Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Trungnam Group: Sẽ lấy mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc làm kim chỉ nam

Lê Vũ -CĐ - 21:02, 14/11/2021

Ngày 14/11/2021, tại xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận, Trungnam Group đã tổ chức Lễ khánh thành Dự án Nhà máy điện gió số 5. Đây cũng chính là cột mốc đặc biệt cho chiến dịch hoàn thành 200 MW điện gió và 650MW điện mặt trời của Trung Nam tại Ninh Thuận, góp phần đưa Ninh Thuận đến gần với mục tiêu trở thành Trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước.

Lễ khánh thành Dự án Nhà máy điện gió số 5 – Ninh Thuận
Lễ khánh thành Dự án Nhà máy điện gió số 5 – Ninh Thuận

Khẳng định tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

Dự án Điện gió số 5, có tổng số vốn đầu tư 1.633 tỷ đồng, tổng công suất 46,2 MW, quy mô 11 trụ, sản lượng khai thác dự kiến là 136.281 MWh/năm. 11 tuabin của dự án được cung cấp bởi Công ty Enercon (Cộng hòa liên bang Đức), có công nghệ không hộp số với ưu điểm có thể hoạt động với tốc độ gió thấp từ 2 -2,5m/s, góp phần đáng kể trong việc khai thác hiệu quả tài nguyên quốc gia. Đây là một trong những nội dung luôn được Trungnam Group chú trọng tìm hiểu, đưa những tiến bộ khoa học kỹ thuật hiện đại nhất trên thế giới áp dụng tại các dự án của mình.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 hoành hành, ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình thi công của doanh nghiệp, tuy nhiên, với bản lĩnh và kinh nghiệm của một Tập đoàn năng lượng hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, Trungnam Group vẫn triển khai thi công các công trình có quy mô trên khắp các tỉnh thành. Đồng thời, Tập đoàn đã vượt qua các thách thức, để hoàn thành vận hành thương mại dự án điện gió số 5 trước thời hạn quan trọng 31/10/2021, đảm bảo các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật và tài chính của dự án, đóng góp vào sự phát triển bền vững của Trungnam Group nói riêng và Việt Nam nói chung.

Đến thời điểm này, Trungnam Group đã có các dự án tiêu biểu như Điện gió số 5 - Ninh Thuận, với công suất 46,2MW; Điện gió Thuận Bắc với công suất 151,95MW; DMT Thuận Nam với công suất 450MW; DMT Thuận Bắc với công suất 204MW. Tổng sản lượng đạt tổng sản lượng: 2,25 tỷ kwh/năm. Tổng mức đầu tư đa lĩnh vực của Trung Nam tại Ninh Thuận đã lên tới con số 2 tỷ đô la.

Xuyên suốt quá trình thực hiện các dự án tại tỉnh Ninh Thuận, Trungnam Group còn đồng hành với địa phương bằng những chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội – văn hóa nhằm phát huy các giá trị văn hóa của tỉnh Ninh Thuận. Hơn 83 dự án với số tiền hơn 109 tỷ đồng nhằm nâng cao chất lượng sống của người dân, thông qua các dự án hỗ trợ cơ sở hạ tầng, giáo dục, y tế đã liên tục được thực hiện tại địa phương. Đặc biệt, nhân dịp Lễ khánh thành dự án Điện gió số 5, Trungnam Group đã dành tặng 10 căn nhà tình nghĩa cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Ninh Phước, với tổng số tiền 500 triệu đồng.

Xuyên suốt quá trình thực hiện các dự án, Trungnam Group luôn đồng hành với địa phương bằng những chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế xã hội – văn hóa
Xuyên suốt quá trình thực hiện các dự án, Trungnam Group luôn đồng hành với địa phương bằng những chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế -xã hội

Định hình đến 2025 sẽ là một Tập đoàn đầu tư bền vững, quy mô toàn cầu

Trong năm 2021, Trungnam Group đã hoàn thành 3 dự án điện gió lớn, trong đó Dự án Điện gió Ea Nam (Đăk Lăk) trở thành Dự án nhà máy điện gió trên bờ, có công suất lớn nhất Việt Nam hiện nay, với 400MW; Dự án Đông Hải 1 Trà Vinh trở thành dự án điện gió trên biển lớn nhất với công suất 100MW. Tính đến thời điểm hiện tại, Trungnam Group là doanh nghiệp có tổng số lượng dự án Năng lượng tái tạo lớn nhất tại Việt Nam.

