Analytic
Thứ Sáu, ngày 23 tháng 08 năm 2019, 09:25:27

Trung Tâm Văn hóa - Điện ảnh Bình Định: Nhiều bất cập trong quản lý, điều hành

Thành Nhân - 14:09, 17/12/2019

Theo phản ánh của tập thể cán bộ, nhân viên bộ phận điện ảnh, từ khi sát nhập Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh Bình Định đến nay đã tồn tại nhiều bất cập. Những bất cập này ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, công việc của cán bộ trong Trung tâm, đặc biệt là ảnh hưởng đến mức độ hoàn thành các nhiệm vụ được giao của trung Tâm này.

Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bình Định đang tồn tại nhiều bất cập trong quá trình hoạt động
Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bình Định đang tồn tại nhiều bất cập trong quá trình hoạt động

Chậm trễ vì “con dấu”

Từ tháng 2/2019, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng sáp nhập với Trung tâm Văn hóa thành Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bình Định (sau đây gọi là Trung tâm). Song kể từ ngày sáp nhập đến nay, bộ phận Điện ảnh gặp rất nhiều khó khăn, chậm trễ công việc vì… con dấu. 

Một cán bộ của bộ phận Điện ảnh bức xúc: Tất cả các văn bản giấy tờ phải đưa cho anh M.N.T (phụ trách Trung tâm) xem rồi mới được đóng dấu, mặc dù người có thẩm quyền phụ trách Điện ảnh đã ký. Nếu anh T. đi vắng, hoặc đang họp, thì phải chờ. Mọi việc càng khó khăn hơn đối với Đội chiếu bóng lưu động các huyện, khi đến Trung tâm giải quyết công việc xong là phải quay về cho kịp phục vụ buổi chiếu phim trong ngày. Vì thế, Giấy đi đường, Kế hoạch chiếu bóng đóng dấu không kịp, bộ phận Hành chính phải gửi qua bưu điện, gây tốn chi phí và mất thời gian.

Theo ông Võ Văn Tiễn, Phó Giám đốc Trung tâm (phụ trách Điện ảnh), bộ phận Điện ảnh đã có công văn gửi Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao (VHTT) Bình Định kiến nghị về việc Cơ sở 1 không đóng dấu các văn bản như: Hợp đồng ngày 28/8/2019 về việc may đồ bảo hộ lao động phục vụ chiếu bóng theo quyết định của UBND tỉnh đã phê duyệt; công văn phối hợp tổ chức chiếu phim phục vụ cán bộ chiến sĩ và phạm nhân Trại giam Kim Sơn, huyện Hoài Ân (thuộc Bộ Công an)… nhưng chưa được giải quyết.

Đáng nói hơn, sau khi được Giám đốc Sở phân công ông M.N.T. phụ trách đến nay, việc nhận lương và các chi phí hoạt động chiếu bóng gặp rất nhiều khó khăn. Bộ phận Kế toán đem chứng từ lên Cơ sở 1 để đóng dấu, nhưng nhiều lần kế toán bận việc, phụ trách đi vắng, nên việc thanh toán cho các đội chiếu bóng từ các địa phương vùng sâu, vùng xa vùng DTTS đến nhận lương và thanh toán các khoản chi phí khác không thực hiện được.

Cần sớm giải quyết

Để những ách tắc của bộ phận Điện ảnh được khắc phục, tập thể cán bộ viên chức, người lao động đã có đơn kiến nghị gửi UBND tỉnh Bình Định và các ngành chức năng xem xét, giải quyết.

Được biết ngày 5/12/2019, UBND tỉnh đã có Công văn số 7452/UBND-VX về việc giải quyết đơn kiến nghị của Tập thể Điện ảnh Bình Định. Theo đó, giao Sở VHTT chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan xem xét, giải quyết các kiến nghị trên. 

Sở Nội vụ tỉnh Bình Định cũng có Công văn số 1647/SNV-CCHC, ngày 6/12/2019 về việc chuyển đơn của Tập thể Điện ảnh Bình Định về Sở VHTT giải quyết, đồng thời rà soát tình hình và kết quả triển khai thực hiện việc sáp nhập, hoạt động của đơn vị sau khi sáp nhập, vướng mắt, đề xuất kết hợp với báo cáo kết quả giải quyết đơn kiến nghị. 

