bao phủ, cơ sở vật chất hư hỏng nặng. Những ngày này, các thầy cô giáo nhà trường rất vất vả để dọn dẹp, đảm bảo kịp thời gian đón các bé vào năm học mới
Lào Cai: Mẹ hiền của trẻ khuyết tật nơi non cao Bảo Ái

Lào Cai: Mẹ hiền của trẻ khuyết tật nơi non cao Bảo Ái

Giáo dục - Tuấn Ninh - Hoàng Yên - 2 giờ trước
Lòng nhân ái, tình yêu thương con người là một trong những phẩm chất đạo đức cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Phẩm chất đó đã được cô Hoàng Thị Vỵ, một cô giáo đã về nghỉ hưu nhưng vẫn không ngừng mang trong mình ngọn lửa tâm huyết với nghề, đặc biệt là với những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, cơ nhỡ và khuyết tật. 2 năm 4 tháng dưới sự dìu dắt, dạy bảo của cô Vỵ các em đã nói, đọc, viết, tính toán nhanh hơn, được nhiều phụ huynh đặt niềm tin.
Xã biên giới Tam Thanh bị cô lập nhiều ngày do mưa lũ, hàng trăm học sinh nguy cơ không được khai giảng đúng lịch

Xã biên giới Tam Thanh bị cô lập nhiều ngày do mưa lũ, hàng trăm học sinh nguy cơ không được khai giảng đúng lịch

Tin tức - Quỳnh Trâm - 2 giờ trước
Do ảnh hưởng của cơn bão số 5, mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua khiến xã biên giới Tam Thanh, tỉnh Thanh Hóa bị cô lập hoàn toàn. Hiện các lực lượng chức năng đang khẩn trương mở đường, thông tuyến.
Gia Lai: Đầu tư hạ tầng đồng bộ nâng cao chất lượng cho các trường nội trú, bán trú

Gia Lai: Đầu tư hạ tầng đồng bộ nâng cao chất lượng cho các trường nội trú, bán trú

Giáo dục - PV - 3 giờ trước
Những năm qua, tỉnh Gia Lai đã dành nhiều nguồn lực, tập trung xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị cho trường phổ thông dân tộc (PTDT) nội trú, bán trú. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở vùng đồng bào DTTS.
Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Hà Nội: Mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng, nhiều tuyến đường ở Tây Mỗ và Đại lộ Thăng Long tê liệt

Cơn mưa lớn kéo dài suốt hai ngày qua đã khiến nhiều khu vực tại Hà Nội chìm trong biển nước. Tính đến 15h ngày 27/8, các tuyến đường huyết mạch như Quốc lộ 70 và Đại lộ Thăng Long đoạn qua phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm cũ) bị ngập sâu nghiêm trọng, gây tê liệt giao thông và ảnh hưởng nặng nề đến đời sống người dân.
Vinamilk mang các công nghệ và tiêu chuẩn hàng đầu thế giới đến Triển lãm thành tựu Đất nước 80 năm

Vinamilk mang các công nghệ và tiêu chuẩn hàng đầu thế giới đến Triển lãm thành tựu Đất nước 80 năm

Thời sự - H.P - 22:47, 27/08/2025
Vinamilk – doanh nghiệp sữa hàng đầu Việt Nam – vinh dự được lựa chọn là một trong những đơn vị tiêu biểu tham gia Triển lãm thành tựu Đất nước, nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh (1945–2025).
Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo TP. Hồ Chí Minh thăm hội quán của đồng bào Hoa tại phường Chợ Lớn

Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo TP. Hồ Chí Minh thăm hội quán của đồng bào Hoa tại phường Chợ Lớn

Công tác Dân tộc - Tào Đạt - 22:42, 27/08/2025
Chiều 27/8, Đoàn công tác của Sở Dân tộc và Tôn giáo TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc tại Hội quán Nghĩa An, một trong những hội quán tiêu biểu của cộng đồng dân tộc Hoa trên địa bàn thành phố.
Nghệ An: Khẩn trương sửa chữa trường học, quyết tâm khai giảng đúng lịch

Nghệ An: Khẩn trương sửa chữa trường học, quyết tâm khai giảng đúng lịch

Giáo dục - Phạm Tiến - 17:08, 27/08/2025
Sau khi bão số 5 đổ bộ, toàn tỉnh Nghệ An có 83 trường học bị hư hỏng. Hiện ngành Giáo dục và chính quyền địa phương đang khẩn trương sửa chữa để kịp khai giảng năm học mới.
Tuyên Quang đặt mục tiêu 50% xã, phường “không ma túy” vào năm 2030

Tuyên Quang đặt mục tiêu 50% xã, phường “không ma túy” vào năm 2030

Pháp luật - Vũ Mừng - 17:01, 27/08/2025
UBND tỉnh Tuyên Quang vừa ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường các giải pháp phòng, chống ma túy trong tình hình mới. Nội dung của văn bản nhấn mạnh, năm 2025 toàn tỉnh phấn đấu có trên 25% xã, phường “không có ma túy” và tiến tới đạt 50% vào năm 2030.
Thanh Hóa: Khẩn trương khôi phục điện sau bão số 5

Thanh Hóa: Khẩn trương khôi phục điện sau bão số 5

Trang địa phương - Quỳnh Trâm - 16:54, 27/08/2025
Bão số 5 đã gây thiệt hại nặng nề cho hệ thống điện Thanh Hóa, khiến 55/166 xã, phường bị mất điện, hàng trăm cột điện, dây dẫn và thiết bị hư hỏng.