Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Ủy ban Dân tộc: Gặp mặt các em học sinh tiêu biểu người DTTS tỉnh Hòa Bình

PV - 11:20, 01/06/2018

Ngày 30/5/2018, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của lãnh đạo Ủy ban Dân tộc (UBDT), bà Trần Chi Mai, Phó Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số (DTTS) đã thân mật tiếp Đoàn học sinh tiêu biểu người DTTS thuộc các Trường Dân tộc nội trú (DTNT) tỉnh Hòa Bình.

Đoàn gồm 69 thành viên do ông Hà Ngọc Tuấn, Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Hòa Bình làm Trưởng đoàn. Tham gia đoàn có đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, các thầy, cô giáo và 39 em học sinh giỏi thuộc các trường DTNT trên địa bàn tỉnh Hòa Bình.

Bà Trần Chi Mai cùng đại diện các vụ, đơn vị trao quà cho các em học sinh giỏi thuộc các trường DTNT tỉnh Hòa Bình. Bà Trần Chi Mai cùng đại diện các vụ, đơn vị trao quà cho các em học sinh giỏi thuộc các trường DTNT tỉnh Hòa Bình.

 

Báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ giáo dục đào tạo trong năm học 2017-2018, bà Bùi Thị Thu Hiền, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình cho biết: Tỉnh Hòa Bình hiện có 13 trường Phổ thông DTNT, trong đó có 9 trường đạt chuẩn quốc gia và 13 trường Phổ thông Dân tộc Bán trú. Trong năm học 2017-2018, với sự nỗ lực của các thầy, cô giáo và các em học sinh, hệ thống các trường DTNT của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả cao trong quản lý, giảng dạy và học tập. Các chính sách dành cho giáo dục dân tộc đã được triển khai hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Trong không khí đầm ấm của buổi gặp mặt, các em học sinh đã bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, Đảng, Nhà nước và UBDT cùng các bộ, ngành Trung ương tiếp tục quan tâm tới các chính sách phát triển giáo dục vùng DTTS và miền núi; tăng mức hỗ trợ cho học sinh tại các trường DTNT và dân tộc bán trú; hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất trường học.

Tại buổi gặp, chia vui với những kết quả và thành tích trong giáo dục, học tập của thầy và trò các Trường DTNT tỉnh Hòa Bình, bà Trần Chi Mai khẳng định: Những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo vùng DTTS, đặc biệt là hệ thống các trường DTNT. Các em học sinh cần tiếp tục nỗ lực học tập thật tốt, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, luôn đoàn kết, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Ngành Giáo dục tỉnh Hòa Bình tiếp tục quan tâm tới các em học sinh hơn nữa để các em có được môi trường học tập tốt, góp phần vào thành công chung của sự nghiệp giáo dục-đào tạo.

Tại buổi gặp, thừa ủy quyền của Lãnh đạo UBDT, bà Trần Chi Mai cùng đại diện các vụ, đơn vị đã trao tặng những phần quà của Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT đến thầy và trò các trường DTNT tỉnh Hòa Bình.

MINH THU

Tin cùng chuyên mục
Giảm nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Sóc Trăng: Nhiều giải pháp đang phát huy hiệu quả

Giảm nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số ở Sóc Trăng: Nhiều giải pháp đang phát huy hiệu quả

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII nhiệm kỳ 2015 - 2020, với sự hỗ trợ của các ban, bộ, ngành Trung ương, Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều nỗ lực và đạt nhiều kết quả, trong đó, giảm tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào DTTS là thành tích đáng ghi nhận.
Tin nổi bật trang chủ
Ngổn ngang… sau lũ

Ngổn ngang… sau lũ

Giáo dục - Thanh Nguyễn - 19:22, 24/10/2020
Ngổn ngang rác, bùn đất, cây cối ngả nghiêng một màu bạc thếch; sách vở, bàn ghế chỏng chơ giữa nền nhão nhoét bùn lầy… tất cả bấy nhiêu chưa thể nói hết mức độ, hậu quả do mưa lũ để lại. Những đứa trẻ chưa biết bao giờ trở lại trường lớp, công tác giảng dạy ở các trường vùng lũ ở miền Trung chắc sẽ phải gián đoạn rất lâu…
Tập đoàn Novaland chung tay hướng về miền Trung ruột thịt

Tập đoàn Novaland chung tay hướng về miền Trung ruột thịt

Nhịp cầu nhân ái - PV - 17:45, 24/10/2020
Cùng hướng đến đồng bào miền Trung đang gặp nhiều khó khăn do thiên tai, Tập đoàn Novaland đã ủng hộ hơn 15 tỷ đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị. Số tiền ủng hộ từ sự đóng góp của nhân viên cùng các đối tác của Tập đoàn.
TP. Long Khánh (Đồng Nai): Gìn giữ các lễ hội truyền thống

