Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Từ 12h ngày 4/8/2021: Quảng Ninh tạm dừng hoạt động các khu du lịch, bãi biển công cộng

T.Hợp - 09:15, 04/08/2021

Trước diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh COVID-19, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành công văn hỏa tốc số 5068 /UBND-DL1 chỉ đạo các địa phương áp dụng ngay các biện pháp cấp bách, tạm dừng hoạt động khu, điểm du lịch, thể thao, bãi tắm công cộng, vui chơi giải trí và nhiều hoạt động dịch vụ khác.

Bãi tắm Hòn Gai trước khi bị cấm tắm
Bãi tắm Hòn Gai trước khi bị cấm tắm

Theo đó, kể từ 12 giờ 00 ngày 04/8/2021, tạm dừng các hoạt động trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Ninh, gồm: Các bãi tắm công cộng; các dịch vụ văn hóa, thể thao (sân bóng đá, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a,…)

Các điểm vui chơi, các dịch vụ vui chơi giải trí: rạp chiếu phim, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, mát-xa, bar, pub, club (hộp đêm); dịch vụ thẩm mĩ, làm đẹp, spa; dịch vụ internet, trò chơi điện tử.

Các khu, điểm du lịch; các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo tạm thời không đón khách tham quan, chỉ thực hiện nghi thức tôn giáo nội bộ; Các hàng quán đường phố, cà phê, giải khát, quán nước, không phục vụ tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi; Các nhà hàng, quán ăn trong nhà được phép hoạt động nhưng phải có tấm chắn giọt bắn và sắp xếp giãn cách chỗ ngồi; khuyến khích bán hàng mang đi.

Siết chặt công tác quản lý các chợ đầu mối, chợ dân sinh trên địa bàn tỉnh. Không tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người. Không tập trung quá 5 người tại 1 khu vực cùng 1 thời điểm tại vườn hoa, công viên, quảng trường, đường phố, bãi biển và tại các khu vực ngoài trụ sở cơ quan, cơ sở kinh doanh, trường học, cơ sở y tế và tại các nơi công cộng khác.

Người từ tỉnh ngoài về Quảng Ninh phải có kết quả xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR kết quả âm tính không quá 72 giờ kể từ giờ lấy mẫu. Trường hợp quá 36 giờ kể từ giờ có kết quả xét nghiệm, phải thực hiện xét nghiệm test nhanh bằng phương pháp kháng nguyên tại các chốt kiểm soát./.

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin nổi bật trang chủ
Lằn ranh cho AI khi sáng tạo nghệ thuật?

Lằn ranh cho AI khi sáng tạo nghệ thuật?

Sự kiện - Bình luận - Hồng Phúc - 26 phút trước
Trí tuệ nhân tạo đang bước vào đời sống nghệ thuật Việt Nam, từ âm nhạc đến điện ảnh với tốc độ chóng mặt. Nhưng giữa những hào quang công nghệ, vẫn còn đó những “hạt sạn” kỹ thuật, những khoảng trống cảm xúc và những câu hỏi đạo đức chưa lời giải.
Đà Nẵng: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng 6 trường phổ thông nội trú ở các xã biên giới

Đà Nẵng: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng 6 trường phổ thông nội trú ở các xã biên giới

Giáo dục - T.Nhân - H.Trường - 1 giờ trước
Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Anh Tuấn vừa có yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ triển khai 6 dự án trường phổ thông nội trú liên cấp tại các xã biên giới trên địa bàn thành phố.
Người

Người "gieo chữ” tâm huyết trên vùng cao Đăk Hà

Gương sáng - Nguyễn Văn Chiến - 1 giờ trước
Với tinh thần tận tụy, tâm huyết và niềm đam mê nghề nghiệp, cô Ngô Thị Liền, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An, xã Đăk Hà, tỉnh Quảng Ngãi luôn là tấm gương sáng trong phong trào “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương sáng về tự học và sáng tạo”, góp phần lan tỏa phong trào dạy tốt - học tốt trên vùng đất còn nhiều khó khăn này.
Nhì à Sloong hao

