Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Tuyên Quang tổ chức Hội nghị biểu dương người DTTS tiêu biểu

Mạnh Cường - 18:53, 31/10/2023

Sáng 31/10, UBND tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị biểu dương người DTTS tiêu biểu lần thứ Hai, năm 2023. Dự Hội nghị có bà Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Tuyên Quang; ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang; các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh và 160 đại biểu tiêu biểu, đại diện 474.786 người DTTS toàn tỉnh Tuyên Quang.

Ông Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen cho các cá nhân là người DTTS có thành tích xuất sắc.
Ông Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen cho các cá nhân là người DTTS có thành tích xuất sắc.

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, những năm qua, tỉnh Tuyên Quang đã quan tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác dân tộc và xây dựng, củng cố khối Đại đoàn kết dân tộc. Vùng đồng bào DTTS đã có sự phát triển; các chủ trương, chính sách về phát triển kinh tế - xã hội đối với miền núi, vùng đồng bào DTTS được thực hiện đầy đủ, hiệu quả. Công tác giảm nghèo nói chung và giảm nghèo vùng đồng bào DTTS nói riêng đạt được nhiều kết quả quan trọng. Đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào DTTS từng bước được nâng lên.

Hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở nhất là vùng DTTS, miền núi được củng cố vững chắc; công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, chính trị cho đội ngũ cán bộ người DTTS được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm thực hiện. Vai trò của Người có uy tín, người DTTS tiêu biểu được phát huy đã góp phần củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc, trật tự an toàn xã hội vùng DTTS và miền núi được giữ vững. Người DTTS đã chủ động, tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước do các cấp, các ngành phát động. Tham gia đóng góp sức người, sức của trong xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn nhiệt liệt hoan nghênh và biểu dương những đóng góp to lớn của người DTTS tiêu biểu đối với sự phiệp phát triển kinh tế - văn hóa, xã hội đảm bảo Quốc phòng - An ninh, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời, bày tỏ tin tưởng, trong thời gian tới, đội ngũ người DTTS tiêu biểu tỉnh Tuyên Quang tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác dân tộc, tôn giáo, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII đã đề ra. Hoàn thành mục tiêu xây dựng tỉnh Tuyên Quang phát triển toàn diện, bền vững trong các tỉnh miền núi phía Bắc, tạo nền tảng, động lực vững chắc cho tổ chức thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn 2025 - 2030 và những năm tiếp theo.

Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện Người DTTS tiêu biểu
Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện người DTTS tiêu biểu

Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang cho biết, hiện nay, tỉnh Tuyên Quang đang ra sức phấn đấu thực hiện các mục tiêu của Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, trong đó có nhiệm vụ đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho đồng bào DTTS. Để thực hiện các nhiệm vụ quan trọng này, đòi hỏi sự nỗ lực, cố gắng cao của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc, trong đó có vai trò quan trọng của những người DTTS tiêu biểu. 

"Trong thời gian tới, cần tăng cường vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội về công tác dân tộc trong tình hình mới. Tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các đề án, chương trình, kế hoạch dành cho vùng đồng bào DTTS và miền núi. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân ở vùng đồng bào DTTS và miền núi. Thực hiện từng bước chuyển đổi số trong vùng đồng bào DTTS. Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị; xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ người DTTS; củng cố an ninh, quốc phòng, trật tự an toàn xã hội vùng DTTS và miền núi. Đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua yêu nước vùng đồng bào DTTS và miền núi”, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu tham dự đã xem phóng sự về đời sống kinh tế - xã hội vùng DTTS và miền núi cùng những đóng góp cụ thể của người DTTS. Đồng thời, nghe nhiều tham luận của các điển hình người DTTS tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang về việc tặng Bằng khen cho 27 cá nhân là người DTTS có thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, sản xuất trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, giai đoạn 2021 - 2023.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Tin nổi bật trang chủ
Thanh Hóa tiêu hủy hơn 1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Thanh Hóa tiêu hủy hơn 1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc

Pháp luật - Quỳnh Trâm - 4 giờ trước
Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện và xử lý một cơ sở kinh doanh tàng trữ gần 1,2 tấn thực phẩm đã bốc mùi hôi, không rõ nguồn gốc.
Công an tỉnh Phú Thọ phá đường dây kinh doanh đa cấp đang lôi kéo 200 người dự

Công an tỉnh Phú Thọ phá đường dây kinh doanh đa cấp đang lôi kéo 200 người dự "hội thảo"

Pháp luật - Minh Nhật - 5 giờ trước
Một đường dây kinh doanh đa cấp qua website https://tcis.ai và đồng tiền kỹ thuật số TCIS vừa bị công an triệt phá.
Ngân hàng Nhà nước cảnh báo trang website giả mạo có thể chiếm đoạt tài khoản ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước cảnh báo trang website giả mạo có thể chiếm đoạt tài khoản ngân hàng

