Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Vesak 2025: Hàng nghìn ngọn nến cầu nguyện hòa bình thắp sáng màn đêm tại núi Bà Đen

Tào Đạt - Ngọc Duy - 10:24, 09/05/2025

Rất đông tăng ni, phật tử, người dân đã về núi Bà Đen (Tây Ninh) để thắp sáng hàng nghìn ngọn nến, lan tỏa thông điệp hòa bình và từ bi đến toàn thế giới.

Tối 8/5, trong khuôn khổ Đại lễ Vesak 2025, Lễ thắp nến cầu nguyện hòa bình thế giới đã diễn ra tại quảng trường Tây Bổ Đà Sơn, núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh
Tối 8/5, trong khuôn khổ Đại lễ Vesak 2025, Lễ thắp nến cầu nguyện hòa bình thế giới đã diễn ra tại quảng trường Tây Bổ Đà Sơn, núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh
Lễ thắp nến diễn ra trong không gian trang nghiêm trên ngọn núi thiêng cùng lời kinh cầu nguyện tạo nên năng lượng cộng hưởng, lan tỏa thông điệp hòa bình, đoàn kết và yêu thương. Sự kiện thắp nến cầu nguyện hòa bình đã thu hút hơn 2.000 đại biểu và chư tôn đức giáo phẩm đến từ nhiều quốc gia.
Lễ thắp nến diễn ra trong không gian trang nghiêm trên ngọn núi thiêng, cùng lời kinh cầu nguyện tạo nên năng lượng cộng hưởng, lan tỏa thông điệp hòa bình, đoàn kết và yêu thương. Sự kiện thắp nến cầu nguyện hòa bình đã thu hút hơn 2.000 đại biểu và chư tôn đức giáo phẩm đến từ nhiều quốc gia
(TIN ẢNH) Vesak: Hàng nghìn ngọn nến cầu nguyện hòa bình thắp sáng màn đêm tại núi Bà Đen 2
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Thanh, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, cho biết, Tây Ninh là vùng đất giàu truyền thống văn hóa tâm linh, với núi Bà Đen là điểm đến tín ngưỡng quan trọng bậc nhất Nam Bộ. Việc tôn trí xá lợi Đức Phật từ Ấn Độ tại nơi này là một vinh dự lớn, đồng thời khẳng định vị thế của Tây Ninh như một trung tâm giao lưu văn hóa – tâm linh mang tầm quốc tế. Đây cũng là hoạt động đối ngoại văn hóa quan trọng, góp phần thúc đẩy tình hữu nghị giữa các quốc gia trên nền tảng giá trị Phật pháp.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Thanh - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, cho biết, Tây Ninh là vùng đất giàu truyền thống văn hóa tâm linh, với núi Bà Đen là điểm đến tín ngưỡng quan trọng bậc nhất Nam Bộ. Việc tôn trí Xá lợi Đức Phật từ Ấn Độ tại nơi này là một vinh dự lớn, đồng thời khẳng định vị thế của Tây Ninh như một trung tâm giao lưu văn hóa - tâm linh mang tầm quốc tế. Đây cũng là hoạt động đối ngoại văn hóa quan trọng, góp phần thúc đẩy tình hữu nghị giữa các quốc gia trên nền tảng giá trị Phật pháp
Trong không gian mờ sương của núi Bà Đen, hàng nghìn Phật tử cùng nhau tụng kinh, thắp nến và thả hoa đăng, hướng tâm cầu nguyện cho một thế giới an lạc.
Trong không gian mờ sương của núi Bà Đen, hàng nghìn phật tử cùng nhau tụng kinh, thắp nến và thả hoa đăng, hướng tâm cầu nguyện cho một thế giới an lạc
Hàng ngàn ngọn nến đã được thắp sáng, tạo nên một biển ánh sáng lung linh, huyền diệu tại quảng trường Tây Bổ Đà Sơn – nơi được xem là trái tim tâm linh của núi Bà Đen.
Hàng ngàn ngọn nến đã được thắp sáng, tạo nên một biển ánh sáng lung linh, huyền diệu tại quảng trường Tây Bổ Đà Sơn - nơi được xem là trái tim tâm linh của núi Bà Đen
Những lời kinh trong làn khói hương, giữa ánh sáng của trí tuệ và từ bi, lan tỏa năng lượng tích cực, các đại biểu cùng cầu nguyện, gửi đi thông điệp về hòa bình, đoàn kết và tình thương đến thế giới.
Những lời kinh trong làn khói hương, giữa ánh sáng của trí tuệ và từ bi, lan tỏa năng lượng tích cực, các đại biểu cùng cầu nguyện, gửi đi thông điệp về hòa bình, đoàn kết và tình thương đến thế giới
Sau khi hoàn thành các nghi thức lễ chính, các Phật tử di chuyển đến khu vực để thả hoa đăng.
Sau khi hoàn thành các nghi thức lễ chính, các phật tử di chuyển đến khu vực để thả hoa đăng
Mỗi ngọn đèn được thắp sáng là sự gửi gắm tâm nguyện thiện lành, an lạc, mong ước cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, đất nước được thái bình, nhân dân được mạnh khỏe, bình an.
Mỗi hoa đăng được thắp sáng là sự gửi gắm tâm nguyện thiện lành, an lạc, mong ước cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, đất nước được thái bình, Nhân dân được mạnh khỏe, bình an
Phật tử tập trung quanh quảng trường Tây Bổ Đà Sơn thả hoa đăng để cầu nguyện hòa bình cho thế giới.
Phật tử tập trung quanh quảng trường Tây Bổ Đà Sơn thả hoa đăng để cầu nguyện hòa bình cho thế giới
Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Tịnh xá Ngọc Châu Như, lan tỏa thông lệ nghĩa tình trong mùa hiếu hạnh ở TP. Cần Thơ