 Để tìm hiểu về vấn đề này, chúng tôi đã liên hệ làm việc với ông Tạ Xuân Chánh, Giám đốc Sở VHTT Bình Định. Ông Chánh cho biết: Sở đã nắm được những đơn thư khiếu nại của Tập thể Điện ảnh và đang tiến hành điều tra, xác minh, nhưng vẫn chưa có kết quả. 

Với những tồn tại và bất cập trong thời gian qua, tập thể cán bộ nhân viên bộ phận Điện ảnh Bình Định đang trông chờ lãnh đạo Sở VHTT Bình Định nhanh chóng giải quyết đúng những khiếu nại trên, ổn định tổ chức, bảo đảm hiệu quả hoạt động và quyền lợi của cán bộ viên chức, người lao động của các đơn vị trực thuộc.  

Ý kiến độc giả
Mã bảo mật
Tin cùng chuyên mục
Lạng Sơn: Bản Viển bao giờ hết ngập ?

Lạng Sơn: Bản Viển bao giờ hết ngập ?

“Nước mưa ngập hết đường trong khu dân cư. Nước lẫn bùn, đất tràn vào nhà ngập đến hơn 1m, ngâm trong nhiều giờ đồng hồ, gây thiệt hại tài sản có giá trị của người dân. Tình trạng này đã diễn ra nhiều lần, trong hơn 1 năm qua nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa có giải pháp khắc phục”, đó là nội dung phản ánh của người dân thôn Bản Viển, xã Hoàng Đồng, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn gửi tới phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển.
Tin nổi bật trang chủ
Gia Lai: Tiếp tục xảy ra vụ phá rừng tự nhiên quy mô lớn gần 5ha

Gia Lai: Tiếp tục xảy ra vụ phá rừng tự nhiên quy mô lớn gần 5ha

Tỉnh Gia Lai vừa phát hiện vụ phá rừng tự nhiên quy mô lớn trên địa bàn huyện Kông Chro với tổng diện tích lên đến gần 5ha. Hiện Hạt Kiểm lâm huyện Kông Chro đang phối hợp với các ngành chức năng tiến hành mở rộng hiện trường, điều tra, xác minh làm rõ đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định. Đồng thời, kiến nghị cấp trên làm rõ trách nhiệm của chủ rừng khi để xảy ra phá rừng.
Mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao biên giới Mèo Vạc

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em vùng cao biên giới Mèo Vạc

Xã hội - Văn Hoa - Minh Đức - 1 giờ trước
Nhằm để các em thiếu nhi nơi vùng cao biên giới Mèo Vạc được tận hưởng một mùa Trung thu rộn ràng, ấm áp và đong đầy yêu thương, vừa qua, Đoàn thiện nguyện Thanh Maika và những người bạn (Thành phố Hà Nội) phối hợp UBND xã Pải Lủng tổ chức chương trình “Trung thu cao nguyên đá” cho hơn 1.000 em học sinh liên trường của xã.
Bình Thuận: Phổ biến, cung cấp thông tin cho Người có uy tín và cán bộ làm công tác dân tộc ở cơ sở

Bình Thuận: Phổ biến, cung cấp thông tin cho Người có uy tín và cán bộ làm công tác dân tộc ở cơ sở

Công tác Dân tộc - L.Phương - 1 giờ trước
Ngày 24/9, Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến, cung cấp thông tin cho 87 Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS và cán bộ, công chức thuộc các Phòng Dân tộc trên địa bàn tỉnh.
An Giang: Khai Giảng lớp đào tạo kỹ năng tiếng Khmer cho cán bộ Bộ đội Biên phòng

An Giang: Khai Giảng lớp đào tạo kỹ năng tiếng Khmer cho cán bộ Bộ đội Biên phòng

Công tác Dân tộc - Như Tâm - Lê Vũ - 1 giờ trước
Ngày 24/9, tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang phối hợp với Sở Nội vụ và Trường Dân tộc nội trú - Trung học phổ thông tỉnh An Giang tổ chức Lễ khai giảng lớp 4 kỹ năng tiếng Khmer cho cán bộ trong đơn vị.
Đồng bào Dao cải thiện thu nhập từ các bài thuốc cổ truyền