Nhì à Sloong hao

Sắc màu 54 - Nguyễn Thị Hằng - 1 giờ trước
Sloong hao - làn điệu dân ca ngọt ngào, mộc mạc của người Nùng có lúc tưởng chừng bị lãng quên giữa nhịp sống hiện đại. Nhưng với tâm huyết của Nghệ nhân Ưu tú Mạc Văn Đậu, điệu hát ấy đã hồi sinh mạnh mẽ, lan tỏa khắp vùng quê Biên Sơn đến tận học đường chạm vào trái tim bao thế hệ.
Festival sông Hồng - Nơi tôn vinh văn hóa các dân tộc lưu vực sông Hồng

Festival sông Hồng - Nơi tôn vinh văn hóa các dân tộc lưu vực sông Hồng

Sắc màu 54 - Trọng Bảo - 1 giờ trước
Từ ngày 18 đến ngày 24/11, sẽ diễn ra sự kiện Festival sông Hồng năm 2025, do tỉnh Lào Cai tổ chức.
Rơ Châm H’Yéo: Cánh chim Chơ rao mang bình yên cho buôn làng

Rơ Châm H’Yéo: Cánh chim Chơ rao mang bình yên cho buôn làng

Từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước và được biết đến với các danh hiệu như “Dũng sĩ diệt Mỹ”, “Kiện tướng gùi đạn”, “Người phụ nữ thép” Rơ Châm H’Yéo đã khiến cho quân thù phải khiếp sợ. Bà H’Yéo còn được bà con ví như cánh chim Chơ rao của buôn làng, một lòng theo Đảng, theo Cách mạng, quyết tâm bảo vệ quê hương.
Về Cần Thơ chiêm bái tượng Phật khổng lồ và khám phá vẻ đẹp văn hóa Khmer

Về Cần Thơ chiêm bái tượng Phật khổng lồ và khám phá vẻ đẹp văn hóa Khmer

Tôn giáo - Tín ngưỡng - Tào Đạt - 1 giờ trước
Chùa Som Rong còn có tên gọi khác là Bôtum Vong Sa Som Rong, nằm trên đường Tôn Đức Thắng, phường Sóc Trăng, TP. Cần Thơ, thu hút đông đảo du khách ghé thăm bởi vẻ đẹp nguy nga, đậm nét văn hóa Khmer.
Đà Nẵng: Không có chuyện “cho nghỉ làm, cấm chợ từ chiều 22/10 do bão số 12”

Đà Nẵng: Không có chuyện “cho nghỉ làm, cấm chợ từ chiều 22/10 do bão số 12”

Tin tức - T.Nhân - H.Trường - 1 giờ trước
Văn bản lan truyền trên mạng xã hội với nội dung chỉ đạo cán bộ công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn TP. Đà Nẵng nghỉ làm việc và dừng hoạt động các chợ từ chiều 22/10 là văn bản giả mạo.
Thanh Hóa: Điều chỉnh hơn 117 tỷ đồng hỗ trợ xóa nhà tạm cho hộ nghèo

Thanh Hóa: Điều chỉnh hơn 117 tỷ đồng hỗ trợ xóa nhà tạm cho hộ nghèo

Xã hội - Quỳnh Trâm - 1 giờ trước
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định phê duyệt điều chỉnh phân bổ nguồn tiết kiệm 5% chi thường xuyên năm 2024, để hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn.
Sân chơi ý nghĩa cho những người làm du lịch các tỉnh Bắc Trung Bộ

Sân chơi ý nghĩa cho những người làm du lịch các tỉnh Bắc Trung Bộ

Du lịch - Quỳnh Trâm - 1 giờ trước
Sáng 22/10, tại Nhà hát Nghệ thuật Lam Sơn (Thanh Hóa), đã diễn ra Lễ khai mạc vòng chung kết Hội thi nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch các tỉnh Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2025.
Đà Nẵng thành lập 3 Sở Chỉ huy tiền phương ứng phó bão số 12

Đà Nẵng thành lập 3 Sở Chỉ huy tiền phương ứng phó bão số 12

Xã hội - T.Nhân - H.Trường - 1 giờ trước
Ngày 22/10, Ban Chỉ huy phòng thủ dân sự TP. Đà Nẵng quyết định thành lâp 3 Sở Chỉ huy tiền phương đặt tại 3 khu vực để ứng phó với bão số 12 và tình hình mưa lớn trong những ngày tới.