Đối diện với những khó khăn của nền kinh tế nói chung và lĩnh vực năng lượng nói riêng trong năm 2021, Trungnam Group vẫn vững vàng với các mục tiêu, chiến lược phát triển được đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng, để duy trì được vị thế của doanh nghiệp cũng như tạo nên những giá trị bền vững trong suốt quá trình phát triển. Trungnam Group đã thiết lập định hướng “Phát triển bền vững” trong giai đoạn 5 năm tiếp theo, mở ra một chương quan trọng trong chiến lược phát triển kinh doanh của Công ty. Trong đó, trọng điểm xoay quanh nền tảng 3P: People (Con người) - Planet (Hành tinh) - Profit (Lợi nhuận).

Trungnam Group sẽ lấy mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc làm kim chỉ nam cho chiến lược hành động của Công ty, tập trung mạnh mẽ vào 05 mục tiêu sau: “Năng lượng sạch và bền vững - Hành động ứng phó với biến đổi khí hậu - Công nghiệp sáng tạo và phát triển hạ tầng - Nâng cao chất lượng giáo dục - Xóa nghèo”

Từ các mục tiêu đã thiết lập, Trungnam Group sẽ hiện thực hóa bằng những hành động cụ thể để đảm bảo các mục tiêu “Phát Triển Bền Vững” được hài hoà giữa việc tăng trưởng và các lợi ích về môi trường; đồng thời phát huy trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.

Tổng mức đầu tư đa lĩnh vực của Trungnam Group tại Ninh Thuận đã lên tới con số 2 tỷ đô la. (Ảnh: Toàn cảnh dự án Nhà máy điện gió số 5 vừa đi vào hoạt đông)
Tổng mức đầu tư đa lĩnh vực của Trungnam Group tại Ninh Thuận đã lên tới con số 2 tỷ đô la(Ảnh: Toàn cảnh dự án Nhà máy điện gió số 5 vừa đi vào hoạt đông)

Hiện nay, Trungnam Group tiếp tục đẩy nhanh tiến trình hiện thực hóa các mục tiêu, tầm nhìn chiến lược định hình đến 2025, sẽ là một Tập đoàn đầu tư bền vững, quy mô toàn cầu. Trong đó, năng lượng tiếp tục là ngành kinh doanh mũi nhọn với các dự án trọng điểm đã hoàn thành tiêu biểu như: Nhà máy điện gió Ea Nam Đắk Lắk công suất 400MW, Trang trại điện mặt trời Thuận Nam công suất 450MW lớn nhất Việt Nam… với doanh thu dự kiến đến 2025 là hơn 1,5 tỷ đô la Mỹ/năm, duy trì vị thế là Nhà đầu tư Năng lượng tái tạo số 1 tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á.

Dự kiến, đến năm 2025, Trungnam Group sẽ nâng mức công suất sở hữu lên thành 3,8GW năng lượng tái tạo và 1,5GW điện khí LNG, đóng góp vào tiến trình giảm phát thải Carbon tương đương hơn 13 triệu tấn carbon so với điện than đồng thời duy trì tăng trưởng ít nhất 20% mỗi năm. 

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Khẳng định thương hiệu miến dong Lai Châu

Khẳng định thương hiệu miến dong Lai Châu

Những năm gần đây, thương hiệu miến dong Bình Lư, huyện Tam Đường (Lai Châu) đang ngày càng nổi tiếng khắp mọi miền, bởi chất lượng thơm ngon, dẻo dai và an toàn được người tiêu dùng lựa chọn quanh năm, nhờ đó giúp đồng bào nơi đây có thu nhập bền vững.
Tin nổi bật trang chủ
Nâng cao giá trị cho thổ cẩm

Nâng cao giá trị cho thổ cẩm

Sắc màu 54 - Trọng Bảo - 2 phút trước
Lào Cai là tỉnh có trên 60% dân số là đồng bào DTTS. Mỗi dân tộc có những nét đặc sắc văn hóa riêng, trong đó, thổ cẩm đã gắn liền với đời sống, văn hóa tinh thần của đồng bào. Phấn khởi là, thổ cẩm đang trở thành mặt hàng có giá trị, giúp đồng bào vùng cao có thêm thu nhập.
Đặc sắc lễ cúng năm mới của đồng bào Ba Na

Đặc sắc lễ cúng năm mới của đồng bào Ba Na

Sắc màu 54 - Ngọc Thu - 10 phút trước
Với mong ước năm mới đến mọi việc được thuận lợi, cuộc sống sung túc, thóc lúa đầy kho, đồng bào Ba Na ở làng Kte Kchăng (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai) đã làm lễ cúng năm mới trong không khí rộn ràng, phấn khởi.
Đồng bào DTTS ấm no trên vùng đất mới