Đồng bào Dao cải thiện thu nhập từ các bài thuốc cổ truyền

Media - Trọng Bảo - 1 giờ trước
Đồng bào Dao đỏ ở Lào Cai sở hữu một kho tàng tri thức về cây thuốc rất có giá trị trong tự nhiên. Trải qua bao thế hệ, kinh nghiệm về những cây thuốc dân gian vẫn được lưu truyền, gìn giữ. Các bài thuốc cổ truyền không chỉ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng trong thôn bản, mà hiện nay đã và đang được bà con khai thác, chế biến thành các sản phẩm đa dạng cũng ứng cho thị trường mang lại thu nhập, cải thiện đời sống.
Khám phá bảo tàng duy nhất về lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định

Khám phá bảo tàng duy nhất về lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định

Media - Lê Vũ – Trần Linh - 1 giờ trước
Vừa được chính thức đi vào hoạt động từ cuối tháng 8/2023, tuy nhiên, Bảo tàng Biệt động Sài Gòn - Gia Định đã thành địa chỉ tham quan thu hút đông đảo du khách, đặc biệt là các bạn trẻ trong thời gian gần đây. Cùng Báo Dân tộc và Phát triển khám phá bảo tàng duy nhất ở Việt Nam về lực lượng Biệt động Sài Gòn - Gia Định.
Tin trong ngày - 22/9/2023

Tin trong ngày - 22/9/2023

Bản tin hôm nay, ngày 22/9, có những thông tin đáng chú ý sau: Giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc. Lễ hội trà Shan tuyết lớn nhất miền Bắc. Hủy hoại cây rừng bằng thuốc độc ở huyện Bác Ái (Ninh Thuận). Cùng các tin tức thời sự khác trong vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Bộ đội Biên phòng giúp đồng bào DTTS thay đổi nếp nghĩ, cách làm

Bộ đội Biên phòng giúp đồng bào DTTS thay đổi nếp nghĩ, cách làm

Media - Ngọc Chí - 1 giờ trước
Với phương châm “ba bám, bốn cùng”, lực lượng Bội đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Kon Tum đã và đang triển khai nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, từng bước giúp cho đồng bào DTTS ở khu vực biên giới vươn lên thoát nghèo, có cuộc sống ấm no và hạnh phúc.
Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên Việt Nam - Lào tại Bình Định

Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên Việt Nam - Lào tại Bình Định

Tin tức - T.Nhân - 1 giờ trước
Ngày 24/9, tại huyện miền núi Vân Canh (Bình Định), Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao thanh niên Việt Nam - Lào với sự tham gia hưởng ứng của hơn 250 đoàn viên, thanh niên, sinh viên Việt Nam và Lào.
Thanh Hóa: Ấm áp chương trình “Tết Trung thu - Tết của tình yêu thương”

Thanh Hóa: Ấm áp chương trình “Tết Trung thu - Tết của tình yêu thương”

Nhịp cầu nhân ái - Quỳnh Trâm - 1 giờ trước
Trung ương Hội Bảo trợ Người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam và Hội Bảo trợ Người khuyết tật, trẻ mồ côi và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với huyện miền núi Ngọc Lặc tổ chức Chương trình tặng quà “Tết Trung thu - Tết của tình yêu thương” dành cho học sinh khuyết tật, học sinh mồ côi, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, nhân dịp Tết Trung thu và bước vào năm học mới.
Thể thao Việt Nam giành huy chương đầu tiên tại Asiad 19

Thể thao Việt Nam giành huy chương đầu tiên tại Asiad 19

Thể thao - PV - 1 giờ trước
Sáng 24/9, 4 cô gái Đinh Thị Hảo, Hà Thị Vui, Phạm Thị Huệ, Dư Thị Bông đã mang về tấm huy chương đầu tiên của Asiad 19 cho Đoàn thể thao Việt Nam ở môn Chèo thuyền Rowing.
Các lao động Việt Nam không nguy hiểm đến tính mạng trong vụ cháy tại Đài Loan (Trung Quốc)

Các lao động Việt Nam không nguy hiểm đến tính mạng trong vụ cháy tại Đài Loan (Trung Quốc)

Tin tức - L.Minh - 1 giờ trước
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có công văn Số: 3952/LĐTBXH-VP, về việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động Việt Nam trong vụ hỏa hoạn tại Đài Loan (Trung Quốc).