Tịnh xá Ngọc Châu Như, lan tỏa thông lệ nghĩa tình trong mùa hiếu hạnh ở TP. Cần Thơ

Tịnh xá Ngọc Châu Như (tọa lạc tại phường Vĩnh Châu, TP. Cần Thơ), bao năm qua dưới sự hướng dẫn của sư cô Thích Nữ Như Liên đã trở thành một điểm sáng trong cộng đồng Phật giáo hệ phái Khất Sĩ (Giáo đoàn I - Ni giới), nơi lan tỏa mạnh mẽ tinh thần từ bi và phụng sự nhân sinh. Đặc biệt, năm nay, trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh của mùa Vu Lan báo hiếu, mùa của tình người, tình đạo và lòng tri ân sâu sắc, Tịnh xá đã vận động gần 4 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào phật tử.
Tin nổi bật trang chủ
Thủ tướng chỉ đạo các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng, nâng cao đời sống Nhân dân

Thủ tướng chỉ đạo các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng, nâng cao đời sống Nhân dân

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 165/CĐ-TTg về việc tiếp tục giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng, bảo đảm các cân đối lớn, nâng cao đời sống Nhân dân.
Cẩm Thanh lọt Top 50 ngôi làng đẹp nhất thế giới năm 2025

Cẩm Thanh lọt Top 50 ngôi làng đẹp nhất thế giới năm 2025

Du lịch - Anh Trúc - 4 giờ trước
Việc Cẩm Thanh lọt Top 50 ngôi làng đẹp nhất thế giới không chỉ là niềm tự hào của địa phương, mà còn khẳng định sức hấp dẫn của du lịch Việt Nam trên bản đồ thế giới.
Champions League: Van Dijk tỏa sáng phút bù giờ, Liverpool hạ gục Atlético Madrid 3-2 tại Anfield

Champions League: Van Dijk tỏa sáng phút bù giờ, Liverpool hạ gục Atlético Madrid 3-2 tại Anfield

Thể thao - Hoàng Minh - 4 giờ trước
Liverpool có màn ra quân kịch tính tại vòng bảng Champions League 2025/26, khi đánh bại Atlético Madrid với tỷ số 3-2 trên sân Anfield. Trung vệ đội trưởng Virgil van Dijk trở thành người hùng, với bàn thắng quyết định ở phút bù giờ, giúp “Lữ đoàn đỏ” khởi đầu hoàn hảo tại đấu trường châu Âu.
Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ các hình thức kỷ luật đình chỉ học tập, cảnh cáo đối với học sinh vi phạm kỷ luật

Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ các hình thức kỷ luật đình chỉ học tập, cảnh cáo đối với học sinh vi phạm kỷ luật

Giáo dục - Anh Trúc - 4 giờ trước
Từ thời điểm ngày 31/10 trở đi, học sinh vi phạm kỷ luật sẽ bị nhắc nhở, phê bình hoặc viết bản tự kiểm điểm, thay vì các hình thức kỷ luật được áp dụng từ nhiều năm qua, như: Đình chỉ học tập, cảnh cáo trước lớp, cảnh cáo trước toàn trường…
Champions League: Allianz Arena rực lửa trong ngày Bayern quật ngã Chelsea 3-1

Champions League: Allianz Arena rực lửa trong ngày Bayern quật ngã Chelsea 3-1

Thể thao - Hoàng Minh - 4 giờ trước
Trên sân Allianz Arena, Bayern Munich đã có màn khởi đầu ấn tượng tại vòng bảng Champions League 2025/26 khi giành chiến thắng 3-1 trước Chelsea. Tiền đạo người Anh Harry Kane trở thành tâm điểm với một cú đúp bàn thắng, giúp đại diện nước Đức khẳng định sức mạnh.
Cảnh báo về cây ngoại lai “Kỳ Hải Nam” bảo vệ đa dạng sinh học và quyền lợi của người dân