TP. Long Khánh (Đồng Nai): Gìn giữ các lễ hội truyền thống

Sắc màu 54 - Đinh Hiển - 16:07, 24/10/2020
Những năm qua, TP. Long Khánh (Đồng Nai) luôn xác định xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và tăng cường công tác bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa các DTTS là nhiệm vụ quan trọng trong kế hoạch tổng thể phát triển kinh tế -văn hóa - xã hội tại địa phương.
52 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

52 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Tin tức - PV - 15:55, 24/10/2020
Sáng 24/10/2020, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng.
Thu hồi đất để chủ đầu tư phân lô bán nền ở Thái Nguyên: Dân “kêu cứu”!

Thu hồi đất để chủ đầu tư phân lô bán nền ở Thái Nguyên: Dân “kêu cứu”!

Pháp luật - Trọng Thủy - Lê Liên - 15:53, 24/10/2020
Chính quyền thông báo đến người dân về việc thu hồi đất để xây dựng đoạn đường Thống Nhất dài 900m và hạ tầng kỹ thuật khu dân cư (KDC) phường Thắng Lợi, TP. Sông Công (Thái Nguyên). Nhưng thực chất, theo người dân phản ánh là chủ đầu tư cưỡng chế đất để phân lô, bán nền?
Phát huy nghệ thuật “múa sạp, múa xòe” dân tộc Thái

Phát huy nghệ thuật “múa sạp, múa xòe” dân tộc Thái

Tin tức - Văn Hoa - 18:48, 23/10/2020
Từ ngày 18 đến 23/10, tại huyện Tuần Giáo (Điện Biên), Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) phối hợp với Sở VHTT&DL, UBND huyện Tuần Giáo tổ chức lớp “Tập huấn nâng cao năng lực về công tác bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc thiểu số và xây dựng bảo tồn, phát huy nghệ thuật “múa sạp, múa xòe” dân tộc Thái trong xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Điện Biên”.
PC Hà Tĩnh: Nỗ lực cấp điện trở lại cho bà con nhân dân sau mưa lũ

PC Hà Tĩnh: Nỗ lực cấp điện trở lại cho bà con nhân dân sau mưa lũ

Tin tức - PV - 18:03, 23/10/2020
Ngay từ sáng 20/10/2020, sau khi lượng mưa giảm, nước có chiều hướng rút, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã khẩn trương, huy động toàn bộ lực lượng CBCNV, trang bị đầy đủ bảo hộ lao động, áo phao, phao cứu sinh, xuồng… tiến hành kiểm tra các TBA, đường dây, sa thải các phụ tải đang ngập nước đồng thời xử lý, khắc phục các tồn tại trước khi đóng điện đưa vào vận hành nhằm đảm bảo an toàn điện trong nhân dân sau khi nước rút.
Dạy bù cho học sinh ảnh hưởng bão lũ: Không để học sinh và giáo viên quá tải

Dạy bù cho học sinh ảnh hưởng bão lũ: Không để học sinh và giáo viên quá tải

Giáo dục - PV - 17:33, 23/10/2020
Do ảnh hưởng của bão, lũ, một số địa phương của Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, HS phải nghỉ học từ 1 - 2 tuần. Các trường học đã linh hoạt trong tổ chức phương án dạy bù với phương châm không để GV và HS quá tải.
Vì đâu nên nỗi?

Vì đâu nên nỗi?

Cùng trao đổi - Việt Thắng - 15:41, 23/10/2020
Thế là không có phép màu nào cho các anh, 13 cán bộ, chiến sỹ tham gia cứu hộ sạt lở thuỷ điện Rào Trăng 3. Không thể nói nên lời trước những đau thương, mất mát quá lớn này. Các anh đã anh dũng hy sinh!
Nhiều trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh đồng loạt hỗ trợ sinh viên vùng lũ.

Nhiều trường Đại học tại TP Hồ Chí Minh đồng loạt hỗ trợ sinh viên vùng lũ.

Tin tức - Lê Vũ - 14:42, 23/10/2020
Bên cạnh việc kêu gọi đóng góp, chung tay chia sẻ về tinh thần và vật chất ủng hộ đồng bào miền Trung, nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh hiện cũng đang có những chính sách hỗ trợ cho các sinh viên đang theo học tại trường là con em đến từ các tỉnh miền Trung bị thiệt hại nặng do mưa bão, lũ lụt.