Tin tức - Minh Nhật - 5 giờ trước
Cục Công nghệ thông tin thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam(SBV) vừa phát đi cảnh báo về việc xuất hiện ít nhất hai trang web giả mạo cổng thông tin điện tử của cơ quan này, phát tán mã độc dưới dạng tệp tin APK, có nguy cơ chiếm đoạt tài khoản ngân hàng của người dùng.
Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại bán kết AFF Cup nữ 2025 sau trận thua U23 Australia

Đội tuyển nữ Việt Nam dừng bước tại bán kết AFF Cup nữ 2025 sau trận thua U23 Australia

Thể thao - Giải trí - Hoàng Quý - 9 giờ trước
Đội tuyển nữ Việt Nam vừa để thua U23 Australia với tỉ số 1-2 tại bán kết Giải vô địch bóng đá nữ Đông Nam Á 2025 (AFF Cup nữ 2025), qua đó lỡ hẹn với trận chung kết và sẽ bước vào trận tranh hạng Ba cùng tuyển nữ Thái Lan.
Hạ gục Thái Lan, Myanmar góp mặt ở chung kết AFF Cup nữ sau 10 năm chờ đợi

Hạ gục Thái Lan, Myanmar góp mặt ở chung kết AFF Cup nữ sau 10 năm chờ đợi

Thể thao - Giải trí - Hoàng Quý - 9 giờ trước
Tại bán kết 1 giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2025 (AFF Cup nữ 2025), đội tuyển nữ Myanmar đã tạo nên bất ngờ lớn khi đánh bại Thái Lan với tỷ số 2-1. Chiến thắng này không chỉ đưa Myanmar vào chung kết sau 10 năm chờ đợi, mà còn đánh dấu bước tiến mới của bóng đá nữ quốc gia này trên đấu trường khu vực.
Người dân nô nức check-in tại Lăng Bác trước thềm Đại lễ

Người dân nô nức check-in tại Lăng Bác trước thềm Đại lễ

Những ngày gần đây, khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Quảng trường Ba Đình đã trở nên sôi động, khi người dân và du khách nô nức đổ về chụp ảnh, lưu giữ những khoảnh khắc ý nghĩa chào đón Đại lễ Kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.
Chuyển đổi số chợ truyền thống và phát triển thương mại điện tử

Chuyển đổi số chợ truyền thống và phát triển thương mại điện tử

Tin tức - Thuý Hồng - 21:16, 16/08/2025
Sáng 16/8, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương phối hợp với Sở Công Thương Lạng Sơn tổ chức Chương trình Chuyển đổi số chợ truyền thống và phát triển thương mại điện tử tỉnh Lạng Sơn năm 2025.
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân số trong tình hình mới

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân số trong tình hình mới

Văn bản chính sách mới - Minh Anh - 20:40, 16/08/2025
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long vừa ký Quyết định số 1745/QĐ-TTg ngày 15/8/2025 ban hành Kế hoạch thực hiện Kết luận số 149-KL/TW ngày 10/4/2025 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới.
Cảnh giác với các trang giả mạo, lợi dụng Chương trình vận động ủng hộ Nhân dân Cuba

Cảnh giác với các trang giả mạo, lợi dụng Chương trình vận động ủng hộ Nhân dân Cuba

Xã hội - Minh Nhật - 19:58, 16/08/2025
Trang Facebook chính thức của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam có tên “Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - Viet Nam Red Cross Society” phát đi cảnh báo về việc xuất hiện trang Facebook giả mạo, lợi dụng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Chương trình vận động ủng hộ Nhân dân Cuba để cắt ghép hình ảnh, biến tướng thành hoạt động lừa đảo trục lợi.
TP. Hồ Chí Minh: Cấp xã, phường được bổ sung biên chế, nhưng phải bảo đảm nguồn thu

TP. Hồ Chí Minh: Cấp xã, phường được bổ sung biên chế, nhưng phải bảo đảm nguồn thu

Tin tức - Duy Chí - 17:17, 16/08/2025
Trước các kiến nghị của lãnh đạo các xã, phường về việc bổ sung biên chế các vị trí việc làm còn thiếu khuyết cán bộ lĩnh vực như: Thanh tra Xây dựng, Văn hoá Thể thao, Y tế, Quân sự… Đoàn công tác của UBND TP.Hồ Chí Minh đã khảo sát thực tế và trả lời kiến nghị của cơ sở.
Giải cứu 2 thiếu nữ bị “bắt cóc online”

Giải cứu 2 thiếu nữ bị “bắt cóc online”

Pháp luật - T.Nhân - H.Trường - 16:00, 16/08/2025
Ngày 16/8, đại diện Công an thành phố Đà Nẵng cho hay vừa giải cứu thành công 2 trường hợp khỏi các đối tượng “bắt cóc online”.