Đồng bào DTTS ấm no trên vùng đất mới

Xã hội - Thanh Liêm - 19 phút trước
Nhờ nguồn lao động ổn định, trẻ khỏe, chăm chỉ làm việc, chính sách đãi ngộ công nhân tốt, nội bộ đoàn kết, thống nhất và tổ chức sản xuất hợp lý… nên năm 2022, Nông trường Cao su Tân Hưng, Công ty Cổ phần cao su Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) – đơn vị với hơn 90% lao động trực tiếp là người DTTS đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu, kế hoạch đề ra, đứng nhất Công ty về sản lượng và thu nhập. Xuân này, cán bộ và công nhân của Nông trường đã có một cái Tết vui tươi, đầm ấm, đủ đầy.
Thanh niên Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Thanh niên Gia Lai sẵn sàng lên đường nhập ngũ

Xã hội - Ngọc Thu - Huy Bắc - 26 phút trước
Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân năm 2023 đang được tỉnh Gia Lai tích cực triển khai nhanh chóng, chu đáo. Hơn 1 tuần nữa, 2.650 công dân ưu tú của tỉnh Gia Lai đang háo hức phấn khởi chờ đón ngày hội tòng quân.
Nhiều thanh niên DTTS viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ

Nhiều thanh niên DTTS viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ

Thời sự - Trọng Bảo - 29 phút trước
Theo kế hoạch, ngày 10/2 các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai sẽ đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023. Theo đánh giá, chất lượng tuyển quân năm nay được nâng lên rõ rệt về trình độ văn hóa cũng như chính trị. Đặc biệt, mùa tuyển quân năm 2023 có nhiều thanh niên là con em đồng bào DTTS viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ.
Tp. Pleiku (Gia Lai) sẵn sàng cho công tác giao - nhận quân năm 2023

Tp. Pleiku (Gia Lai) sẵn sàng cho công tác giao - nhận quân năm 2023

Những ngày này, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự của Tp. Pleiku (Gia Lai) đang chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn tất các khâu trong quy trình tuyển chọn, gọi thanh niên nhập ngũ. Đồng thời tổ chức gặp gỡ động viên thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự sẵn sàng lên đường nhập ngũ, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu trên giao với chất lượng thanh niên cao hơn năm trước.
Quảng Ninh: Khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Thể thao và Lễ hội Đình Đầm Hà 2023

Quảng Ninh: Khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Thể thao và Lễ hội Đình Đầm Hà 2023

Tìm trong di sản - Mỹ Dung - 22:38, 05/02/2023
Ngày 5/2, huyện Đầm Hà (Quảng Ninh) Tổ chức khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Thể thao các dân tộc và Lễ hội đình Đầm Hà năm 2023. Lễ hội thu hút đông đảo người dân và khách du lịch tham gia hưởng ứng.
Lên Tây Nguyên vui Chợ tình

Lên Tây Nguyên vui Chợ tình

Trang địa phương - Lê Hường - CTV - 22:12, 05/02/2023
Hàng năm, vào dịp rằm tháng Giêng, xã Ea Tam, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk lại tổ chức Lễ hội Văn hóa dân gian Việt Bắc. Đây là hoạt động mang đậm bản sắc không gian văn hóa Việt Bắc mà đồng bào các dân tộc phía Bắc lưu giữ, phát huy trên mảnh đất Tây Nguyên.
TP. Hồ Chí Minh: Hàng chục ngàn người tham dự Lễ hội Nguyên Tiêu 2023

TP. Hồ Chí Minh: Hàng chục ngàn người tham dự Lễ hội Nguyên Tiêu 2023

Sắc màu 54 - Lê Vũ - Trần Linh - 21:56, 05/02/2023
Chiều tối ngày 5/2 (tức 15 tháng Giêng Âm lịch năm Quý Mão 2023) tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ hội diễn hành đường phố và biểu diễn Lân - Sư - Rồng, thu hút hàng chục ngàn người dân và du khách tham dự. Đây cũng chính là nội dung quan trọng và đặc sắc của Lễ hội Nguyên tiêu hàng năm.
Tết Nguyên tiêu ở Hội An được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tết Nguyên tiêu ở Hội An được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tin tức - Nguyệt Anh - 18:59, 05/02/2023
Sáng 5/2, tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao Quyết định công nhận lễ hội Tết Nguyên tiêu ở thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Khai mạc Lễ hội đình Đồng Đình năm 2023

Khai mạc Lễ hội đình Đồng Đình năm 2023

Tin địa phương - Trí Phương - 17:01, 05/02/2023
Ngày 5/2, tại Nhà văn hóa dân tộc Tày, xã Phong Dụ, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đã diễn ra Ngày hội Văn hóa, Thể thao dân tộc Tày huyện Tiên Yên năm 2023 (Lễ hội đình Đồng Đình).