Cảnh báo về cây ngoại lai “Kỳ Hải Nam” bảo vệ đa dạng sinh học và quyền lợi của người dân

Khoa học - Công nghệ - Minh Nhật - 4 giờ trước
Thời gian gần đây, một số địa phương xuất hiện giống cây “Kỳ Hải Nam” không rõ nguồn gốc, được quảng bá là cây “làm giàu”, khiến nhiều người dân chặt bỏ cây trồng khác để thay thế, Cục Lâm nghiệp và Kiểm lâm đã ban hành văn bản yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra, rà soát và siết chặt công tác quản lý giống cây trồng lâm nghiệp.
Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Rực rỡ sắc đỏ cờ Tổ quốc ở xã vùng cao Ngọk Réo

Cùng với cả nước kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Đảng bộ xã Ngọk Réo, tỉnh Quảng Ngãi đã phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, công trình “Đường cờ Tổ quốc” do Đoàn Thanh niên xã thực hiện đã tạo nên sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và đồng bào DTTS nơi đây. Hơn 100 lá cờ Tổ quốc rực rỡ trên trục đường chính dẫn vào trung tâm xã không chỉ tạo điểm nhấn cho cảnh quan khu dân cư Nông thôn mới vùng đồng bào DTTS, mà còn thể hiện niềm tự hào, khát vọng vươn lên của vùng đất còn nhiều khó khăn.
Champions League: PSG khởi đầu hoàn hảo, thắng đậm Atalanta 4-0

Champions League: PSG khởi đầu hoàn hảo, thắng đậm Atalanta 4-0

Thể thao - Giải trí - Hoàng Minh - 4 giờ trước
Trên sân Parc des Princes, Paris Saint-Germain đã có màn ra quân như mơ tại vòng bảng Champions League 2025/26, khi đánh bại Atalanta với tỷ số 4-0. Chiến thắng đậm đà này giúp thầy trò HLV Luis Enrique khẳng định sức mạnh và tham vọng bảo vệ ngôi vương châu Âu.
Champions League: Marcus Thuram lập cú đúp, Inter Milan hạ gục Ajax ngay tại Amsterdam

Champions League: Marcus Thuram lập cú đúp, Inter Milan hạ gục Ajax ngay tại Amsterdam

Thể thao - Giải trí - Hoàng Minh - 4 giờ trước
Inter Milan có màn ra quân ấn tượng tại vòng bảng Champions League 2025/26, khi giành chiến thắng 2-0 trước Ajax trên sân Johan Cruyff Arena. Tiền đạo Marcus Thuram trở thành người hùng với cú đúp bàn thắng bằng đầu, mang về 3 điểm trọn vẹn cho đại diện Serie A.
Xác định hướng phát triển bền vững cho nông sản xứ Nghệ

Xác định hướng phát triển bền vững cho nông sản xứ Nghệ

Sản phẩm - Thị trường - Thanh Hải - 6 giờ trước
Một bức tranh sáng cho ngành Nông nghiệp Nghệ An khi mà giá trị xuất khẩu tăng lên, sản phẩm chủ lực cũng như diện tích ứng dụng công nghệ cao ngày càng được mở rộng… Tuy nhiên, để có chỗ đứng bền vững, mở rộng hơn cánh cửa sản xuất và tiêu thụ nông sản cho nông dân và doanh nghiệp, thì cần nhiều hơn những giải pháp quyết liệt.
Đưa cây mọc hoang dại thành sản phẩm OCOP

Đưa cây mọc hoang dại thành sản phẩm OCOP

Gương sáng - Mỹ Dung - 6 giờ trước
Bắt đầu từ cây ớt chào mào - một loài cây mọc hoang dại được người dân đặt tên theo loài chim thường tìm đến ăn ớt vào mùa chín đỏ, anh Lỷ Văn Quạn, giáo viên Trường TH và THCS Đại Dực 1, xã Đông Ngũ, tỉnh Quảng Ninh đã nghĩ ra nhiều ý tưởng khai thác giá trị từ cây dại này.
An Giang: Khởi tố nhóm phóng viên cưỡng đoạt hàng tỷ đồng

An Giang: Khởi tố nhóm phóng viên cưỡng đoạt hàng tỷ đồng

Pháp luật - Tào Đạt - Tiến Tầm - 20:15, 17/09/2025
Trong nhóm phóng viên cưỡng đoạt hàng tỷ đồng tại Phú Quốc (tỉnh An Giang), Trần Tam Điệp đã bỏ trốn nên Công an ra quyết định truy nã.